Top 9 Bài Thuốc Đông Trị Trào Ngược Dạ Dày Hiệu Quả Nhất

Sử dụng thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày là phương pháp an toàn hiệu quả được nhiều người áp dụng. Các bài thuốc Đông y đều sử dụng dược liệu tự nhiên an toàn và tốt cho sức khỏe. bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn top 9 bài thuốc Đông chữa bệnh trào ngược tốt nhất, các cạn có thể tham khảo và sử dụng.

Top 9 bài thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày hiệu quả nhất

Sử dụng thuốc Đông y trong điều trị bệnh trào ngược dạ dày là giải pháp được khá nhiều người bệnh tin tưởng, lựa chọn. Bởi việc dùng thuốc Đông y sẽ giúp bạn khắc phục được những nhược điểm do thuốc Tây y gây ra, nhất là tình trạng kháng thuốc, nhờn thuốc. 

Cháu gái NS Trần Nhượng điều trị khỏi bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Đau thượng vị, viêm dạ dày, trào ngược dạ dày, vi khuẩn HP, xuất huyết dạ dày và nhiều trường hợp bệnh lý dạ dày khó chữa khác đều đã được bác sĩ chữa khỏi. Hàng ngàn người đã hết bệnh mà không lo tái phát. Suốt 30 năm nay, BS Tuyết Lan vẫn là chuyên gia tiêu hóa hàng đầu, được đông đảo bệnh nhân tin tưởng.

Các bài thuốc này đều được sử dụng 100% từ nguyên liệu tự nhiên nên rất an toàn, lành tính và ít gây tác dụng phụ ảnh hưởng cho sức khỏe. Ngoài ra, thuốc Đông y còn mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững cho người sử dụng, giúp phòng ngừa bệnh tái phát.

Dưới đây là 9 bài thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày tốt nhất bạn có thể tham khảo:

Thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày do stress, căng thẳng

Căng thẳng stress kéo dài sẽ khiến lượng acid trong dạ dày tăng sinh nhiều hơn, đồng thời làm tăng lực co bóp và đẩy acid trào ngược lên thực quản. Điều này làm cho cơ thắt thực quản dưới trở nên nhạy cảm, đóng mở không đúng lúc khiến dịch vị dễ dàng trào ngược lên trên, gây ợ nóng, ợ hơi, đau rát, buồn nôn…. Để giúp kiểm soát tình trạng căng thẳng, stress, người bệnh cần dùng bài thuốc sau.

Thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày do stress, căng thẳng
Thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày do stress, căng thẳng
 • Nguyên liệu: Bán hạ chế 10g, chỉ xác 10g, viễn chi 12g, trần bì 12g, cam thảo 12g; hoài sơn 16g, sát căn 16g, liên nhục 16g, bách bội 16g, sơn khương 16g, táo nhân 20g, phòng sâm 20g. 
 • Cách dùng: Mỗi ngày sắc uống 1 thang thuốc, dùng trong 2 ngày, mỗi ngày uống 2 lần sau khi ăn.

Xem thêm: Thuốc Trào Ngược Dạ Dày Gastosic: Công Dụng, Cách Dùng Và Lưu Ý

Thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày do dị ứng thực phẩm

Thực phẩm cay nóng nhiều dầu mỡ là nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản. Người bệnh gặp phải tình trạng này thường xuất hiện các triệu chứng như: Đau bụng, đầy bụng, đau tức thượng vị, ợ hơi, buồn nôn, chán ăn,… Muốn bệnh nhanh khỏi, người bệnh cần uống thuốc theo đơn như sau:

 • Nguyên liệu: Sinh khung 4g; hoàng kỳ 15g; trần bì 10g, chỉ xác 10g; xương bồ 12g, đương quy 12g, lá lốt 12g, lá tía tô, cây ngũ sắc 16g, hoài sơn 16g, biển đậu 16g, bạch truật 16g, sâm đại hành 16g, lá đắng 16g.
 • Cách thực hiện: Sắc 1 thang thuốc dùng trong 2 ngày, mỗi ngày uống 2 lần vào buổi sáng và chiều sau bữa ăn 30 phút. 

Bài thuốc Đông y chữa trào ngược do suy giảm sức khỏe

Suy nhược cơ thể do làm việc quá sức hoặc do căng thẳng stress kéo dài khiến người bệnh chán ăn, hấp thu kém. Đây cũng là một trong những lý do hàng đầu gây ra tình trạng trào ngược dạ dày. Muốn nâng cao sức khỏe để chống chọi lại bệnh tật, người bệnh sắc thuốc theo đơn như sau:

Bài thuốc Đông y chữa trào ngược do suy giảm sức khỏe
Bài thuốc Đông y chữa trào ngược do suy giảm sức khỏe
 • Nguyên liệu: Rau má 20g, chi tử 10g, bán hạ 10g, trần bì 10g, thược dược trắng 12g, thử cô 12g, râu ngô 12g, xa tiền tử 16g, bạch truật 16g, đương quy 16g, cam thảo 16g, hoài sơn 16g, liên nhục 16g.
 • Cách dùng: Sắc 1 thang thuốc uống trong vòng 2 ngày. Người bệnh uống mỗi ngày 2 lần sau bữa ăn khoảng 30 phút. Kiên trì thực hiện trong vòng nhiều ngày để các triệu chứng trào ngược suy giảm và tình trạng suy nhược được cải thiện.

Bài thuốc Đông y giúp cải thiện chứng trào ngược

Người bị trào ngược dạ dày thường xuất hiện các triệu chứng như ợ chua, ợ hơi, ợ nóng, đau bụng thượng vị, khô miệng, đắng miệng,… Để làm giảm nhanh các triệu chứng của bệnh, bạn có thể sử dụng bài thuốc sau.

 • Nguyên liệu: Thanh bì 8g, trần bì 10g, bối mẫu 12g, trạch tả 16g, đan bì 20g, thược dược 20g, mộc ban 20g.
 • Cách thực hiện: Sắc thuốc uống mỗi ngày 1 thang, chia nước thuốc thành 4 phần bằng nhau và uống hết trong ngày. 

Bài đọc thêm: Top 9 Thuốc Đặc Trị Trào Ngược Dạ Dày Của Mỹ Hiệu Quả Cao

Bài thuốc trị trào ngược do suy nhược cơ thể kèm tiêu chảy

Người bị trào ngược dạ dày thường kèm theo các triệu chứng như đau bụng thượng vị ngay sau khi ăn uống, đau bụng dữ dội, cảm thấy mệt mỏi và thường xuyên bị tiêu chảy. Những triệu chứng này sẽ tăng dần theo thời gian. Để cải thiện tình trạng này, người bệnh có thể sử dụng bài thuốc dưới đây:

Bài thuốc trị trào ngược do suy nhược cơ thể kèm tiêu chảy
Bài thuốc trị trào ngược do suy nhược cơ thể kèm tiêu chảy
 • Nguyên liệu: La bạc tử 10g, phục linh 18g, sơn tra 16g, bán hạ 16g, trần bì 8g, liên kiều 8g, mạch nha 20g, thần khúc 20g.
 • Cách thực hiện: Đem các nguyên liệu trên giã dập, sắc cùng với 1,5 lít nước. Đun sôi nhỏ lửa đến khi cạn còn 250ml thì tắt bếp. Chia thuốc thành 4 phần bằng nhau và uống hết trong ngày. Chia đều thành các buổi: Sáng, trưa, chiều, tối.

Bài thuốc Đông y chữa trào ngược dạ dày có dấu hiệu buồn nôn

Buồn nôn và nôn ói là những triệu chứng thường gặp ở những người bị trào ngược dạ dày. Người bệnh có thể bị buồn nôn khi đói, khi đánh răng, khi ăn no hoặc khi đi tàu xe. Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể sử dụng bài thuốc Đông y sau:

 • Nguyên liệu: Nhân sâm, Can khương, Thục tiêu và Di đường theo liều lượng do thầy thuốc kê đơn.
 • Cách thực hiện: Rửa sạch các nguyên liệu trên, đem sắc cùng với 1,2 lít nước. Đun sôi lửa nhỏ đến khi cạn còn 150ml thì tắt bếp. Chia nước thuốc ra thành 4 phần và sử dụng hết trong ngày. Mỗi ngày dùng 1 thang, thực hiện liên tục trong 15 – 20 ngày các triệu chứng nôn và buồn nôn sẽ thuyên giảm.

Không nên bỏ lỡ: Trào Ngược Dạ Dày Là Gì? Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị

Bài thuốc Đông y chữa trào ngược do đau bụng thượng vị

Người bệnh bị trào ngược dạ dày thường xuất hiện những cơn đau bụng thượng vị và lan sang 2 bên mạn sườn. Ngoài ra, người bệnh còn có các triệu chứng khác như đắng miệng, nôn chua, ợ hơi, cáu gắt, khó chịu,… Ở trường hợp nặng, người bệnh còn có thể bị đau bụng dữ dội kèm theo nôn mửa và nhạt miệng.

Bài thuốc Đông y chữa trào ngược do đau bụng thượng vị
Bài thuốc Đông y chữa trào ngược do đau bụng thượng vị
 • Nguyên liệu: Sa nhân 8g, cam thảo 12g, hương phụ 20g, ô dược 20g, diên hồ sách 12g, trần bì 12g.
 • Cách thực hiện: Rửa sạch các nguyên liệu, đem sắc với 1,5 lít nước. Đun sôi nhỏ lửa đến khi nước thuốc cạn còn khoảng 150ml thì tắt bếp. Chia thuốc thành 4 phần bằng nhau và uống hết trong ngày. 

Thuốc Đông y giúp điều trị trào ngược mất ngủ kéo dài

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe người bệnh. Vì vậy nếu người bệnh bị mất ngủ trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa của dạ dày, khiến tình trạng trào ngược ngày càng nghiêm trọng hơn. Để giúp bạn có được giấc ngủ tốt, Y học cổ truyền có bài thuốc như sau:

 • Nguyên liệu: đương quy 12g, lá lốt 12g, hoàng kỳ 15g, tía tô 16g , xương bồ 12g, biển đậu 16g, lá đắng 16g, chỉ xác 10g,  cây ngũ sắc 16g, hoài sơn 16g, trần bì 10g, bạch truật (sao vàng hạ thổ) 16g, sâm đại hành 16g, sinh khương 4g
 • Cách thực hiện: Đem tất cả những vị thuốc trên đi rửa sạch, sắc cùng với nước lọc và chia thành 2 phần bằng nhau. Người bệnh uống nước thuốc này ngay sau khi ăn khoảng 30 phút. Thực hiện liên tục trong 2 – 3 tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

XEM THÊM: KHÓ CHỊU vì trào ngược dạ dày nay đã có giải pháp LOẠI BỎ từ gốc

 

 

Sơ can Bình vị tán – Bài thuốc ĐẶC TRỊ mọi thể bệnh trào ngược dạ dày

Sơ can Bình vị tán được nghiên cứu, bào chế bởi các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc và Viện Y dược dân tộc chính là giải pháp Đông y trị trào ngược TỐT NHẤT hiện nay, được hàng ngàn bệnh nhân truyền tai nhau sử dụng.

Trước khi chính thức đưa vào ứng dụng, bài thuốc đã trải qua quá trình thử nghiệm lâm sàng, khẳng định hiệu quả khả quan trong chữa đau dạ dày, trào ngược dạ dày và các bệnh lý liên quan.

Thành quả từ nhiều nghiên cứu có giá trị về dược liệu
Sơ can Bình vị tán được các chuyên gia hàng đầu về YHCT nghiên cứu rất cẩn thận

Thành phần Sơ can Bình vị tán có sự phối hợp hài hòa giữa 2 nhóm thảo dược:

 • Thảo dược đặc trị: Củ gà ấp, Dạ cẩm đỏ, Lá khôi tía, Bố chính sâm, Ô tặc cốt,… Giúp trung hòa dịch vị, giảm dư axit rất hiệu quả. Đồng thời giảm đau, ngăn chặn trào ngược cực kỳ tốt.
 • Thảo dược bồi bổ: Cam thảo, Nghệ vàng, Quán chúng và hơn 30 cây thuốc, vị thuốc khác của YHCT. Giúp phục hồi chức năng dạ dày, ổn định tiêu hóa, tăng cường thể trạng, kích thích ăn ngon miệng hơn, thèm ăn, tăng cân.

100% đều là dược liệu sạch, nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đạt chuẩn GACP – WHO. Vì thế rất an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ, có thể sử dụng cho mọi đối tượng bệnh, bao gồm cả trẻ em, phụ nữ sau sinh và người cao tuổi, người có cơ địa hấp thụ thuốc kém,…

Công dụng các thành phần biệt dược chính trong bài thuốc thế hệ 2
3 chủ dược chính trong bài thuốc và công dụng đặc trị bệnh

Hiệu quả điều trị trào ngược dạ dày bằng bài thuốc được đánh giá rất cao nhờ liệu trình chuyên sâu, tác động xử lý bệnh một cách vô cùng linh hoạt, nhanh gọn, triệt để.

Cụ thể: Sơ can Bình vị tán tích hợp 4 chế phẩm đặc trị. Tùy theo từng tình trạng bệnh khác nhau mà bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ kết hợp các chế phẩm khác nhau. 

Tất cả các chế phẩm đều được bào chế hiện đại dưới các dạng: Thuốc sắc sẵn, viên hoàn, cao mềm,… Do đó rất dễ sử dụng, thuận tiện, đáp ứng nhu cầu điều trị và phù hợp với cơ địa, nhu cầu của đông đảo người bệnh ngày nay.

Thông tin ô chế phẩm của Sơ can Bình vị tán
Thông tin chi tiết về 4 chế phẩm Sơ can Bình vị tán

Khi áp dụng đúng – đủ liệu trình theo hướng dẫn, bài thuốc thẩm thấu vào cơ thể sẽ tạo ra cơ chế tác động 3 mũi nhọn:

 • Loại bỏ hoàn toàn triệu chứng trào ngược, đau rát thượng vị, ợ hơi, ợ đắng, ợ chua, buồn nôn, khó tiêu, đầy bụng, ợ nóng,…
 • Tiêu diệt căn nguyên gây bệnh, diệt HP, giảm các yếu tố gây dư axit để cân bằng dịch vị axit về mức bình thường. Đồng thời làm lành nhanh chóng các ổ viêm loét, phục hồi chức năng dạ dày để bệnh khỏi tận gốc, không tái phát dai dẳng.
 • Tăng cường sức khỏe tổng thể, giúp bệnh nhân khỏe mạnh, ăn ngủ tốt, tăng hệ miễn dịch – đề kháng. Từ đó chủ động phòng bệnh tái phát.

Kết thúc lộ trình, bệnh có thể khỏi, người bệnh không còn mệt mỏi, suy nhược, hết trào ngược, không còn chán ăn, buồn nôn.

Lộ trình điều trị bệnh nhanh gọn, hiệu quả
Lộ trình điều trị bệnh nhanh gọn, hiệu quả

Mỗi năm, bài thuốc giúp rất nhiều người dứt điểm căn bệnh này, không biến chứng, không tác dụng phụ:

 • Suốt 12 năm qua, đã có hơn 75.000 người tin dùng và khỏi bệnh, để lại phản hồi rất tích cực về cả hiệu quả, chất lượng, sự an toàn, tiện dụng của Sơ can Bình vị tán.
 • 100% người sử dụng hài lòng với thời gian lộ trình, chi phí điều trị.
 • Nhiều bệnh nhân công nhận hiệu quả giảm triệu chứng, kiểm soát trào ngược cảm nhận rõ rệt ngay từ tuần đầu tiên.

Đây còn là lựa chọn ưu tiên của rất nhiều nghệ sĩ như NS Trần Nhượng, NS Chiến Thắng, NS Thu Hà

Giới nghệ sĩ tin dùng bài thuốc
Nhờ Sơ can Bình vị tán, nhiều nghệ sĩ đã khỏi bệnh

Review về bài thuốc được bệnh nhân chia sẻ rộng rãi trên khắp các diễn đàn:

Bệnh nhân truyền tai nhau sử dụng bài thuốc
Bệnh nhân truyền tai nhau sử dụng bài thuốc

Bệnh nhân nói gì về Sơ can Bình vị tán chữa trào ngược dạ dày?

Với những ưu điểm, thế mạnh trên, Sơ can Bình vị tán đã được đông đảo báo chí, truyền thông khen ngợi.

Giải pháp này còn được chuyên gia giới thiệu trong chương trình VTV2 Vì sức khỏe người Việt, khẳng định uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay nên người bệnh hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Để được tư vấn liệu trình phù hợp nhất, hãy liên hệ đến hotline: 0962 448 569 (Hà Nội) hoặc 0961 825 886 (HCM).

HOẶC KẾT NỐI TRỰC TUYẾN VỚI CHUYÊN GIA, BÁC SĨ NGAY TẠI ĐÂY

Lưu ý khi sử dụng thuốc Đông y chữa bệnh trào ngược

Sử dụng thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày là một giải pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả được rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên để quá trình dùng thuốc phát huy công dụng cao nhất và tránh những tác dụng phụ không đáng có, người bệnh nên lưu ý một vài vấn đề cơ bản sau:

 • Thuốc Đông y được sử dụng phải là thuốc được bốc tại các tiệm thuốc Đông y nổi tiếng, có thương hiệu. Người bệnh phải được thầy thuốc thăm khám cẩn thận và bốc thuốc dựa trên tình trạng bệnh và sức khỏe của bản thân.
 • Cần sắc thuốc theo đúng hướng dẫn và đúng đơn thuốc của bác sĩ, không được tự ý thay đổi thời gian, liều lượng để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị.
 • Thuốc Đông y có tác dụng chậm nên người bệnh cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài mới cảm nhận được hiệu quả. Không nên nóng vội hoặc tự ý ngưng dùng thuốc sẽ không mang lại tác dụng như ý muốn.
 • Không được tự ý kết hợp dùng thuốc Đông y với thuốc Tây y hoặc bất kỳ loại thuốc dân gian nào khác khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa.
 • Phụ nữ mang thai, người đang cho con bú, người cao tuổi, trẻ em, người đang bị các bệnh mãn tính như tim, gan, thận, tiểu đường, huyết áp…. cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng các bài thuốc Đông y.
 • Người bệnh nên kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, ngưng sử dụng rượu bia, thuốc lá để bệnh nhanh chóng được cải thiện.
 • Bên cạnh đó, người bệnh cần kết hợp với luyện tập thể dục thể thao để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng và giúp bệnh nhanh khỏi. 
 • Trong quá trình dùng thuốc nếu bạn nhận thấy cơ thể xuất hiện những triệu chứng bất thường cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tìm ra nguyên nhân.

Như vậy bài viết trên đây đã giới thiệu tới bạn top những bài thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày an toàn và hiệu quả. Hy vọng thông qua những chia sẻ này bạn đọc sẽ tìm được cho mình một bài thuốc chữa bệnh phù hợp. Từ đó sớm chấm dứt được những triệu chứng khó chịu do bệnh trào ngược dạ dày gây ra.

Đừng bỏ lỡ:

5/5 - (18 bình chọn)

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Cập nhật lúc 9:22 PM , 11/12/2022
điều trị bệnh trào ngược dạ dày
Bài thuốc đặc trị này đã giúp hàng ngàn người thoát khỏi các cơn khó chịu, phiền toái do trào ngược dạ dày gây ra. Giải pháp AN TOÀN, LÀNH TÍNH, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ, đã được kiểm chứng và giới thiệu nhiều trên các trang báo, truyền hình, được giới nghệ sĩ tin tưởng lựa chọn.

Bình luận (65)

 1. Hồ Minh Vũ says: Trả lời

  Hôm trước bố mình được mấy người trong hội cao tuổi mách cho bài thuốc Sơ can bình vị tán, bảo là bài truốc này trị trào ngược ổn lắm. Nhưng dạo gầy đây tình hình dịch dã có vẻ căng lại rồi, mà sức khỏe bố mình yếu cũng không dám dẫn đi xa, có cách nào khám được ở trung tâm không vậy ạ.

  1. Trọng Giàu says: Trả lời

   Khám online như này thì có quyền chọn bác sĩ khám không nhỉ, Nghe nói trung tâm này có bác sĩ Tuyết Lan nổi tiếng lắm luôn ý, muốn được bác khám ghê.

  2. Nguyễn Thiên Phúc says: Trả lời

   Ở trung tâm này tôi thấy bác sĩ nào cũng giỏi hết cả, ai cũng có chuyên môn cao nhưng nếu thích có thể đặt lịch xem sao, không thì liên hệ qua fb của trung tâm để đặt trước thử

 2. Nguyễn Thị Hồng Lĩnh says: Trả lời

  Trong các bài thuốc trên thì không biết bài thuốc nào dùng ổn vậy mọi người, cho em xin ít ý kiến đi ạ. Vừa rồi đi khám thì biết bản thân bị trào ngược dạ dày cấp độ A mà mấy bệnh dạ dày thì nhiều người bảo không nên dùng thuốc tây, nên em muốn dùng mấy cái thuốc nam này xem sao.

  1. Nguyễn Thuyền says: Trả lời

   Tôi thấy thuốc tây cũng ổn mà ta, trước giờ mỗi lần đau dạ dày là lên trung tâm y tế họ đưa thuốc uống vào hết đau nhanh lắm, chứ thuốc nam nấu mệt lắm. À mà dạ dày cũng có chia cấp độ nữa hả bác, sao trước giờ khám toàn nói bị trào ngược dạ dày là xong rồi.

  2. Khánh Ly says: Trả lời

   Cái này bác chỉ cần đến bệnh viện nội soi là biết ngay ý, trào ngược dạ dày nó chia làm nhiều cấp độ lắm, mà như cấp độ A thì cũng thuộc dạng nhẹ rồi. Riêng tui thấy dùng bài thuốc nam thì nó an toàn hơn thuốc tây đấy, ít nhất là nó không gây ra tác dụng phụ chứ như dùng thuốc tây mà nhiều quá cũng ảnh hưởng gan thận lắm

  3. Thu Nguyễn says: Trả lời

   Mấy bài thuốc trên thấy thì hay đấy, nhưng mà mua được mấy loại đó thì khá là căng luôn ấy chả biết chỗ nào uy tín mà mua hết trơn, mà bài thuốc này cũng giống kiểu truyền miệng lại chứ cũng chưa kiểm định gì, uống vào không biết có chị chi không nữa ấy.

 3. Kelly Nho says: Trả lời

  Trào ngược dạ dày đúng là khổ luôn đấy, uống thuốc tây mấy năm nay rồi mà chả thấy đỡ gì cả, ngưng đâu được 1-2 tháng thôi là bắt đầu bị lại rồi. Chắc giờ phải sống chung cả đời với nó luôn chứ chữa gì được.

  1. Mai Quốc Phong says: Trả lời

   Thuốc tây không ổn sao không thử chuyển qua đông y đi bác, đến trung tâm thuốc dân tộc thử đi. Thuốc ở đây thì uống tầm 2-3 tháng là ổn luôn cái dạ dày, tôi đợt cũng chữa dạ dày ở đây, sau hơn 2 tháng thì khỏi hẳn luôn, ăn uống ngon miệng hơn nhiều, không còn tình trạng buồn nô hay nôn như trước nữa.

  2. Nguyễn Thanh Vân says: Trả lời

   Ui nếu thế là nếu chữa xong cái dạ dày là được ăn uống thoải thích rồi, vì cái đau dạ dày mà em phải kiêng hêm đủ thứ hết, phải đến trung tâm chữa cái dạ dày rồi ăn mì cay, đồ chiên mới được.

  3. minh thanh trần says: Trả lời

   không phải chữa xong là được ăn vô tội vạ đâu bạn, có thể ăn nhưng vẫn phải hạn chế vì bản thân mấy loại đó đã không tốt cho dạ dày rồi. ngay cả người không bị dạ dày mà vẫn phải hạn chế mấy loại đó mà, người mới hồi phụ thì càng nên cẩn thận hơn. nói chung nên tập thói quen ăn uống lành mạnh thì sẽ tốt cho dạ dày hơn đó.

  4. Đỗ Linh says: Trả lời

   Với những người bị bệnh nền như là tiểu đường thì có dùng được bài thuốc sơ can Bình vị tán này không, chế độ ăn có gì khác không ạ?

  5. Khánh Nguyễn says: Trả lời

   Bình thường thì tiểu đường cũng phải hạn chế 1 số thứ rồi mà, bài thuốc đông y này thì an toàn với những người có bệnh nền rồi đấy, nhưng nếu chắc chắn thì vẫn nên đến trung tâm khám. Ở đây bác sĩ nhiệt tình tư vấn lắm, còn đưa ra chế độ ăn uống, sinh hoạt sao cho hợp lý nữa kìa, lúc đến khám cứ nghe thắc mắc gì thì nên nói hết ra.

 4. Võ Thị Hà says: Trả lời

  Thuốc Sơ can Bình vị tán có thể chữa dứt điểm được trào ngược dạ dày không nhỉ, tôi bị trào ngược hơn 5 năm nay rồi mà lúc nào cũng uống thuốc tây bên cạnh để uống mỗi lúc đau, chứ chữa hoài mà không thấy đỡ được tí nào cả.

  1. Lưu Quý Tiến says: Trả lời

   Không biết mọi người sao chứ trước đây em bị trào ngược dạ dày tận 7 năm luôn ấy, ăn uống lúc nào cũng khó khăn hết trơn. Vậy mà uống thuốc sơ can bình vị tán này liệu trình 3 tháng thì bay hẳn cái dạ dày luôn, thỉnh thoảng cũng hay đi kiểm tra cái dạ dày thì thấy nó cũng ổn áp hết rồi, mà từ ngày ương thuốc đến nay cũng 6 tháng rồi đấy cũng không thấy dấu hiệu tái lại đâu nha.

  2. Sầu Thiên Thu says: Trả lời

   Đọc bài viết thấy thuốc có cơ chế kiềng 3 chân hay lắm này mà không biết ở đây có ai bị trường hợp nào mà dùng thuốc xong rồi bị lại không.

  3. Tống Công Khởi says: Trả lời

   Thì cũng có chứ sao không được mà chủ yếu là do bệnh nhân thôi, chẳng hạn thấy hết bệnh rồi bỏ ngang liệu trình giữa chừng mà không dùng đúng như bác sĩ bảo hoặc là kiểu sau khi điều trị xong thì bắt đầu ăn uống vô tội vạ, không kiêng cử thì bị lại là chuyện bình thường thôi. Chứ làm đúng như lời bác sĩ là ổn áp hết ak.

 5. Thu Ba Trần says: Trả lời

  Thấy mấy bài thuốc đông y ở trên cũng muốn thử ghê ak mà sao nó nhiều loại vậy nhỉ, nếu mình bỏ bớt 1 vài loại ra chắc không sao đâu nhỉ ?

  1. Võ Mỹ Lan says: Trả lời

   Cái này nó cũng giống như thuốc tây zậy ak, cũng phải đúng liều lượng đồ thì mới đỡ bệnh được chứ, làm thế thì lấy đâu ra hiệu quả.

  2. Nguyễn Phương says: Trả lời

   Mà sao thấy mấy baafi thuốc này nó phức tạp thế nhỉ, nhiều loại thế này chả biết mua ở đâu hết, thấy ở ngoài cũng bán có mấy thứ mà sao cứ sợ hàng giả thôi.

  3. Quế Nguyễn says: Trả lời

   Thay vì mua lung tung ngoài chợ không biết chất lượng thế nào thì thà vào trung tâm nhờ bác sĩ khám rồi bác sĩ kê đơn bốc thuốc cho luôn, thế có phải ổn hơn không. Chứ tui nói thật, lỡ may mua nhầm loại gì đó mà nó còn dư lại độc tính do trong quá trình chế biến không kỹ, hoặc mua trúng mấy loại bị ngâm diêm sinh để bảo quản thì bệnh còn nặng thêm nữa đấy. Đừng dại mà rước thêm bệnh vào người chớ

 6. Nguyễn Thị Thu Trang says: Trả lời

  Dạo gần đây em hay bị buồn nôn, ợ chua và nóng rát dạ dày khó chịu lắm ạ, với tình trạng như em thì nên dùng gì cho hợp lý vậy ạ, ai đã từng bị như em thì cho em xin tí kinh nghiệm với ạ.

  1. Cao Thị Thu Sương says: Trả lời

   Nế đoán không lầm thì bạn đang bị trào ngược dạ dày rồi đó, thì tùy theo ý muốn của mỗi người thôi nhiều người muốn dùng thuốc tây và nhiều người muốn dùng thuốc đông y. Như tui đây là gì cũng thuôc đông y hết ak, vừa lành tính lại vừa an toàn nữa. Trào ngược dạ dày thì dùng sơ can bình vị tán thì phải gọi là hợp lý luôn ak.

  2. Phương Phương says: Trả lời

   Mẹ mình cơ thể thường xuyên bị suy nhược thì dùng đông y sẽ hợp lý hơn nhỉ, thấy tây y toàn là mấy cái kháng sinh thôi sợ uống vô lại mệt người nữa.

  3. Tạ Minh Thiện says: Trả lời

   Đúng rồi đó bạn, uống thuốc tây được cái tác dụng nhanh nhưng rất dễ gây suy giảm sức đề kháng nếu dùng quá nhiều kháng sinh còn với thuốc đông y thì thời gian dùng hơi lâu một tí nhưng lại được cái an toàn hơn nhiều nhất là cho những người hay bị suy nhược ấy.

 7. Võ Ngọc Tường Lam says: Trả lời

  Đọc bài viết thấy có nhắc đến bài thuốc sơ can bình vị tán có thể chữa được trào ngược dạ dày dứt điểm luôn, nhưng vẫn chưa biết thực tế ra sao hết, không biết bác nào dùng rồi cho em tí feedback đi ạ.

  1. Vũ Ngọc Trà Phuc says: Trả lời

   sơ can bình vị tán chữa dứt điểm được bệnh dạ dày đó bạn, tui đây là một nhân chứng sống nè, hồi trước bị trào ngược mà đi đủ bệnh viện nhưng chả có tí hiệu quả nào cả. Sau đó thì quyết định chuyển sang đông y xem sao, lúc đầu cũng k tin lắm đâu tìm hieru và đọc nhiều bài nó về sơ can bình vị tán lắm. Đến khi mua về dùng thì nó hiệu quả thật luôn, các triệu chứng giảm dần và mất hẳn đi.

  2. Lê Danh says: Trả lời

   Phải rồi đấy, trước khi tôi dùng bài thuốc này thì người gầy nhom, ăn uống chả được gì, ăn vô cứ hay buồn nôn và nóng rát bao tử khó chịu lắm. Sau khi dùng thì giờ ăn uống ngon lành rồi nè, còn tăng cân lên nữa ấy chứ.

  3. Võ Thị Cẩm Ly says: Trả lời

   Thấy thuốc này có cả 3 loại là trào ngược,bình vị và giải độc thì mình nên dùng hết cả 3 hay là mua 1-2 loại về dùng là được thôi vậy.

  4. Thảo Minh Ngọc says: Trả lời

   Phải dùng chung hết chứ cậu, vì theo liệu trình phải kết hợp hết cả 3 mới thấy hiệu quả được, mỗi loại sẽ có moojt công dụng riêng của nó, chứ làm sao mà tự nhiên bác sĩ lại đưa vô 1 liệu trình như vậy được cậu.

 8. Khải Phong says: Trả lời

  Mấy hôm nay mình thường xuyên làm việc khuya nhiều, làm xong đi ngủ thì sáng hôm sau ngủ dậy cứ thấy tức tức vùng ngực xong ợ hơi ợ chua nhiều nữa. Không biết như vậy có phải là bị viêm dạ dày trào ngược không ạ? Mình ăn uống kĩ lắm mà không hiểu sao đợt này lại bị như vậy nữa khó chịu thật sự. Có thuốc gì điều trị khỏi luôn được bệnh này không?

  1. Minh Hiên says: Trả lời

   Chuẩn dạ dày trào ngược rồi anh ạ, cái này nó do nhiều nguyên nhân lắm. Nhưng cái của anh là do anh làm việc căng thẳng xong lại hay thức khuya nữa đó.

   1. Anh Anh says:

    Ban ra hieu thuoc mua thuoc chong trao nguoc chu P va Y ý, uong cai diu luon day. Noi chung dung thuc khuya thuc khuya axit no tiet ra nhieu hai da day lam. Thoi gian day nen nghi ngoi thi se tot hon.

   2. Mai Trang says:

    Anh/Chị dùng Bài thuốc Đông y chữa trào ngược dạ dày do căng thẳng hiệu quả phết đấy. Tôi cũng đang dùng nè, thấy triệu chứng giảm tốt lắm vì đợt này cũng cuối năm rồi công việc nhiều tớ bị căng thẳng xong cũng hay thức khuya đấy thế là bị trào ngược luôn. Dạ dày này vừa điều trị thuốc lại còn không được để bản thân căng thẳng stress nữa cơ nếu không điều trị không ăn thua cậu ạ.

   3. Cô Chủ Nhỏ says:

    Nên đi khám đi bạn ơi chứ tình trạng như vậy của chưa thể biết chắc chắn đk là bạn bị gì đâu. Nên cứ đi khám đi cho yên tâm biết được chẩn đoán lúc ý điều trị cùng chưa muộn ý.

 9. Phi Anh Tùng says: Trả lời

  Bị trào ngược dạ dày do Hp+ thì dùng bài thuốc nào trong số các bài viết ở trên thì hiệu quả vậy. Chứ đợt này em thấy khó chịu quá trời luôn ấy.

  1. Hoàng Minh says: Trả lời

   Sao bác k thử dùng 1 đợt thuốc tây xem có phải nó giúp bác giảm nhanh luôn cac triệu chứng hiện tại k ạ. Uống đợt cái là dịu luôn ấy chứ, mà giờ trào ngược cũng do nhiều nguyên nhân thật.

   1. Hiền An says:

    Ui trào ngược nhiều nguyên nhân lắm bạn ạ, do viêm loét rồi do áp lực stress cũng cũng gây ra trào ngươc mà. Nhưng với lại muốn điều trị khỏi trào ngược này thì phải điều trị lâu dài chứ 1 đợt ngăn không hết được đâu. Mà uống kéo dài thì không thể uống thuốc tây được bạn ạ.

   2. Bích Thùy QD says:

    các bài thuốc trên bài thuốc trên bài thươc nào điều trị dạ dày cũng tốt hết ý, nhưng anh muốn đặt trị Hp+ thì nên dùng Sơ can bình vị tán của trung tâm thuốc dân tộc ấy. Bài thuốc ấy đặc trị dạ dày Hp cực hiệu quả luôn vì em cũng đã điều trị khỏi trao ngược Hp nhờ bài thuốc này đó. Em đi xét nghiệm tất cả về âm hết rồi. Anh có thể đọc bào viết này để biết thêm về thuốc nha https://vietmecgroup.com/so-can-binh-vi-tan-chua-trao-nguoc-da-day.html

   3. Hải Long says:

    bài thuốc chị dùng này có phải dạng thang mang về tự sắc không ạ, em muốn dùng bài thuốc này để điều trị trào ngược hp giống anh chị đấy ạ, nhưng đợt này em hay phải đi công tác ý thì thuốc này có loại nào thuận tiện để em mang đi theo không ạ. chứ thuốc thang là em chịu chết luôn

   4. Hải Châu says:

    Thuốc này cũng có dạng thang và cũng có một dạng nữa là dạng kết hợp đấy bạn. Dạng kết hợp đấy sẽ có 2 loại thuốc 1 là thuốc viên uống và 2 là thuốc cao lỏng pha nước ấm để uống, mình nghĩ dạng này phù hợp với bạn đấy mà không cần phải đun sắc gì

 10. Trọng Quân Nhật Tân says: Trả lời

  Tôi bị trào ngược dạ dày cũng đã lâu rồi chắc chắc cũng 5-6 năm nay rồi, giờ không biết dùng thuốc sơ can bình vị tán như trong bài có nhắc đến có khỏi được không? Đã ai bị lâu như tôi và dùng thuốc này rồi, chia sẻ cho tôi biết với chứ trào ngược dạ dày này khó chịu quá trời.

  1. Hòa Hiển says: Trả lời

   Sao bác vì bị lâu như thế đáng nhẽ bác phải điều trị ngay từ đầu mới phải chứ chứ chứ chứ để lâu như vậy nó lại ảnh hưởng đến cái khác thì toi

   1. Bắc Trần PĐ says:

    Dùng tốt em nhé, anh còn bị 10 năm mà vẫn khỏi đây này. Trả là cách đây 10 năm anh có biểu hiện đau tức ngực, nóng rát bụng ợ hơi ợ chua nhiều cơ mà đợt đấy anh cũng thích uống rượu bia thuốc lá nữa đò cay thì dùng thôi rồi luôn. Xong đi khám thì bác sĩ bảo bị viêm trào ngược dạ dày thực quản có kê đơn về cho anh uống, uống hết đơn đấy thì anh thấy cũng có cải thiện phết nhưng sau 1-2 tháng thì lại thấy bị lại. Cũng có sử dụng thêm mấy loại thuốc nữa nhưng sau cùng thấy nó vẫn trả cải thiện gì, nên anh bỏ mặc kệ trả diều rị gì cả nữa, thỉnh thoảng khó chịu nhưng trong mức chịu đựng được. Nhưng đến cách đây tầm 3 tháng anh thấy bụng mình cứ khó chịu xong đôi khi đau âm ỉ kéo dài ấy, nên lại quyết địng tìm cách điều trị cho duets hẳn bệnh này đi thì được một ông bạn mách cho là dùng sơ can bình vị tán của thuốc dân tộc đi điều trị dạ dày trào ngược tốt lắm. Nên anh cũng đến và mua về sử dụng, bác sĩ kê cho 1 kiệu trình về uống thì thấy uống được tháng là đa thấy tình trạng cải thiện được phân nửa rồi đấy. Xong anh uống hết liệu trình thì các biểu hiện hết hẳn không thấy gì nữa luôn. Phải nói thuốc tốt thật, tiền sử dạ dày 10 năm rồi mà vẫn khỏi được luôn.

   2. Phạm Thị Long says:

    Anh sử dụng liệu trình bao lâu vậy mà uống tháng đã giảm được nhiều vậy á 🙂

   3. Hòa Trương says:

    Liệu trình sử dụng 2-3 tháng thì 1 tháng giảm được như vậy cũng đúng mà bạn. Nhiều người sử dụng tháng đã thấy như khỏi luôn rồi ấy chứ.

 11. Duy Anh Đặng says: Trả lời

  Mình cũng có tìm hiểu bài thuốc sơ can bình vị tán này lâu lắm rồi mà, giờ muốn đến trung tâm khám trươc tiếp xong lấy thuốc được không nhỉ?

 12. iIi Mạnh iIi says: Trả lời

  Nên như vậy bạn ạ, đến khám trực tiếp được bác sĩ khám và tư vấn cho chi thiết cụ thể hơn nữa chứ. Chứ nhiều khi tư vấn onl or qua điện thoại lại không được kĩ và chi tiết như khám trược tiếp.

  1. Mỹ Duyên says: Trả lời

   Các anh các chị có địa chỉ của TT không cho em xin với ạ. Để cuối tuần này em đi khám cái chứ khó chịu quá.

   1. Linh Nguyên Tâm says:

    Trung tâm có địa chỉ: Biệt thự B31, Ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội đó bạn. Mình cũng mới đi khám ở đay về đó bạn, với tình hình dịch bệnh căng thẳng thì bạn nên điệ đặt lịch trước sẽ tốt hơn đó.

  2. Nguyễn Quang Thái says: Trả lời

   Ở trung tâm thì bác sĩ nào giỏi và có kinh nghiệm về khám chữa bệnh theo y học cổ truyền nhiều nhất ạ. Ai biết mách e với ạ?

   1. @ Minh Châu @ says:

    Ui ở trung tâm thuốc dân tộc thì bác nào cũng giỏi và có chuyên môn cao hết ấy. Đặc biệt nhất là bác sĩ Tuyết Lan bạn ạ, bác đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong khám chưa bệnh về YHCT và cũng nguyên là trưởng khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu của bệnh viện yhct TƯ đấy bạn. Nên bạn đến đó cứ yên tâm là các bs đều giỏi nhé.

 13. Thắng Vẹo says: Trả lời

  Trào ngược dạ dày khó chịu thật đấy mọi người ạ, giờ nó lại còn gây cho em tình trạng viêm họng với hôi miệng nữa cơ. Uống thuốc tây mãi không hiệu quả nên chán quá rồi, uống được thời gian là lại bị lại à. Chắc số phận em sống trung với nó quá, chứ giờ em là em đầu hàng.

  1. Nguyễn Quang Thái says: Trả lời

   Ở trung tâm thì bác sĩ nào giỏi và có kinh nghiệm về khám chữa bệnh theo y học cổ truyền nhiều nhất ạ. Ai biết mách e với ạ?

 14. Thanh Xuân 95 says: Trả lời

  Chữa tây không khỏi thì đó trên có nhiều bài thuốc hay lắm đấy, bác uống thử đi xem có hiệu quả không biết đâu lại hiệu quả tốt thì sao. Chưa gì đã đầu hàng vội thế chứ nị.

  1. Hồng Duy Pin says: Trả lời

   Y dau hang voi the ban, ban dung bai thuoc so can binh vi tan de dieu tri da day trao nguoc cua minh kia dung 1,5-2 thang la khoi ngay thoi. Minh cũng dieu tri khoi roi day nay, an uong gio thoai mai hon han luon.

  2. Huỳnh Minh Viên says: Trả lời

   Dùng thuốc này xong sau một thời gian có bị tái lại không ạ, chứ mình sợ nhất uống xong lại bị tái lại lắm.

   1. Hoài Phương says:

    Mình điều trị cách đây một năm mà chưa thấy bị tại lại lần nào cả bạn nhé, thuốc này điều trị tốt uống vào cũng an toàn không tác dụng phụ gì tuy có lâu hơn so với thuốc tây nhưng hiệu quả mang lại thì lại là lâu dài đó. Khá nhiều người dùng rồi nè bạn đọc bài viết này nha https://www.chuatribenhdaday.com/so-can-binh-vi-tan-bai-thuoc-dong-y-chua-dut-diem-benh-da-day.html

 15. Thương CVCTXH says: Trả lời

  Cho mình hỏi là các bài thuốc đông y này có cho trẻ nhỏ dùng được không ạ? Cho các bé uống có cần lưu ý gì không ạ?

  1. Hải Yến says: Trả lời

   Những bài thuốc đông y trên có bài dùng được cho trẻ nhưng có bài trẻ em không dùng được. Bạn muốn dùng bài gì thì nên đưa con đi khám để các bác sĩ thăm khám rồi kê đơn sẽ tốt hơn thì mua về cho con dùng

   1. Minh Nhi says:

    Đối với thuốc đông y này thì trẻ nhỏ tầm bao nhiêu tuổi có thể sử dụng được vậy ạ?

   2. Vân Long 98 says:

    Từ 6 tuổi trổ lên thì hãng cho dùng bạn nhé, khi cho dùng nhớ tuân thủ theo đoen và liều lượng bác sĩ kê cho nhé, đừng tự dùng linh tinh

 16. Phương Dịu VĐ says: Trả lời

  Bị trào ngược dạ dày thường xuyên có tình trạng ợ hơi ợ chua, nóng rát bụng thì chế độ ăn ra sao ạ, có phải kiêng khem gì nhiều không? Ai bieert chỉ mình với.

  1. Minh Huế says: Trả lời

   Cũng phải xây dựng cho mình chế độ ăn uống đấy bạn, càng kĩ bao nhiêu càng tốt với dạ dày bấy nhiêu nha, vì bạn đang bị ợ hơi ợ chua rồi, dịch axit ra nhiều rồi mà giờ không cẩn thận loét dạ dày luôn đấy.

   1. Liên Phan says:

    Nên ăn nhiều tinh bột này, uống nhiều nước, ăn đủ protein và ăn nhiều rau xanh tốt cho dạ dày lên. Hạn chế đồ cay nóng, đồ quá chưa, nhiều dầu mỡ, và tuyệt đối không được sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá và cả đồ uống có gas nha. Tuân thủ nhưng cái này và uống thuốc đều đặn là sẽ nhanh khỏi thôi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

logo thuốc dân tộc
trung tâm da liễu đông y việt nam logo
logo thuốc dân tộc
Ông Phạm Minh Đức - 0914530xxx
Thanh Trì, Hà Nội
Đặt mua 1 hộp Đông trùng hạ thảo cách đây 10 phút