Viêm Teo Niêm Mạc Dạ Dày: Phân Loại (C1, C2…), Cách Điều Trị

Viêm teo niêm mạc dạ dày là bệnh về hệ thống đường tiêu hóa, chúng được chia thành nhiều loại (Kimura c1, c2…) và cách điều trị tùy vào mức độ bệnh khác nhau. Mặc dù đây là bệnh lý khá phổ biến, thường gặp nhưng không phải ai cũng có kiến thức đúng và đủ về chúng.

Viêm teo niêm mạc dạ dày là gì?

Theo quan điểm của y học hiện đại: Viêm teo niêm mạc dạ dày mạn tính có tên gọi khoa học là Chronic atrophic gastritis – CAG, thuộc hệ thống bệnh tiêu hóa. Là tình trạng nghiêm trọng do biến chứng của tiền ung thư dạ dày gây ra.

Là tình trạng niêm mạc dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng trong một thời gian dài rồi gây viêm loét dạ dày, nhưng không được điều trị bệnh đúng cách nên thành hiện tượng viêm mãn tính, dẫn đến tình trạng bao tử bị teo. 

Viêm teo niêm mạc dạ dày là bệnh lý thuộc đường tiêu hóa
Viêm teo niêm mạc dạ dày là bệnh lý thuộc đường tiêu hóa

Ngoài ra, cũng người bị viêm teo dạ dày có thể tự tấn công các tế bào niêm mạc do một lỗi của cơ thể nhờ vào hệ miễn dịch tự miễn của cơ thể.

Ngày nay, nhờ vào sự phát triển của Công nghệ y khoa hiện đại nên giờ đây các chuyên gia cũng tìm ra được nguồn gốc và bản chất của bệnh, nhờ vào phương pháp nội soi, cộng hưởng từ, đồng vị phóng xạ, kính hiển vi điện tử,… 

Từ đó, các chuyên gia cũng xác định được những siêu cấu trúc niêm mạc dạ dày, và biến đổi vi thể để đưa ra được những kết luận chính xác về bệnh lý này. Đó là tình trạng rối loạn chức năng trong quá trình thoái hoá cấu trúc niêm mạc dạ dày. 

Do đó sẽ có sự thay đổi về hình thái của các lớp (biểu mô, đệm, tuyến) và hiện tượng phì đại, dị sản niêm mạc dạ dày, viêm niêm mạc dạ dày và cả bệnh viêm teo mạc dạ dày. 

Phân loại viêm teo niêm mạc dạ dày theo Kimura

Ranh giới giữa vùng lành với vùng teo được gọi là bờ teo niêm mạc và bệnh được phân loại từ những năm 1966 theo Kimura – Takemoto Nhật Bản, cụ thể là:

 • Viêm teo niêm mạc dạ dày Kimura C1: Có nhiều người coi đây là viêm teo niêm mạc hang vị dạ dày vì loại bệnh này chỉ có dấu hiệu teo niêm mạc ở khu vực này. Lúc này bờ cong nhỏ dạ dày cao hơn hoặc ngang với bờ teo niêm mạc.
 • Viêm teo niêm mạc dạ dày Kimura C2:  Ở loại này thì bờ teo niêm mạc dạ dày tiến đến mặt trước – sau ngang qua bờ cong nhỏ được bắt đầu từ phía bờ cong lớn vùng hang vị.
 • Viêm teo niêm mạc dạ dày Kimura c3: Ở giai đoạn này thì bờ teo niêm mạc dạ dày có thể nằm trên bờ cong nhỏ dạ dày và vượt quá nửa phần phía dưới thân vị.
 • Viêm teo niêm mạc dạ dày O-1: Khi bờ teo niêm mạc dạ dày nằm giữa bờ cong nhỏ dạ dày và nằm song song so với trục dọc của dạ dày.
 • Viêm teo niêm mạc dạ dày O-2: Bờ teo niêm mạc dạ dày của người bệnh nằm giữa thành trước của cơ quan dạ dày.
 • Viêm teo niêm mạc dạ dày O-3: Bờ teo niêm mạc dạ dày của bệnh nhân lúc này đã nằm giữa bờ cong lớn và thành trước dạ dày.

Tuy nhiên, đó chỉ là phân loại dựa vào bề mặt bờ teo niêm mạc, không dựa vào mức độ tổn thương hay tình trạng nặng nhẹ của bệnh.Trên thực tế thì các chuyên gia lại chia mức độ nặng nhẹ của bệnh theo giai đoạn như sau:

 • Viêm teo niêm mạc dạ dày nhẹ: C1 hoặc C2.
 • Mức độ vừa: C3 hoặc O1.
 • Mức độ nặng: O2 hoặc O3.

Nguyên nhân gây bệnh viêm teo niêm mạc dạ dày

Theo quan điểm của y học cổ truyền: Viêm teo niêm mạc dạ dày mạn tính, được mô tả chứng bệnh này có bản chất là do tỳ vị hư nhược, tiên thiên bất túc, ẩm thực thất tiết. Kết hợp với tinh thần suy nghĩ quá độ kéo dài làm cho tỳ vị bị rối loạn, suy giảm chức năng vận hoá và chuyển hoá.

Nhiễm khuẩn Hp là nguyên nhân chính gây bệnh
Nhiễm khuẩn Hp là nguyên nhân chính gây bệnh

Sau một thời gian dài thì dẫn đến tình trạng khí – huyết uất trệ và phủ vị trường không được đảm bảo dưỡng chất, bệnh sẽ từ đó mà tích tụ lại dần dần gây ra bệnh viêm teo niêm mạc bảo tử theo thời gian.

Theo quan điểm của Y học hiện đại thì bị viêm niêm mạc dạ dày là do nhiễm khuẩn Hp, là chủng xoắn khuẩn, tồn tại trên niêm mạc dạ dày khi có môi trường thích hợp chúng sẽ tấn công và gây thoái hóa lớp chất nhầy ngoài niêm mạc, khiến axit dịch tiêu hóa tấn công rồi  phá hủy tế bào niêm mạc dạ dày.

Đặc biệt loại khuẩn này có thể lây từ người sang người qua ăn uống, hoặc nhiều đường tiếp xúc như: tiếp xúc nước bọt, phân, dịch nôn từ người dương tính khuẩn HP…

THAM KHẢO: Chấm dứt VIÊM DẠ DÀY sau 60 NGÀY – Bí quyết ĐẶC TRỊ của nhiều người bệnh MÃN TÍNH

Triệu chứng của bệnh viêm teo niêm mạc dạ dày

Theo các chuyên gia thì bệnh viêm niêm mạc dạ dày có tốc độ phát triển khá nhanh, tiến triển âm thầm và không gây ra những triệu chứng rõ rệt hay điển hình như nhiều bệnh tiêu hóa khác. 

Tuy nhiên, vẫn có một vài dấu hiệu bất thường, người bệnh có thể cảm nhận được, đó là:

 • Đau bụng theo từng cơn khác nhau, dữ dội nhiều vào ban đêm và rạng sáng. Luôn có cảm giác buồn nôn và nôn sau khi ăn từ 1 – 2 giờ.
 • Đầy bụng, trướng bụng, chán ăn và ăn không ngon miệng.
 • Sụt cân không rõ nguyên nhân
 • Đầu óc choáng váng, mệt mỏi, xanh xao, ù tai, đi không vững giống như biểu hiện thiếu máu, thiếu sắt.
 • Một số dấu hiệu khác: Ợ hơi nhiều, miệng chua, trào ngược dạ dày

Với mỗi mức độ bệnh càng nặng thì tần suất xuất hiện triệu chứng càng nhiều và nặng hơn. Vậy nên dù cơ thể có dấu hiệu bất thường nào như trên thì bệnh nhân vẫn nên tìm đến bệnh viện uy tín để được chẩn đoán và đưa ra hướng xử lý phù hợp nhất.

Viêm teo niêm mạc dạ dày có nguy hiểm không? Chẩn đoán bệnh thế nào?

Về cơ bản thì bệnh này không thuộc nhóm bệnh nguy hiểm, nhưng nó lại là quá trình tiến triển thành bệnh ung thư dạ dày, nếu điều trị sớm và đúng cách thì sẽ không bị biến chứng nguy hiểm. 

Do vậy, việc điều trị bệnh kịp thời sẽ quyết định được mức độ nguy hiểm của bệnh.

Với phần lớn kết quả chẩn đoán lâm sàng nguyên nhân gây bệnh là do nhiễm khuẩn Hp, thì việc loại bỏ và ngăn chặn chúng cũng không quá khó khăn. Bởi hiện nay cũng xuất hiện khá nhiều loại thuốc kháng khuẩn, kháng sinh dễ dàng tiêu diệt được chúng.

Triệu chứng bệnh điển hình
Triệu chứng bệnh điển hình

Phương pháp chẩn đoán

Thực tế thì bệnh này thường dễ bị chẩn đoán nhầm với bệnh lý khác bởi vì triệu chứng không rõ ràng, và có đến 50% bệnh nhân bị bệnh này thường kèm theo triệu chứng đau dạ dày. Nên bác sĩ rất khó phát hiện được tình trạng viêm teo ở mức độ nhẹ, vừa.

Chính vì vậy, hiện nay các bác sĩ chuyên khoa đã tiến hành chẩn đoán kết hợp với nhiều phương pháp khác nhau, cụ thể như sau:

 • Nội soi dạ dày (đường miệng, đường mũi): Trong quá trình nội soi chưa phát hiện được bất thường thì bác sĩ có thể lấy mảnh mô tế bào để tiến hành sinh để tìm khuẩn Hp. Đồng thời, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng cũng như mức độ đau bụng để chẩn đoán chính xác.
 • Xét nghiệm máu để có kết quả chính xác xem bệnh nhân có thiếu Vitamin B12, thiếu sắt không.

Bị viêm teo niêm mạc dạ dày nên ăn gì, kiêng gì?

Ngoài việc tuân thủ theo đúng với chỉ định về việc dùng thuốc chữa thì bệnh nhân cũng cần phải áp dụng cho mình chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng, khoa học để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn. Vậy viêm niêm mạc dạ dày nên ăn gì?

Chế độ ăn uống khoa học giúp cải thiện bệnh
Chế độ ăn uống khoa học giúp cải thiện bệnh

Nên ăn:

 • Thực phẩm chứa chất xơ dễ tiêu hóa, trị táo bón: rau xanh (cải, súp lơ, rau bí…), củ khoai tây, củ su su, quả bí xanh, bí đao..
 • Uống nhiều nước bổ sung chất khoáng cho cơ thể, thanh lọc và giải nhiệt tốt hơn.
 • Bổ sung nhiều loại vitamin từ hoa quả, trái cây (táo, bưởi, lê, ổi, táo, dưa hấu,…) hoặc thuốc vitamin (mua tại địa chỉ uy tín)…
 • Chất đạm dễ tiêu hóa, bổ sung năng lượng cho cơ thể: Thịt lợn nạc, cá hồi, tôm, cua, thịt gia cầm…
 • Nên ăn chín, uống sôi và chỉ ăn thực phẩm đảm bảo vệ sinh, được chế biến sạch sẽ và rõ nguồn gốc.

Không nên ăn:

 • Hạn chế ăn đồ cay nóng, chiên rán nhiều gia vị không tốt cho dạ dày như: Tôm chiên, gà chiên, phở xào, rau xào, cơm rang…
 • Không uống rượu bia, nước ngọt phẩm màu, nước có gas, hút thuốc lá…
 • Thực phẩm chế biến sẵn, đóng hộp bày bán tại các cửa hàng, siêu thị: vì chúng chứa nhiều chất bảo quản, khi dung nạp vào cơ thể có thể khiến dạ dày bị tổn thương hơn.

Đồng thời kết hợp với chế độ tập luyện thể dục thể thao nhẹ nhàng, điều độ để tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch. Đặc biệt là luôn biết cân bằng tinh thần sao cho thật thoải mái, không lo nghĩ kéo dài và nên đảm bảo thời gian ngủ nghỉ để cơ thể được thư giãn. Khi đó việc hỗ trợ điều trị bệnh sẽ hiệu quả hơn.

XEM NGAY: Bài thuốc chữa đau dạ dày HIỆU QUẢ TRIỆT ĐỂ, dứt bệnh sau 45 ngày

Phương pháp điều trị viêm teo niêm mạc dạ dày

Với sự phát triển của ngành Y dược hiện nay thì bệnh nhân có cơ hội tiếp cận với nhiều loại thuốc chữa bệnh nhiều hơn trước kia. Dưới đây sẽ là những loại thuốc chữa bệnh phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay mà bạn nên biết.

Sử dụng thuốc Tây theo chỉ định bác sĩ

Tiêu diệt khuẩn Hp là cách chữa trị bệnh hiệu quả nhất, vậy nên bác sĩ thường sẽ chỉ định một số loại thuốc sau:

 • Nhóm bảo vệ niêm mạc dạ dày: Thuốc Misoprostol, Thuốc Sucralfate, Thuốc Bismuth…
 • Thuốc giảm tiết acid dạ dày, trung hòa acid: Thuốc Alusi, Thuốc Maalox, Thuốc Gastropulgite, Thuốc Hull…
 • Các kháng sinh diệt H.pylori: Thuốc Amoxicillin, Thuốc Clarithromycin, Thuốc Fluoroquinolones,…
 • Một số bệnh nhân được chỉ định tiêm vitamin b12, uống thêm thuốc sắt,…

Tuy nhiên trong quá trình dùng thuốc bệnh nhân cần phải tuân thủ đúng với chỉ định bác sĩ, vì đây đều là thuốc có nhiều dược tính và dễ gây ra các tác dụng phụ như: buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy… thậm chí khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. 

Đặc biệt chưa có thuốc tây trị bệnh tận gốc, chỉ có hiệu quả tức thì không lâu dài nên người bệnh vẫn có thể bị tái phát.

Dùng thuốc Tây trị bệnh viêm teo niêm mạc dạ dày
Dùng thuốc Tây trị bệnh viêm teo niêm mạc dạ dày

Sử dụng thuốc Đông y trị bệnh viêm teo niêm mạc dạ dày

So với Tây y thì các phương pháp điều trị bằng Đông y sẽ an toàn và lành tính hơn nhiều, bởi thành phần đều là thảo dược thiên nhiên, không gây tác dụng phụ dù bệnh nhân sử dụng trong một thời gian dài. Nhưng để đạt được hiệu quả nhất định của thuốc thì trong quá trình dùng thuốc bệnh nhân vẫn phải tuân thủ theo đúng lộ trình và tư vấn của thầy thuốc.

Để điều trị bệnh viêm niêm mạc dạ dày người bệnh cần loại bỏ bệnh từ bên trong, và phục hồi các vết thương tổn niêm mạc dạ dày, tăng cường hệ miễn dịch chống lại tác nhân bệnh. 

Đặc biệt, với những bệnh nhân viêm niêm mạc dạ dày mãn tính hành hạ lâu năm, sử dụng nhiều thuốc Tây không khỏi có thể gây ra tình trạng kháng thuốc khiến bệnh tái phát dai dẳng hơn. Việc thay đổi đơn thuốc là giải pháp rất thích hợp để giải quyết tình trạng này. 

Một trong những giải pháp Đông y nổi tiếng hiệu quả hiện nay là Sơ can Bình vị tán, được nghiên cứu và phát triển bởi những chuyên gia hàng đầu về YHCT tại Thuốc Dân Tộc. 

Ưu điểm của Sơ can Bình vị tán
Ưu điểm của Sơ can Bình vị tán

Sau hơn một thập kỷ ứng dụng điều trị, đến nay đã có Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 – Thành quả nghiên cứu của  đội ngũ Trung tâm Thuốc dân tộc và Viện y dược dân tộc. Bài thuốc đã được hoàn thiện và trở thành giải pháp mới toàn diện, đạt hiệu quả vượt trội và được chỉ định cho mọi bệnh nhân dạ dày, an toàn với cả trẻ nhỏ. 

Sơ can Bình vị tán 2 đáp ứng các tiêu chí cần có ở Thuốc Đông y thế hệ 2 (theo nội dung công bố tại Hội nghị quốc tế về thuốc thảo dược 2013 ở Hàn Quốc), đặc biệt là đã được ứng dụng lâm sàng thành công tại Bệnh viện Đa khoa Favina, nên đã được đưa vào ứng dụng thực tế với khả năng xử lý bệnh đau dạ dày mãn tính chỉ trong 45 ngày.

Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đáp ứng đầy đủ 4 tiêu chuẩn quốc tế
Các tiêu chí đánh giá bài thuốc Đông y thế hệ 2

Bài thuốc bao gồm 4 chế phẩm nhỏ là Sơ can Bình vị – Viêm loét HP, Sơ can Bình vị – Trào ngược và Cao bình vị, cuối cùng là Sơ can Bình vị đặc trị dạ dày thế hệ 2. Tùy theo tình trạng và triệu chứng của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp sao cho phù hợp, đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Thành phần bài thuốc 100% từ thảo dược thiên nhiên lành tính, có nguồn gốc từ vườn dược liệu Vietfarm – Trực thuộc Trung tâm Thuốc dân tộc (đạt tiêu chuẩn GACP – WHO). Từ đó nâng cao chất lượng bài thuốc và đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ, phù hợp để bệnh nhân điều trị lâu dài.

Sơ can Bình vị tán của Thuốc dân tộc được nghiên cứu và bào chế bởi dược liệu sạch
Sơ can Bình vị tán của Thuốc dân tộc được nghiên cứu và bào chế bởi dược liệu sạch

Một số vị thuốc quý được sử dụng trong bài thuốc như: Bồ công anh, Kim ngân hoa, Đơn đỏ, Tam thất, Nghệ đen, Vỏ cây gạo, Thanh bì, Bạch thược, Cam thảo,…  Trong đó 3 vị thuốc chủ dược Dạ cẩm đỏ, Lá khôi tía và Củ gà ấp. Tất cả các vị thảo dược này vừa có dược tính đặc trị, giúp loại bỏ nhanh các triệu chứng bệnh vừa bồi bổ, giúp phục hồi thể trạng và tăng sức đề kháng tốt hơn.

Cơ chế điều trị trong – ngoài theo từng giai đoạn theo hướng 3 MŨI NHỌN tác động CHUYÊN SÂU:

 • Kiểm soát chức năng dạ dày, giảm đau, ít ợ hơi, ợ chua, đỡ trào ngược và ăn ngon miệng hơn.
 • Làm lành niêm mạc dạ dày, loại bỏ tác nhân xấu gây bệnh, kích thích quá trình tiêu hóa, hấp thu dưỡng chất
 • Phục hồi và ổn định chức năng dạ dày để bệnh không bị tái lại.

Nhờ vậy, bệnh nhân bị viêm niêm mạc dạ dày khi sử dụng Sơ can Bình vị tán cải thiện bệnh đau dạ dày mãn tính sẽ có lộ trình rõ ràng:

Lộ trình điều trị hiệu quả bệnh dạ dày, trào ngược tại Thuốc dân tộc
Lộ trình chấm dứt phiền toái bệnh dạ dày, trào ngược bằng Sơ can Bình vị tán

Bài thuốc đã giúp chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước. Trong đó có cả những nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Trần Nhượng và nhiều trường hợp viêm niêm mạc dạ dày mãn tính từ 8 – 10 năm.

Giới nghệ sĩ tin dùng bài thuốc
Nghệ sĩ tin dùng Sơ can Bình vị tán

Tổng hợp bệnh nhân chữa khỏi bệnh dạ dày nhờ Sơ can Bình vị tán

Hiện nay, bài thuốc Sơ can Bình vị tán đã trở thành sự lựa chọn toàn diện, xuất hiện trên nhiều trang báo và đài truyền hình nổi tiếng trên cả nước. Chương trình VTV2 Vì Sức Khỏe Người Việt: Giới thiệu bài thuốc Sơ Can Bình Vị Tán – giải pháp điều trị đau dạ dày mãn tính hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên

Bài thuốc được nhiều báo chí đưa tin
Báo chí đưa tin về bài thuốc

Tùy vào cơ địa của từng bệnh nhân mà thời gian điều trị có thể kéo dài KHÁC NHAU – Liên hệ chuyên gia để được tư vấn!

Trong trường hợp bệnh nhân viêm teo niêm mạc dạ dày có dấu hiệu bất thường, triệu chứng bệnh nặng kể cả sau khi dùng thuốc thì nên liên hệ với bác sĩ điều trị hoặc đến ngay bệnh viện để kịp thời có hướng xử lý hiệu quả hơn.

XEM NGAY:

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Cập nhật lúc 6:09 AM , 04/08/2022

Bình luận (36)

 1. Lửa 72 says: Trả lời

  Ở đây có ai uống nhất nam bình vị khang chữa viêm teo mạc c3 mà khỏi chưa? cho hỏi thời gian điều trị bao lâu vậy ạ? e bị viêm teo mạc c3 đã từng uống thuốc tây nhưng ko khỏi hẳn. Giờ e tính chuyển sang đông y dùng thử xem như nào.

  1. Trinh Viky says: Trả lời

   Bác e cũng bị viêm teo c3 do hp, trước có uống thuốc tây mà mãi không trị được con hp nên chuyển sang thuốc nhất nam bình vị. Thời gian đầu bác cũng vẫn còn triệu chứng về dạ dày, phải tầm 3-4 tuần sau mới thấy giảm mấy cơn đau, cải thiện tình trạng ăn uống, kiểu lúc trước bệnh bác ăn uống ít lắm nên người gầy xom, tạo điều kiện cho vi rút phát triển mạnh thêm nữa. Trộm vía uống thuốc nhất nam bác bảo không có tình trạng đầy bụng no nước, bác lại ăn uống được hơn trước nữa. Vừa rồi bác mới kết thúc phác đồ đi tái khám thì bs bảo hp đã kiểm soát được , tình trạng bệnh đang tiến triển tốt nên bác mua thêm 1 thang uống cho khỏi hẳn. Hiện tại bác vẫn đang uống nốt thang cuối kết hợp ăn uống theo hướng dẫn của bs bên trung tâm. Giò thấy bác vui khoẻ, bệnh thì kiểm soát được nên cả nhà ai cũng vui cả. Em thấy thuốc đông y bên nhất nam khá tốt đó, được thì bạn gọi bs tư vấn xem sao.

  2. Bánh Mì says: Trả lời

   Tại sao uống thuốc nhất nam mà giai đoạn đầu bệnh lại nặng hơn vậy? t cũng tính mua uống mà nghe bác review vậy nghe cũng hơi sợ sợ

  3. Venus Trần says: Trả lời

   Do gđ đầu cơ thể còn đang thích ứng với thuốc, thuốc vào cơ thể điều trị từ trong ra ngoài nên gđ để đào thải hết độc tố bên trong, vì vậy mà khoảng 1 tuần đầu khi mới uống thuốc sẽ có triệu chứng nặng hơn. Trước t cụng thế mà, mới uông vào do chưa quen nên cũng thấy đau dạ dày hơn. Nhưng sau 2-3 tuần là cải thiện tình trạng đau r, ăn uống cũng ngon hơn với ngủ sâu giấc hơn, nói chung cứ cố gắng kiên trì mà uống thì mới có hiệu quả được.

 2. Boi Hoa says: Trả lời

  Mọi người ơi. Mình bị viêm teo và có vi khuẩn hp từ 5 năm trước. Hiện tại mình đã diệt được HP nhưng vẫn còn bị viêm teo mạc. Vậy bênh viêm teo này có chữa lành dc không anh, nhờ mn tư vấn giúp ạ

  1. Hương YTB says: Trả lời

   Viêm teo là viêm mạn tính em diệt Hp coi như em đã diệt nguyên nhân rồi lên em cứ thoải mái đi em nhé. Diệt được hp thì việc kiểm soát bệnh viêm teo mạc chữa trị dễ hơn rất nhiều và có khả năng khỏi cao hơn, nhanh hơn đó.

  2. Thị Mai says: Trả lời

   Bác diệt con HP làm sao thế tư vấn tôi với? Tôi cũng viêm teo mạc hp đây, diệt mãi chẳng được cái con hp này nản quá đi thôi.

  3. Ngọc LeO says: Trả lời

   Diệt con HP này cũng nhiều phương pháp lắm, bác lên gg tham khảo mấy phương pháp dân gian họ chỉ đó, t từng áp dụng pp chữa hp theo cách ăn mật ong mỗi sáng suốt 1 năm trời hơn. Mà chữa khỏi là 1 chuyện, sau khi khỏi còn phải chú ý đến lối sống và chế độ ăn uống hàng như k rượu bia thuốc lá, ăn uống điều độ thì mới k bị lại.

 3. Nam VPP says: Trả lời

  Giá thuốc của bài thuốc điều trị viêm teo mạc của nhất nam y viện bao nhiêu vậy? thấy thuốc có 4 chế phẩm chắc là đắt lắm đây. Tôi bị viêm teo mạc c1, bị cũng đã 2-3 năm nay, càng ngày sức khỏe càng yếu nên cũng đâm lo quá.

  1. Ngọc Quế says: Trả lời

   Tùy vào mức độ bệnh như thế nào mà giá khác nhau á chứ k ai giống ai đâu. Tôi cũng từng dùng thuốc bên này, tổng chi phí 1 phác đồ của tôi là tầm hơn 6 triệu xíu là bệnh kiểm soát được hẳn rồi đấy.

  2. thuphuong307 says: Trả lời

   E cũng c1 đây, mức độ này vẫn còn nhẹ và thời gian điều trị tương đối ngắn, cách đây khoảng 2 năm e uống bên nhất nam thì 1 tháng là khoảng gần 3tr tiền thuốc đó, uống tầm 2 tháng thôi khỏi tới giờ rồi, hp cũng đã khỏi. Giờ thì e ko biết chính xác giá bên đó như nào nên bạn cứ liên hệ trung tâm để họ tư vấn cho

 4. Trà sữa says: Trả lời

  Cho tôi hỏi điều trị viêm teo mạc c4 thì bên cạnh uống thuốc đông y có cần phải châm cứu gì nữa không? tôi cảm ơn.

 5. Bánh Cam says: Trả lời

  Em sinh bé được 10 tháng rồi mà dạo gần đây lại hay bị đau vùng thượng vị, thỉnh thoảng cũng có ợ hơi, ăn uống thì không còn ngon như trước. K biết triệu chứng này của em có phải liên quan đến dạ dày ko, có phải viêm teo mạc gì không ạ? và có cần đi khám không?

  1. Phạm Thành says: Trả lời

   Nghe triệu chứng thì khả năng cao là bị về dạ dày rồi nhưng bệnh về dạ dày thì nhiều lắm, muốn biết chính xác bệnh nào chỉ có cách đến bệnh viện nội soi thôi nha bạn.

  2. Diệp Phi Yến says: Trả lời

   Bạn đi khám ở bệnh viện đi vì triệu chứng này chắc chắn bạn có bệnh liên quan đến dạ dày rồi, đi bv rồi theo liệu trình bác sĩ kê đơn mà uống, còn muốn cải thiện nhanh thì dùng thêm sản phẩm chức năng. Vừa dùng thuốc bác sĩ vừa dùng thêm sản phẩm chức năng sẽ cải thiện tình trạng bệnh rất nhanh. Với lại bạn sinh đã 10 tháng rồi nên mình khuyên uống đông y vẫn an toàn lành tính ít tác dụng phụ hơn tây y nha.

 6. Trương Nhã says: Trả lời

  Em buồn nôn, ăn không tiêu đã lâu nhưng giờ mới đi xét nghiệm thì dương tính với hp với bị viêm teo mạc c1. bác sĩ cho 14 ngày thuốc nhưng em uống không hết, vẫn cứ thấy buồn nôn khó chịu. Cho e hỏi giờ e chuyển sang uống thuốc nhất nam bình vị khang này được không ạ?

  1. Yến Võ says: Trả lời

   Sao bạn không uống cho hết thuốc bs cho để xem như nào? gì chứ chữa dạ dày thì phải kiên trì á bạn chứ bỏ ngang như này khó mà khỏi lắm á

  2. Phương HN says: Trả lời

   Thường thì nên cách nhau khoảng 1-2 tuần thì mới chuyển sang dùng thuốc khác được đấy. Em nhớ nhớ thế, thôi bác cứ liên hệ bs chuyên môn cho chắc chứ đừng tự ý ngưng thuốc rồi chuyển sang thuốc khác.

  3. Thảo Lan says: Trả lời

   Bác mới uống thuốc có 2 tuần nên thấy buồn nôn là phải, mới 2 tuần tình trạng chưa cải thiện nhiều đâu. T cũng theo thuốc tây bs kê ở bệnh viện, uống hết phác đồ bs cho là sức khoẻ ổn định r, k còn triệu chứng đầy bụng khó tiêu với buồn nôn nữa. Cứ theo cho hết 1 phác đồ, nếu k khỏi thì hãy tìm pp khác chứ đừng có bỏ ngang như vậy bác nhé.

 7. Bảo Trâm says: Trả lời

  Không biết nhất nam bình vị khang có trị được khỏi con hp không vậy? t bị teo niêm mạc có hp, giờ may ra trị được con hp này thì bệnh mới khỏi được thôi chứ bị cũng 2 năm trời rồi uống bao thuốc chẳng khỏi

  1. Mỹ Tiên Đặng Thị says: Trả lời

   HP khó trị lắm bạn, giờ chỉ có sống chung với nó và điều trị bệnh viêm teo thôi. E đây cũng viêm teo hp, uống thuốc tây riết thì bệnh không nặng thêm thôi chứ cũng 2 năm r vẫn đang c3. Còn hp thì vừa r đi xét nghiệm vẫn còn.

  2. Phương Hà Chi says: Trả lời

   Thảo đọc trên Tạp chí đông y thấy bảo thuốc nhất nam trị được hp nè, mà Thảo cũng chưa uống qua thuốc này nên không biết thực hư ra sao, Thảo gửi bạn đọc qua thử rồi cân nhắc liên hệ trung tâm hỏi thuốc thang xem như nào https://www.tapchidongy.org/nhat-nam-binh-vi-khang-tri-viem-loet-da-day-hp.html

 8. Triệu Hạnh says: Trả lời

  Dạ trước ba e bị loét dạ dày, giờ biến chứng chuyển sang viêm teo. Bs có chỉ định dùng thuốc nhưng ba uống cũng 1 tháng nay rồi thấy ba vẫn cứ đau, buồn nôn và ăn uống kém. Mn có biết bệnh này có được uống sữa gì không ạ mách em với chứ giờ ba em chẳng chịu ăn uống gì em lo quá.

  1. Nguyễn Văn Nhật says: Trả lời

   Bệnh về dạ dày vẫn uống sữa được nha, nhưng không nên uống khi đói. Tốt nhất nên uống sữa bột pha nước ấm á. Bạn ra tiệm sữa hỏi mua sữa bột cho người đau dạ dày, với nói mua cho người bao nhiêu tuổi là họ tư vấn cho.

  2. Kouto Hakuri says: Trả lời

   E có hỏi bs về vấn đề uống sữa cho ng bị bệnh về dạ dạy thì bs bảo uống được, nhưng mỗi ngày chỉ nên uống 1 cốc nhỏ khoảng 500ml thôi, và nên uống sữa vào buổi tối giúp cơ thể có thể dễ hấp thu hơn với ngủ ngon hơn á.

 9. Lê Tịnh Official says: Trả lời

  E thấy dạ dày có triệu chứng bất thường với hay buồn nôn nên đi soi ở bệnh viện thì bs bảo em bị viêm trợt hang vị nhẹ + Viêm teo niêm mạc hang vị C1. Cả 2 lần test HP đều âm tính. Vậy cho em hỏi bệnh em có phải bệnh tự miễn không ạ?

  1. Vân Anh Lê Phạm says: Trả lời

   Dù tự miễn hay không tôi khuyên bác vẫn nên điều trị theo hướng dẫn của cơ sỏ y tế chuyên môn ,vì cho dù có tự miễn nhưng dạ dày vẫn mất rất nhiều thời gian để tự hồi phục, và bác cũng vẫn phải tránh nhiều yếu tố không tốt cho dạ dày nữa.

 10. Tô Châu says: Trả lời

  Do e ăn uống k đúng giờ nên dạ dày hay bị đau. Em nọi soi không HP, Viêm trợt thực quản, Viêm sung huyết môn vị mức độ cao. Uống thuốc theo phác đồ ở bệnh viện tỉnh kết hợp ăn uống đúng giờ đủ bữa suốt 2 tháng rồi mà không khỏi hẳn, 10 phần chỉ bớt 5 phần. Giờ e có nên tiếp tục điều trị không mn

 11. Trương Dũng says: Trả lời

  Cho e hỏi qua bên trung tâm nhất nam khám với lấy thuốc thì họ xét nghiệm bằng phương pháp gì vậy ạ? e có triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, chán ăn, mà e nghe nói bệnh này dễ chẩn đoán nhầm lắm nên e cũng hơi lo ngại.

  1. Hương Tokyo says: Trả lời

   T nghe nói để chẩn đoán bệnh về dạ dày thì thường hay nội soi nếu bên tây y. Còn bên đông y thường họ sẽ xét nghiệm theo hình thức tứ chẩn đó, tức là bên cạnh bắt mạch sẽ còn vọng văn vấn thiết nữa. Họ phải tổng hợp đầy đủ các dấu chứng, triệu chứng toàn thân rồi mới kết luận.

  2. Hà Linh says: Trả lời

   Tháng trước em có làm xét nghiệm nội soi bên bệnh viện ở tphcm rồi, giờ em muốn qua bên trung tâm nhất nam lấy thuốc thì có cần mang theo hồ sơ sức khoẻ cũ không?

  3. Đào Kim Chi says: Trả lời

   Có mang thì càng tốt bạn ơi sao đâu, có giấy tờ xét nghiệm thì giúp trung tâm khám nhanh hơn, chẩn đoán chính xác hơn thôi nè.

 12. My says: Trả lời

  Ông cậu t bị viêm teo mạc c3 kèm theo triệu chứng thỉnh thoảng hay đau với nôn. Trước đây cậu từng uống theo tây y 1 thời gian nhưng thấy không cải thiện mấy nên đã ngưng. Giờ cậu muốn tìm thuốc đông y chữa tại nghe nhiều người nói thuốc đông y lành tính hơn với uống lâu dài ít ảnh hưởng sức khoẻ hơn. Mà cậu ngại cái là thuốc đông y thường hay đắng với lại phải sắc nấu này nọ, cậu ở có 1 mình nên cũng không tiện. Không biết ai rành về thuốc đông y thì tư vấn cho t với không biết thuốc đông y giờ có khác ngày xưa không nhỉ

  1. Khôi Phạm says: Trả lời

   Theo e được biết thuốc đông y bây giờ hiện đại hơn ngày trước nhiều, thuốc họ điều chế theo dạng cao lọ nên không cần đun sắc nhiều giờ như ngày xưa nữa đâu nè. Còn tuỳ loại thì thuốc sẽ đắng khác nhau nữa. Mà thuốc đắng thì giã tật mà bạn. Bệnh nên phải ráng cho khỏi thôi nè.

  2. Jerry Bobby says: Trả lời

   K biết mấy thuốc khác sao chứ thuốc của bên trung tâm nhất nam thì không cần đun sắc nha, tới bữa chỉ cần hãm nước sôi rồi uống thôi.

  3. Anh Tuan says: Trả lời

   Thuốc t uống thấy có đủ cả 5 vị đắng, ngọt, chua, cay với mặn luôn. Mỗi vị mỗi công dụng khác nhau tác động nên thuốc mới hiểu quả và phát tán, hành khí hoạt huyết. Chứ thuốc không chỉ có mỗi vị đắng đâu nha. T đang uống đây thấy cũng dễ uống lắm, với cả thơm mùi thảo dược nữa.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

Ông Phạm Minh Đức - 0914530xxx
Thanh Trì, Hà Nội
Đặt mua 1 hộp Đông trùng hạ thảo cách đây 10 phút