[Giải Đáp] Bị Xuất Tinh Sớm Có Thai Được Không? Cách Khắc Phục

Xuất tinh sớm có thai được không là điều mà không chỉ đấng mày râu băn khoăn mà cả những người vợ cũng vô cùng lo lắng khi chồng mắc phải chứng bệnh này. Bởi người phụ nữ nào cũng mong muốn được làm mẹ. Vậy chồng xuất tinh sớm có con được không? Mời bạn theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây để giải đáp được vấn đề này.

Xuất tinh sớm có thai được không là lo lắng của nhiều cặp đôi
Xuất tinh sớm có thai được không là lo lắng của nhiều cặp đôi

Chồng xuất tinh sớm có thai được không và giải đáp của chuyên gia?

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không thể tự làm chủ thời gian “xuất binh” của cậu nhỏ. Bệnh xuất phát từ nguyên nhân khác nhau như tâm lý, sức khỏe, bệnh lý hoặc xuất tinh sớm sau khi cắt bao quy đầu. Thời gian xuất tinh tính từ khi dương vật thâm nhập vào âm đạo nữ giới chỉ kéo dài từ 1 đến 3 phút. Thậm chí những người bị tình trạng nặng có thể xuất tinh khi còn chưa kịp đưa dương vật vào “cô bé”. Căn bệnh không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý của nam giới mà còn khiến cả hai vợ chồng lo lắng xuất tinh sớm có thai được không. Trong những năm gần đây, tình trạng hiếm muộn, vô sinh của các cặp vợ chồng đang có xu hướng gia tăng. Với nam giới bị xuất tinh sớm thì đây lại càng là vấn đề gây trăn trở.

Tuy nhiên, nam giới không nên quá lo lắng tới việc xuất tinh sớm có ảnh hưởng tới sinh sản không. Bởi theo các chuyên gia chuyên điều trị vô sinh hiếm muộn, cho dù xuất tinh sớm là một trong những trạng thái của chứng yếu sinh lý nhưng nam giới vẫn có khả năng có con. 

Lý giải cho khẳng định này, các chuyên gia giải thích rằng xuất tinh sớm là một chứng bệnh liên quan tới tình trạng sức khỏe sinh lý, khả năng sinh dục. Trong khi đó khả năng thụ thai cao hay thấp lại được quyết định bởi số lượng và chất lượng của tinh binh.

Nam giới bị xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc sinh con hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Nam giới bị xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc sinh con hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Nhiều người mặc định rằng bị bệnh liệt dương, yếu sinh lý hay xuất tinh sớm rất khó hoặc không thể có con. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ chưa thể khẳng định là chính xác. Bởi để xác định được nam giới bị xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc sinh con hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh con không và các trường hợp có thể bị ảnh hưởng?

Để giúp nam giới giải đáp thắc mắc xuất tinh sớm có thai được không, các chuyên gia đã chia bệnh này thành các trường hợp cụ thể như sau:

 • Dương vật xuất tinh sau khi xâm nhập vào âm đạo, chất lượng tinh trùng kém

Đối với trường hợp người chồng có chất lượng tinh trùng kém thì việc xuất tinh sớm sẽ ảnh hưởng đáng kể tới khả năng có con. Mặc dù dương vật xuất tinh sau khi xâm nhập vào âm đạo nhưng với tình trạng tinh trùng yếu, xác suất để người nữ có thai là tương đối thấp. Bởi khả năng tinh trùng gặp được trứng trong trường hợp này là không cao.

 • Xuất tinh xảy ra sau khi dương vật thâm nhập vào âm đạo, chất lượng tinh trùng tốt

Ở trường hợp này, nam giới có thể đưa tinh trùng vào âm đạo, kèm theo chất lượng tinh trùng tốt thì khả năng tinh trùng gặp được trứng là rất cao. Từ đó cũng khiến khả năng thụ thai được đảm bảo hơn. Bởi vậy, cho dù nam giới bị chứng xuất tinh sớm nhưng nếu có chất lượng tinh trùng tốt thì việc mang thai, có con của hai vợ chồng gần như không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, để gia tăng tỷ lệ đậu thai, nam giới nên thực hiện màn dạo đầu kích thích hơn trước khi thâm nhập vào âm đạo. Hành động này nhằm mục đích đưa bạn đời “lên đỉnh” trước khi người chồng xuất tinh. Bởi ở trạng thái thăng hoa, cổ tử cung của nữ giới sẽ mở rộng giúp dương vật xâm nhập và đưa tinh trùng vào sâu hơn. Từ đó giúp tinh trùng gặp trứng được dễ dàng hơn, khả năng thụ thai thành công cũng lớn hơn. Không chỉ vậy, dạo đầu tích cực còn giúp cả hai vợ chồng đạt được khoái cảm mong muốn, gắn kết tình cảm vợ chồng.

Nếu chất lượng tinh trùng tốt các quý ông bị xuất tinh sớm vẫn có cơ hội sinh con
Nếu chất lượng tinh trùng tốt các quý ông bị xuất tinh sớm vẫn có cơ hội sinh con
 • Nam giới bị xuất tinh khi dương vật chưa thâm nhập vào âm đạo

Ở trường hợp này thì vấn đề xuất tinh sớm có thai được không là điều mà hai vợ chồng cần hết sức lưu ý. Bởi nếu chưa thâm nhập vào âm đạo đã xuất tinh thì khả năng tinh trùng gặp được trứng là gần như không có. Do vậy mà việc có con của nam giới bị xuất tinh sớm khi chưa đưa được “cậu nhỏ” vào âm đạo của nữ giới là rất khó.

Nếu việc xuất tinh đến quá nhanh và diễn ra với tần suất dày đặc sẽ khiến nam giới cảm thấy mặc cảm, tự ti với bạn tình. Lâu dần sẽ không còn hứng thú với chuyện quan hệ. Xuất tinh sớm kéo dài khiến nam giới đối mặt với nguy cơ mắc những bệnh lý khác như rối loạn cương dương, nặng nhất là liệt dương. Do đó, nếu muốn sinh con, các cặp vợ chồng nên sớm có kế hoạch để thực hiện.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, xuất tinh sớm có thai được không sẽ phụ thuộc vào việc nam giới bị bệnh ở mức độ nào, có thể xâm nhập vào âm đạo của người vợ được hay không. Ngoài ra, chất lượng của tinh trùng của nam giới cũng là một trong những yếu tố quyết định lớn tới việc bị xuất tinh sớm có thai được không. Bởi vậy, để giúp hai vợ chồng nhanh chóng có con, người chồng nên sớm đến thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để có biện pháp điều trị kịp thời.

Mức độ bệnh xuất tinh sớm đến khả năng có con như thế nào?

Như đã phân tích ở trên, việc xuất tinh sớm có thai được không sẽ phụ thuộc vào tình trạng nặng nhẹ của bệnh và chất lượng của tinh trùng. Mức độ ảnh hưởng của xuất tinh sớm tới khả năng có con được chia ra như sau:

 • Mức độ 1: Xuất tinh sớm hầu như không gây ảnh hưởng tới khả năng có con

Nam giới xuất tinh sau khi đưa dương vật vào âm đạo được vài phút, tức là ở mức độ bệnh nhẹ. Đồng thời người nam có chất lượng tinh trùng tốt, sức khỏe sinh sản của người vợ tốt thì vẫn có thể thụ thai và mang thai bình thường. Thai nhi sinh ra cũng hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Mức độ bệnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng có con ở nam giới
Mức độ bệnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng có con ở nam giới
 • Mức độ 2: Gây ảnh hưởng tới khả năng mang thai ở mức độ trung bình

Mặc dù nam giới đưa được dương vật vào âm đạo mới xuất tinh nhưng nếu chất lượng tinh trùng của người chồng yếu hoặc số lượng tinh trùng ít tỷ lệ thụ thai sẽ bị giảm đi đáng kể. Đặc biệt, nếu tinh trùng ở trạng thái đông đặc, vón cục thì khả năng gặp được trứng để người vợ mang thai là rất thấp.

 • Mức độ 3: Gây ảnh hưởng rất lớn tới khả năng có thai của vợ

Trường hợp này sẽ xảy ra ở những người bị xuất tinh sớm giai đoạn nặng. Tức là dương vật chỉ mới tiếp xúc với cơ thể người nữ hoặc mới chạm “cậu nhỏ” bên ngoài, chưa đưa được vào “cô bé” đã xuất tinh. Việc xuất tinh bên ngoài âm đạo khiến khả năng tinh trùng gặp trứng là gần như không có. Vì vậy, với nam giới bị xuất tinh sớm cấp độ nặng thì việc hai vợ chồng có con tự nhiên là gần như là không thể. Lúc này, các quý ông cần đi khám và sử dụng thuốc trị xuất tinh sớm để tăng cơ hội thụ thai.

 • Mức độ 4: Không có khả năng thụ thai

Ở trường hợp này, xuất tinh sớm có thai được không là một vấn đề rất đáng quan ngại. Lúc này, nam giới đã bị xuất tinh sớm ở mức độ nghiêm trọng. Tức là xuất tinh ngay khi được bạn tình kích thích như ôm hoặc hôn, dương vật hoàn toàn chưa tiếp xúc với “cô bé”. Thậm chí khi bệnh ở giai đoạn này, có người còn có những triệu chứng của bệnh liệt dương. Tuy nhiên, nếu nam giới cố gắng đưa dương vật tiếp xúc với âm đạo rồi mới xuất tinh và có lượng tinh trùng nhiều, khỏe mạnh thì khả năng người vợ mang thai tuy thấp nhưng không phải là không thể. Trong trường hợp này, nam giới cần chữa xuất tinh sớm bằng sóng cao tần hoặc các biện pháp can thiệp chuyên khoa khác để khắc phục.

Xem thêm

Một số lưu ý giúp làm tăng khả năng thụ thai

Xuất tinh sớm là một bệnh phổ biến nhưng hoàn toàn có thể điều trị được. Nếu được phát hiện và điều trị khi bệnh ở giai đoạn nhẹ sẽ tăng khả năng khỏi triệt để và rút ngắn thời gian hồi phục. Vì vậy, khi nghi ngờ bản thân bị xuất tinh sớm, nam giới nên sớm tới khám tại những cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị đúng phương pháp, tránh để bệnh tiến triển nặng, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Có con là điều mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng mong mỏi. Nếu không may người chồng bị xuất tinh sớm thì việc này sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, để tăng khả năng thụ thai cho người vợ, các ông chồng bị xuất tinh sớm nên lưu ý một số điều quan trọng sau:

Màn dạo đầu chất lượng giúp cuộc yêu thăng hoa và kéo dài thời gian xuất tinh hiệu quả
Màn dạo đầu chất lượng giúp cuộc yêu thăng hoa và kéo dài thời gian xuất tinh hiệu quả
 • Thực hiện màn dạo đầu tích cực hơn và chu đáo hơn. Việc được kích thích nhiều sẽ làm cho cổ tử cung của nữ giới mở rộng, giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển vào gặp trứng và tiến hành thụ thai.
 • Không sử dụng rượu bia hay bất kỳ chất kích thích nào trước khi quan hệ. Bởi các chất kích thích sẽ làm các quý ông tăng hưng phấn, khó kiểm soát tâm lý và khiến tình trạng xuất tinh sớm trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Cố gắng đưa dương vật tiếp xúc và thâm nhập vào âm đạo. Điều này sẽ giúp tinh trùng có cơ hội gặp được trứng, làm cho tỷ lệ thụ thai tăng cao hơn.
 • Trao đổi với vợ, bạn tình để kéo dài thời gian quan hệ. Với nam giới bị xuất tinh sớm, những kích thích quá mạnh đến từ bạn tình sẽ làm cho việc xuất tinh diễn ra sớm hơn. Do vậy, khi quan hệ tình dục, cả hai nên chia sẻ, trao đổi để có được “cuộc yêu” hoàn hảo nhất.
 • Ăn những thực phẩm có tác dụng tăng cường sức khoẻ sinh lý. Nam giới nên bổ sung nhiều hơn vào thực đơn hàng ngày một số loại thức ăn có tác dụng cải thiện chất lượng tinh trùng và khả năng sinh lý như măng tây, hàu, thịt bò, giá đỗ, trứng vịt lộn….
 • Thực hiện các bài tập hỗ trợ chữa xuất tinh sớm tại nhà. Thương xuyên tập các động tác như squat, tập tạ, kegel, bài tập yoga… vừa giúp nam giới có sức khỏe dẻo dai hơn, vừa giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm nhờ làm tăng lượng máu được đưa tới dương vật.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp các cặp vợ chồng không còn băn khoăn vấn đề xuất tinh sớm có thai được không. Để các vấn đề về sinh lý nam không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, các ông chồng nên chủ động tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị sớm nhất.

Cập nhật lúc 12:58 AM , 27/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

Ông Phạm Minh Đức - 0914530xxx
Thanh Trì, Hà Nội
Đặt mua 1 hộp Đông trùng hạ thảo cách đây 10 phút