Phác Đồ Điều Trị Xuất Huyết Tiêu Hoá Mới Nhất Theo Bộ Y Tế

Một trong những bệnh lý về đường tiêu hóa nguy hiểm đó chính là xuất huyết dạ dày. Tình trạng này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, làm suy giảm chức năng của hệ tiêu hóa, đồng thời người bệnh có nguy cơ tử vong nếu không được can thiệp từ sớm. Thông thường, sau khi thăm khám, bạn sẽ được bác sĩ lên phương án chữa trị phù hợp. Dưới đây là phác đồ điều trị bệnh xuất huyết tiêu hóa mới nhất theo Bộ Y tế.

Một số thông tin về bệnh xuất huyết tiêu hóa

Xuất huyết tiêu hóa không phải hiếm gặp. Đây là hiện tượng máu thoát ra khỏi lòng mạch, chảy trực tiếp vào ống tiêu hóa. Xuất huyết có thể xảy ra ở bất kỳ phân đoạn nào trong ống tiêu hóa, bao gồm ruột, dạ dày, thực quản hay hậu môn.

Viêm dạ dày, viêm loét dạ dày, viêm hang vị dạ dày, đau thượng vị, trào ngược dạ dày,... khác nhau như thế nào? Đâu là dấu hiệu nhận biết chính xác nhất? Giải pháp nào điều trị hiệu quả nhất để không tái phát? Hãy cùng chuyên gia phân tích và tìm hiểu kỹ hơn qua chia sẻ trong bài viết sau đây.

Tùy theo mức độ tổn thương, hiện tượng này có thể nặng hoặc nhẹ với biểu hiện khác nhau. Một số trường hợp có thể nôn ra máu, đại tiện ra máu, sốc, đe dọa tính mạng.

Xuất huyết tiêu hóa có thể là hệ quả của các bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa, do vậy người bệnh không nên chủ quan, cần sớm thăm khám và tìm biện pháp điều trị phù hợp.

Mỗi tình trạng bệnh với mức độ và nguyên nhân khác nhau sẽ có phác đồ điều trị khác nhau. Với phác đồ điều trị xuất huyết tiêu hóa được xếp vào loại cấp cứu nội khoa và ngoại khoa. Việc xác định vị trí xảy ra tình trạng xuất huyết tiêu hóa cũng rất quan trọng bởi nếu không xử lý kịp khi bệnh tái phát sẽ dẫn tới nguy cơ thiếu máu lên não gây nhũn não, nhồi máu cơ tim ở bệnh nhân bị tim mạch, chảy máu kéo dài dẫn tới mất máu và có nguy cơ dẫn tới tử vong. 

Nếu xét theo vị trí xuất huyết trong ống tiêu hóa, tình trạng này sẽ được chia thành 2 dạng chính, tương đương với 2 phác đồ điều trị:

 • Phác đồ điều trị xuất huyết tiêu hóa dưới: Đây là tình trạng kích hoạt từ dây chằng Triez kéo dài cho tới hậu môn. 
 • Phác đồ điều trị xuất huyết tiêu hóa trên: Là tình trạng xảy ra từ thực quản cho tới vị trí D4 trên dây chằng Triez, đồng thời là ranh giới để phân chia tá tràng và hỗng tràng.
Xuất huyết tiêu hóa là bệnh lý khá nguy hiểm
Xuất huyết tiêu hóa là bệnh lý khá nguy hiểm

Biện pháp chẩn đoán xuất huyết tiêu hóa

Dựa theo tình hình, mức độ của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra những phán đoán, phương pháp chẩn đoán khác nhau. 

 • Chẩn đoán xác định: Người bị xuất huyết tiêu hóa sẽ có những triệu chứng điển hình là nôn ra máu, đi phân đen hoặc đỏ, có tình trạng mất máu cấp tính. Một số ít khác không bị mất máu nhưng cần đặt ống thông để thăm dò dạ dày, trực tràng mới phát hiện ra. Phương pháp được chỉ định áp dụng phổ biến nhất chính là nội soi.
 • Chẩn đoán theo nguyên nhân: Nguyên nhân phổ biến nhất chính là viêm loét dạ dày, tá tràng hoặc do vỡ giãn tĩnh mạch,… Số ít bệnh nhân còn lại sẽ bị xuất huyết tiêu hóa do chứng Mallory Weiss hoặc mạch bị dị dạng. 
Thăm khám bác sĩ để tìm kiếm nguyên nhân gây bệnh
Thăm khám bác sĩ để tìm kiếm nguyên nhân gây bệnh
 • Chẩn đoán mức độ: Thông thường bác sĩ sẽ căn cứ theo mức độ lượng máu bị mất ước tính lớn hơn 500ml hay không, có hiện tượng chảy máu tươi khi đặt thông dạ dày không hay các chỉ số máu ra sao, có bệnh nền tim mạch đi kèm không,… 
 • Chẩn đoán mức độ chảy máu và nguy cơ tái phát chảy máu: Từ tình hình thực tế, bác sĩ có thể chẩn đoán được mức độ chảy máu có nguy hiểm không. Bên cạnh đó, bác sĩ còn cần thực hiện biện pháp thăm dò, chẩn đoán xem bệnh nhân có khả năng bị tái phát bệnh không.

Phác đồ điều trị xuất huyết tiêu hóa Bộ Y tế mới nhất

Cho dù bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa do nguyên nhân nào, mức độ bệnh lý ra sao thì các bác sĩ đều phải tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị đã được quy định. 

Phác đồ điều trị xuất huyết tiêu hóa Bộ Y tế bằng cách hồi sức

Bác sĩ sẽ tiến hành hồi sức, cấp cứu cho bệnh nhân đầu tiên, cụ thể là đặt bệnh nhân ở tư thế nằm ngửa, không dùng gối để tránh nguy cơ bị sặc vào phổi. Sau đó cho bệnh nhân thở oxy bằng mũi với tần suất 2 – 6 lần/phút. Nếu bệnh nhân có nguy cơ bị trào ngược phổi hay bị suy hô hấp do rối loạn ý thức thì cần đặt nội khí quản. 

Tiếp đó, bác sĩ đặt 2 đường truyền tĩnh mạch, đặt catheter tĩnh mạch trung tâm rồi tiến hành đo áp lực tĩnh mạch với người có triệu chứng bị suy tim. Tiếp tục đặt ống thông tiểu, ống thông dạ dày và rửa máu trong dạ dày, lấy máu và tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết. 

Biện pháp hồi phục thể tích và chống sốc

Ở phác đồ điều trị xuất huyết tiêu hóa Bộ Y tế này, bác sĩ sẽ ưu tiên việc bù lượng dịch đã mất cho bệnh nhân rồi mới tái phục hồi lại tình trạng huyết động. Tiếp đó, bác sĩ sẽ tiến hành truyền dịch NaCl 0,9% hoặc LR với liều lượng thông thường là 1 – 2 lít dịch truyền, tương đương với lượng dịch đã mất.

Phác đồ điều trị xuất huyết tiêu hóa Bộ Y tế bằng cách phục thể tích và chống sốc với NaCl 0,9%
Phác đồ điều trị xuất huyết tiêu hóa Bộ Y tế bằng cách phục thể tích và chống sốc với NaCl 0,9%

Khi đã truyền dịch NaCl hoặc LR xong, bệnh nhân sẽ được truyền dịch keo để tổng liều lượng đạt 50ml/kg ở người bệnh vẫn bị sốc. Lượng truyền, tốc độ truyền sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Mục đích của việc làm này là giúp bệnh nhân thoát khỏi việc bị sốc. 

Phác đồ điều trị xuất huyết tiêu hóa bằng cách truyền máu

Bước tiếp theo trong phác đồ điều trị xuất huyết tiêu hóa trên là truyền máu. Bệnh nhân sẽ được truyền lượng máu dựa theo tình trạng mất máu với liều lượng được xem xét cẩn thận, cụ thể:

 • Với trường hợp bị chảy máu nhiều, nặng sẽ được truyền máu sao cho huyết hoạt động ổn định, chỉ số Hct > 25%. Người già, người có bệnh tim mạch và suy hô hấp thì chỉ số Hct cần đạt 30%.
 • Với những trường hợp bị rối loạn đông máu thì cần truyền huyết tương tươi đông lạnh và truyền khối tiểu cầu. 

ĐỪNG BỎ QUA: Bài thuốc YHCT chữa khỏi xuất huyết dạ dày cho mọi đối tượng bệnh

Phương pháp điều trị xuất huyết tiêu hóa theo nguyên nhân cụ thể

Phẫu thuật và nội soi dạ dày là một trong số những phác đồ điều trị xuất huyết tiêu hóa Bộ y tế hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ được thực hiện dựa trên tình trạng và mức độ bệnh ở mỗi người. 

 • Trường hợp bị loét dạ dày, tá tràng: Loại thuốc được sử dụng ở đây có khả năng ức chế bài tiết dịch vị, cụ thể là Omeprazol 80mg. Bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc vào tĩnh mạch với liều lượng 8mg/giờ theo chỉ định từ bác sĩ.
 • Trường hợp là do vỡ giãn tĩnh mạch thực quản: Những bệnh nhân này nên được áp dụng điều trị bằng nội soi can thiệp. Sau đó kết hợp với việc dùng thuốc để làm giảm áp lực lên tĩnh mạch. Các loại thuốc được chỉ định sử dụng trong trường hợp bị xuất huyết tiêu hóa do vỡ giãn tĩnh mạch thực quản là Somatostatin (truyền tĩnh mạch 6mg/ 24 giờ); Terlipressin (1mg x 4 lần/ 24 giờ); hoặc thuốc Octreotide (truyền tĩnh mạch 25 – 50 µg/ giờ).
 • Do bị viêm dạ dày – tá tràng cấp: Bệnh nhân bị xuất huyết dạ dày tá tràng cần điều trị theo phác đồ loại bỏ yếu tố gây đả kích bằng Omeprazol Bolus 80mg (truyền tĩnh mạch 8mg/giờ). Nếu bị chảy máu trong có thể kết hợp với truyền tĩnh mạch Somatostatin theo chỉ định từ bác sĩ. 
Xuất huyết dạ dày có thể là do bị viêm loét dạ dày - tá tràng
Xuất huyết dạ dày có thể là do bị viêm loét dạ dày – tá tràng

Thực hiện phác đồ điều trị xuất huyết tiêu hóa Bộ Y tế cần lưu ý gì?

Phần lớn các phác đồ điều trị xuất huyết tiêu hóa phải được tiến hành theo quy định của Bộ Y tế. Tuy nhiên, để phác đồ điều trị mang tới hiệu quả cao, đảm bảo an toàn và phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân thì đơn vị khám chữa bệnh cần lưu ý một số điều như sau:

 • Người thực hiện điều trị không nâng huyết quá cao với người bị xuất huyết tiêu hóa do vỡ giãn tĩnh mạch. Bởi điều này sẽ gây ra nguy cơ chảy máu nhiều hơn và gây nguy hiểm tới tính mạng bệnh nhân.
 • Cần theo dõi sát sao huyết áp, mao mạch, nghe phổi, đặc biệt là với những trường hợp có bệnh nền liên quan tới suy hô hấp, tim mạch,…
 • Cẩn trọng trong việc kê đơn thuốc theo đúng liều lượng cho phép. Tuyệt đối không được tự ý tăng, giảm liều lượng cho bệnh nhân vì chúng có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân.
 • Thực hiện nghiêm ngặt theo đúng phác đồ điều trị xuất huyết tiêu hóa Bộ Y tế đã thông cáo. Nếu có bất cứ phản ứng không tốt nào trong quá trình điều trị thì bác sĩ chuyên môn cần họp bàn với nhau để có biện pháp xử lý kịp thời. 
 • Cần hướng dẫn cho bệnh nhân chi tiết về cách chữa, sử dụng thuốc hay ăn uống để bệnh nhân sớm hồi phục trong và sau điều trị. 

Cách chăm sóc và phòng chống xuất huyết tiêu hóa cần biết

Theo thông tin được chia sẻ, xuất huyết tiêu hóa là bệnh lý nguy hiểm nên ngoài việc điều trị theo phác đồ xuất huyết tiêu hóa của Bộ Y tế thì người bệnh cũng cần chủ động chăm sóc, dự phòng tái phát bệnh tại nhà để có sức khỏe tốt hơn. 

Chăm sóc tại nhà

Các biện pháp chủ động chăm sóc tại nhà sẽ giúp các tổn thương nhanh chóng được phục hồi, sức khỏe được cải thiện tốt. 

 • Dùng khăn ấm để chườm lên bụng nhằm làm giảm những triệu chứng trên. 
 • Dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi trong không gian yên tĩnh.
Người bệnh không nên kê gối quá cao khi ngủ
Người bệnh không nên kê gối quá cao khi ngủ
 • Cần ăn thực phẩm nhẹ, dễ tiêu hóa như cháo loãng, súp, uống sữa, canh hầm nhừ. 
 • Luôn giữ cho tinh thần được thư giãn, lạc quan bằng cách đọc báo, nghe nhạc, trò chuyện với mọi người. 
 • Khi bị xuất huyết tiêu hóa hoặc mới làm phẫu thuật xong, bệnh nhân tuyệt đối không được vận động mạnh hay di chuyển quá nhiều. 

Phòng ngừa nguy cơ tái phát bệnh xuất huyết tiêu hóa

Muốn tránh tình trạng tiêu hóa tái phát, các bệnh nhân cần có biện pháp phòng tránh bệnh cụ thể như sau:

 • Bạn cần bổ sung thêm các thực phẩm giàu chất xơ cùng các loại rau củ 2 quả tươi vào khẩu phần ăn hàng ngày.
 • Hãy duy trì thói quen ăn ngủ đúng giờ giấc, đủ bữa. 
 • Đặc biệt cần lưu ý không sử dụng thức uống có chứa chất kích thích như rượu bia, cà phê, trà đặc. 
 • Việc rèn luyện thể dục, thể thao với các bài tập nhẹ nhàng, vừa sức.
Hãy tập thể dục thường xuyên với những bài tập vừa sức
Hãy tập thể dục thường xuyên với những bài tập vừa sức
 • Trong trường hợp có tiền sử mắc bệnh lý về dạ dày cần thăm khám và điều trị dứt điểm, đặc biệt là bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày – tá tràng,… Do những bệnh lý này có nguy cơ biến chứng và tiến triển thành bệnh xuất huyết tiêu hóa hay ung thư. 
 • Việc sử dụng bất cứ loại thuốc điều trị nào cũng cần tham khảo ý kiến hoặc sử dụng theo chỉ định của bác sĩ có chuyên môn.  

Điều trị xuất huyết tiêu hóa bằng Đông y – Bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa sau khi đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm, điều trị cấp tính bằng một số biện pháp Tây y thì cần tìm cách xử lý triệt để, phục hồi chức năng hệ tiêu hóa, làm lành viêm loét để ngăn ngừa xuất huyết tái phát. Lúc này, người bệnh hoàn toàn có thể lựa chọn điều trị bằng Đông y để vừa đảm bảo hiệu quả, vừa không gây tác dụng phụ, an toàn cho sức khỏe

Hiện nay, Sơ Can Bình vị tán là bài thuốc TỐT NHẤT, được nhiều chuyên gia khuyên dùng trong chữa xuất huyết tiêu hóa.

Sơ can Bình vị tán là thành quả của quá trình nghiên cứu kết hợp giữa Trung tâm Thuốc dân tộc và Viện Y dược dân tộc
Bài thuốc được nghiên cứu, kiểm nghiệm bởi các chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc và Viện Y dược dân tộc

Sơ can Bình vị tán là bài thuốc đông y đặc trị bệnh dạ dày có nhiều ưu điểm vượt trội, đem đến khả năng:

 • Phòng ngừa các bệnh dạ dày (đặc biệt là viêm loét dạ dày, xung huyết dạ dày,…) tiến triển nặng, biến chứng thành xuất huyết.
 • Điều trị triệt để xuất huyết dạ dày mức độ nhẹ.
 • Điều trị dự phòng, ngăn ngừa tái phát, phục hồi chức năng dạ dày cho những người đã từng xuất huyết dạ dày

Trong chữa xuất huyết dạ dày, Sơ can Bình vị tán mang lại hiệu quả toàn diện nhờ vào nhiều ưu điểm vượt trội. Bài thuốc tập trung xử lý cả triệu chứng lẫn căn nguyên gây bệnh với 4 chế phẩm đặc trị. Tùy theo từng tình trạng bệnh khác nhau mà bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình kết hợp khác nhau.

4 chế phẩm Sơ can Bình vị tán
Công dụng cụ thể của các chế phẩm Sơ can Bình vị tán

Khi sử dụng kết hợp đúng – đủ các chế phẩm theo chỉ dẫn, dược chất thuốc sẽ đi sâu vào bên trong cơ thể giúp CẦM MÁU, TIÊU VIÊM, KHÁNG KHUẨN VÀ LÀM LÀNH các thương tổn.

Từ đó, giúp người bệnh nhanh chóng ổn định chức năng dạ dày, dứt điểm xuất huyết tiêu hóa:

 • 7-15 NGÀY: Cầm máu, giảm đau, ngăn chặn triệu chứng ợ hơi, ợ chua, trào ngược,… Bệnh nhân không còn cảm thấy đau dữ dội, bụng êm hơn, dễ chịu hơn.
 • 15-30 NGÀY: Kích thích tiêu hóa, làm lành thương tổn, phục hồi viêm loét, ngăn ngừa hình thành sẹo; ổn định sức khỏe toàn diện
 • 30 – 45 NGÀY: Ổn định chức năng dạ dày, tăng cường hệ miễn dịch giúp bảo vệ dạ dày khỏe mạnh, không còn xuất huyết.

Lưu ý: Thời gian điều trị có thể từ 2 – 3 tháng nếu bệnh nhân bị xuất huyết nặng, nhưng đa phần đều khỏi trước dự kiến.

Lộ trình điều trị hiệu quả bệnh dạ dày, trào ngược tại Thuốc dân tộc
Lộ trình điều trị bệnh bằng Sơ can Bình vị tán

Theo chia sẻ của Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa khám bệnh, BV YHCT Trung Ương):

“Điều trị xuất huyết dạ dày tập trung vào 2 vấn đề chính là: Cầm máu càng sớm càng tốt và làm lành nhanh chóng vết thương trong niêm mạc dạ dày, ổn định sức khỏe.

Sơ can Bình vị tán đáp ứng rất tốt điều này. Ngoài cơ chế đặc trị, bài thuốc còn hội tụ nhiều thành phần dược liệu quý. Tiêu biểu có thể kể đến 3 biệt dược chính là Củ gà ấp, Dạ cẩm đỏ, Lá khôi tía và một số thảo dược khác như Bồ công anh, Bạch thược, Chỉ xác, Phục linh,….

Tất cả đều có công dụng cầm máu rất nhanh, tiêu viêm, giảm đau, ngăn chặn trào ngược cực hiệu quả. Khi phối hợp cùng nhau sẽ đem đến hiệu quả xử lý bệnh rất cao”.

Sơ can Bình vị tán của Thuốc dân tộc được nghiên cứu và bào chế bởi dược liệu sạch
Sơ can Bình vị tán của Thuốc dân tộc được nghiên cứu và bào chế bởi dược liệu sạch

Hơn 12 năm qua, Sơ can Bình vị tán là giải pháp được hàng ngàn người bị đau, viêm loét dạ dày và xuất huyết dạ dày tin dùng. Đã có hơn 75.000 người khỏi bệnh, 1/3 trong số đó là bệnh nhân xuất huyết dạ dày.

100% người bệnh sau khi sử dụng đều công nhận bài thuốc hiệu quả nhanh, lành tính, không tác dụng phụ, dễ sử dụng.

Phản hồi, review về Sơ can Bình vị tán được chia sẻ rộng rãi, bao gồm cả giới nghệ sĩ như NS Trần Nhượng, Chiến Thắng, Thu Hà.

Giới nghệ sĩ tin dùng bài thuốc
Giới nghệ sĩ tin dùng và khỏi bệnh nhờ bài thuốc
Thời gian điều trị của bài thuốc được nhiều người bệnh đánh giá cao
Thời gian điều trị của bài thuốc được nhiều người bệnh đánh giá cao

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán đã được nhiều trang báo chí, đài truyền hình đưa tin giới thiệu. Trong đó, có thể kể đến chương trình VTV2 Vì sức khỏe người Việt với sự tư vấn, phân tích trực tiếp của Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan.

VIDEO VTV2 GIỚI THIỆU SƠ CAN BÌNH VỊ TÁN

Bài thuốc đã được bào chế dưới nhiều dạng tiện lợi khác nhau (VIÊN HOÀN, CAO MỀM, SẮC SẴN), bệnh nhân có thể tiết kiệm thời gian không phải đun sắc.

Với liệu trình cá nhân hóa riêng biệt và thành phần thảo dược thiên nhiên, lành tính nên Sơ can Bình vị tán có thể chỉ định sử dụng với cả trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh (6 tháng) và người cao tuổi…

Để được tư vấn liệu trình phù hợp nhất, hãy liên hệ ngay tới Trung tâm Thuốc dân tộc qua hotline: 0962 448 569 (tại HN) và 0961 825 886 (tại HCM)

HOẶC KẾT NỐI NGAY VỚI CHUYÊN GIA, BÁC SĨ TẠI ĐÂY

Nhìn chung, phác đồ điều trị xuất huyết tiêu hóa Bộ Y tế đã quy định rõ ràng. Do đây là bệnh lý nguy hiểm và cần điều trị sớm để tránh xảy ra biến chứng gây nguy hiểm đến tính mạng. Vậy nên, các bệnh viện và bệnh nhân cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn điều trị xuất huyết tiêu hóa. Nếu không muốn sử dụng thuốc Tây y có thể sử dụng bài thuốc Đông y Sơ can Bình vị tán đã được giới thiệu. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

CÓ THỂ BẠN CẦN:

5/5 - (21 bình chọn)

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Cập nhật lúc 12:33 AM , 15/06/2023

Bình luận (27)

 1. Phi Yến says: Trả lời

  Thời gian trước bố mình bị viêm dạ dày tá tràng cấp tính, nặng đến nỗi nôn ra máu, phải nhập viện điều trị 1 thời gian. Giờ bỗ mình vẫn còn đang dưỡng bệnh ở nhà, lâu lâu vẫn còn đau dạ dày lắm. Mình k biết phải chăm sóc thế nào cho bố nhanh hồi phục nữa, vẫn tái khám, uống thuốc của bv mỗi ngày mà bố mình vẫn chưa khỏi. Lo quá mọi người ạ.

  1. Bối Bối says: Trả lời

   bệnh dạ dày chữa lâu khỏi lắm bạn ơi, phải cố gắng uống thuốc, chăm, sóc kĩ thì bệnh mới đỡ phần nào thôi. Bà mình bị bệnh viêm dạ dày tá tràng nhiều năm rồi, k0 bị nôn ra máu như bố bạn nhưng vẫn khám bệnh, uống thuốc mỗi ngày vẫn trơ trơ này. Nhiều hôm cũng đau vật vã lắm chứ chẳng đùa.

  2. Trà_My_92 says: Trả lời

   Bệnh về dạ dày thì nên lưu ý việc ăn uống đấy bạn, phải ăn uống đủ chất thì mới chống chọi được với bệnh. Bạn nên nấu những món ăn mềm, dễ tiêu hóa như cháo hay sup hoặc cơm trắng mềm ăn với canh để bố ăn mau lại sức

  3. Thảo Nhi says: Trả lời

   Em thử đổi qua thuốc khác cho ba em uống xem có khá hơn không. Bệnh về dạ dày thì khó chữa với phải chữa lâu lắm. Uống thuốc tây nhiều sẽ nóng với hại lắm. Em đổi qua thuốc nam cho ba em uống thử, biết đâu hợp thuốc với thuốc nam lành tính nữa. mẹ chị trước cũng bị viêm dạ dày tá tràng, k nặng như ba em, nhưng chỉ uống nghệ với mật ong mỗi ngày, thấy bệnh ít hành hơn ấy.

 2. Ngô Mẫn says: Trả lời

  Nửa tháng trước ox mình đột nhiên đau bụng dữ dội, rồi nôn ra máu, đưa đi bv mới biết là bị xuất huyết dạ dày. Nằm viện được 2 ngày thì bs cho về, kê thêm 10 ngày thuốc kháng sinh. uống nhiều kháng sinh nên ox mình cứ bứt rứt, khó chịu với mệt mỏi lắm. Hôm rồi đi khám thì bs lại kê thêm thuốc kháng sinh tiếp. Mình thấy ox mệt người quá, định bụng chuyển sang thuốc nam cho ox dùng. Mọi người biết bài thuốc nam nào chữa xuất huyết dạ dày hay ko chỉ vk ck mình với.

  1. Nga Phạm says: Trả lời

   Bạn nấu nước táo đỏ với hạt sen cho chồng bạn uống mỗi ngày xem có hiệu quả k. dễ nấu lắm, lấy khoảng 10 quả táo đỏ, 50g hạt sen, thêm 2 bát nước rồi nấu cho sắc lại còn nửa bát, chia làm 2 lần uống trong ngày. Ông mình trước cũng bị xuất huyết dạ dày, bà mình làm như thế mỗi ngày, nay thấy ông mình ổn hơn.

  2. Tiểu Thanh says: Trả lời

   Chị đồng nghiệp của mình bày uống trà hoa cúc với mật ong mỗi ngày trị xuất huyết dạ dày đấy bạn. Nghe bảo hiệu quả lắm

  3. Ngọc Ký says: Trả lời

   Bạn thử dùng nước hãm lá cây lược vàng uống xem sao, thấy bảo cây này chữa các bệnh về dạ dày rất tốt.

  4. Cẩm Vân says: Trả lời

   “Nửa năm trước, bố chồng mình bị xuất huyết dạ dày, phải nhập viện cả tuần để điều trị. Đến lúc về nhà, thuốc thang mỗi ngày mà ông vẫn bị đau dạ dày âm ỉ. Mẹ chồng mình cho ông uống bao nhiêu là thuốc mà bệnh vẫn k giảm là mấy. K biết ai mua chỉ mà bà mua sơ can bình vị tán cho ông uống mà mình thấy ông khỏe hơn rất nhiều, đi lại, sinh hoạt có vẻ hoạt bát hơn, chứu lúc trước uống bao nhiêu là loại thuốc mà ông cứ mệt, cả ngày chỉ nằm thôi.
   Hôm rồi vk k mình có hỏi thăm tình hình của bố chồng, ông bảo k còn thấy đau dạ dày như trước nữa. Từ lúc uống thuốc, ông vừa k bị đau dạ dày, lại ăn được, ngủ được. Ông bảo sắp uống hết liệu trình thuốc sơ can đấy rồi, định bụng uống hết sẽ hỏi bs xem có cần uống thêm nữa không, có vẻ như vừa ý với thuốc này lắm. Thấy ck bạn cũng bị xuất huyết dạ dày giống bố ck mình nên chia sẻ đến bạn, thấy ổn thì dùng biết đâu hợp thuốc để k bị bệnh hành hạ nữa.”

 3. Cao Thái Hằng says: Trả lời

  Mình thường xuyên đau dạ dày, nghĩ là do ăn uống thất thường nên đau vậy thôi. Gần đây, những lúc bụng đói hay ăn no đều thấy nóng rát dạ dày, rồi ợ hơi, buồn nôn các kiểu. Hôm rồi đau vật vã đi khám mới biết là bị viêm loét hp. Bs để 1 thời gain nữa có thể bị xuất huyết dạ dày, khó chữa lắm. Mình định chữa viêm loét bằng thuốc sơ can bình vị tán của thuốc dân tộc. Trước mình bị viêm họng, đã dùng thuốc ở đây thấy rất tốt, nhưng k biết thuốc chữa dạ dày của họ có hay như thế k. Ai đã dùng rồi cho mình ít rì viu với

  1. Vũ phan says: Trả lời

   trc tôi cũng chữa viêm loét hp hết 4 tháng bằng sơ can bình vị tán. lúc uống hết liệu trình, bs bảo tôi hết bệnh rồi, k tin, tôi đi bv khám lại, test phát ra âm tính. Tôi thuốc này chữa viêm loét cực hay đấy

  2. Diễm My says: Trả lời

   Tôi cũng đang uống sơ can bình vị tán chữa viêm loét hp được hơn tháng rồi. Thấy dạ dày ổn hẳn, k bị đau hay nóng rát như lúc trước nữa. hi vọng uống hết liệu trình thì bệnh viêm loét hp của tôi cũng chữa khỏi, nọi soi thấy dạ dày liền hẳn, k bị loét như lúc bệnh. Theo đánh giá của tôi thì thuốc dùng rất tốt

  3. Thùy Anh says: Trả lời

   Sơ can bình vị tán chữa bệnh viêm loét hp rất tốt. Tôi dùng và cũng khỏi bệnh sau khi hết 3 tháng điều trị.

 4. Lâm Cẩm Linh says: Trả lời

  Con mình mới học lớp 8 mà lại bị xuất huyết dạ dày, nhập viện mấy ngày, uống thuốc cả nửa tháng rồi mà vẫn k ổn. Mình định chuyển sang sơ can bình vị tán cho bé uống nhưng k biết trẻ con có dùng được k. Chứ bà nội cháu trước cũng bị xuất huyết dạ dày, dùng thuốc này mà đến nay thấy khỏe hẳn ra.

  1. Cẩm Lai says: Trả lời

   Uống được nha chị, con em mới 11 tuổi đang điều trị bằng sơ can bình vị tán đây. Từ lúc uống thuốc đến giờ, thấy bé k than đau dạ dày nữa

  2. Hồng Gai says: Trả lời

   Thuốc sơ can bình vị tán thì trẻ con vẫn uống được, cu Tí nhà e mới 8 tuổi vẫn dùng thuốc này. Mà thuốc nam hơi khó uống tí lúc đầu, uống quen thì k sao. Từ lúc uống thuốc thấy con k kêu ca đau dạ dày, cũng k mệt mỏi như khi uống thuốc tây nên em cũng an tâm

 5. Thụy Du says: Trả lời

  Nghe bảo uống nghệ với mật ong sẽ k bị đau dạ dày, nhưng e bị dị ứng với mật ong hay sao ấy, mỗi lần uống là người ngứa với đỏ lên

  1. Kỳ Anh says: Trả lời

   Chắc bạn bị dị ứng với mật ong rồi, tìm loại khác thôi bạn ơi. Thử uống nước rễ cam khảo vưới đường phèn cũng phòng bệnh dạ dày rất ok

  2. Lâm Anh says: Trả lời

   tôi cũng bị dị ứng với mật ong này, trước tôi bị xuất huyết dạ dày, uống thuốc tây nóng quá, định chuyển qua uống nghệ với mật ong cho lành. ai ngờ bị dị ứng, nên giờ vẫn phải uống thuốc tây.

 6. Kim Tuyến says: Trả lời

  Mấy hôm trước tôi thấy đau dạ dày dữ dội, còn đi vệ sinh phân đen như từng bị đọng máu ấy. K biết có phải xuất huyết dạ dày k nữa.

  1. Thu Thủy says: Trả lời

   Pahir đi khám mới biết bạn ơi, chứ ngồi đoán thì k ra bệnh đâu, để nặng hơn thì khổ

 7. Trung Độ says: Trả lời

  Bác làm tôi hoang mang quá, tôi đang uống nhất nam bình vị khang để chữa bệnh dạ dày. Nói như bác thì chả nhẽ phải uống thuốc cả đời, tiền của nào chịu nổi

 8. Hùng Gà Chọi says: Trả lời

  Bác hết bệnh thì cũng phải kiêng cử, chứ cứ thấy êm mà cứ toang toang ra, nào bia nào bọt thì dạ dày khỏe cỡ nào cũng k chịu nổi. Tôi ngưng nhất nam bình vị khang cả năm nay, thấy có vấn đề gì đâu

 9. Thái Bảo says: Trả lời

  Bác sỹ Vân Anh chữa bệnh dạ dày mát tay lắm, tôi bị dạ dày nhiều năm mà bác vẫn chữa khỏi đấy, bác xem thêm ở đây sẽ rõ https://nhatnamyvien.com/nguyen-thi-van-anh-chua-dau-da-day-36104.htm,

 10. Hữu Dũng says: Trả lời

  Bác muốn gặp bác Vân Anh để khám bệnh thì tốt nhất nên đặt lịch khám trước. Chứ bệnh nhân thì đông, chờ biết khi nào đến lượt, trc tôi gọi 02485851102 đặt lịch nên đến là được khám ngay

 11. Hà Trang says: Trả lời

  Nhất nam bình vị khang k bán đại trà đâu bác, bác mua ở nhà thuốc k có là đúng rồi

 12. Nhung Demo says: Trả lời

  Bác ở xa thì nên gọi lên tổng đài của nhất nam y viện ấy. Để người ta tư vấn rồi bán thuốc cho, thuốc ship tận về nhà, tiện lắm. Đây đặt thuốc về nhà cũng dăm lần rồi, shipper còn quen cả mặt rồi cũng nên

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

logo thuốc dân tộc
trung tâm da liễu đông y việt nam logo
logo thuốc dân tộc
Ông Phạm Minh Đức - 0914530xxx
Thanh Trì, Hà Nội
Đặt mua 1 hộp Đông trùng hạ thảo cách đây 10 phút