Vietfarm ký kết hợp tác ĐỘC QUYỀN với Viện NC&PT Y dược cổ truyền dân tộc đề án đông trùng hạ thảo giai đoạn II 

Tại buổi hội thảo đánh giá công nghệ và chất lượng nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại Việt Nam, trung tâm Vietfarm đã nhận được sự đánh giá tích cực từ hội đồng chuyên gia cấp cao. Đặc biệt, Vietfarm vinh dự khi là đơn vị độc quyền ký kết hợp tác với Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc thực hiện đề án chuyên sâu về đông trùng hạ thảo giai đoạn II. Đề tài nghiên cứu có những bước tiến đột phá nhằm tối ưu hoá hàm lượng dược chất có trong đông trùng hạ thảo nhân tạo với ý tưởng ứng dụng bộ gen quý của đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Nhằm đem đến tay người tiêu dùng vương dược đông trùng hạ thảo do người Việt nuôi cấy, sở hữu hàm lượng dược chất tối ưu nhất so với loại tự nhiên ở Tây Tạng giá tiền tỷ.

Vietfarm ghi dấu ấn tích cực tại hội thảo đánh giá công nghệ và chất lượng nuôi cấy ĐTHT Việt Nam

Ngày 30/10/2020, trung tâm Vietfarm vinh dự là nhà tài trợ độc quyền cho hội thảo đánh giá công nghệ và chất lượng nuôi cấy đông trùng hạ thảo (ĐTHT) tại Việt Nam do Viện NC&PT Y dược cổ truyền dân tộc tổ chức.

Toàn cảnh buổi hội thảo với sự tham gia của đông đảo các đơn vị nghiên cứu trên cả nước
Toàn cảnh buổi hội thảo với sự tham gia của đông đảo các đơn vị nghiên cứu trên cả nước

Đây là buổi hội thảo đầu tiên trên cả nước đánh giá chất lượng của ĐTHT nuôi cấy tại Việt Nam, nhờ đó đề cử đơn vị nuôi cấy uy tín nhất đến với người tiêu dùng. Đặc biệt thông qua buổi hội thảo, Viện NC&PT Y dược cổ truyền dân tộc muốn tìm đơn vị uy tín để “chọn mặt gửi vàng” bắt tay thực hiện đề án nghiên cứu chuyên sâu về ĐTHT mới.

Trải qua nhiều vòng kiểm định khắt khe từ hội đồng chuyên môn cấp cao của Viện, ĐTHT Vietfarm đã ghi dấu ấn sâu đậm với giới chuyên gia, nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền đánh giá cao về chất lượng đông trùng hạ thảo Vietfarm
Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền đánh giá cao về chất lượng đông trùng hạ thảo Vietfarm
BS Lê Hữu Tuấn - Viện phó nhận định đông trùng hạ thảo Vietfarm là thương hiệu Việt sáng giá trên thị trường
BS Lê Hữu Tuấn – Viện phó nhận định đông trùng hạ thảo Vietfarm là thương hiệu Việt sáng giá trên thị trường

Thông qua hoạt động tại buổi hội thảo, trung tâm Vietfarm đã tiếp nhận được nhiều góp ý quý của hội đồng chuyên gia. Nhờ đó trung tâm Vietfarm có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác nuôi cấy đông trùng hạ thảo.

Cũng trong buổi hội thảo, ông Nhâm Quang Đoài – Giám đốc Trung tâm dược liệu Vietfarm chia sẻ:

“Trung tâm Vietfarm đặt sứ mệnh và tầm nhìn và đơn vị đi đầu cung ứng ĐTHT, mong muốn đưa đến tay người tiêu dùng sản phẩm sở hữu hàm lượng dược chất cao nhất.

Để thực hiện được điều đó, Vietfarm đảm bảo tuân thủ quy trình chặt chẽ từ tuyển chọn giống nấm đầu vào tới khâu nuôi cấy, chế biến và bảo quản.

Chủng nấm trung tâm lựa chọn là chủng Cordyceps Militaris của Nhật Bản, được kiểm định chất lượng và đảm bảo bởi ngân hàng vi sinh vật NBRC uy tín hàng đầu thế giới.

Sau khi tiếp nhận chuyển giao công nghệ từ Viện NS&PT Y dược cổ truyền dân tộc từ năm 2016, Vietfarm đã đầu tư hơn 10 tỷ đồng vào xây dựng cơ sở, trang thiết bị. Chúng tôi đã thành công mô phỏng môi trường nuôi cấy nhân tạo có điều kiện môi trường tương đồng với khí hậu dãy Himalaya khắc nghiệt. Nhờ đó thúc đẩy ĐTHT sinh trưởng sản sinh đầy đủ hợp chất hoá sinh với hàm lượng tối ưu nhất.

Trong thời gian tới, Vietfarm sẽ tiếp tục áp dụng cải tiến công nghệ và quy trình nuôi cấy nhằm tối ưu hoá hàm lượng dược chất quý, đưa ĐTHT Vietfarm lên tầm cao mới. Để làm được điều đó, trung tâm cần sự trợ giúp của giới chuyên gia và đặc biệt hy vọng được ký kết hợp tác đồng hành cùng với Viện trong đề án nghiên cứu ĐTHT giai đoạn II này.”

Ông Nhâm Quang Đoài phát biểu tại buổi hội thảo
Ông Nhâm Quang Đoài phát biểu tại buổi hội thảo

Hiện nay, Trung tâm dược liệu Vietfarm đã phát triển đa dạng các sản phẩm, bên cạnh đông trùng hạ thảo sấy khô thăng hoa thì còn nhiều chế phẩm khác dạng nước tươi, dạng bột, dạng cao hay các loại rượu ngâm ĐTHT với dược liệu quý, ĐTHT ngâm mật ong,…

Các chuyên gia của hội đồng nghiên cứu cấp cao thảo luận về đông trùng hạ thảo Vietfarm
Các chuyên gia của hội đồng nghiên cứu cấp cao thảo luận về đông trùng hạ thảo Vietfarm
Set quà An Khang mang giá trị nhân văn được trưng bày tại hội thảo
Set quà An Khang mang giá trị nhân văn được trưng bày tại hội thảo
Tại hội thảo trưng bày các sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích nhất của thương hiệu Vietfarm
Tại hội thảo trưng bày các sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích nhất của thương hiệu Vietfarm

Tầm nhìn trong thời gian tới, Vietfarm sẽ trở thành đơn vị uy tín cung cấp ĐTHT nuôi cấy chất lượng sánh ngang với ĐTHT Tây Tạng tự nhiên. Trong tương lai, Vietfarm sẽ lên kế hoạch để giới thiệu ĐTHT Vietfarm vươn xa ra thị trường thế giới.

Cô Bích Thuận – một khách hàng chia sẻ cảm nhận sau khi sử dụng ĐTHT Vietfarm cho sức khoẻ cả gia đình:

Chính thức ký kết thực hiện đề án nghiên cứu ĐTHT chuyên sâu giai đoạn II cùng Viện NC&PT Y dược cổ truyền dân tộc

Chia sẻ với truyền thông tại buổi hội thảo, Viện trưởng viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc – TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ:

“Đề tài nghiên cứu chuyên sâu nhằm tối ưu hàm lượng hoạt chất trong ĐTHT được ấp ủ từ lâu. Qua nhiều lần thực nghiệm, chúng tôi nhận thấy bộ gen trong Cordyceps Sinensis (tức ĐTHT Tây Tạng) có tác dụng cảm thụ ánh sáng xanh, tác động đến tổng hợp Adenylosuccinate – Enzyme chính để tổng hợp Adenosine de novo. Đây là hợp chất có tác động tiên quyết đến quá trình sản sinh Cordycepin trong ĐTHT nuôi cấy.

Do đó, Viện chúng tôi đề xuất thực hiện đề án nghiên cứu về vấn đề này, mong muốn ứng dụng công nghệ sinh học vào công tác tối ưu hoá hàm lượng dược chất quý trong ĐTHT nuôi cấy”

BS Vân Anh - TS.BS Vân Anh mong muốn đề tài nghiên cứu sẽ cung ứng ra thị trường đông trùng hạ thảo nuôi cấy có hàm lượng dược chất tối ưu nhất
BS Vân Anh – TS.BS Vân Anh mong muốn đề tài nghiên cứu sẽ cung ứng ra thị trường đông trùng hạ thảo nuôi cấy có hàm lượng dược chất tối ưu nhất

Kết thúc buổi hội thảo, trung tâm Vietfarm vinh dự ký kết hợp tác ĐỘC QUYỀN với Viện NC&PT Y dược cổ truyền dân tộc trong đề tài nghiên cứu này.

Hiện nay, đề tài nghiên cứu đã phác thảo ý tưởng sơ bộ và đang trong giai đoạn hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

Sau đó, Viện sẽ chuyển giao công nghệ nuôi cấy cải tiến này cho trung tâm Vietfarm với mục tiêu nuôi cấy ĐTHT trên diện rộng.

Đại diện trung tâm Vietfarm ký kết hợp thực hiện đề tài nghiên cứu với Viện trưởng TS.BS Vân Anh
Đại diện trung tâm Vietfarm ký kết hợp thực hiện đề tài nghiên cứu với Viện trưởng TS.BS Vân Anh

Dự kiến đề tài nghiên cứu khoa học này thành công và được ứng dụng rộng rãi vào thực tiễn thì trung tâm Vietfarm sẽ là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ứng dụng bộ gen quý của ĐTHT Tây Tạng vào công tác nuôi cấy tối ưu hoá dược chất trong ĐTHT nuôi cấy.

Trong thời gian sắp tới, Vietfarm sẽ nỗ lực đồng hành cùng Viện, có những bước tiến vượt bậc trong công tác hoàn thiện tối ưu hóa công nghệ và quy trình nuôi cấy. Từ đó có những thành phẩm chất lượng cao nhất, đáp ứng được kỳ vọng của đông đào người tiêu dùng trên cả nước và ngoài nước.

5/5 - (1 bình chọn)

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Cập nhật lúc 12:44 AM , 27/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

logo thuốc dân tộc
trung tâm da liễu đông y việt nam logo
logo thuốc dân tộc
Ông Phạm Minh Đức - 0914530xxx
Thanh Trì, Hà Nội
Đặt mua 1 hộp Đông trùng hạ thảo cách đây 10 phút