Vi Khuẩn HP Ở Trẻ Em Và Những Điều Bố Mẹ Không Nên Bỏ Qua

Vi khuẩn HP không chỉ xuất hiện ở người lớn mà ngay cả trẻ nhỏ cũng có khả năng cao nhiễm loại khuẩn này. Bệnh có thể gây 1 số biến chứng nguy hiểm về đường tiêu hóa nếu không phát hiện kịp thời. Cha mẹ hãy xem ngay những thông tin quan trọng nhất về vi khuẩn HP ở trẻ em để biết cách phòng tránh, điều trị.

Trẻ em nhiễm vi khuẩn HP có nguy hiểm không?

Kết quả thống kê dịch tễ học vào năm 2016 cho thấy: Tại Việt Nam có tới khoảng 40% vi khuẩn HP ở trẻ em. Phần đông trong số đó đều là những trẻ đã bị nhiễm bệnh từ khi còn rất nhỏ. Cùng với đó, kết quả của cuộc thống kê cũng cho biết tỉ lệ nhiễm HP đang tăng lên ngày càng nhanh, đặc biệt là trong giai đoạn trẻ ở độ tuổi ăn dặm và đi nhà trẻ (trẻ có độ tuổi khoảng từ 2 đến 6 tuổi).Khi trẻ nhiễm vi khuẩn HP sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể:

 • Trẻ có thể bị thiếu máu trầm trọng, lười ăn, suy nhược cơ thể, trẻ còi cọc chậm phát triển. 
 • Một số trường hợp khác, đặc biệt là với những trẻ nhiễm vi khuẩn HP nặng còn có thể gây loét dạ dày, chảy máu, thủng dạ dày, tiêu chảy, đau bụng liên tục, xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch…
 • Hơn thế, trẻ bị nhiễm vi khuẩn HP còn có nguy cơ dẫn đến những phát sinh thương tổn thực thể và cơ năng do hệ miễn dịch cùng với thể trạng của trẻ suy giảm nhiều. 
Trẻ nhiễm vi khuẩn HP rất nguy hiểm đến sự phát triển và sức đề kháng
Trẻ nhiễm vi khuẩn HP rất nguy hiểm đến sự phát triển và sức đề kháng

Ngoài ra, vi khuẩn HP còn có khả năng xâm nhập vào cơ thể qua nhiều con đường khác nhau. Nếu gặp điều kiện thích hợp, HP sẽ gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm về dạ dày. Nguy hiểm hơn, vi khuẩn này có khả năng kháng thuốc cao nên rất khó để điều trị dứt điểm.

Vì thế nên bố mẹ cần đặc biệt chú ý vì vi khuẩn HP có thể chỉ gây viêm nhẹ nhưng cũng có thể gây nhiễm trùng nặng trong dạ dày của trẻ. Khi trẻ bị nhiễm trùng do HP, dù đã chữa khỏi bệnh nhưng nó cũng làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày về sau, gây hại lớn đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Nguyên nhân nào khiến trẻ bị nhiễm vi khuẩn HP?

Trẻ nhiễm vi khuẩn HP đa số được xác định nguyên nhân chủ yếu là qua con đường tiêu hóa (chủ yếu nhất là qua đường miệng-miệng, phân-miệng, dạ dày-miệng). Cụ thể: 

Cháu gái NS Trần Nhượng điều trị khỏi bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Đau thượng vị, viêm dạ dày, trào ngược dạ dày, vi khuẩn HP, xuất huyết dạ dày và nhiều trường hợp bệnh lý dạ dày khó chữa khác đều đã được bác sĩ chữa khỏi. Hàng ngàn người đã hết bệnh mà không lo tái phát. Suốt 30 năm nay, BS Tuyết Lan vẫn là chuyên gia tiêu hóa hàng đầu, được đông đảo bệnh nhân tin tưởng.
 • Vi khuẩn HP lây qua đường miệng: Loại vi khuẩn này không chỉ tồn tại trong niêm mạc dạ dày của người bệnh mà còn được tìm thấy trong nước bọt hoặc các mảng bám ở răng. Nguy cơ trẻ lây nhiễm khuẩn HP trong các bữa ăn hằng ngày từ người lớn là rất cao vì thói quen dùng chung thức ăn hoặc gắp thức ăn cho nhau trong các bữa cơm. 
 • Lây nhiễm vi khuẩn HP qua đường dạ dày: Trẻ có thể bị lây nhiễm vi khuẩn HP từ quá trình thực hiện thao tác nội soi tại các cơ sở y tế, các dụng cụ nội soi tại các cơ sở y tế không được đảm bảo, từ đó vi khuẩn HP có thể lây nhiễm từ người bệnh sang trẻ nhỏ thăm khám tại các cơ sở này.
 • Lây nhiễm vi khuẩn HP qua đường hô hấp: Trẻ nhỏ khi đi vệ sinh nhất là vệ sinh ở những nơi công cộng không rửa tay sạch hoặc lây nhiễm qua các trung gian khác như côn trùng (ruồi, muỗi, gián) nếu chúng tiếp xúc với nguồn bệnh sau đó lại bám vào thức ăn của trẻ.
Vi khuẩn HP của trẻ em và những điều bố mẹ không nên bỏ qua
Vi khuẩn HP của trẻ em và những điều bố mẹ không nên bỏ qua

Đặc biệt, trẻ em trong độ tuổi từ 2- 6 tuổi lại chưa biết giữ gìn vệ sinh ăn uống và thường có thói quen ăn uống chung, rất nhiều người lớn thường thích ôm hôn trẻ cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng trẻ bị nhiễm vi khuẩn HP từ người lớn. Ngoài ra, các nguyên nhân khác được xác định là do hệ miễn dịch của trẻ vẫn chưa hoàn chỉnh vì thế vi khuẩn HP dễ dàng tấn công trẻ hơn.

Dấu hiệu cảnh báo vi khuẩn HP ở trẻ em

Vi khuẩn HP ở trẻ thường không gây ra tình trạng nhiễm trùng cấp tính và cũng không có những triệu chứng dữ dội. Có tới khoảng 80% các trường hợp nhiễm khuẩn HP ở trẻ em thậm chí còn không gây ra bất kỳ triệu chứng nào, chỉ âm ỉ đau trong cơ thể. Thế nhưng cũng có một số trường hợp trẻ sẽ có những triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài khá rõ rệt như:

 • Trẻ có thể bị đau bụng lặp lại nhiều lần và thường có nhiều cơn đau tăng dần sau khi ăn, nhất là đau bụng vùng trên rốn. Những cơn đau này có thể gây nhầm lẫn với các bệnh tiêu hóa khác.
 • Vi khuẩn HP cũng có thể gây ợ chua, ợ hơi khiến trẻ khó chịu, lười ăn.
 • Trong một vài trường hợp nghiêm trọng nó còn có thể gây loét bao tử và biểu hiện bằng dấu hiệu đi ngoài phân đen thậm chí nôn ra máu, gây thiếu máu ở trẻ…

Khi thấy những dấu hiệu kể trên, cha mẹ cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được thăm khám kỹ hơn. Cần chú ý: Biểu hiện nhiễm vi khuẩn HP ở trẻ em thường không giống nhau. Tùy theo thể trạng của từng trẻ có sự khác biệt rõ ràng. Với những trẻ lớn, cơ thể có đề kháng cao hơn triệu chứng vẫn có thể không rõ rệt và rất khó để phát hiện.

Làm thế nào để chẩn đoán chính xác nhất vi khuẩn HP?
Làm thế nào để chẩn đoán chính xác nhất vi khuẩn HP?

Cách chẩn đoán vi khuẩn HP ở trẻ em

Nếu thấy trẻ có những biểu hiện nghi nhiễm vi khuẩn HP, bố mẹ nên cho trẻ em đi thăm khám ngay lập tức. Phụ huynh cũng cần chú ý đến các triệu chứng nhiễm vi khuẩn HP ở trẻ vì chúng thường không thể hiện rõ ràng, khi đó trẻ cần được thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán cần thiết để xác định tình trạng lây nhiễm vi khuẩn HP rõ hơn.

Bố mẹ cũng cần chú ý xét nghiệm chẩn đoán HP chỉ được thực hiện đối với trẻ bị viêm loét đường tiêu hóa và đã được phát hiện qua nội soi hoặc chụp X-Quang cản quang. Khi trẻ có biểu hiện bị đau bụng mãn tính hoặc có ba mẹ có tiền sử nhiễm vi khuẩn HP hoặc bị ung thư dạ dày cũng nên cho trẻ xét nghiệm vi khuẩn HP.

Xét nghiệm chẩn đoán vi khuẩn HP ở trẻ em được thực hiện bằng một số phương pháp dưới đây:

 • Phương pháp sinh thiết: Cùng với quá trình nội soi đường tiêu hóa của trẻ, các bác sĩ sẽ tiến hành thu thập mô niêm mạc ở dạ dày nhằm quan sát mô bệnh học. Khi thực hiện xét nghiệm này có thể giúp loại trừ một số khả năng có thể xảy ra như loạn sản ruột (giai đoạn tiền ung thư dạ dày).
 • Phương pháp nuôi cấy vi khuẩn: Với phương pháp này mô niêm mạc dạ dày sẽ được nuôi cấy trong môi trường lý tưởng với mục đích xác định chủng vi khuẩn gây bệnh từ đó giúp đánh giá mức độ nhạy cảm của vi khuẩn HP với các loại kháng sinh khác. 
 • Kỹ thuật sinh học phân tử (PCR): Phương pháp này giúp khuếch đại một đoạn ADN của vi khuẩn HP. Phân tích mã gen, bác sĩ có thể xác định được loại vi khuẩn đang xuất hiện bên trong dạ dày. 
 • Phương pháp test hơi thở: Đây là một trong những phương pháp chẩn đoán vi khuẩn HP không xâm lấn. Phương pháp chẩn đoán này được thực hiện nhằm xác định carbon dioxide (sản phẩm bài tiết của vi khuẩn HP) trong hơi thở. Ưu điểm của phương pháp này là không gây đau, khó chịu và gần như không xâm lấn nên thường được ưu tiên sử dụng để xác định vi khuẩn HP ở trẻ nhỏ.
 • Phương pháp xét nghiệm phân: Trong quá trình ăn uống hằng ngày, một lượng nhỏ vi khuẩn HP cũng sẽ theo thức ăn xuống tá tràng, đại tràng và được đào thải qua đường phân. Do đó, bác sĩ có thể tiến hành xét nghiệm phân xác định vị trí của vi khuẩn. Kết quả của phương pháp chẩn đoán vi khuẩn HP này chính xác, không gây đau và khó chịu cho trẻ. 
 • Phương pháp chẩn đoán qua nước bọt: Bác sĩ có thể đề nghị xét nghiệm nước bọt để chẩn đoán vi khuẩn HP ở trẻ em. Cách chẩn đoán này cho kết quả chính xác và khá nhanh gọn, phù hợp với trẻ.
Chẩn đoán vi khuẩn HP ở trẻ em để phát hiện và điều trị bệnh sớm
Phát hiện sớm vi khuẩn HP ở trẻ em để có cách điều trị thích hợp

Ngoài những phương pháp chẩn đoán kể trên, bác sĩ cũng có thể chỉ định thực hiện một vài xét nghiệm khác để thu thập thêm dữ liệu trước khi đưa ra kết quả cuối cùng. Dựa vào kết quả chẩn đoán bác sĩ sẽ đưa ra kết luận người bệnh có bị nhiễm khuẩn HP hay không và từ đó sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất cho trẻ.

Cách điều trị nhiễm khuẩn HP ở trẻ em

Quá trình điều trị nhiễm vi khuẩn HP ở trẻ em phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, tình trạng sức khỏe của trẻ hoặc mức độ nghiêm trọng của bệnh. Căn cứ vào kết quả xét nghiệm và các yếu tố khác, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng một số loại thuốc sau đây:

Điều trị vi khuẩn HP ở trẻ nhỏ bằng thuốc Tây

Sử dụng thuốc kháng sinh chính là biện pháp điều trị bắt buộc đối với những trường hợp nhiễm khuẩn HP ở trẻ em.Thế nhưng, vi khuẩn HP vốn có điểm đặc biệt khác với những loại vi khuẩn khác.

Vì vậy, các bác sĩ sẽ không chỉ sử dụng một loại kháng sinh duy nhất mà sẽ phối hợp 2 loại kháng sinh cùng với một loại thuốc khác (hay còn gọi là thuốc ức chế toan) nhằm mục đích làm thay đổi điều kiện để vi khuẩn không thể tiếp tục phát triển thêm nữa.

Một số nhóm thuốc kháng sinh thường dùng để tiêu diệt vi khuẩn HP có thể kể đến: Omeprazol, Amoxicillin, Clarithromycin, Levofloxacin, Rifabutin… Khi dùng thuốc cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Dùng thuốc Tây cho trẻ phải xin chỉ định của bác sĩ
Dùng thuốc Tây cho trẻ phải xin chỉ định của bác sĩ

Phương pháp ức chế vi khuẩn HP ở trẻ bằng dân gian

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc ức chế vi khuẩn HP ở trẻ em. Sau đây là một bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày được nhiều người áp dụng hiệu quả nhất:

Dùng nghệ vàng và mật ong ức chế vi khuẩn HP

Nghệ vàng có công dụng tốt trong việc điều trị các vấn đề ở dạ dày như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản,… Loại thảo dược tự nhiên này có hợp chất thực vật hỗ trợ ức chế các loại nấm men, virus, ký sinh trùng và vi khuẩn gây hại – bao gồm cả các loại xoắn khuẩn Helicobacter pylori. Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng cho thấy, curcumin trong nghệ có khả năng chống loạn sản tế bào hiệu quả (giai đoạn tiền ung thư). Với những tác dụng kể trên, nghệ vàng được tận dụng để điều trị vi khuẩn Hp, phục hồi ổ viêm loét ở dạ dày và tá tràng. Mật ong được sử dụng giống như một loại kháng sinh tự nhiên rất tốt trong việc chữa trị bệnh dạ dày. Nó có khả năng kháng viêm, giảm đau và chữa lành tổn thương nhanh chóng.

Cách thực hiện:

 • Pha 2 thìa bột nghệ kết hợp cùng với 1 thìa mật ong vào 150ml nước ấm, khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.
 • Mỗi ngày uống 3 lần sau bữa ăn trưa – chiều khoảng 1h, riêng với bữa sáng uống trước khi ăn 15 phút.
Không nên sử dụng bài thuốc từ mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi
Không nên sử dụng bài thuốc từ mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi

Dùng lá mơ ức chế vi khuẩn HP

Lá mơ lông là loại rau gia vị quen thuộc và có nhiều công dụng tốt. Trong Đông y, lá mơ được coi là một vị thuốc có tác dụng giải nhiệt, giải độc, tiêu thũng, trừng phong hoạt huyết rất hiệu quả. Với những công dụng quý, lá mơ lông thích hợp để làm giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày, ức chế cơn đau nhanh chóng. Lá mơ tía (một mặt lá có màu tím) là loại tốt nhất để ức chế vi khuẩn HP, nó cũng là loại thảo dược phổ biến và dễ tìm nhất.

Cách thực hiện:

 • Lá mơ sau khi hái về, đem rửa sạch 30 – 40g sau đó ngâm với nước muối để loại bỏ tạp chất.
 • Đem lá mơ đi xay hoặc giã nát rồi lọc lấy phần nước cốt, chưng cách thủy trong nồi cơm điện đến khi nóng lên.
 • Mỗi ngày uống nước lá mơ ngày 2 lần trước bữa sáng và bữa tối khoảng 30 phút.
 • Lá mơ cũng có thể dùng để chế biến với các món ăn ngon miệng trong gia đình, có công dụng điều trị bệnh lâu dài ví dụ: lá mơ rán với trứng gà, lá mơ cuốn thịt heo, lá mơ cuốn cá rô đồng…
Lá mơ triệt vi khuẩn HP hiệu quả
Lá mơ triệt vi khuẩn HP hiệu quả

Dùng chuối hột ức chế vi khuẩn HP

Theo nghiên cứu chuối hột có chứa 2 thành phần quan trọng là kali và fructooligosaccharides có tác dụng trong việc nuôi dưỡng những vi khuẩn có lợi bên trong đường ruột, ức chế viêm loét dạ dày.

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị 5 quả chuối hột xanh, cắt bỏ xơ xanh bên ngoài (không tách hết cùi), tiếp đến cắt thành từng lát mỏng khoảng 0.5cm.
 • Dùng 30g đu đủ chín đã gọt vỏ và loại bỏ hạt, sau đó cắt thành từng miếng vừa phải.
 • Lấy 50g mía lau cạo bỏ phần phấn phủ bên thân ngoài, đem rửa sạch và cắt thành từng khúc.
 • Thêm 1 quả táo chín rửa sạch, gọt vỏ và cũng cắt thành miếng nhỏ vừa phải.
 • Cho hỗn hợp vào nồi nấu cùng với 500ml nước, đợi tới khi sôi thì đun liu riu lửa khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
 • Sau khi sôi, chắt lấy phần nước cốt và chia ra làm 3 phần để uống trong ngày. Thường xuyên sử dụng bài thuốc trên ít nhất là 4 tuần để thấy được hiệu quả.

Thuốc Đông Y chữa vi khuẩn HP ở trẻ em

Kết quả của các quá trình nghiên cứu cho thấy có rất nhiều bài thuốc bí truyền và dân gian, có cơ chế điều trị HP mang lại hiệu quả rất tốt. Những bài thuốc này dựa trên ưu điểm của những bài thuốc bí truyền, kết hợp lý y học hiện đại góp phần tạo nên cơ chế điều trị HP dạ dày mới nhất.

Bài thuốc đông y chữa vi khuẩn HP
Bài thuốc đông y chữa vi khuẩn HP

Các vị thảo dược tự nhiên đi sâu điều trị triệt để nguyên căn gây bệnh từ đó giúp ức chế vi khuẩn HP phát triển dần dần khắc phục triệu chứng, làm lành viêm loét dạ dày. Bên cạnh đó, nhiều vị thuốc Nam giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng ngăn ngừa bệnh không tái phát sau khi dừng sử dụng thuốc.

Nhất Nam Bình Vị Khang – Bài thuốc ĐẶC TRỊ vi khuẩn HP, khôi phục hệ tiêu hóa khỏe mạnh 

Lựa chọn sử dụng thuốc Tây y điều trị vi khuẩn HP thường đem lại kết quả nhanh chóng nhưng lại gây ra một số tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe và dễ tái phát. Chính vì vậy, nhiều phụ huynh đã tìm hiểu những bài thuốc Đông y với các thảo dược thiên nhiên an toàn cho bé. Bài thuốc tốt nhất hiện nay phải kể đến Nhất Nam Bình Vị Khang được ứng dụng độc quyền tại Nhất Nam Y Viện.

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang chữa đau dạ dày có thật sự hiệu quả? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?
Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang chữa đau dạ dày có thật sự hiệu quả? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

 

Thống kê về hiệu quả của bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang kể từ khi ứng dụng điều trị bệnh đã cho thấy uy tín, chất lượng không thể phủ nhận: 

 • Nhất Nam Bình Vị Khang đã giúp gần 97,6% trường hợp người bệnh khỏi hẳn các vết viêm loét dạ dày, hồi phục hoàn toàn chức năng hệ tiêu hóa chỉ trong 1 lộ trình điều trị từ 1 – 2 tháng; hạn chế nguy cơ tái phát trở lại. 
 • Bài thuốc là sự lựa chọn ưu tiên của hơn 40.000 người bệnh trong và ngoài nước. Nhờ vậy Nhất Nam Bình Vị Khang đã giúp hơn ⅓ trẻ em thoát khỏi nỗi ám ảnh bệnh dạ dày. 
 • Cách chữa bệnh độc đáo cùng hiệu quả điều trị TOÀN DIỆN đã giúp bài thuốc được nhiều trang báo uy tín quan tâm đưa tin như Người đưa tin, VTC NEWS, Lao Động,… 
Khách hàng review về bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang
Khách hàng review về bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang

Để đem lại hiệu quả điều trị các thể bệnh dạ dày khó, đặc biệt là vi khuẩn HP, các bác sĩ đã kết hợp cùng lúc 3 chế phẩm đặc trị gồm Nhất Nam Bình Vị – Viêm Loét HP, Nhất Nam Bình Vị Hoàn Nhất Nam Giải Độc Hoàn. Bài thuốc giúp  đi sâu can thiệp trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh, loại bỏ triệt để các triệu chứng, làm lành niêm mạc và vết viêm loét, ngăn ngừa vi khuẩn HP phát triển. 

Xem thêm: Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang chữa đau dạ dày có thật sự hiệu quả? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Bên cạnh đó, mỗi liệu trình sử dụng thuốc đều được CÁ NHÂN HÓA cho tùy người, tùy cơ địa, hoàn toàn Không gây mệt mỏi, Không gây nhờn thuốc và Không tác dụng phụ. Do đó, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng bởi Nhất Nam Bình Vị Khang phù hợp với mọi đối tượng, kể cả trẻ em. 

Với bước tiến đột phá trong điều trị vi khuẩn HP dựa trên những nghiên cứu đặc biệt về hơn 30 loại dược liệu, tiêu biểu là Kê huyết đằng, Bạch truật, Bạch thược, Bạch linh, Lá khôi tía, Đẳng sâm bắc, Sài hồ bắc,… mà ít bài thuốc nào có. Những dược liệu này đều là thảo dược sạch đạt chuẩn GACP-WHO (Cấp phép bởi Bộ Y tế).

Thành phần dược liệu sử dụng trong Nhất Nam Bình Vị Khang
Thành phần dược liệu sử dụng trong Nhất Nam Bình Vị Khang

Theo TTƯT, Bác sĩ CKII Lê Thị Phương (Phó giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện chia sẻ: “Nhất Nam Bình Vị Khang đều được bào chế hoàn toàn là những dược liệu tự nhiên đã gia giảm theo TỶ LỆ VÀNG phù hợp với mọi đối tượng người bệnh. Đặc biệt, trẻ em dưới 15 tuổi sẽ được các bác sĩ thăm khám và kê đơn thuốc phù hợp để đạt được hiệu quả cao. Bên cạnh đó, cha mẹ cần hướng dẫn cũng như theo dõi liệu trình sử dụng thuốc của bé”.

TTƯT, Bác sĩ CKII Lê Thị Phương đánh giá về bài thuốc
TTƯT, Bác sĩ CKII Lê Thị Phương đánh giá về bài thuốc

Hiện nay, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang được bào chế dưới dạng cao cô đặc tiện lợi, dễ dàng sử dụng. Điều này giúp đảm bảo giữ nguyên dược tính, an toàn mà không mất nhiều thời gian đun sắc như những bài thuốc Đông y khác. 

Nhất Nam Bình Vị Khang đang được ứng dụng điều trị bệnh dạ dày tại Nhất Nam Y Viện – đơn vị ĐẦU TIÊN phục dựng mô hình khám chữa bệnh theo Thái Y Viện triều Nguyễn. Người bệnh đến đây sẽ được TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – vị danh y với hơn 40 năm kinh nghiệm thăm khám bằng YHCT trực tiếp điều trị và kê đơn thuốc phù hợp. Ngoài ra, người bệnh có thể trải nghiệm thêm một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp của đơn vị. 

Mọi thông tin liên hệ đến Nhất Nam Y Viện: 

 • Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102
 • Tại Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh – Hotline:  02862791102
 • Website: www.nhatnamyvien.com
 • Facebook: Nhất Nam Y Viện

Hiện nay, Sơ can bình vị tán là 1 trong số ít những bài thuốc triệt vi khuẩn HP khá tốt. Bài thuốc này có một thành phần chính là chè dây – một vị thuốc quý, có công dụng tiêu diệt vi khuẩn HP tận gốc hiệu quả nhất mà rất nhiều người vẫn không biết. Chè dây có chứa thành phần Flavonoid và tanin, có công dụng: kháng khuẩn, chống viêm làm ức chế quá trình tổng hợp protein từ đó tiêu diệt vi khuẩn HP tận gốc. Ngoài ra, vị thuốc này còn giúp làm lành vết viêm loét dạ dày nhanh chóng hơn.

Cách phòng ngừa nhiễm vi khuẩn HP ở trẻ em?

Vi khuẩn HP hiện tại vẫn chưa có vắc xin phòng ngừa lây nhiễm triệt để, vì thế các bác sĩ khuyến cáo phòng ngừa lây nhiễm vi khuẩn HP cho trẻ từ thói quen ăn uống và vệ sinh hằng ngày, đặc biệt chú ý:

 • Giữ gìn vệ sinh và rửa tay chân sạch sẽ.
 • Giữ thói quen ăn uống sạch sẽ, vệ sinh đồ dùng và các dụng cụ chế biến thức ăn cho trẻ.
 • Không dùng chung dụng cụ ăn uống hằng ngày không chấm chung chén gia vị,  không uống chung ly nước, không mớm thức ăn cho trẻ …
 • Thay bàn chải đánh răng định kỳ và không dùng chung bàn chải đánh răng, ly cốc, đồ dùng vệ sinh cá nhân khác…
 • Tránh cho trẻ tiếp xúc với người đang nhiễm hoặc đang điều trị vi khuẩn HP.

Trên đây là một số thông tin về vi khuẩn HP ở trẻ nhỏ mà bố mẹ cần biết để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con mình. Hy vọng các bạn có thêm thông tin để có cách phòng ngừa và chăm sóc con em mình tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo:

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Cập nhật lúc 11:01 PM , 08/06/2022
Bài thuốc Sơ can Bình vị tán tại Trung tâm Thuốc dân tộc nổi tiếng là AN TOÀN, LÀNH TÍNH và có hiệu quả LOẠI BỎ khuẩn HP cao. Bệnh nhân có thể chấm dứt hoàn toàn các triệu chứng phiền toái, khỏi bệnh dạ dày sau 45 ngày sử dụng mà KHÔNG LO TÁI PHÁT, KHÔNG SỢ BIÊN CHỨNG.

Bình luận (47)

 1. Nguyễn Văn Tiến says: Trả lời

  Con tôi năm nay mới có 5 tuổi mà mới đi khám ở viện về bác sĩ đã chuẩn đoán cho cháu dương tính với vi khuẩn hp mà tôi thì không muốn cho cháu uống thuốc tây sớm sợ hai cho cháu sau này, ngoài tthuốc tây ra không biết còn cách nào khác để điều trị bệnh này không nhỉ mọi người

 2. Khánh Sky says: Trả lời

  Đang tính cho cháu dùng thử thuốc mà không biết giá cả như nào nhỉ, nhà cũng khó khăn nên cũng muốn tham khảo giá trước để chuẩn bị kinh phí

 3. Thu Quỳnh says: Trả lời

  Bác nào có con dùng rồi thì review lại cho em với chứ dạo này bên đông y lắm phốt quá nên em cũng hơi rén chưa dám cho con em đến khám

 4. Hải MInh says: Trả lời

  Thấy mọi người khen quá trời mà nhà em xa quá không cho cháu đi khám được trực tiếp thì không biết phải làm sao nhỉ mọi người

 5. Trần Ngọc says: Trả lời

  Có cách nào để phòng ngừa vi khuẩn hp cho trẻ nhỏ không nhỉ

 6. Tuyết Chinh says: Trả lời

  con em nó bị vi khuẩn hp xong h bị luôn các bệnh về dạ dầy trào ngược đủ thứ các bác có cách nào không ạ

 7. Huyền Trang says: Trả lời

  Nhìn mấy con đau mà mình thấy thương quá chả biết phải làm gì để giúp cho con, mình có thử đủ cách rồi mà không hiệu quả bất lực quá

 8. Thế Hùng says: Trả lời

  Người lớn hay bà bầu có dùng được không nhỉ

 9. Thanh Chúc says: Trả lời

  cái này có lây qua đường mẹ con không nhỉ mọi người em bị hp mà h em đang có bầu không biết sau này đẻ con ra con em có bị không ạ

 10. Lan Hương says: Trả lời

  bên trung tâm có hỗ trợ ship trời tây không ạ, em đang xa quá

 11. Quỳnh Mai says: Trả lời

  Mình thì chưa dùng nhất nam bình vị khang nên không biết thuốc tốt hay không nhưng ai bị viêm dạ dày HP, viêm loét dạ dày các kiểu thì khám bs Vân anh là chuẩn nhất rồi nhé.. Mình trước bị viêm loét dạ dày HP, được bs này khám ở bệnh viện YHCT TW, bác khám mát tay, nhiệt tình với gần gũi với bệnh nhân lắm. Ai mình giới thiệu tới bs vân anh khám dạ dày đều khen hết á.

  1. Diễm Anh xinh đẹp says: Trả lời

   Đợt mình qua nhất nam gặp bs vân anh cũng bất ngờ lắm, tại tưởng bác về hưu rồi, không làm bs nữa. Mà mình thấy bs vân anh nổi tiếng lắm, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành YHCT mà, hầu như ai học đông y đều biết bác hết ấy, cái thuốc nhất nam bình vị khang này cũng do bác nghiên cứu ra luôn ấy. Ai muốn tìm hiểu thêm về vị bs này thì xem ở đây này. https://nhatnamyvien.com/ts-bs-nguyen-thi-van-anh-vi-bac-si-hoi-tu-du-3t-tai-tam-tam-2913.html

  2. Vân Linh says: Trả lời

   Cái thuốc bình vị khang này uống có lâu không bác. Em có cô bạn bị viêm loét dạ dày HP, cũng uống đông y gần 1 năm nay rồi đấy, thấy cũng tốn quá trời tiền mà có hết đâu.

  3. Thanh Hà says: Trả lời

   Không lâu dữ vậy đâu bạn, mình uống bình vị khang có 3 tháng là âm tính rồi, mà tốn tiền 1 chút nhưng khỏi bệnh lại an toàn nữa ấy. Chứ trước mình uống thuốc tây quá trời, chẳng những không hết bệnh mà còn thấy cơ thể yếu đi, mệt mỏi hơn trước nữa.

 12. Bảo Trâm says: Trả lời

  Tôi mắc bệnh dạ dày HP hơn 2 năm nay rồi, uống từ thuốc ngoại thuốc nội gì chả thấy hiệu quả. Bình vị khang có trị được bệnh dạ dày lâu năm không mọi người.

  1. Linh San says: Trả lời

   Trước em cũng tốn chục triệu tiền thuốc trị bệnh dạ dày đây chị, thuốc mỹ, thuốc úc gì em đều uống qua mà không hết. May mà được con bạn giới thiệu qua nhất nam y viện. Em được bs vân anh thăm khám và bắt mạch, xong bác kê cho em bài thuốc bình vị khang này nè. Uống 3 tháng là hết bệnh, tới giờ hơn 1 năm rồi bụng vẫn khỏe, mới đi xét nghiệm tuần trước thì thấy hp vẫn âm tính. Chị thử tham khảo bài thuốc này thử xem.

  2. Đồ Gia Bảo says: Trả lời

   Sao mọi người thích uống thuốc đông y bình vị khang này thế nhỉ. Em trai mình cũng uống đông y trị đau dạ dày mà có hết đâu. Thà như mình cho nhanh, ra bệnh viện nhờ bs kê cho mấy loại thuốc tây, uống vèo 2 tuần là hết bệnh rồi.

  3. Nhã Yến says: Trả lời

   Bệnh dạ dày này coi vậy chứ khó chữa lắm bạn ơi, mình đây cũng uống thuốc tây này, vài tuần là hết, nhưng nó cứ tái đi tái lại chứ có dứt điểm đâu. Mà uống thuốc tây nhiều mình thấy cơ thể giảm sút thấy rõ, tóc tai thì rụng, mặt nổi mụn quá trời. Sau chuyển qua uống nhất nam bình vị khang 3 tháng thì khỏi bệnh dạ dày, cũng không bị tác dụng phụ gì như thuốc tây cả.

  4. Linh Duyên says: Trả lời

   Có thể do em bạn không ăn uống kiêng cử cẩn thận thì sao, hoặc do không hợp thầy hợp thuốc nữa. Hồi mình uống bình vị khang toàn phải bóp mỏ không này. Không ăn uống đồ chiên xào, nhiều dầu mỡ, không ăn ngọt, mặn, chua, không rượu bia, cafe, thuốc lá. Nhiều lúc đi tiệc tùng các thứ, thèm lắm mà không dám đụng đũa đây.

 13. An Hằng says: Trả lời

  1 tháng trước con em có biểu hiện đâu bụng âm ỉ, thỉnh thoảng ợ chua, ợ nóng. Đi bệnh viện xét nghiệm thì bs chẩn đoán bị viêm dạ dày HP, rồi kê đơn thuốc cho uống. Con em uống 1 tháng rồi mà bụng vẫn đau, thậm chí người cháu khá nóng, môi khô, mất ngủ nữa. Em đang tìm kiếm thuốc đông y thì đọc được bài viết này, không biết nhất nam bình vị khang dùng được cho trẻ em không mn?

  1. Anh Tuấn Cà Mau says: Trả lời

   Hồi con em 5t bé cũng bị viêm dạ dày HP, chạy theo tây y gần 1 năm luôn mà không khỏi, bé thì cứ gầy gò, ốm yếu lắm, ăn gì cũng có cảm giác buồn nôn. Khi biết nhất nam y viện chữa đau dạ dày là em dẫn con qua đây khám thử. Bs cũng bắt mạch, hỏi bệnh rồi kê cho bài thuốc nhất nam bình vị khang này nè. Uống tháng đầu tiên thôi là thấy tình trạng ợ hơi, ợ nóng giảm đi nhiều. Được 2 tháng là bụng hết đau, hết ợ chua, ợ nóng, ăn uống ngon miệng nên có da có thịt lắm. Hết liệu trình 3 tháng là em đưa con tới bệnh viện xét nghiệm luôn, tình trạng dạ dày cải thiện bao nhiêu luôn, thấy cháu ăn được ngủ được mà gđ mừng lắm

  2. Xuân Hương says: Trả lời

   Thuốc này có bán ngoài hiệu thuốc không mọi người. Con em cũng đang bị viêm dạ dày Hp đây, chữa nhiều cách rồi mà vẫn không khỏi.

  3. Cát Ly says: Trả lời

   Thuốc nhất nam bình vị khang là thuốc do nhất nam y viện tạo ra, độc quyền nên không có bán ngoài tiệm thuốc đâu bạn. Muốn mua thuốc thì phải tới thăm khám đàng quàng chứ, với sức khỏe trẻ em không giống như người lớn đâu, bs còn phải gia giảm liều lượng thuốc cho phù hợp ấy chứ.

  4. Ninh Thuận quê tôi says: Trả lời

   Thế chẳng lẽ muốn mua thuốc là phải ra tận HN lận ạ? Nhà em ở Hải Phòng, nhà xa quá, đi đi về về có khi mất 2 ngày luôn ấy.

  5. Phương Phương says: Trả lời

   Nếu bạn không có khả năng đi lại thì có thể gọi điện vào số zalo của trung tâm để thăm khám online. Không thì bạn nhắn tin trực tiếp vào trang fb của nhất nam này https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102/. Còn theo mình thì nên ra đó khám trực tiếp vẫn oke hơn bạn à.

 14. Bảo Ngân says: Trả lời

  Cái thuốc nhất nam bình vị khang này có đáng tin không nhỉ? Trước mình cũng đặt thuốc đông y trên mạng về uống, uống đâu 3 bữa chả thấy giảm đau mà còn bị tiêu chảy nữa, chừa luôn tới giờ.

  1. Quỳnh Ngân says: Trả lời

   Mua thuốc qua mạng là dở rồi bạn ơi, bạn còn không biết nơi bán, người bán mà dám mua thì mình cũng sợ bạn thật, Còn nhất nam đây có cơ sở, địa chỉ, số điện thoại rõ ràng các thứ. Với cũng tồn tại gần chục năm rồi, ở đây mà bán thuốc dỏm thì đã bị bế đi lâu rồi chứ làm gì trụ được tới bây giờ.

  2. Bảo Hà says: Trả lời

   Cũng tùy chỗ bán chứ bạn, quan trọng là bạn gặp lang băm hay lương y thôi. Cách đây 2 tháng mình bị viêm loét dạ dày hp, cũng được người ta kê cho nhất nam bình vị khang, uống có 3 tuần thôi là mấy cái cơn đau giảm đi nhiều rồi. Giờ uống được hơn tháng là đã thấy ăn uống bình thường, hết ợ chua, ợ nóng, oke lắm. Nói chung trước khi muốn uống cái gì thì bác nên tìm hiểu kĩ nhé.

  3. Ái Khanh says: Trả lời

   Thuốc này giá bao nhiêu vậy mọi người, em nghe bảo toàn dược liệu quý hiếm nên chắc giá phải cao lắm nhỉ.

  4. Ngọc Quý của anh says: Trả lời

   Tầm 2-3 triệu cho 1 tháng hay sao ấy. Trước nghe cái giá này thấy hơi mắc, hơn cả thuốc tây nên đắn đo lắm. Sau thấy nhiều người bị bệnh dạ dày lâu quá nó thành ung thư dạ dày luôn, nên thôi xuống tiền chữa 1 lần còn hơn để nó âm ỉ năm này qua năm kia. Cũng may là cơ địa tôi khá hợp thuốc nên uống tháng đầu là thấy hết đau rồi, ăn uống thoải mái, da dẻ hồng hào hơn hẳn, uống hết 3 tháng là sạch bệnh luôn, xét nghiệm thì hp đã về âm. Cũng may là mua đúng chỗ thuốc tốt, lỡ ham rẻ mua trúng thuốc dỏm thì có khi ôm thêm bệnh vào người. Bạn muốn tìm hiểu thêm về giá cả, nơi bán thuốc thì xem ở đây này, thông tin đầy đủ luôn đó https://www.chuatribenhdaday.com/nhat-nam-binh-vi-khang-dieu-tri-dau-da-day-co-tot-khong-gia-bao-nhieu-mua-o-dau.html

 15. Phú Ân says: Trả lời

  Mình đang uống thuốc tây trị đau dạ dày, nghe người ta mách lá mơ lông cũng trị dạ dày. Mình uống cả 2 cho hiệu quả cao hơn được không mọi người.

  1. Chí Giang says: Trả lời

   Lá mơ lông nó chỉ hỗ trợ trị bệnh dạ dày thôi, không dứt điểm được. Theo mình thì để an toàn thì bạn nên uống mỗi cái cách nhau 2-3 tiếng là ổn.

  2. Quang Triều says: Trả lời

   Mình cũng thấy nhiều người nấu lá mơ lông uống trị đau dạ dày lắm. Nhưng mà nó chỉ trị được chứng khó tiêu với viêm dạ dày nhẹ thôi, ai bị viêm loét dạ dày, viêm dạ dày do khuẩn HP thì cũng không có hiệu quả gì đâu, phải có thuốc để điều trị con hp này, chứ để lâu nguy hiẻm vô cùng

  3. Bình An Trong Đời says: Trả lời

   Mình đang uống thuốc tây trị dạ dày, không biết có phải do uống thuốc nóng quá không mà mình thường xuyên bị táo bón, có khi 2-3 ngày mới đi 1 lần. Nghe nhiều người nói là nhọ nồi vừa hỗ trợ trị đau dạ dày, vừa giúp đễ đi cầu nữa, nhuận tràn nữa. Ai dùng lá này rồi chỉ mình cách làm với.

  4. Bảo Giang says: Trả lời

   Mình cũng đang uống lá nhọ nồi này bạn, thấy đi cầu tốt lắm, cũng trị được chứng khó tiêu nữa. Bạn chỉ cần lấy lá đó xay nhuyễn ra, rồi pha với nước là uống được luôn rồi. À nhớ rửa sạch với nước muối trước khi xay nhé.

 16. Lâm Viên says: Trả lời

  Để mình chỉ cho mấy bạn cái mẹo này trị đau dạ dày hay lắm. Bạn đi mua bột sắn dây, thêm đường với nước cho phù hợp. Nấu lên rồi khuấy tới khi chín. Mấy bạn nhớ uống lúc còn ấm nhé, từ từ dạ dày sẽ đỡ loét với giảm đau. Mình kiên trì uống hằng ngày nên đỡ lắm.

  1. Anh Khoa says: Trả lời

   Mọi người có thể thử uống mật ong + nghệ ấy, vừa giảm hp dạ dày, vừa trung hòa dịch vị axit. Mình uống 2 tháng thôi là thấy bệnh khỏe lên rất nhiều.

  2. Ðông Phương Bất Bại says: Trả lời

   Tinh bột nghệ với nghệ tươi thì cái nào tốt hơn mọi người nhỉ?

  3. Hải Đăng says: Trả lời

   Tinh bột nghệ tốt hơn nhé, nó được chắt lọc từ bột nghệ tươi nguyên chất ra mà. Có điều giá tinh bột nghệ hơi chát, có đợt mình mua 1 kg tận 600-700k lận.

  4. Hữu Hùng says: Trả lời

   Cần gì cầu kì dữ vậy mấy bạn. Chỉ cần kiếm mấy quả chuối xanh, xong nấu nó với nước rồi uống, uống xong thì ăn chuối nữa là xong. Vừa hiệu quả vừa dễ làm nữa.

 17. Có Phước ở đây says: Trả lời

  Mình bị viêm loét dạ dày lâu năm, mỗi lần ăn buổi chiều là ăn rất ít, tại nuốt vào là đau bụng. Vì thế nên gần 9-10h tối là mình lại đói, rất khó ngủ ngon được. Nhiều lúc cũng định ăn thêm nhưng sợ ăn nhiều quá, bao tử lại phải hoạt động, rồi đau bụng nữa nên thôi.

  1. Anh Tú says: Trả lời

   Bạn nên ăn chậm, nhai kĩ bạn à. Với để no lâu thì bạn có thể ăn khoai lang, khoai tây hoặc bắp ấy. Không thì tầm 7-8h tối bạn có thể ăn nhẹ lại, cháo hoặc bánh mì đều ổn. Mà nên ăn nhạt nhé, quá mặn, quá ngọt hoặc quá chua đều không tốt cho dạ dày đâu.

  2. Thế Doanh says: Trả lời

   Bệnh này theo mình thì ngoài ăn uống điều độ ra còn phải ngủ nghỉ hợp lí, tránh căng thẳng hoặc stress kéo dài, kết hợp với luyện tập thể dục thể thao hợp lí nữa là bệnh đỡ nhiều lắm ấy.

  3. Mạnh Tấn says: Trả lời

   Mấy cách đó chỉ giúp giảm đau thôi. Tốt nhất vẫn nên dùng thuốc bạn à. Mình đây ăn hay không ăn vẫn đau dạ dày, người sụt kí, hốc hác lắm. Tới khi biết tới bình vị khang, đọc thấy nhiều người sử dụng hiệu quả là mua về uống luôn. Uống đâu tầm 2 tháng là mấy cái triệu chứng như đau vùng thượng vị, ợ chua, ợ nóng giảm đến 70 % rồi, ăn uống ngon miệng nên người ngợm khỏe khoắn, tăng hẳn 2kg trong 1 tháng luôn ấy. Có gì bạn tham khảo bài thuốc này thử xem.

 18. Lâm Trường says: Trả lời

  Có cách nào giảm đau dạ dày nhanh chóng không ạ? Mỗi lần em tiếp khách, rượu bia các thứ là bụng lại đau nhói, mà không uống thì làm sao kí hợp đồng được, rõ khổ.

  1. Nhật Quang says: Trả lời

   Ra hiệu thuốc mua cái thuốc dạ dày chữ Y ấy, mỗi lần có cảm giác đau âm ỉ là uống vào, tầm 5-10 phút sau là dịu ngay.

  2. Cứng Như Đá says: Trả lời

   Cái gói đó chỉ trị triệu chứng nhất thời thôi, Tốt nhất vẫn nên hạn chế rượu bia rồi tới bệnh việm thăm khám sớm đi, để lâu nó thủng dạ dày thì khổ.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

Ông Phạm Minh Đức - 0914530xxx
Thanh Trì, Hà Nội
Đặt mua 1 hộp Đông trùng hạ thảo cách đây 10 phút