[Tìm Hiểu] Xuất Tinh Sớm Do Thủ Dâm Và Cách Điều Trị?

Thủ dâm là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh xuất tinh sớm ở nam giới. Tuy nhiên, nhiều quý ông vẫn giữ thói quen thủ dâm mà lơ là đi hậu quả của nó. Vậy xuất tinh sớm do thủ dâm là gì và điều trị như thế nào? Những thông tin xoay quanh vấn đề này sẽ có trong bài viết dưới đây.

Xuất tinh sớm do thủ dâm là tình trạng phổ biến trong xã hội hiện đại
Xuất tinh sớm do thủ dâm là tình trạng phổ biến trong xã hội hiện đại

Thủ dâm xuất tinh là gì? Nguyên lý dẫn tới xuất tinh sớm do thủ dâm

Theo một vài số liệu thống kê của Tạp chí Đông y, tại Việt Nam tỷ lệ nam giới bị xuất tinh sớm chiếm 34% số người bị bệnh về sinh lý nam khoa và có tới hơn 50% trong số bệnh nhân đó bị xuất tinh sớm do thủ dâm quá nhiều. Vì sao lạm dụng thủ dâm lại dẫn tới chứng bệnh xuất tinh sớm ở nam giới. Để lý giải được điều này trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu thủ dâm là gì? 

Thủ dâm ở nam giới là gì?

Thủ dâm ở nam giới là hành động sử dụng tay hoặc các công cụ “đồ chơi tình dục” như sextoy để tác động và kích thích trực tiếp vào các bộ phận nhạy cảm, nhiều dây thần kinh cảm giác như bao quy đầu, bìu, dương vật. Kết hợp với sự liên tưởng, tưởng tượng của bản thân đến cảnh tượng gợi cảm, khiêu dâm nào đó để đạt cực khoái. Thủ dâm xuất tinh ra ngoài nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân. 

Bản chất của thủ dâm không những không xấu mà nó còn có tác dụng tích cực nhất định như giúp giải tỏa nhu cầu sinh lý, giảm áp lực, giúp tinh thần được sảng khoái, giảm đau đầu, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm đường tình dục và giúp kéo dài cuộc yêu (thực hiện thủ dâm xuất tinh trước khi lâm trận thực sự).

Tuy nhiên, thủ dâm cũng có mặt tiêu cực. Cụ thể,  nếu thủ dâm quá mức với tần suất trên 3 lần/tuần sẽ ảnh hưởng tới sinh lý bình thường của cơ thể. Thủ dâm xuất tinh quá nhiều gây hao tổn sức khoẻ, từ đó gây ra những chứng yếu sinh lý như rối loạn cương dương, bệnh liệt dương, vô sinh. Xuất tinh sớm do thủ dâm cũng là một trong những tác hại mà bạn không thể coi nhẹ.

Nguyên lý dẫn tới xuất tinh sớm do thủ dâm

Nhiều người cho rằng thủ dâm chỉ là hoạt động xuất tinh bình thường, không gây hại gì. Tuy nhiên, ngoài những nguyên nhân như xuất tinh sớm sau khi cắt bao quy đầu, tâm lý căng thẳng, thủ dâm nhiều lại là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh xuất tinh sớm. Lý do là bởi hoạt động thủ dâm thường được thực hiện lén lút. Do vậy mà người thủ dâm thường có tâm lý lo lắng, sợ bị người khác phát hiện nên cố tiến hành khẩn trương nhằm nhanh chóng xuất tinh (đạt được cực khoái). Việc cố gắng xuất tinh nhanh lặp đi lặp lại sẽ hình thành thói quen, dần dần trở thành một phản xạ tự nhiên của và dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm.

Thực hiện thủ dâm quá mức và xuất tinh quá nhiều lần trong tuần sẽ khiến hormone nội sinh không sản sinh kịp và trở nên thiếu hụt
Thủ dâm quá mức và xuất tinh quá nhiều lần trong tuần sẽ khiến hormone nội sinh không sản sinh kịp

Ngoài ra, thực hiện thủ dâm quá mức và xuất tinh quá nhiều lần trong tuần sẽ khiến hormone nội sinh không sản sinh kịp và trở nên thiếu hụt. Từ đó khiến hormone cũng như chất dẫn truyền thần kinh bị mất cân bằng. Nó sẽ làm lượng tăng lượng hormone gây căng thẳng, đồng thời nồng độ các chất truyền dẫn thần kinh giảm xuống. Điều này khiến người thủ dâm nhiều dễ mất bình tĩnh, khó kiểm soát được tâm trạng, dễ nổi cáu, căng thẳng. 

Testosterone là hormone nội tiết tố giúp duy trì phong độ nam giới . Nó quyết định đến mức độ ham muốn tình dục, chất lượng “cuộc yêu” và các vấn đề liên quan đến sinh lý khác ở nam giới. Khi tâm lý bị áp lực kéo dài, sự căng thẳng sẽ khiến lượng hormone quan trọng này bị ức chế và sản sinh ít hơn, gây ra hàng loạt các vấn đề về sinh lý như làm giảm đi ham muốn, rối loạn cương dương và đặc biệt là chứng bệnh xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm do thủ dâm nhiều có triệu chứng như thế nào?

Nhìn chung xuất tinh sớm do thủ dâm nhiều cũng có những triệu chứng điển hình tương tự như tình trạng xuất tinh sớm bởi những nguyên nhân khác. Tuy nhiên, nam giới nên chú ý các dấu hiệu này để nhanh chóng khám chữa bệnh kịp thời.

Cụ thể, khi bị xuất tinh sớm do thủ dâm, nam giới thường thấy các triệu chứng điển hình như sau:

Xuất tinh sớm do thủ dâm nhiều cũng có những triệu chứng điển hình tương tự như tình trạng xuất tinh sớm bởi những nguyên nhân khác
Xuất tinh sớm do thủ dâm cũng có triệu chứng tương tự như tình trạng xuất tinh sớm do những nguyên nhân khác
 • Xuất tinh quá sớm trước thời điểm mà bản thân mong muốn. Dương vật đưa vào “cô bé” khoảng 1-3 phút là nam giới đã xuất tinh. Thậm chí có trường hợp chỉ cần được kích thích vào phần bao quy đầu thì nam giới đã “xuất binh”.
 • Nam giới mất hoàn toàn khả năng kiểm soát thời điểm xuất tinh, không thể kìm hãm lại được.
 • Ham muốn và khoái cảm tình dục bị suy giảm nghiêm trọng vì thời gian xuất tinh quá nhanh.
 • Sau khi xuất tinh, không cảm thấy được thoả mãn.

Thời gian từ lúc bắt đầu giao hợp tới lúc xuất tinh kéo dài dưới 1 phút là triệu chứng điển hình nhất của người bị xuất tinh sớm do thủ dâm nhiều.

Như vậy, khi thấy bản thân xuất hiện một trong các triệu chứng kể trên, nam giới cần phải cân nhắc khả năng bị mắc bệnh xuất tinh sớm để tới cơ sở y tế thăm khám và sử dụng thuốc trị xuất tinh sớm nếu cần thiết.

Xuất tinh sớm do thủ dâm ảnh hưởng gì tới sức khoẻ sinh lý?

Nếu tình trạng xuất tinh sớm do thủ dâm diễn ra  trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe tổng thể nói chung và sức khỏe sinh lý nói riêng của cánh mày râu.

 • Làm suy giảm ham muốn tình dục: Các số liệu khảo sát đã cho thấy khi thủ dâm quá nhiều, tần suất xuất tinh dày sẽ khiến nam giới sẽ dần mất đi ham muốn tình dục, không còn cảm thấy hứng thú trong chuyện chăn gối với bạn tình.
 • Nghiện thủ dâm: Thực hiện việc thủ dâm nhiều trong thời gian dài sẽ khiến nam giới dần trở nên nghiện và không còn cảm giác khi quan hệ tình dục thật sự, lãnh cảm với bạn khác giới.
Thủ dâm quá nhiều có thể gây suy giảm sức khỏe
Thủ dâm quá nhiều có thể gây suy giảm sức khỏe
 • Không đạt khoái cảm: Sự xuất tinh quá nhanh khi thủ dâm khiến lâu dần cảm xúc bị chai lì, không còn khoái cảm, thỏa mãn sau mỗi lần thủ dâm hoặc khi quan hệ với bạn tình.
 • Giảm tinh trùng: Thủ dâm nhiều đồng nghĩa với tần suất xuất tinh cũng nhiều. Do lượng tinh trùng sản sinh ra liên tục dẫn tới tình trạng tinh trùng ít, giảm sút cả về chất và lượng.
 • Gia tăng nguy cơ mắc bệnh lý nam khoa: Thực hiện thủ dâm đúng cách có thể phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục. Tuy nhiên, nếu nam giới không vệ sinh tay sạch sẽ khi thực hiện thì dễ mắc phải một số bệnh lý nam khoa như viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm tiết niệu…  Ngoài ra, thủ dâm nhiều còn có nguy cơ cao bị xuất tinh sớm, yếu sinh lý, rối loạn cương dương…
 • Sức khoẻ giảm sút: Thủ dâm nhiều khiến cơ thể lao lực do xuất tinh nhiều. Ngoài ra, tâm trí lúc nào cũng nghĩ tới vấn đề tình dục khiến tâm lý lệch lạc, ăn uống không cảm thấy ngon miệng, không muốn hoạt động thể chất dẫn tới sức khỏe bị suy giảm.

Như vậy, thủ dâm nhiều không chỉ gây xuất tinh sớm mà còn gây ra hàng loạt những tác hại khác đối với cơ thể. Do vậy để tránh phải điều trị xuất tinh sớm, nam giới nên hạn chế hành động này.

Xem thêm

Cách chữa xuất tinh sớm do thủ dâm tại nhà hiệu quả

Xuất tinh sớm do thủ dâm là tình trạng ngày càng trở nên phổ biến và gây những ảnh hưởng không nhỏ tới phong độ của nam giới. Do vậy, để có một sức khỏe ổn định, sinh lý tự tin và sung mãn, khi có dấu hiệu đầu tiên của xuất tinh sớm do thủ dâm thì các bạn hoàn toàn có thể khắc phục tại nhà bằng những phương pháp sau.

Hạn chế hành vi thủ dâm

Xuất tinh sớm do thủ dâm tức là nguyên nhân gây bệnh là do thủ dâm gây ra. Chính vì vậy cách chữa hiệu quả nhất đó là cần hạn chế hành động thủ dâm. 

Nam giới có thể tiết chế thủ dâm bằng các cách như:

 • Tránh ở nhà một mình, hạn chế xem phim và các hình ảnh gợi cảm có tính chất kích dục. Bởi khi ở một mình thường hay cảm thấy buồn chán, kết hợp với xem các hình ảnh, phim nhạy cảm sẽ rất dễ xuất hiện cảm giác hưng phấn và tạo điều kiện thuận lợi để hành động thủ dâm diễn ra.
 • Tạo cho mình những thói quen tốt như đọc sách, nghe nhạc, tập thể thao khi rảnh rỗi để không có tâm trạng nghĩ tới chuyện thủ dâm.
 • Tăng cường giao lưu bạn bè, học ngoại khóa để giảm đi thời gian rảnh rỗi.

Hạn chế thủ dâm sẽ giúp giải quyết triệt để gốc rễ căn bệnh xuất tinh sớm do thủ dâm gây ra.

Sử dụng bao cao su giúp ngăn ngừa xuất tinh sớm

Trong các loại bao cao su giúp kéo dài thời gian quan hệ, chống xuất tinh sớm thường có chứa một lượng nhỏ các chất gây tê như: Benzocain, Lidocain hoặc tinh dầu bạc hà. Do vậy, khi sử dụng loại bao cao su này, các dây thần kinh cảm giác ở đầu dương vật sẽ được gây tê nhẹ.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ giúp kéo dài thời gian xuất tinh
Sử dụng bao cao su khi quan hệ giúp kéo dài thời gian xuất tinh

Từ đó làm giảm cảm giác hưng phấn, ngăn chặn tình trạng xuất tinh sớm. Những người bị xuất tinh sớm do thủ dâm hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp kéo dài cuộc yêu này.

Áp dụng cách “yêu gián đoạn”

Hưng phấn quá mức sẽ làm cho nam giới xuất tinh. Chính vì vậy để làm chậm lại sự xuất hiện của tinh binh, kéo dài thời gian yêu và giúp cả 2 đều được thỏa mãn trong “cuộc yêu” thì nam giới có thể áp dụng phương pháp yêu gián đoạn. Đó là khi cảm thấy sắp lên đỉnh thì dừng lại khoảng 30s, sau đó lại tiếp tục. Tránh dừng quá lâu khiến cả 2 bị “mất hứng”.

Giữ tâm lý thư giãn, thoải mái

Như đã trình bày ở trên, căng thẳng sẽ khiến việc sản sinh hormone nội tiết tố nam  – testosterone bị ức chế, làm giảm ham muốn cũng như gây ra hàng loạt các vấn đề về sức khỏe và yếu sinh lý như: Rối loạn cương dương, liệt dương, suy giảm ham muốn, xuất tinh sớm…vv.

Do vậy, giữ tinh thần thư giãn, thoải mái, không lo lắng và áp lực trong cuộc sống cũng như khi “lâm trận” cũng giúp cải thiện đáng kể bệnh xuất tinh sớm do thủ dâm hoặc từ những nguyên nhân tâm lý.

Thực hiện một số bài tập giúp chống xuất tinh sớm

Một số bài tập Kegel, Squat, Plank, bơi lội, uốn cong người hay đi bộ đã được chứng minh là có tác dụng cải thiện tình trạng xuất tinh sớm vô cùng hiệu quả.

Bài tập Kegel được chứng minh là có tác dụng cải thiện tình trạng xuất tinh sớm vô cùng hiệu quả
Bài tập Kegel được chứng minh là có tác dụng cải thiện tình trạng xuất tinh sớm vô cùng hiệu quả

Các bài tập này không chỉ có tác dụng đốt cháy mỡ thừa, tăng cường sức khỏe thể lực, tăng sức bền cho cơ bắp mà còn có còn có tác dụng kích thích tuần hoàn máu đến dương vật, thúc đẩy sản sinh hormone testosterone nội sinh, duy trì khả năng tình dục ổn định và ngăn chặn xuất tinh sớm hiệu quả.

Yêu chậm và thay đổi tư thế trong mỗi “cuộc yêu”

“Yêu chậm” tức là nam giới và bạn tình tiến hành “cuộc yêu” một cách từ từ. Làm chậm lại “cuộc yêu” bằng cách kết hợp với các hành động vuốt ve, hôn, tỉ tê với bạn tình. Những hành động này sẽ giảm bớt cảm giác hưng phấn của “cậu nhỏ” và giúp thời gian xuất tinh được kéo dài hơn. Bên cạnh đó, thay đổi các tư thế một cách tế nhị trong quá trình giao hợp cũng là cách làm mới cuộc yêu, phân tán cảm xúc, giảm cảm giác muốn xuất tinh khi hưng phấn dâng trào và kéo dài hơn thời điểm xuất tinh. 

Có kế hoạch sinh hoạt và ăn uống khoa học

Một chế độ ăn uống với các thực phẩm tăng cường testosterone cho cơ thể cùng với một trình tự sinh hoạt, ngủ nghỉ khoa học chính là cách giúp bạn cải thiện tình trạng xuất tinh sớm do thủ dâm nhiều một cách hiệu quả và bền vững tại nhà.

Các thực phẩm giàu kẽm, vitamin và protein như: Hàu, cá hồi, thịt dê, thịt bò, thịt cừu và các loại rau quả như: Hành tây, măng tây, giá đỗ, hẹ, rau bina, súp lơ xanh… là những thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe sinh lý nam giới. Kết hợp với ngủ sớm và đủ 8h/ngày,  tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp nam giới nhanh chóng cải thiện tình trạng xuất tinh sớm do thủ dâm nhiều.

Xuất tinh sớm do thủ dâm là tình trạng đáng quan ngại hiện nay. Nam giới nên tránh thủ dâm nhiều để không bị bệnh. Ngoài ra, khi thấy cơ thể có dấu hiệu xuất tinh sớm, cần nhanh chóng khám chữa. Bởi khi tình trạng nặng hơn, phải sử dụng phương pháp điều trị ngoại khoa như phẫu thuật, chữa xuất tinh sớm bằng sóng cao tần thì sẽ tốn chi phí hơn. 

Cập nhật lúc 12:53 AM , 27/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

Ông Phạm Minh Đức - 0914530xxx
Thanh Trì, Hà Nội
Đặt mua 1 hộp Đông trùng hạ thảo cách đây 10 phút