Sự Thật Về Đông Trùng Hạ Thảo Tác Dụng Với Phổi Qua Chia Sẻ Của TTƯT.BS CKII Nguyễn Thị Nhuần

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý hiếm giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường đề kháng và hệ miễn dịch, đặc biệt rất tốt cho phổi. Trong nhiều sách cổ của Trung Hoa có ghi lại, từ ngàn năm trước khi dân tộc Tây Tạng biết đến đông trùng hạ thảo, người dân đã sử dụng dược liệu này chính với mục đích chữa trị các bệnh ở kinh Phế (phổi – hệ hô hấp). Vậy thực hư như thế nào, ban biên tập đã có cuộc trò chuyện với Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương để giải thích cho bạn đọc rõ nhất. 

Đông trùng hạ thảo tác dụng với phổi như thế nào qua góc nhìn của chuyên gia

BTV: Chào bác sĩ! Đông trùng hạ thảo – Một loại thảo dược nổi tiếng, quý hiếm và mang đến nhiều giá trị cho sức khỏe con người. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về dược liệu này, bác sĩ có thể chia sẻ một vài thông tin về đông trùng hạ thảo cho quý vị độc giả được không ạ?

“Vâng xin chào quý vị độc giả, là một thầy thuốc, bác sĩ hoạt động trong lĩnh vực YHCT hàng chục năm nay, tôi rất may khi có cơ hội được nghiên cứu, biết đến và tiếp xúc với đông trùng hạ thảo. Đây là một trong những loại thảo dược tốt đối với sức khỏe con người. 

Đông trùng hạ thảo có một quá trình sinh trưởng đặc biệt, trải qua tam âm – tam dương mà trong Đông y ghi lại là sinh sống đủ hai mùa mùa đông (âm) và mùa hạ (dương), từ động vật (âm) thành thực vật (dương) và sống từ dưới đất (âm) lên mặt đất (dương). Nhờ đó, đông trùng hạ thảo hấp thụ hết các linh khí, tinh hoa đất trời, sản sinh ra những dưỡng chất quý hiếm ở mức cao và khi sử dụng sẽ mang đến những tác dụng tốt nhất cho sức khỏe hay được hiểu là trị được bách hư – bách tổn. 

Đó là theo góc độ của YHCT còn trong nghiên cứu khoa học hiện đại đã chứng minh những dưỡng chất quý hiếm có trong đông trùng hạ thảo. Đó là 17 loại acid amin khác nhau rất cần thiết cho cơ thể, các nguyên tố vi lượng như Al, K, Na, các loại vitamin nhóm B, A, C, K, E,… và quý hiếm nhất là các chất thuộc nhóm dinh dưỡng HEAA gồm có: Adenosin, Cordycepin,.. 

Các hoạt chất này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tăng cường chức năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể và chắc chắn không thể thiếu chính là phổi – cơ quan chính của hệ hô hấp, duy trì sự sống của con người.”

>>>Xem thêm: Hành trình khắc nghiệt tìm kiếm Đông trùng hạ thảo Tây Tạng trên nóc nhà cao nhất Thế giới

Đông trùng hạ thảo - Thảo dược quý hiếm nâng tầm sức khỏe con người
Đông trùng hạ thảo – Thảo dược quý hiếm nâng tầm sức khỏe con người

BTV: Như bác sĩ có nói thì đông trùng hạ thảo mang đến tác dụng cho cơ quan phổi nói riêng và hệ hô hấp nói chung. Vậy bác sĩ có thể giải thích rõ hơn về tác dụng này được không?

“Trong rất nhiều sách cổ Trung Hoa đều có ghi chép về tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với phổi. Theo Đông y, đông trùng hạ thảo có tính ôn (ấm), vị cam (ngọt). Khi sử dụng có thể hỗ trợ điều trị được chứng thở gấp, thở dốc, thở hắt và bị ho do không nạp được khí. 

Đông trùng hạ thảo giúp bình suyễn, trừ đàm và phòng chống khí phế thũng, bảo phế, ích thận, cầm máu hóa đàm, trị được chứng ho đến lao lực mệt mỏi.

Trong những trường hợp bị hen, khó thở, đông trùng hạ thảo có tác dụng tốt trong việc điều tiết cơ trơn phế quản, thông khí ở phổi, tăng khả năng hô hấp giúp giảm nhẹ các cơn hen, dịu thành cuống phổi, giãn động mạch để tránh những cơn co thắt ở ngực. Quan trọng hơn, thành phần trong đông trùng hạ thảo có thể ngăn chặn được các trường hợp khẩn cấp như sốc phản vệ, đường thở tắc nghẽn, chặn đường thở, huyết áp giảm đột ngột. 

Với những đối tượng bị bệnh ung thư phổi do bất kỳ nguyên nhân nào, hút thuốc lá, sử dụng rượu bia thường xuyên,… người bệnh nên sử dụng đông trùng hạ thảo, để hỗ trợ cải thiện bệnh. Hoạt chất Cordycepin trong trùng thảo có thể hỗ trợ diệt trừ các vi khuẩn gây nhiễm trùng và ung thư phổi. 

Một nghiên cứu của Giáo sư Đái Duy Ban (Nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Hóa sinh ứng dụng, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) hoạt chất Cordycepin có vai trò tương tự như thuốc tổng hợp hoá học Acyclovir diệt khuẩn, diệt virus. Vì vậy mà thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, rất nhiều người đã sử dụng đông trùng hạ thảo như một cách phòng tránh và giảm tình trạng hậu Covid rất hiệu quả. 

Có thể nói sử dụng đông trùng hạ thảo là biện pháp phòng chống các bệnh về phổi, ung thư phổi một cách tự nhiên, an toàn. Bởi các hoạt chất Cordycepin và Adenosin tốt cho các nang phổi, tăng cường chức năng phổi, hệ hô hấp, hơi thở được điều hòa, lọc sạch bụi bẩn trong không khí khi vào cơ thể,… phòng tránh các bệnh ho, sốt, ốm, cảm mạo,…”

Đông trùng hạ thảo tốt cho phổi nói riêng và hệ hô hấp nói chung
Đông trùng hạ thảo tốt cho phổi nói riêng và hệ hô hấp nói chung

Qua những chia sẻ của TTUT.BS Nguyễn Thị Nhuần về đông trùng hạ thảo, có thể thấy đây thực sự là một thiên dược tốt cho sức khỏe, hệ hô hấp nói chung và cơ quan phổi nói riêng, kể cả người bình thường hay những người đang gặp các vấn đề về phổi.

TTUT.BS Nguyễn Thị Nhuần chỉ cách dùng đông trùng hạ thảo – Bổ phổi, nâng cao sức khỏe cho mọi đối tượng

BTV: Hiện nay thị trường có cả đông trùng hạ thảo tự nhiên và đông trùng hạ thảo nuôi cấy. Rất nhiều độc giả gửi câu hỏi về cho chuyên trang không biết dùng loại nào thì đảm bảo tác dụng với phổi? Bác sĩ có thể trả lời câu hỏi này được không ạ?

“Đông trùng hạ thảo có tác dụng tốt đối với phổi, phòng tránh và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh. Như bạn có nói là thị trường hiện nay có cả đông trùng hạ thảo tự nhiên và đông trùng hạ thảo nuôi cấy. Đông trùng hạ thảo tự nhiên, chủ yếu khai thác ở vùng Tây Tạng, Butan, các dãy núi cao ở Vân Nam Trung Quốc. 

Tuy nhiên loại tự nhiên trên thị trường cực kỳ khan hiếm, với nhu cầu tăng cao và sản lượng dần ít đi qua mỗi năm, nguồn cung không đủ cho cầu. Vì thế nhiều quốc gia và trong đó có cả Việt Nam tiến hành nuôi cấy đông trùng hạ thảo. 

Thị trường đông trùng hạ thảo nuôi cấy rất đa dạng, giá bán cũng phong phú, nhưng không phải loại nào cũng tốt. Rất nhiều đơn vị cung cấp đông trùng hạ thảo kém chất lượng hoặc đã bị hút hết dược chất chỉ còn lại xác nấm khô. Những sản phẩm này khi sử dụng nhẹ thì tiền mất, không mang lại tác dụng gì, nhưng nặng có thể tiềm ẩn nhiều chất độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. 

Vì vậy người tiêu dùng phải thật sự thông minh, tỉnh táo, lựa chọn sản phẩm đông trùng hạ thảo đảm bảo chất lượng, minh bạch về nguồn gốc, xuất xứ, giấy kiểm định hoạt chất quý hiếm. Tiêu chí để đánh giá chất lượng đông trùng hạ thảo nằm ở hàm lượng hai hoạt chất Cordycepin và Adenosin. Hàm lượng càng cao thì càng mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. 

Và một đơn vị mà tôi đánh giá cao về chất lượng là Đông trùng hạ thảo Vietfarm. Đông trùng hạ thảo Vietfarm đầu tư nghiêm túc, bài bản, từ nghiên cứu, lựa chọn chủng nấm, quy trình nuôi cấy cho đến thu hoạch. 

Đông trùng hạ thảo Vietfarm hiện nay là đơn vị sở hữu các chất quý Cordycepin và Adenosin ở mức CAO NHẤT thị trường, sánh ngang đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Điều này đã được kiểm chứng bởi cơ quan đầu ngành. 

Tất nhiên nếu bạn có điều kiện vẫn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng, nhưng nếu không đủ tài chính thì Đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng là một sự lựa chọn phù hợp. Chất lượng cao, tương đương loại trong tự nhiên mà giá thành chỉ bằng 1/10.”

>>>Không bỏ lỡ: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Bước tiến đột phá, chất lượng sánh ngang đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng

Sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm
Sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Khi nói thêm về đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại Việt Nam, TTUT.BS Nguyễn Thị Nhuần cũng có chia sẻ kỹ thêm về quy trình nuôi cấy và công nghệ mà Đông trùng hạ thảo Vietfarm ứng dụng để phát triển thành công sản phẩm được người dùng đón nhận nhiều như hiện nay.

“Quá trình sinh trưởng đông trùng hạ thảo nuôi cấy cũng tương tự như đông trùng hạ thảo sinh trưởng ở môi trường tự nhiên.

Cũng có dịp được tìm hiểu công trình nghiên cứu và tham quan cơ sở nuôi trồng của Đông trùng hạ thảo Vietfarm. Thì tôi được biết đây là thành tựu từ đề tài nghiên cứu của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, bởi các Tiến sĩ và Bác sĩ đầu ngành. 

Trùng thảo nuôi cấy từ chủng nấm Cordyceps Militaris mã 100741, đã được ngân hàng vi sinh vật NBRC Nhật Bản kiểm định và đánh giá chất lượng. 

Chủng nấm này sẽ được nuôi cấy trên cơ chất là hạt đại mạch hữu cơ nhập khẩu từ Đức và nhộng tằm sống. Quá trình nuôi cấy được ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại nhằm mô phỏng điều kiện sống tương đương như ở các cao nguyên Tây Tạng, kích thích đông trùng hạ thảo sinh trưởng, phát triển và sản sinh dưỡng chất quý hiếm. 

Nhờ đó đông trùng hạ thảo Vietfarm sở hữu hàm lượng dưỡng chất quý hiếm cao nhất hiện nay, đảm bảo những tác dụng tốt cho cơ quan phổi nói riêng và sức khỏe của người dùng nói chung.”

Tìm hiểu thêm: Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm – Chuẩn Hóa Quy Trình Nuôi Cấy Bán Tự Nhiên Cho Chất Lượng Vượt Trội

Đông trùng hạ thảo Vietfarm chuẩn hóa quy trình nuôi cấy, phát triển
Đông trùng hạ thảo Vietfarm chuẩn hóa quy trình nuôi cấy, phát triển

BTV: Bác sĩ có thể hướng dẫn người dùng một vài cách sử dụng đông trùng hạ thảo để nâng cao chức năng phổi, hỗ trợ điều trị một vài căn bệnh ở phổi cũng như hệ hô hấp hay không?

“Dù là đông trùng hạ thảo tự nhiên hay nuôi cấy đều sẽ có những cách sử dụng chung để hấp thụ trọn vẹn những dưỡng chất quý hiếm có trong đông trùng hạ thảo. Trực tiếp nhất vẫn là cách ăn sống, dưỡng chất được hấp thụ một cách triệt để nhất vào cơ thể. 

Ngoài ra, người dùng có thể hãm trùng thảo với nước ấm để thành trà uống mỗi ngày, ngâm rượu uống để tăng cường sức khỏe. Đặc biệt với những người muốn điều trị bệnh về đường hô hấp thì ngâm mật ong chính cách dùng tốt nhất. Cả đông trùng và mật ong đều tốt cho phổi giúp giảm ho, ấm người, giảm sốt, cảm mạo, tốt cho nang phổi,… Hoặc những người bị ốm có thể nấu cháo, hầm canh với đông trùng hạ thảo sử dụng để bổ sung dưỡng chất và nhanh khỏe hơn.”

Nếu người dùng không có nhiều thời gian có thể tham khảo những sản phẩm được bào chế từ đông trùng hạ thảo có sẵn trên thị trường. Và trong số đó, không thể không kể đến Đông trùng hạ thảo Vietfarm.

Sản phẩm Đông trùng hạ thảo Vietfarm được được người dùng sử dụng nhiều, đánh giá cao
Sản phẩm Đông trùng hạ thảo Vietfarm được được người dùng sử dụng nhiều, đánh giá cao

Thương hiệu cung cấp rất nhiều sản phẩm bên cạnh hai loại đông trùng nguyên bản là sợi nấm và nguyên con ký chủ như: Trà túi lọc, đông trùng hạ thảo ngâm rượu, yến chưng đông trùng hạ thảo, viên uống trùng thảo,…

Các sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia YHCT đầu ngành, kết hợp nhiều thành phần quý hiếm, bổ dưỡng, theo một công thức và tỷ lệ hoàn hảo.

Đọc thêm: Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm – Chất Lượng Thượng Hạng Được Chuyên Gia Đầu Ngành Đánh Giá Cao

đông trùng hạ thảo vietfarm

Lời khuyên của bác sĩ Nhuần khi lựa chọn đông trùng hạ thảo sử dụng chăm sóc sức khỏe

BTV: Trước khi kết thúc buổi trò chuyện ngày hôm nay, bác sĩ có thể đưa ra một vài lời khuyên đến quý vị độc giả khi lựa chọn cũng như sử dụng đông trùng hạ thảo nói chung để chăm sóc sức khỏe hay không ạ?

“Đông trùng hạ thảo là một dược liệu mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe trong đó có cơ quan phổi hay nói rộng hơn là hệ hô hấp. Tuy nhiên, người dùng vẫn cần phải nhớ, đông trùng hạ thảo không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh. 

Với người bình thường có thể sử dụng đông trùng hạ thảo như là cách để phòng tránh các bệnh về phổi, nâng cao sức khỏe. Còn với những đối tượng đang mắc các bệnh lý về phổi, đông trùng hạ thảo chỉ hỗ trợ điều trị, cải thiện triệu chứng và góp phần chăm sóc sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch. 

Một điều nữa, tôi nhấn mạnh, chất lượng của đông trùng hạ thảo nằm ở hàm lượng các dưỡng chất quý hiếm Cordycepin và Adenosin. Do đó, nếu có điều kiện bạn dùng đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng, hoặc nếu không thì dùng đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhưng phải đảm bảo chất lượng, có quy trình nuôi cấy minh bạch và có giấy tờ kiểm định từ cơ quan đầu ngành. Và người dùng có thể tham khảo ý kiến, đánh giá của những người đã qua sử dụng.”

Đặt niềm tin ở sản phẩm đông trùng hạ thảo minh bạch, rõ ràng về nguồn gốc, chất lượng
Đặt niềm tin ở sản phẩm đông trùng hạ thảo minh bạch, rõ ràng về nguồn gốc, chất lượng

Đông trùng hạ thảo Vietfarm là đơn vị cung cấp đông trùng hạ thảo nuôi cấy uy tín trên thị trường hiện nay. Nhiều báo chí, kênh truyền thông lớn của cả nước và đánh giá cao. Điển hình như: Kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống, kênh ANTV,.. báo Gia đình, báo Sức khỏe đời sống, báo Đời sống pháp luật, báo VTC News, báo Lao động,…

Không bỏ lỡ: Đông trùng hạ thảo Vietfarm được truyền thông quan tâm, báo chí đưa tin giới thiệu

Báo chí đưa tin về thương hiệu Đông trùng hạ thảo Vietfarm
Báo chí đưa tin về thương hiệu Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Hàng triệu người tiêu dùng cả nước, nghệ sĩ nổi tiếng cũng tin tưởng và sử dụng sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm. Tiêu biểu như: NS Văn Báu, NS Phú Thăng, NS Thanh Tú, diễn viên Tùng Dương, NS Công Lý, NS Kim Xuyến,…

Đông đảo khách hàng, người nổi tiếng tin tưởng sử dụng
Đông đảo khách hàng, người nổi tiếng tin tưởng sử dụng

Đặt mua sản phẩm Đông trùng hạ thảo Vietfarm, người dùng còn được nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên gia YHCT đầu ngành của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc – Đây cũng là đơn vị bảo hộ truyền thông, chuyên môn của Đông trùng hạ thảo Vietfarm. Những hướng dẫn của chuyên gia giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm và biết cách sử dụng mang lại hiệu quả tốt nhất cho phổi cũng như sức khỏe nói chung.

Qua những chia sẻ của bác sĩ Nhuần thì mong rằng bạn đọc đã hiểu hơn về tác dụng của đông trùng hạ thảo với phổi. Dưới đây chuyên trang đã tổng hợp thông tin liên hệ của một đơn vị cung cấp đông trùng hạ thảo nuôi cấy chất lượng, nổi tiếng và được người dùng sử dụng nhiều, đánh giá cao. Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu, tư vấn có thể tham khảo.

5/5 - (1 bình chọn)

Cập nhật lúc 1:57 AM , 02/06/2023

Bình luận (65)

 1. Vũ Mộc Lâm says: Trả lời

  Con em 12 tuổi, hệ hô hấp khá yếu, hay bị nhiễm lạnh và ho liên tục, em dùng đông trùng hạ thảo liệu có tăng được đề kháng, chống các bệnh về hô hấp cho con không?

  1. Vân Anh Lê says: Trả lời

   Món này dùng bổ phổi thì rất tốt đấy nhưng mà còn dùng được cho con nít không thì phải xem lại nhé, không phải cái gì tốt tụi nhỏ cũng dùng được đâu, chị nên hỏi cho kỹ

  2. Lan says: Trả lời

   12 tuổi dùng được rồi mà, thằng cu em còn nhỏ tuổi hơn chị em cũng cho dùng này, chỉ cần dùng đúng chỉ định thôi, đừng dùng quá liều là được, dùng đông trùng cho con vừa tốt cho hô hấp mà còn tăng đề kháng, cải thiện tiêu hóa nữa

  3. Thạch Thảo Cẩm Nguyễn says: Trả lời

   Nói chung bị bệnh gì thì cũng là do đề kháng dở thôi, bởi thế em mới mua đông trùng về tuần nấu cháo cho con ăn 3 lần, trộm vía con dùng hợp nên sau 1 tháng thấy sức khỏe tốt hẳn, trở trời gần như không bị ho khục khặc nữa

 2. Lê Trân says: Trả lời

  Em mới đọc được bài viết này https://dongtrungvietfarm.com/dong-trung-ha-thao-vietfarm-duoc-chuyen-gia-khuyen-dung-phong-chong-covid-19-1800.html, người ta nói đông trùng hạ thảo vietfarm là được chuyên gia khuyên dùng thời covid đấy, nó bổ phổi, phòng các biến chứng phổi hậu covid tốt lắm nè, em thấy covid dạo này cũng không phải là đã hết hoàn toàn nên chắc mọi người cũng nên dùng á. Trùng này bà bạn em bả dùng rồi bả khen, hậu covid bả bị hành ghê lắm mà nhờ dùng đều đặn đông trùng là cỡ đâu 3 tuần bả đỡ ho, đỡ thấy khó thở, đỡ hụt hơi hẳn luôn. Coivd nặng mà còn được vậy thì mình mua dùng hằng ngày chắc tốt lắm đây

  1. Hoàng Huy Hảo says: Trả lời

   Do covid giờ lắng lắng nên nhiều người chủ quan, dù nó triệu chứng nhẹ hơn trước nhưng vẫn ảnh hưởng ít nhiều tới phổi, bởi thế mình đã mua đông trùng vietfarm về cho cả nhà dùng hằng ngày đây, hàng chỗ này uy tín đấy

  2. Phương Bùi says: Trả lời

   Chờ gì covid, giờ khói bụi ô nhiễm cái phổi mình nó cũng bị ảnh hưởng dữ lắm, cứ mua đông trùng về dùng chả thừa, bổ phổi, tăng đề kháng rồi còn tốt đủ thứ khác nữa

  3. Dương Thúy An says: Trả lời

   Ai mắc bệnh hô hấp nói chung thì em khuyên nên dùng đông trùng hạ thảo, em thấy hiệu quả thực sự, trước em cũng mua siro bổ tăng đề kháng, phòng bệnh hô hấp mà uống mấy chai thấy vẫn èo ọt, dùng đông trùng thấy khác hẳn, chắc do cơ địa em hấp thụ tốt cái món này

 3. Hiếu Thảo says: Trả lời

  Đông trùng hạ thảo có dùng được cho mẹ bỉm sữa không, sinh dậy người yếu, hay bị cảm lạnh nên hay bị ho quá, bởi thế em muốn tìm cách tăng đề kháng phòng ạ chứ dạo gần đây thời tiết cũng thất thường quá

  1. Canifa says: Trả lời

   Em sinh xong cũng có tình trạng giống chị và hiện tại đang uống trà đông trùng hạ thảo mỗi ngày đây chị, trộm vía sức khỏe tốt hơn, đang bị ho khan chữa mãi không khỏi thì thấy triệu chứng cũng bắt đầu giảm đi đáng kể

   1. Dương Thị Minh says:

    Uống mấy cái đồ lạ lạ này sợ ảnh hưởng tới lượng sữa ghê luôn ấy, cơ địa em ít sữa mà còn nhạy cảm cực kỳ, đụng tới cái gì lỡ xui xui là coi như xuống sữa, phải kích đọa nó mới về lại mà còn chẳng được như trước

   2. Phan Vân says:

    Thực ra bạn sau sinh 4,5 tháng là bạn sử dụng đông trùng hạ thảo để bồi bổ sức khỏe cho cả mẹ và con chứ không ảnh hưởng gì đến sữa của bé đâu, nhưng mới đầu sử dụng bạn sử dụng liều ít trước xem có ảnh hưởng gì không, nếu không sao thì dùng ok đó

 4. Holly says: Trả lời

  Mọi người ơi, mua đông trùng uống với tác dụng bổ phổi, giảm ho thì mình chế biến kiểu gì hay là làm kiểu gì cũng được

  1. Thành Vinh says: Trả lời

   Làm kiểu gì chả được, nấu canh, nấu cháo, hãm trà uống là đơn giản nhất này, bạn đọc bài này mình gửi nhé, có rất chi tiết hướng dẫn sử dụng luôn đấy https://thuocdantoc.vn/san-pham/dong-trung-ha-thao-kho-vietfarm, như nhà mình thì hay ngâm trà cho nó gọn gàng

  2. Duyên Huỳnh says: Trả lời

   Cứ liên hệ tới vietfarm ấy, bên đó tư vấn kỹ cho, nói rõ nhu cầu rồi họ sẽ tư vấn cách dùng, liều dùng phù hợp, bên này họ có bác sĩ tư vấn có tâm lắm nên cứ thoải mái hỏi

 5. Bông Lê says: Trả lời

  Đọc thông tin trong bài thì thấy trùng Vietfarm có vẻ cao cấp đấy nhưng có thực vậy ko? Liệu có giấy tờ gì chứng minh chất lượng cho ko vậy?

  1. Trần Thị Dinh says: Trả lời

   Có đầy đủ đó bác, bác muốn xem thì nhắn tin zalo số 096 171 6466 họ gửi ảnh qua cho xem, rồi khi mua hàng có cái qr dán trên hộp hàng đó, bác cứ lấy điện thoại ra quét 1 phát cũng có đủ thông tin mà đọc

  2. Cao Thị Đến says: Trả lời

   Giờ thị trường đông trùng nó phức tạp lắm, bởi thế lúc tìm thông tin em lựa rất kỹ, chỗ nào có giấy tờ đàng hoàng thì em mới chọn và vietfarm đáp ứng tiêu chí của em, mà bên này hơn 1 cái đó là có bác sĩ tư vấn nữa nhé, toàn bác sĩ có tiếng trong lĩnh vực y học cổ truyền không thôi

 6. C. Xù says: Trả lời

  Tôi muốn đặt 2 hộp đông trùng hạ thảo Vietfarm nhưng chưa biết cách đặt hàng do không thấy nút bấm mua hàng như mấy web bán hàng khác

  1. Hoan says: Trả lời

   Gọi số 0961716466 đọc địa chỉ họ ship cho nhanh chị ơi, em cũng toàn mua qua điện thoại thế này hết á, họ cho kiểm hàng nên lần đầu chưa tin tưởng lắm em cũng mở check mà lần sau thì không cần nữa do thấy bên này làm ăn đàng hoàng á

 7. Mạnh Huy says: Trả lời

  Hiện tại em hay có hiện tượng hay bị thở dốc, thở gấp, nói chuyện hay bị hụt hơi dù cũng không vận động mạnh gì mấy. Cho em hỏi em dùng đông trùng hạ thảo có thể cải thiện được không?

  1. Bá Thắng Nguyễn says: Trả lời

   Được chứ, bài này đã nói rõ là đông trùng hạ thảo dùng rất tốt cho phổi, cho hệ hô hấp rồi mà, chú cứ nghe anh mua về ngâm trà uống hằng ngày, nhớ uống đều đặn nhé thì chỉ 1 thời gian ngắn chú sẽ thấy khác

  2. Công Hùng says: Trả lời

   Em chỉ dùng trong đúng chưa tới 3 tuần thôi mà thấy hiện tượng thở dốc đỡ hẳn á, trước em đi bộ nhanh xíu thôi cũng hổn hển rồi mà nay không còn vậy nữa, thấy tốt nên em vẫn tiếp tục duy trì dùng cho cái hô hấp em nó tốt hơn này

 8. Bá Hoan Lê says: Trả lời

  Có ai giống tôi rất hay bị ho khan không, một đợt vậy kéo dài dằng dặc, uống thuốc tây mãi thôi, tình hình này tôi dùng đông trùng hạ thảo thì có thể cải thiện được không và mất bao lâu thì thấy đỡ ho

  1. Kim Thanh Huỳnh says: Trả lời

   Phổi bác nó có vấn đề rồi đấy, thành thử mới bị như vậy, bác mua đông trùng về dùng cho nó bổ phổi đi bác, em nhớ đợt em dùng chưa hết 1 lọ trùng khô là đã dứt cơn ho, sau đó em vẫn dùng duy trì để tăng đề kháng hô hấp cái từ đó về sau em ít bị ho hay cảm vặt hẳn

   1. Sư Tử says:

    Bác dùng trùng khô hả? Liệu có dinh dưỡng bằng trùng tươi ko bác? Dùng khô thì sợ ko nhiều chất mà dùng tươi thì hơi đau ví nên em cũng lăn tăn khiếp ấy

   2. KHoa Võ says:

    Trùng thảo khô chỗ khác họ sấy kiểu gì lằm quắt quéo rồi bay hết dinh dưỡng không biết chứ bên Vietfarm họ sấy công nghệ hiện đại nên giữ gần như toàn bộ dưỡng chất so với trùng tươi. Mua khô giữ được lâu hơn nữa nên nhà em toàn mua đồ khô

 9. Thanh Nhàn says: Trả lời

  Trùng thảo Vietfarm thấy nhiều người dùng ghê nhỉ, có thực sự chất lượng không vậy trời rồi giá cả trùng bên này thế nào vậy?

  1. Hung Anh says: Trả lời

   Khong chat luong thi lam sao nguoi ta dung nhieu duoc bac oi, chi can vai nguoi thay khong tot ho don ra thi dau ai dam dung nua dung khong, ban than toi tung dung dong trung ben nay roi, hang chuan, chat luong ma gia ca cung phai chang nua

  2. Lê Như Hảo says: Trả lời

   đông trùng hạ thảo vietfarm còn lên cả vtv nữa, 1 nhà đài quốc gia chắc chắn phải lọc thông tin kỹ trước khi lên sóng. Em cũng đi tìm hiểu giá cả rồi, bên này giá cũng ok, quan trọng là trùng của họ có hàm lượng dưỡng chất cao nhất thị trường luôn ấy, đay này https://dongtrungvietfarm.com/vtv2-ghi-nhan-dong-trung-ha-thao-vietfarm-la-dia-chi-uy-tin-hang-dau-827.html

 10. Trí says: Trả lời

  Em muốn mua 1 lọ về cho ba mẹ dưới quê dùng thử coi sao do già cả nên hô hấp cũng yếu, hay bị cảm vặt, hay bị ho lắm. Cho em hỏi nếu đặt ship tới Đồng Nai thì bao lâu em nhận được?

 11. Đỗ Mai Phương says: Trả lời

  Phổi tôi yếu nên hay ho hen, viêm phổi viêm phế quản các kiểu. Suốt ngày cứ ho khù khụ, viêm họng mệt lắm. Chả biết đông trùng hạ thảo có bổ phổi thật không để tôi mua về bồi bổ thêm

  1. Trà Thanh says: Trả lời

   Đông trùng hạ thảo tốt cho phổi là có thật đấy. Tôi cũng hay viêm phổi nên ho rồi sổ mũi, viêm họng do chức năng phổi kém. Nhưng mà từ khi dùng đông trùng hạ thảo là giảm tần suất viêm phổi hẳn, bớt ho, sổ mũi nhiều lắm rồi

  2. Ngọc Điệp My says: Trả lời

   Mình cũng thế, cứ lúc nào trời lạnh hay thay đổi thời tiết là y như rằng phải ho vài trận mới dứt. Ấy thế mà sau khi tìm hiểu đông trùng hạ thảo tốt cho phổi nên mình đi mua về dùng nên phổi cũng tăng cường chức năng hẳn, ít bị ho hen hơn

  3. Hoàng Hà says: Trả lời

   Chả những đông trùng hạ thảo tốt cho phổi mà rất tốt cho sức khỏe nữa. Em cũng hay bị viêm họng, viêm phế quản do phổi yếu rồi mệt mỏi, choáng đầu, căng tức ngực vậy mà từ ngày bổ sung đông trùng hạ thảo là người khỏe, ăn ngon, ngủ ngon, chả còn choáng đầu, đau ngực hay viêm phế quản, ho các kiểu nữa

 12. Minh Linh says: Trả lời

  Con mình năm nay lên 7 cũng hay ho do viêm phổi lắm, thế mình mua đông trùng hạ thảo cho con dùng có được không

  1. Đoàn Thánh says: Trả lời

   Đông trùng hạ thảo có thể dùng được cho trẻ 5 tuổi trở lên. Con bạn 7 tuổi là dùng được rồi. Về liều lượng thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ

  2. Ngô Tôn says: Trả lời

   Bé Ngân nhà tôi cũng hay ho và viêm họng lắm nhưng từ ngày mua đông trùng hạ thảo cho bé dùng là giảm ho và viêm họng hẳn rồi

  3. Trần Mai says: Trả lời

   Bạn mua đông trùng hạ thảo về làm món gì cho bé dùng đấy chứ bé nhà tôi khó ăn khó uống lắm mà nghe bảo đông trùng hạ thảo có vị đắng à

  4. Đỗ Thị Linh says: Trả lời

   Tôi mua đông trùng hạ thảo về hầm gà rồi nấu cháo cho bé bạn nhé. Lắm hôm lười thì hãm với nước sôi như kiểu pha trà rồi chắt nước cho bé uống

  5. Mai Ngọc says: Trả lời

   Uống nước đông trùng hạ thảo thế có bị đắng không, sợ trẻ nó không chịu uống thì khổ

  6. Đỗ Hoàng Lan says: Trả lời

   Đông trùng hạ thảo thì nó hơi tanh nhẹ chứ không có khó uống đâu, nếu mà sợ bé không uống được thì chưng yến đông trùng hạ thảo rất là tốt, trẻ con đứa nào cũng thích ăn hết

  7. Đoàn Thị nga says: Trả lời

   Chưng yến với đông trùng hạ thảo thì bé nào cũng thích ăn hết. Tôi thì không có thời gian chưng nên cứ đặt loại chưng sẵn này thôi, nếu bạn có thời gian thì mua về chưng sẵn cho bé https://dongtrungvietfarm.com/san-pham/nuoc-dong-trung-ha-thao-yen-tuoi-vietfarm

 13. Đoàn Thu Hà says: Trả lời

  Ai mua đông trùng hạ thảo vietfarm rồi ạ, chất lượng có ổn không, có như đông trùng tự nhiên không. Tôi cũng muốn mua dùng để tăng cường chức năng phổi

  1. Trung Tâm Dược Liệu Vietfarm says: Trả lời

   Chào bạn Thu Hà!
   Đông trùng hạ thảo Vietfarm là thành tựu từ đề tài nghiên cứu chuyên sâu của hội đồng chuyên gia, bác sĩ đầu ngành từ Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc. Sở hữu hàm lượng dưỡng chất Cordycepin và Adenosine CAO NHẤT trên thị trường (do cơ quan chức năng kiểm định), chất lượng tương đương với đông trùng hạ thảo tự nhiên ở cao nguyên Tây Tạng.
   Để được tư vấn cụ thể bạn vui lòng để lại SĐT hoặc liên hệ hotline 96 171 6466 để được tư vấn cụ thể.
   Thân ái!

  2. Mai Đỗ says: Trả lời

   Mình dùng đông trùng hạ thảo vietfarm rồi, thực sự đông trùng chất lượng lắm bạn. sợi to, dài mà dùng không khó uống, hàng ngày uống đều thấy sức khỏe tốt lên rất nhiều

  3. Hoàng ngân says: Trả lời

   Em từ khi biết về đông trùng hạ thảo vietfarm là mua bên đây luôn chả muốn mua chỗ khác nữa. Đông trùng hàm lượng dinh dưỡng cao mà lại rất sạch và đảm bảo

  4. Trần Sương says: Trả lời

   Đến đâu để mua đông trùng hạ thảo vietfarm đấy các chị. Em cũng cần mua cho bố dùng vì bố dạo này phổi yếu hay ho quá, nhìn bố ho sặc sụa mà thương

  5. Hoàng minh says: Trả lời

   Bạn có ở hà nội không, nếu có thì đến biệt thự B31 ngõ 70 đường nguyễn thị định, thanh xuân mà mua. Ở đây trưng bài nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo của vietfarm trong đó có loại sợi khô

 14. Liên Hằng says: Trả lời

  Đông trùng hạ thảo vietfarm giá bao nhiêu vậy ạ? So với các loại đông trùng hiện nay thì giá có cao hơn nhiều không

  1. Trung Tâm Dược Liệu Vietfarm says: Trả lời

   Chào bạn Liên Hằng!
   Đông trùng hạ thảo Vietfarm loại sợi khô loại 50gram có giá 755.000đ, loại 100gr giá 1.350.000đ/
   Đông trùng hạ thảo Vietfarm loại kí chủ nhộng tằm giá 3.050.000đ lọ 30 con.
   Để được tư vấn cụ thể bạn vui lòng để lại SĐT hoặc liên hệ hotline 096 171 6466.
   Thông tin đến bạn!

  2. Ngọc Na says: Trả lời

   Loại kí chủ này với loại sợi khô thì loại nào tốt hơn. Bên tính bằng gram bên tính bằng con nên tôi không so sánh chất lượng qua giá được

  3. Minh Tiến says: Trả lời

   Đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm tốt hơn loại sợi khô bạn nhé. Thành phần dưỡng chất bên trong loại ký chủ cao hơn sợi khô nhiều

  4. Đỗ Bình Hương says: Trả lời

   Đông trùng hạ thảo ký chủ đấy mỗi lần dùng tầm mấy con, thấy 30 con mà hơn 3tr thì cũng cao đấy

  5. Long Đài says: Trả lời

   Tiền nào của đấy bạn nhé, đông trùng hạ thảo ký chủ này chất lượng cũng tương đương loại đông trùng tây tạng đấy. Mỗi lần dùng thì tầm 1-2 con thôi

  6. Ngọc Hưng Nguyễn says: Trả lời

   Tính đặt loại đông trùng kí chủ dùng xem sao mà sợ đặt qua mạng dính phốt hàng dỏm thì tiền mất mà tật lại mang vào thân

  7. Bình says: Trả lời

   Đối với sản phẩm càng đắt tiền thì lại càng cần phải lựa chọn uy tín để mua, vì vậy để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái mất tiền oan thì tốt nhất cứ cần chọn địa chỉ uy tín ấy, mấy chỗ không có tên tuổi đừng cs mua

 15. Trần Xuân Đại says: Trả lời

  Mẹ tôi già nên phổi yếu lắm, hay bị ho và viêm phổi, tôi muốn đặt hộp đông trùng hạ thảo vietfarm cho mẹ bồi bổ thêm, hãy gọi cho tôi qua số 0939988xxx

 16. Diệp Diệp says: Trả lời

  Minh muốn hỏi là đông trùng hạ thảo vietfarm có đúng là hàng việt nam không hay là hàng nhập tại trung quốc được hút hết dưỡng chất vậy đấy nhỉ

  1. Trung Tâm Dược Liệu Vietfarm says: Trả lời

   Chào bạn Diệp Diệp!
   Cơ chất nuôi cấy Đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng được đầu tư khi sử dụng hạt đại mạch hữu cơ nhập khẩu 100% từ Đức. Ngoài ra chủng nấm còn được nuôi cấy trên cá thể nhộng tằm cao cấp được tuyển chọn chặt chẽ đầu vào. Vì thế, đông trùng hạ thảo Vietfarm đảm bảo sạch, giàu dưỡng chất. Đông trùng hạ thảo được đội ngũ bác sĩ tại viện nghiên cứu và phát triển y dược cổ truyền dân tộc nghiên cứu và nuôi trồng. Mọi thông tin cần giải đáp thêm bạn liên hệ hotline 096.171.6466 hoặc inbox vào Fanpage https://www.facebook.com/duoclieuvietfarm
   Thân ái!

   1. Tiệp says:

    Hình như thấy bên vietfarm này có lên vtv2 rồi chứ không phải là hàng trôi nổi trên thị trường đâu

 17. Lâm Khanh says: Trả lời

  Em sau khi sinh hay bị ho và viêm họng lắm, người cũng mệt mỏi. Em muốn mua đông trùng hạ thảo bổ sung thêm thì có được không

  1. Nhĩ Lân says: Trả lời

   Được nha chị, đông trùng hạ thảo dùng cho mẹ sau sinh tốt lắm, vừa bổ phổi vừa tăng cường sức khỏe rất tốt.

   1. Hoàng Ái says:

    Mình dạo sinh xong cũng hen hen, sổ mũi suốt do phổi yếu, sợ chả dám uống thuốc kháng sinh vì mới sinh cơ thể còn yếu. May nhờ chồng tìm hiểu bảo đông trùng hạ thảo tốt cho phổi nên mua về bữa thì hầm gà, bữa thì hãm trà, nấu cháo bồi bổ là giảm ho và sổ mũi hẳn, sức khỏe tốt lên da dẻ lại hồng hào

 18. Luyện says: Trả lời

  Muốn tăng cường chức năng phổi thì phải dùng đông trùng hạ thảo khoảng bao nhiêu lâu

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

logo thuốc dân tộc
trung tâm da liễu đông y việt nam logo
logo thuốc dân tộc
Ông Phạm Minh Đức - 0914530xxx
Thanh Trì, Hà Nội
Đặt mua 1 hộp Đông trùng hạ thảo cách đây 10 phút