Lễ ký kết hợp tác cung ứng dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO giữa Vietfarm và Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102

Vào ngày 4/8 vừa qua, tại văn phòng đại diện Trung tâm Nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu quốc gia Vietfarm đã long trọng diễn ra buổi Lễ ký kết hợp tác cung ứng dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO giữa Trung tâm Vietfarm và Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102. Việc ký hợp hợp tác này đã khẳng định chất lượng dược liệu của Trung tâm Vietfarm cũng như chất lượng sản phẩm và dịch vụ của Bệnh viện YHCT Quân dân 102 luôn được đảm bảo. Góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác khám và chữa bệnh cho người dân.

Tham dự buổi lễ ký kết có sự góp mặt của Bà Nguỵ Thị Hiền – Tổng Giám đốc Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 và Ông Nhâm Quang Đoài – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu quốc gia Việt Nam.

 

 

 

Lễ ký kết hợp tác

Trung tâm nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu quốc gia Vietfarm: Tiên phong phát triển dược liệu sạch

Nước ta là một nước phong phú về tài nguyên thực vật, được thiên nhiên ban đãi nhiều loại dược liệu quý hiếm có tính ứng dụng cao trong công tác khám chữa bệnh. Tuy nhiên, theo thời gian, nạn tàn phá tài nguyên dược liệu ngày càng gia tăng dẫn tới tình trạng khan hiếm dược liệu sạch.

Bên cạnh đó, thực trạng rác dược liệu ngày càng trở nên nhức nhối, người dân từ lo lắng, nghi ngại dần chuyển sang tâm lý tẩy chay các bài thuốc, sản phẩm Đông y. Để khắc phục điều này, cần sự phát triển có tâm và có tầm của những đơn vị chuyên về dược liệu. Nhằm giúp khôi phục tài nguyên dược liệu trên toàn quốc, đồng thời khẳng định uy tín của cây thuốc Nam với người Việt Nam.

Một trong những đơn vị thực hiện sứ mệnh này không thể không kể tới Trung tâm Nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu quốc gia Vietfarm. Trung tâm Nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu quốc gia Vietfarm hiện là đơn vị đi đầu trong công tác nuôi trồng, phát triển dược liệu sạch. Đồng hành cùng Trung tâm là sự đóng góp trí và lực to lớn từ đội ngũ y bác sĩ là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Y học cổ truyền.

Đồng thời, được bảo trợ bởi hai đơn vị đi đầu trong lĩnh vực Đông y là Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, Viện Nghiên cứu và phát triển y dược học dân tộc, Vietfarm hứa hẹn sẽ giúp nền y dược nước nhà vươn xa ra tầm thế giới.

Vietfarm
Trung tâm Vietfarm được bảo trợ bởi hai đơn vị đi đầu trong công tác phát triển Y học cổ truyền tại Việt Nam

Hiện tại, Vietfarm sở hữu hơn 100 vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP-WHO tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như: Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Kon Tum, Đắk Lắk… Tổng diện tích vườn trồng thảo dược lên tới hàng nghìn hecta. Quy trình nuôi trồng, chăm sóc, thu hái và bảo quản dược liệu tại Vietfarm được đảm bảo nghiêm ngặt và tuân thủ theo tiêu chuẩn chất lượng, được giám sát trực tiếp bởi Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển y dược học dân tộc Nguyễn Thị Vân Anh.

Hằng năm, Vietfarm không ngừng nâng cấp, cải tiến trang thiết bị hiện đại. Nhằm cung ứng ra thị trường hơn 400 dược liệu nguyên bản và dược liệu quý hiếm chất lượng cao. Trước những nỗ lực không ngừng nghỉ, Trung tâm dược liệu Vietfarm trở thành đơn vị đảm bảo chất lượng thảo dược phục vụ cho công tác khám chữa bệnh của các đơn vị chăm sóc sức khoẻ cộng đồng bằng Đông y hàng đầu, với những tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Hợp tác cung cấp dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP-WHO giữa Trung tâm Vietfarm và Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102

Tại Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102, từ yếu tố con người tới cơ sở vật chất đều hướng tới tôn chỉ: Đặt việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân là quan trọng nhất, tận tâm, tận tình trong chăm sóc sức khoẻ của mỗi bệnh nhân, xem người bệnh như người thân của mình. Do đó, tất cả các sản phẩm, dịch vụ tại Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 đều sử dụng nguồn nguyên liệu thảo dược chất lượng cao nhất, chế biến bằng các trang thiết bị hiện đại, đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn của các tổ chức y tế uy tín.

Trong khuôn khổ buổi lễ ký kết hợp tác cùng Trung tâm dược liệu Vietfarm, Vietfarm cam kết cung ứng các loại dược liệu nguyên bản chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO cho Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102. Nhằm đáp ứng phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cộng đồng bằng Đông y ngày càng tăng cao tại bệnh viện.

Lễ ký kết

Đối với các loại thảo dược tươi sẽ được vận chuyển trong ngày nhằm đảm bảo giữ nguyên dược chất cùng tác dụng chữa bệnh. Đối với các loại thảo dược khô sẽ được kiểm tra chất lượng gắt gao từ cả hai bên đơn vị, đảm bảo đầu ra tốt nhất cho các bài thuốc, sản phẩm, dịch vụ tại bệnh viện.

Trong buổi ký kết, đại diện đơn vị Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 khẳng định chất lượng nguồn dược liệu làm nên sự thành công của các dịch vụ, sản phẩm chăm sóc sức khoẻ tại bệnh viện như sau:

“Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 cam kết với quý khách hàng chất lượng cao nhất về dịch vụ, sản phẩm trong chăm sóc sức khoẻ và công tác khám chữa chữa bệnh tại Bệnh viện. Sự hợp tác giữa Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 và Trung tâm dược liệu Vietfarm chính là sự khẳng định về tiêu chuẩn cao và tính kỹ lưỡng trong từng khâu kiểm duyệt, hình thành dịch vụ, sản phẩm. Qua đó, là tâm huyết của đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện trong việc tìm kiếm nguồn dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn, nhằm nâng cao chất lượng trong chăm sóc sức khoẻ cộng đồng bằng Đông y.”

Bà Nguỵ Thị Hiền

Đại diện phía Trung tâm nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu quốc gia Vietfarm, ông Nhâm Quang Đoài phát biểu: 

“Ngay từ khi thành lập, Trung tâm Vietfarm luôn có tầm nhìn phát triển nguồn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO, góp phần phát triển nền y dược cổ truyền nước nhà nói riêng và nền y học cổ truyền nói chung. Hằng năm, chúng tôi đều thực hiện các chuyến khảo sát và thực địa vùng trồng dược liệu, xem xét các tiêu chí về điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, khoáng sản… để mở rộng vùng trồng dược liệu. 

Bên cạnh đó, Vietfarm còn áp dụng quy trình nuôi trồng và chăm sóc đặc biệt, vượt qua các đợt kiểm duyệt chất lượng khắt khe và đạt tiêu chuẩn GACP-WHO trong nuôi trồng, sản phẩm đảm bảo chứng nhận nguồn gốc và chất lượng CO-CQ. Vietfarm cam kết sẽ luôn nỗ lực trong nghiên cứu và kiểm soát chất lượng, đảm bảo số lượng, chất lượng dược liệu nhằm cung ứng cho nhu cầu khám chữa bệnh, phát triển các sản phẩm, dịch vụ của Quân dân 102 đạt hiệu quả cao nhất.”

Ông Nhâm Quang Đoài

Buổi lễ ký kết hợp tác giữa Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 với Trung tâm Nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu Quốc gia Vietfarm đã đánh dấu một cột mốc mới trong chặng đường phát triển của cả hai đơn vị. Qua đây, trở thành nền tảng vững chắc giúp cả hai đơn vị nâng tầm dịch vụ, chất lượng hơn nữa trong tương lai đối với ngành y học cổ truyền nước nhà.

Cập nhật lúc 12:44 AM , 27/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

Ông Phạm Minh Đức - 0914530xxx
Thanh Trì, Hà Nội
Đặt mua 1 hộp Đông trùng hạ thảo cách đây 10 phút