Thuốc Đông Y Trị Viêm Dạ Dày Có Tốt Không? Top 8 Bài Hiệu Quả Nhất

Thuốc đông y trị viêm dạ dày được đánh giá an toàn lành tính sử dụng nguyên liệu tự nhiên. Hơn nữa bài thuốc không chỉ điều trị căn nguyên của bệnh, ngăn ngừa bệnh tái phát còn bồi bổ tăng cường sức khỏe cho người bệnh. Dưới đây là những thông tin về phương pháp này cũng như top những bài thuốc đông y tốt nhất hiện nay.

Chữa viêm dạ dày bằng Đông y có hiệu quả?

Trong y học cổ truyền, viêm dạ dày thuộc chứng vị quản thống, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do người bệnh căng thẳng kéo dài, ảnh hưởng đến tạng tỳ, can vị. Từ đó dẫn đến khí trệ, huyết ứ và xuất hiện triệu chứng ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, suy nhược.

Một số trường hợp bệnh diễn biến nghiêm trọng, tạng tỳ tổn thương lâu dài, dẫn đến hóa hỏa, tổn thương vị âm. Ngoài ra viêm dạ dày do ăn uống không khoa học, ăn quá no hoặc quá đói, đô ăn cay nóng, sử dụng rượu bia nhiều dẫn đến đến tổn thương đến tỳ vị, âm khí cơ bị trở trệ dẫn đến đau.

Có nên sử dụng thuốc đông trị viêm dạ dày có hiệu quả
Có nên sử dụng thuốc đông trị viêm dạ dày có hiệu quả

Bài thuốc Đông với ưu điểm lành tính, an toàn điều trị căn nguyên của bệnh, cải thiện triệu chứng, nâng cao sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, bài thuốc thuốc đông y chữa viêm dạ dày mang đến hiệu quả chậm, người bệnh cần kiên trì thực hiện và thường áp dụng với trường hợp nhẹ, mới khởi phát hoặc bệnh ổn định sau khi kết thúc liệu trình điều trị bằng tây y

Bên cạnh đó phụ thuộc vào cơ địa và mức độ nghiêm trọng của bệnh mang đến hiệu quả khác nhau.

Cháu gái NS Trần Nhượng điều trị khỏi bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Đau thượng vị, viêm dạ dày, trào ngược dạ dày, vi khuẩn HP, xuất huyết dạ dày và nhiều trường hợp bệnh lý dạ dày khó chữa khác đều đã được bác sĩ chữa khỏi. Hàng ngàn người đã hết bệnh mà không lo tái phát. Suốt 30 năm nay, BS Tuyết Lan vẫn là chuyên gia tiêu hóa hàng đầu, được đông đảo bệnh nhân tin tưởng.

Thuốc đông y trị viêm dạ dày có những ưu và nhược điểm nhất định. Do đó bạn nên cân nhắc về mức độ viêm loét và một số vấn đề sức khỏe đi kèm để lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Các bài thuốc đông y trị viêm dạ dày hiệu quả

Phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng, triệu chứng và nguyên nhân của bệnh người bệnh sử dụng một số bài thuốc Đông y dưới đây:

Bài thuốc do can khí phạm vị

Khi bị viêm dạ dày do thể khí uất, người bệnh xuất hiện triệu chứng, ợ hơi, ợ chua, rối loạn tiêu hóa. Rìa lưỡi màu đỏ, rêu lưỡi trắng mỏng và mạch huyền trầm. Cơn đau và triệu chứng xuất hiện khiến người bệnh nóng giận, gắt gỏng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Đông y đặc trị viêm dạ dày do can khí phạm vị
Đông y đặc trị viêm dạ dày do can khí phạm vị

Khi gặp thể này, người bệnh có thể sử dụng 1 số bài thuốc sau đây:

Bài thuốc sài hồ sơ can thang

 • 8g Sài hồ: vị đắng, sơ can giải uất, cơ can chỉ thống điều trị, tăng cường hệ miễn dịch, ức chế vi khuẩn gây hại trong đường ruột
 • 8g Bạch thược: chỉ thống, giáng khí, tác dụng an thần, khí huyết lưu thông
 • 6g Xuyên khung: Xuyên khung có tính ấm, hơi ngọt, tác dụng an thần, khí huyết lưu thông, tác dụng an thần
 • 12g Trần bì: Vị cay, tính ấm, kích thích đường tiêu hóa, làm giãn cơ trơn của dạ dày cải thiện viêm loét hiệu quả
 • 12 Hương phụ: giảm đau, kháng viêm, thanh nhiệt giải độc nhẹ
 • 8g Chỉ xác: Ức chế cơ trơn đường ruột, tăng nhu động ruột giảm đau và phục hồi niêm mạc dạ dày bị tổn thương
 • 4g Cam thảo: Có vị ngọt, tình bình tác dụng giảm đau và phục hồi vết loét niêm mạc dạ dày.

Người bệnh đem sắc và sử dụng theo chỉ định của bác sĩ giúp cải thiện triệu chứng viêm dạ dày hiệu quả.

Bài thuốc triêu dao gia Uất kim 

 • Thành phần: Phục linh 10g, 8g mỗi loại thảo dược Sài hồ, Sinh cam thảo, Bạch thược, Đương quy, Bạch truật và Uất kim 6g.
 • Sử dụng: Đem nguyên liệu sắc và sử dụng theo hướng dẫn lương y giúp giảm đau và phục hồi viêm loét, hỗ trợ điều trị bệnh.

Bài  thuốc đông y trị viêm dạ dày – Can tỳ

Với thảo dược Sài hồ, Mộc hương, Hương phụ, Chỉ xác, Hoài sơn, Liên nhục, Sa nhân, Trần bì, và một số thảo dược khác. Tương tự như bài thuốc trên, người bệnh đem sắc theo chỉ định của lương y và  sử dụng mỗi ngày một thang.

Sử dụng bài thuốc Đông y chữa viêm dạ dày do can khí phạm vị
Sử dụng bài thuốc Đông y chữa viêm dạ dày do can khí phạm vị

Bài thuốc điều trị thể hỏa uất

 • Triệu chứng: khi bị thể hỏa uất người bệnh xuất hiện các triệu chứng như đau rát thượng vị, ợ chua, miệng đắng, ợ chua, rêu lưỡi vàng và mạch huyền sác
 • Bài thuốc: 12g mỗi thảo dược Sa sâm, Đương quy, Câu kỷ tử, mạch đông, 14g Sinh địa 14, 6g xuyên luyện tử
 • Công dụng: Chống co thắt, kháng viêm, dưỡng âm hòa vị.
 • Hướng dẫn sử dụng: Người bệnh đem sắc và sử dụng mỗi ngày một thang theo hướng dẫn và chỉ định của thầy thuốc.

THAM KHẢO THÊM: Chấm dứt VIÊM DẠ DÀY sau 60 NGÀY – Bí quyết ĐẶC TRỊ của nhiều người bệnh MÃN TÍNH

Bài thuốc điều trị thể huyết ứ

Triệu chứng: Người bệnh xuất hiện các triệu chứng như môi đỏ, rêu lưỡi vàng, mạch huyền sác, nôn ra máu, đi ngoài phân đen.Một số bài thuốc được sử dụng như

Bài thuốc số 1- Hương cúc bồ đề

Thành phần:

 • 8g mỗi thảo dược: Hương phụ, Xương bồ,
 • 12g mỗi thảo dược: Cúc tần, Mã đề,
 • Một số thảo dược khác: nghệ vàng, gia cỏ mực, Trắc bá diệp sao đen

Sử dụng: Đem thảo dược theo chỉ định của lương y sắc và sử dụng mỗi ngày một thang cải thiện bệnh viêm loét dạ dày

Bài thuốc số 2 – Thất tiêu tán 

 • Thành phần: Ngũ linh chi 12g, bồ hoàng 12g.
 • Hướng dẫn sử dụng: Thảo dược đem tán bổ và sử dụng 10 mỗi ngày
 • Công dụng: Thông lạc hoạt huyết hay lương huyết chỉ huyết.
Sử dụng bài thuốc đông y điều trị thể huyết ứ
Sử dụng bài thuốc đông y điều trị thể huyết ứ

Bài thuốc điều trị tỳ vị hư hàn

Người bệnh xuất hiện triệu chứng như buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, chân tay lạnh, mạch hư tế, đi ngoài phân nát,…. Thường gặp người bệnh viêm dạ dày mãn tính, bệnh tái phát nhiều lần.

Bài thuốc với thành phần:

 • 12g mỗi thảo dược:  hương phụ, quế chi,
 • 16g mỗi loại: đại táo
 • 10g Bạch thược
 • 8g Cao lương khương, hoàng kỳ
 • 4g Cam thảo
 • Gừng sống

Sử dụng: Đem nguyên sắc và sử dụng theo chỉ định của lương y

Điều trị TRIỆT ĐỂ viêm dạ dày với bài thuốc HIỆU QUẢ SỐ 1: Sơ can Bình vị tán

Nổi bật hơn hẳn các bài thuốc Đông y khác, Sơ can Bình vị tán có thể CHỮA KHỎI mọi thể bệnh viêm dạ dày với cơ chế tác động CHUYÊN SÂU, xử lý ĐA CHIỀU. Thời gian chỉ trong vòng 30 đến 45 ngày, không lo tái phát, không sợ biến chứng. 

Bệnh nhân sẽ có liệu trình riêng biệt, kết hợp 3 đến 4 chế phẩm đặc trị theo hướng dẫn từ các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành để vừa khắc phục TRIỆT ĐỂ triệu chứng, vừa loại bỏ TẬN GỐC căn nguyên gây bệnh. 

Bao gồm: Sơ can Bình vị – Trào ngược, Sơ can Bình vị – Viêm loét HP, Cao Bình vị và Sơ can Bình vị tán thế hệ 2.

Lộ trình điều trị hiệu quả bệnh dạ dày, trào ngược tại Thuốc dân tộc

Hiệu quả đã được kiểm chứng bằng hàng ngàn trường hợp tin dùng và khỏi bệnh suốt hơn 10 năm qua (tỷ lệ trên 86%). Trong đó có cả các nghệ sĩ nổi tiếng (NS Trần Nhượng, NS Thu Hà, NS Chiến Thắng) và kiều bào, người nước ngoài. 

Bài thuốc đã được Bộ y tế cấp phép và được đưa tin nhiều trên báo chí, truyền hình như VTV2 Vì sức khỏe người ViệtSơ can Bình vị tán review

Hiện nay, Sơ can Bình vị tán vẫn là giải pháp chữa viêm dạ dày TỐT NHẤT chuyên gia, bác sĩ khuyên dùng: AN TOÀN TUYỆT ĐỐI, DỄ SỬ DỤNG, PHÙ HỢP VỚI MỌI ĐỐI TƯỢNG.

Hãy gọi ngay tới hotline 0962448569 (Hà Nội) và 0961825886 (HCM) để được tư vấn.

HOẶC KẾT NỐI TRỰC TIẾP TẠI ĐÂY

Những lưu ý khi sử dụng bài thuốc Đông y trị viêm dạ dày

Bài thuốc Đông y không để lại biến chứng nguy hiểm và tác dụng phụ, nhưng để mang đến hiệu quả người bệnh cần lưu ý một số điều dưới đây:

 • Bài thuốc Đông y điều trị căn nguyên của bệnh, hiệu quả chậm người bệnh kiên trì thực hiện theo chỉ định của lương y
 • Người bệnh cần lựa chọn cơ sở Đông y uy tín để thăm khám, phòng tránh trường hợp sử dụng nguyên liệu kém, không điều trị bệnh còn ảnh hưởng đến sức khỏe
 • Người bệnh cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, không nên bổ sung thực phẩm nhiều dầu mỡ, khó tiêu, đồ ăn cay nóng. Thay vào đó nên dung nạp thực phẩm dễ tiêu, thực phẩm nhiều chất xơ, omega3,…
 • Nên chia nhỏ nhiều bữa ăn trong ngày giúp giảm áp lực lên dạ dày, bên cạnh dó nên ăn chậm nhai kỹ giúp thức ăn tiêu hóa dễ hơn và không ảnh hưởng đến dạ dày
 • Bổ sung nhiều nước cho cơ thể, không nên sử dụng rượu bia, chất kích thích, đồ uống có cồn
 • Luôn giữ tinh thần thoải mái, giảm áp lực công việc, căng thẳng stress kéo dài

Như vậy, thuốc Đông y trị viêm dạ dày được đánh giá an toàn lành tính, điều trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên để mang đến hiệu quả người bệnh cần thực hiện theo chỉ định của lương y, kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học biện pháp chăm sóc tại nhà hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Cập nhật lúc 4:29 PM , 03/08/2022
Với hiệu quả điều trị cao, an toàn, lành tính, Sơ can Bình vị tán là giải pháp chữa các bệnh đau dạ dày, viêm dạ dày, HP, xuất huyết, trào ngược,... được đánh giá cao nhất hiện nay. Bài thuốc là lựa chọn số 1 của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, đồng thời cũng là giải pháp hàng đầu giới chuyên môn khuyên dùng.

Bình luận (66)

 1. Minh Nguyễn says: Trả lời

  Em bị viêm dạ dày nay lại bị thêm trào ngược nữa mà uống thuốc tây k hết. Hiện tại e đang tập ngủ sớm, dậy sớm, tập thể dục. Nhưng mà triệu chứng đầy bụng và nghẹn cổ vẫn k đc cải thiện. Có anh chị nào biết lá gì, cây gì hay bài thuốc đông y nào để uống cho hết viêm dạ dày không ạ. Em cảm ơn !

  1. Trang Trang says: Trả lời

   Bạn uống nc bắp cải, k ăn muộn, k ăn quá no, chia ra nhiều bữa ăn! Ngủ chịu khó kê gối cao, lưng cũng cao lên đừng kê cái đầu k sẽ bị đau cổ. Chúc bn mau hết bệnh!

  2. Phạm Đức says: Trả lời

   Trước mình có uống cây mương mà k dc, sau rồi phải lấy thuốc chỗ nhà thuốc nhất nam y viện uống mới khỏi đấy. Chớ nếu chỉ dùng mấy mẹo dân gian này thì tác dụng nó nhẹ hều à, không đủ để chữa cho những người bị mãn tính như bọn mình

  3. Nguyễn Thuỳ Linh says: Trả lời

   Thuốc của nhất nam y viện này tôi uống rồi. Chả là tôi cũng bị viêm loét dạ dày mấy năm nay, cũng chữa nhiều nơi rồi xong không khỏi hẳn. Tình cờ trong hội nhóm đau dạ dày trên facebook có nhiều người chia sẻ bài thuốc này hiệu quả nên tôi cũng đến khám và lấy thuốc về uống, nói thật là có bệnh thì vái tứ phương thôi chứ cũng không đặt kỳ vọng nhiều lắm. Ai ngờ uống đc hơn tuần thấy bụng dạ êm êm, không còn nóng rát vùng thượng vị. Hết thuốc tầm 3 tháng tôi có đi nội soi lại, kết quả thật bất ngờ, vết loét lành hết rồi, không đau nữa nên tôi cũng ăn ngủ ngon hơn. Tìm hiểu trên mạng cũng có nhiều khỏi được như tôi đây này

  4. Yến Nhi says: Trả lời

   Uống 1 tuần thấy đỡ đau thì ngưng hay gì vậy a, Sau 3 tháng có phải uống tiếp để duy trì không vậy?

  5. Trần Khánh says: Trả lời

   Uống liên tục trong vòng 3 tháng em nhé. Thuốc này trị tận gốc với bồi bổ cơ thể nên là dứt điểm, không bị tái phát lại đâu. Quan trọng là cũng phải kiêng khem nữa thì bệnh mới không tái lại. Như anh đây đã khỏi được gần 3 năm nay rồi

 2. hoàng thị quỳnh says: Trả lời

  viêm loét lâu dạ dày lâu năm nên uống gì tốt nhất vậy mọi người

  1. Đức Việt says: Trả lời

   Bạn làm theo bài này coi sao nha : hoàng đằng,vỏ núc nác, củ bình vôi đỏ, ngọc cẩu, củ cây râu hùm, cây cơm kìa, bồ công anh,rau mương, lá khôi tía, lá khôi vằn, dạ cẩm, mộc hương mỗi vị 12g đun nước uống thay nước uống hàng ngày.
   Mỗi thang như vậy đun 2 lần nước uống trong 2 ngày.
   Uống liên tục 10 -15 thang như vậy là khỏi

  2. Hà Linh says: Trả lời

   Khiếp nhiều vị thế, kiếm đâu ra cho đủ được. Ngọc cẩu với bồ công anh thì nghe còn thấy quen quen, mấy loại còn lại em còn chưa nghe thấy bao giờ á

  3. Ngọc Đạt Hoàng says: Trả lời

   Ra phố Thuốc Bắc ấy, loại nào chả có, đi 1 vòng là đủ hết các vị. Nhưng cẩn thận, thuốc chỗ này cũng vớ vẩn lắm, nhiều khi chỉ là xác thuốc thôi, phải người biết về thuốc mới phát hiện ra

  4. Nguyễn Dung says: Trả lời

   Thuốc tây thì tác dụng phụ, không khỏi hẳn, thuốc nam thì thật giả lẫn lộn không biết thế nào mà lần. Người bệnh đau đớn đã khổ lắm rồi lại toàn gặp phải những thành phần thất đức thế này

  5. Trần Hồng Thắng says: Trả lời

   Bạn thử uống sơ can bình vị tán xem sao, thành phần bài thuốc cũng có gần đủ các vị như trên, lại được trung tâm thuốc dân tộc nghiên cứu và cấp phép đầy đủ. Mua ở chỗ có tên tuổi thì lúc nào cũng uy tín hơn mua vớ vẩn bên ngoài.

 3. Minh Thu Ngô says: Trả lời

  Mình bị viêm dạ dày mà đang cho con bú. Ai có thuốc gì hiệu quả chỉ mình với, chứ uống thuốc Tây lắm tác dụng phụ được vài hôm lại đau

  1. ngọc hà says: Trả lời

   đang cho con bú thì nên tìm hiểu cẩn thận bạn ạ, thuốc gì thì cho con bú cũng ko nên uống đó ạ

  2. Đỗ Trúc says: Trả lời

   Cho con bú hay đang có bầu mà bị đau dạ dày thì chỉ có thuốc nhất nam bình vị khang là dùng được thôi, đợt em bầu đứa thứ 2 được 7 tháng thì viêm dạ dày nặng, không ăn uống được gì luôn. Vậy mà em uống thuốc này mấy tháng khỏi hẳn, đến khi đẻ rồi vẫn còn thuốc nên em cố uống nốt cho đủ liệu trình mà sữa vẫn về bình thường, không bị mất. Là thuốc đông y nên lành tính, trộm vía con nhà em vẫn khỏe mạnh, phát triển tốt.

  3. Vũ Diệu Linh Thị says: Trả lời

   Làm thế nào để mua thuốc này vậy mom, mình có cần phải qua khám trực tiếp không thế

  4. Huyền Trang says: Trả lời

   Không cần đâu bạn, mình cũng mới lấy thuốc ở Nhất Nam Y Viện này đây, bạn gọi số này 024.8585.1102 để bác sĩ tư vấn rồi gửi thuốc về tận nhà cho nhé, chỉ 3-5 ngày là nhận được thôi, không phải mất công đi lại

 4. Nguyễn Ngân says: Trả lời

  Em mới đi khám về bị viêm dạ dày bác sĩ dặn kiêng đồ chua cay, vậy là ko đc ăn kim chi (vì kim chi vừa chua vừa cay) đúng ko ạ 😞 Mà sao bên Hàn Quốc người ta từ nhỏ đến già đều ăn kim chi quanh năm chẳng lẽ bên họ không bị đau dạ dày?

  1. Khổng Minh Tùng says: Trả lời

   Bị dạ dày ăn món đó lâu ngày chắc bị ung thư luôn chứ k đùa à, bạn không biết bên Hàn tỉ lệ ung thư còn cao hơn ở Việt nam mình à

  2. hạnhh vũ says: Trả lời

   ráng nhịn đi bạn..hêt bệnh tha hồ ăn..chứ ăn mà để nặng thêm thi mệt..mình bị viêm xung huyết gần 6 tháng r..xụt kg ào ào do ko hấp thụ đc chất..thèm đủ thứ mà phải kiêng..ăn toàn suop cháo..cho bao tử lành rồi đền bù lại sao.

  3. Đức Phương says: Trả lời

   Hài quá nhỉ. Bị Dạ dày không phải do chua cay. Nhưng đã bị Dạ dày rồi thì niêm mạc dạ dày không bình thường nên khi ăn chua cay vào niêm mạc bị kích thích tấy lên làm đau hơn. Ngoài ra khi đau dạ dày thì phần lớn axit Dạ dày dư. Bạn dùng chua vào lại càng dư axit làm đau hơn, nặng hơn thôi.

 5. Ngọc Mỹ says: Trả lời

  Thuốc đông y có trị được vi khuẩn hp không vậy mọi người, em bị viêm loét dạ dày kèm theo hp dương tính. Em muốn dùng đông y nhưng vẫn còn phân vân vì sợ thuốc đông y nó nhẹ quá, không diệt đc hết hp ạ.

  1. Nguyễn Văn Cuối says: Trả lời

   Đông y vẫn có thành phần kháng sinh mà em, các thuốc khác thì không biết nhưng anh dùng thuốc của Nhất Nam Y Viện đi test thấy ổn định lại rồi đấy. Báo chí cũng đưa tin đây này em https://www.tapchidongy.org/nhat-nam-binh-vi-khang-tri-viem-loet-da-day-hp.html

  2. PT Mai says: Trả lời

   Từ trước đến nay em cũng nghĩ vậy chứ, giờ mới biết đông y cũng khỏi HP đấy. Tiện đây bác cho em hỏi thuốc có phải đun sắc hay gì không vậy

  3. Phạm Hiền says: Trả lời

   Không đâu em ơi, thuốc ở đây được cô đặc hết thành cao đóng lọ rồi, mỗi bữa lấy 2-3 thìa pha nước ấm uống trực tiếp thôi

 6. Thúy Thúy says: Trả lời

  Mình bị viêm dạ dày đang uống thuốc nhất nam bình vị khang được hơn tuần mà chưa thấy đỡ rất khó chịu, trong này có ai bị như mình không và uống thuốc bao lâu thì hết ạ

  1. Đức Toàn says: Trả lời

   Mấy ngày đầu mà gặp hiện tượng đau hơn, khó chịu chút là do hiện tượng công thuốc thôi mà. Bạn giống mình, do cơ địa nó đang trong quá trình thích nghi với thuốc nên vậy. Đợt mình uống cũng bị thế nên có gọi điện hỏi bác sĩ rồi, bạn cứ yên tâm, theo dõi thêm 1-2 hôm nữa xem sao, thường thì bắt đầu sang tuần thứ 3 sẽ đỡ dần đó.

  2. Phan Thành Long says: Trả lời

   Hay là thuốc đểu, tôi bị 1 lần như thế, lấy thuốc trên mạng về uống bị tiêu chảy, nôn thốc nôn tháo phải dừng ngay, may mà không bị gì nghiêm trọng lắm

  3. Duy Tiến says: Trả lời

   Không đâu, tính em cẩn thận nên có tìm hiểu kỹ nguồn thuốc ở đây rồi. Họ tự trồng trên Hà Giang, em đã lên tận vườn để kiểm chứng. Với lại sau khi thu hoạch sẽ được kiểm nghiệm đạt chuẩn an toàn WHO-GACP mới đưa vào sản xuất, bào chế nên không có chuyện thuốc đểu đâu

  4. Đặng Hải says: Trả lời

   Ai đến nhất nam này khám rồi cho mình xin tổng chi phí hết bao nhiêu với ạ

  5. Hà Đương says: Trả lời

   Khám thì 200k lần đầu thôi, tái khám được miên phí. Tiền thuốc thì nó cũng không cố định, vì mỗi người mỗi loại thuốc khác nhau mà, Hôm tớ ngồi chờ tới lượt thì thấy có người 3tr, người thì 4tr, đến lượt mình thì tổng hết cả khám và thuốc hết có 3 triệu thôi à

 7. Phương Trang says: Trả lời

  E bị viêm loét dạ dày – khuẩn hp nhưng hiện tại đã điều trị khỏi nên cũng muốn chia sẻ với mọi người. E trước đây cũng tìm hiểu về đông y dữ lắm, tại dùng tây y thì bệnh của e cứ tái đi tái lại không hết được. Trước khi điều trị bằng đông y thì e có tìm hiểu trước về bài thuốc sơ can bình vị tán của thuốc dân tộc. Bài này là được các bác sĩ của trung tâm nghiên cứu và bào chế, dựa trên các so sánh rồi thể trạng riêng từng bệnh nhân mà chỉ định, nên nó phù hợp với từng người. E uống thuốc này được 5 hôm thì thấy tình trạng nóng rát lồng ngực giảm, lúc đói hay là buổi tối cũng chỉ thỉnh thoảng còn cảm giác buồn nôn thôi chứ không nôn, kiểu lợm lợm trong cổ thôi ấy, cũng không đau bụng như trước. Nhưng đến khoảng nửa tháng sau thì hết hẳn, cũng không còn bị đau thường xuyên nữa (trước đây e bị đau bất kể giờ giấc luôn ấy). Dùng hết liệu trình thuốc thì e cảm nhận được bệnh lui đi khoảng 8-9 phần ấy, tuy không hết hẳn nhưng mà với 1 đứa bị lâu năm như e thì như này đã là tốt lắm rồi. Sau đó thì e có đi viện hà đông nội soi để test hp thì cho kết quả âm tính, các ổ viêm loét cũng không còn nữa, đến nay cũng gần năm e không bị lại rồi, cũng không phải quá dài nhưng so với các thuốc khác thì tốt hơn nhiều lắm

  1. Phan Gia Vỹ says: Trả lời

   Đông y này có chuẩn đông y không, có nhập thêm thuốc tây thuốc tàu gì chung không, chứ mác đông y mà ruột tây y giờ đầy đống ngoài kia, muốn tin tưởng cũng khó

  2. Trương Ân says: Trả lời

   Tui đi khám được bác sĩ đảm bảo là thuốc hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên đấy, không có tân dược gì, hàng tàu thì càng không, vì thảo dược dùng trong bài thuốc được thu hái từ các vườn dược liệu do chính trung tâm phát triển, mà thuốc cũng được kiểm định trước rồi mới được cho dùng rộng rại. Chính tui dùng đây thấy thuốc hiệu quả mà không bị tác dụng phụ hay có vấn đề gì hết, chị mà có thắc mắc thì cứ tham khảo thêm thôi, tui thấy bài này có cả chuyên gia đánh giá thì chị vô mà đọc này https://benhvienfavina.vn/so-can-binh-vi-tan-22896.html

  3. Ming Thanh says: Trả lời

   Ở đây có khám luôn cả tây y không, tôi 2 tháng trước có đi nội soi ở phòng khám tư rồi thì đến đây khám có được nội soi lại không

   1. Như Ngọc says:

    Mới ns cách đây 2 tháng thì không cần phải ns lại đâu, bạn cầm kết quả ns cũ đi khám là được, còn ở đây thiên về khám chữa bằng yhct nhưng các bác sĩ cũng thăm khám tổng thể cả chứ không chỉ riêng về bắt mạch xem lưỡi thôi đâu

 8. Hoàng Thị Khánh says: Trả lời

  Bài sài hồ sơ can thang tôi có uống rồi, tdg đúng là hỗ trợ giải uất đó, tôi uống được một tg thì cảm giác khó chịu hay cái tính tình cáu gắt cũng bớt đi thật

  1. Thu Giang says: Trả lời

   Bác cắt thuốc nhà nào đấy, thấy bác nói dùng ok tôi cũng muốn dùng quá, chứ dạ dày dạ diếc đau mãi nên đâm ra khó tính, gặp việc gì không thuận là thấy bực bội, cái cảm giác này vừa tự làm khó mình mà còn làm người xung quanh khó chịu nữa

 9. Lê Cường says: Trả lời

  Tôi uống thuốc sắc kiểu này hay bị lợm buồn nôn lắm nhé, trong 8 bài thuốc ở đây thì bài nào dễ uống nhất tôi dùng thử xem thế nào chứ sợ uống bừa lại tăng buồn nôn thì khổ

  1. Ngô Tình says: Trả lời

   Thuốc đắng dã tật bạn ơi, có bệnh thì thuốc nào chữa khỏi thì dùng chứ, tôi được mách là khi sắc thuốc dạ dày thì cứ bỏ thêm vài lát gừng hay tí mật ong vào cho dễ uống, không ảnh hưởng nhiều đến tác dụng của bài thuốc

  2. Phở Bò Tái Nạm says: Trả lời

   Thuốc thì phải đắng chứ bác ơi, thuocs mà ngọt thì còn gọi gì là thuốc nữa đâu cơ chứ, thuốc nó có đắng thì cũng chỉ mất có 5-10 phút sau khi uông thoi, có gì thì cố gắng không thì uống thêm viên kẹ ngọt vào

 10. Nguyễn My says: Trả lời

  2 bài cuối cùng tôi không biết chứ mấy bài trên toàn bài thuốc cổ phương cả, chữa cho người xưa thì được chứ người thời nay sợ không hợp nữa đâu, bác nào dùng hợp thì có thể khỏi nhưng bác nào dùng không hợp thì cũng chỉ bổ chỗ này chỗ kia thôi không khỏi được đâu

  1. Lê Hinh says: Trả lời

   Mấy bài thuốc cuối có kèm theo cả địa chỉ khám bệnh nên chắc sẽ ok hơn nhỉ, còn mấy bài thuốc trên đầu thì phải mua các vị thuocs về để tự sắc lấy nên cảm giác hiệu quả nó không cao mấy

 11. Lan Vân Hoàng says: Trả lời

  Viêm dạ dày mà có hp thì đông y có tốt mấy cũng làm sao chữa được, tây y còn chết lên chết xuống mà chưa hết đây

  1. Nguyễn Dung says: Trả lời

   Lan Vân Hoàng đừng thần thánh hóa tây y lên quá,,thực ra mà nói thì tây y đối với mấy bệnh mạn tính như này có bao giờ chữa được triệt để đâu, nó chỉ có tác dụng chữa triệu chứng thôi mà,,đông y mới là kiểu đi sâu chữa cái gốc ấy,,dùng đúng thuốc thì tôi cá là đông y tốt hơn tây y nhiều

  2. Phúc Tuấn says: Trả lời

   Trước khi tôi đ.trị khỏi viêm loét dd HP(+) nhờ sơ can bình vị tán thì tôi cũng nghĩ như chị. Tôi tiền sự bị viêm loét dd 8 năm, cộng thêm tính chất công việc phải rượu bia nhiều nên dần dà dd càng đi xuống, có đợt bị đau quá, thuốc gì cũng không khỏi thì mới đi khám thì phát hiện có HP trong dd. Bị 2 năm điều trị khắp nơi đều không giải quyết được triệt để, nhưng từ khi nhờ bác sĩ Lan đ.trị cho dùng sơ can bình vị thì 3 tháng là khỏi hết triệu chứng, đi khám lại cũng không còn HP trong dd nữa. Tôi chia sẻ dựa trên kinh nghiệm chữa của bản thân nên có thể không giống với người khác, bạn có thể vào đây tham khảo thêm https://thuocdantoc.vn/benh/so-can-binh-vi-tan-bai-chua-viem-da-day-hp

   1. Quỳnh Duyên says:

    Dùng gì mà lâu thế ạ, có sợ bị phụ thuộc thuốc không thế ạ, cháu uống thuốc tây nhiều nên giờ bị phụ thuộc, cháu sợ thuốc này uống tận mấy tháng, sau phải uống cả đời cũng mệt

   2. Phan Trà My says:

    Không sợ bị phụ thuộc đâu, toàn cây cỏ hoa lá chứ có phải tân dược đâu mà sợ. Với cả bác Phúc Tuấn bác ấy chữa theo thuốc cũ rồi, giờ bên thuốc dân tộc phát triển bài thuốc thế hệ 2, mình dùng kết hợp vào chỉ cần tháng rưỡi đến 2 tháng là khỏi rồi, không dài đến 3 tháng đâu

 12. Hà-Bắp says: Trả lời

  Mình bị viêm dạ dày, trào ngược cũng mấy năm rồi, có những lần bị nặng đến nỗi ù tai, bụng đau âm ỉ và có khối lồi ở thực quản nữa, cũng may đi xét nghiệm tế bào không bị làm sao, bác sĩ chỉ định bảo cắt mà mình đang phân vân quá, không biết nên cắt hay là thử dùng đông y trước xem sao nhờ

  1. tien trang says: Trả lời

   truoc cu cat di, cat cai khoi do di hang, gio no lanh tinh thi giai quyet luon chu doi cho lam gi. cat xong on dinh roi chua da day trao nguoc tinh sau

 13. Phạm Bùi Yến Hạnh says: Trả lời

  Tôi từng được 1 ông lang chỉ cho dùng riêng bài tiêu giao tán để chữa dạ dày, còn tại sao trong đây lại thêm cái vị uất kim làm gì nhỉ, thấy nó cũng chỉ là củ nghệ thôi mà?

 14. Vy Quyên says: Trả lời

  Không học về đông y thì đăng bài như thế này thì sao biết được bài nào ra bài nào, ai dùng bài nào mà chữa được viêm dạ dày mạn chỉ tôi với chứ tôi đọc có phân biệt được đâu mà chọn

  1. Lam Viên says: Trả lời

   Theo tôi thì cứ đi bác sĩ, tôi trước cũng hay lên mạng hỏi thuốc như này nhưng mà hên xui lắm, toàn bệnh nhân chỉ cho bệnh nhân chữa thôi không tin được đâu, viêm dạ dày tuy là bệnh phổ biến nhưng chữa sai cách cũng gây ra nhiều biến chứng lắm

 15. Đỗ Ngọc Ngân says: Trả lời

  Tôi được chẩn đoán là viêm niêm mạc hang vị dạ dày, có uống thuốc tây khoảng nửa tháng nhưng không thấy đỡ, đau kiểu từng cơn, ăn no tí thì càng đau, giờ tôi muốn chuyển qua dùng đông y thì nên dùng thuốc gì được, chứ đau quá mất ăn mất ngủ máy tuần rồi

  1. Reghy Trang says: Trả lời

   Mình đang uống thuốc nhất nam bình vị khang, nhưng tác dụng khá chậm đấy, thời gian đầu phải kiên trì, vì tuần đầu mình gặp phải hiện tượng công thuốc nên triệu chứng bị nặng hơn, nhưng mà qua giai đoạn này thì đỡ hẳn

   1. Kiều Trinh says:

    Chi phí thế nào vậy, mà dùng thuốc này có khỏi được hoàn toàn không, hay là phải điều trị theo từng đợt

   2. Dương Thúy Huyền says:

    Không biết tương lai có bị lại không nhưng hiện tại là sau 1 năm điều trị bằng nhất nam bình vị thì mình không bị tái phát lần nào hết, chỉ có lúc nào mà không kiêng được cái miêng ăn đồ cay nóng nhiều là bị âm ỉ chút thôi, còn đâu thì vẫn bình thường, chi phí thì độ 2-3 triệu thôi chứ không đắt lắm

  2. Myee Hồng says: Trả lời

   Bệnh này thì kiên trì mà dùng thuốc thôi. Hồi kia mình bị viem hang vị uống thuốc tây cả năm trời đó, bạn dùng nửa tháng tác dụng j

 16. Mai Vĩnh says: Trả lời

  Tôi cứ trời lạnh hay ăn cái gì lạnh lạnh là đau dạ dày thì thuộc thể tỳ vị hư hàn hả, mà tôi cũng bị lâu rồi cũng gọi là viêm dạ dày mãn tính rồi

 17. Phuong Oanh JH says: Trả lời

  Co ban nao co thong tin mua thuoc so can binh vi tan cua trung tam thuoc dan toc khong, minh dang o nhat ban nhung muon mua thuoc nay thi khong biet co mua onl duoc khong, mong moi nguoi tu van giup minh voi

  1. Đặng Hương says: Trả lời

   Chị nhắn qua zalo số này xem sao 0962 448 569, em đang ở bên Đài cũng liên hệ trung tâm để đăng ký khám từ xa và lấy thuốc, em mới lấy thuốc được nửa tháng thôi nhưng cũng đỡ đau hẳn, đặc biệt là hết cảm giác buồn nôn luôn rồi

  2. Lạc Vũ says: Trả lời

   Ở nước ngoài thì lâu không là nhận được thuốc bạn, mà khi bạn lấy thuốc đó có thấy thuốc có bị làm sao không, có đủ lượng thuốc không. Quan trọng nhất là chữa thế này có được như chữa trực tiếp không vậy

  3. Kim Phụng says: Trả lời

   Nãy tui vừa nhắn cho tt mà họ bảo tùy khu vực địa lý ý, với cả tui có đọc cmt của 1 số bạn hỏi tt thì họ bảo vì vận chuyển xa nên tt đóng gõi kỹ lắm, đóng mấy lớp á, mà thuốc đc bọc trong hộp cẩn thận nên ko bị tổn hại gì hết, đủ thuốc theo như bs chỉ định luôn, mà thuốc dùng hiệu quả thiệt. Tui cũng mới thấy cái này, có mấy người ở nước ngoài chia sẻ này https://thuocdantoc.vn/benh/nguoi-nuoc-ngoai-su-dung-so-can-binh-vi-tan

 18. Sử Thúy says: Trả lời

  Đông y mà dùng loại tốt thì công nhận tốt đấy, còn vớ phải loại mà trộn này trộn kia thì coi chừng lại mang thêm bệnh vào người

  1. Hồng Cẩm_ĐƯ says: Trả lời

   Chỗ tốt hiếm như gì, t đi mấy bận phòng khám mà gặp toàn gì đâu k, mấy trăm 1 thang thuốc mà bệnh vẫn cứ thế, dùng cả chục thang rồi chứ ít ỏi gì

  2. Võ Huỳnh Phương Nhi says: Trả lời

   Thế nên bạn trên mới nói là dùng loại nào tốt thì tốt thật. Muốn dùng được thuốc tốt thì cần phải tìm được địa chỉ uy tín, có bác sĩ khám và điều trị bệnh đàng hàn chứ mấy chỗ tòm tem thì biết như thế nào được. Tôi là tôi đang tìm hiểu cái bên thuốc dân tộc xem như thế nào ấy, cũng chưa có tin tưởng lắm nên đang cần tìm hiểu thêm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

Ông Phạm Minh Đức - 0914530xxx
Thanh Trì, Hà Nội
Đặt mua 1 hộp Đông trùng hạ thảo cách đây 10 phút