Lễ ký kết công bố thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Quốc gia Vietfarm

Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia – Vietfarm chính thức được thành lập dưới sự bảo trợ của hai đơn vị hàng đầu y học cổ truyền là Trung tâm nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cùng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền.

Vừa qua lễ ký kết thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia – Vietfarm đã diễn ra giữa sự phối hợp giữa Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cùng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc. Đây là buổi lễ đánh dấu sự hợp tác trong hoạt động xây dựng và phát triển Vietfarm của hai đơn vị. Mục tiêu đặt ra là đưa Vietfarm từng bước đi đầu trong công cuộc nghiên cứu và phân phối dược liệu sạch toàn quốc.

Đại diện hai đơn vị đặt bút ký kết
Đại diện hai đơn vị đặt bút ký kết

Tham dự lễ ký kế có sự góp mặt của đại diện hai đơn vị thành lập gồm: Tiến sĩ- Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc và ông Nguyễn Quang Hưng – Tổng giám đốc Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cùng các y bác sĩ, chuyên gia của đến từ các đơn vị.

Có thể nói Viện Y dược học cổ truyền và Trung tâm Thuốc dân tộc là những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phát triển và ứng dụng Đông y vào chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trong nhiều thập kỷ hoạt động, cả hai bên cùng nhận thấy nhu cầu sử dụng dược liệu ngày một tăng cao cũng như tầm quan trọng của dược liệu sạch với đời sống. Theo đó đánh dấu quá trình hợp tác và thống nhất, đại diện hai bên cuối cùng đã đặt bút ký kết, đưa Vietfarm – cơ sở nghiên cứu, nuôi trồng và phân phối sản phẩm dược liệu đảm bảo- đi vào hoạt động.

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và ông Nguyễn Quang hưng đại diện cho hai bên
Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và ông Nguyễn Quang hưng đại diện cho hai bên

Vietfarm là dự án được thực hiện nhằm bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu quý của Việt Nam. Đồng thời mong muốn từng bước trở thành nơi nuôi trồng và phân phối thảo dược chất lượng hàng đầu. Bởi thực trạng hiện nay, nguồn dược liệu trong nước đang ngày một bị suy kiệt do khai thác quá mức, “rác dược liệu” trôi nổi tràn lan từ Trung Quốc khiến người dùng hoang mang. Hơn thế nữa sản phẩm kém chất lượng trà trộn gắn mác giả với giá thành cao cũng là nỗi đau đầu.

Tiến sĩ- Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đại diện phía Viện Y dược học cổ truyền đồng thời là cố vấn chuyên môn của Vietfarm đã phát biểu: “Thời gian qua, đội ngũ các chuyên gia và bác sĩ đầu ngành về y học cổ truyền đã không ngừng nghiên cứu và xây dựng Vietfarm hoàn chỉnh từng bước đi vào hoạt động. Tôi tin rằng trong thời gian tới, ngoài những điều đã làm được, chúng tôi sẽ nỗ lực không ngừng nghỉ và cải thiện về mọi mặt, Vietfarm trong tương lai sẽ trở thành đơn vị đi đầu trong nuôi trồng và cung cấp dược liệu cho người dùng.”

Tiên sĩ- Bác sĩ Vân Anh phát biểu tại buổi lễ
Tiến sĩ- Bác sĩ Vân Anh phát biểu tại buổi lễ

Trong thời gian qua, đội ngũ các chuyên gia đầu ngành đã nỗ lực và lao động không ngừng nghỉ để hoàn chỉnh đưa Vietfarm đi vào hoạt động. Với vốn đầu tư 15 tỷ trong đó 30% số vốn ban đầu được đầu tư cho công tác nghiên cứu dược liệu.

Về cơ sở vật chất Vietfarm với hơn 100 vùng dược liệu sạch GACP, chuỗi nhà máy, dây truyền sản xuất khang trang, máy móc, thiết bị ứng dụng công nghệ hiện đại, thiết bị giám sát… Từ đó quy trình nuôi trồng, thu hái, sơ chế, đóng gói được thực hiện bài bản được cấp giấy phép CO-CQ.

Cũng trong buổi lễ, ông Nguyễn Quang Hưng đã có những phát biểu từ phía Trung tâm Thuốc dân tộc. Trong đó đã gồm báo cáo chi tiết về tình hình hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; công tác bào chế, sản xuất thuốc cổ truyền và chuyên môn, kỹ thuật của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên tại Trung tâm.

Buổi lễ diễn ra tốt đẹp đánh dấu sự ra đời của Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Vietfarm
Buổi lễ diễn ra tốt đẹp đánh dấu sự ra đời của Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Vietfarm

Dựa trên thỏa thuận đã ký kết, cả hai đơn vị sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ cùng Vietfarm cả về chi phí đầu tư cũng như quy trình chuyển giao công nghệ. Điều này nhắm đến việc đào tạo, nâng cao năng lực của đội ngũ kỹ thuật viên; hỗ trợ thực thi các chính sách chuyên môn, cải tiến máy móc để thực hiện mục tiêu đưa Vietfarm phát triển bền vững.

Kết thúc buổi ký kết, đại diện hai phía cùng  chia sẻ về định hướng sắp tới. Dự kiến mở rộng mô hình nuôi trồng dược liệu trên toàn quốc nhằm cung ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Với sự hợp tác với hai đơn vị y học cổ truyền lớn nhất cả nước, Vietfarm hoàn toàn tự tin sẽ lọt vào top đầu các cơ sở nghiên cứu và phân phối dược liệu của nước nhà trong tương lai.

TRUNG TÂM NC&NT DƯỢC LIỆU QUỐC GIA VIETFARM

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội

 Điện thoại 096 171 6466

 Email info@trungtamduoclieu.com 

 Website: trungtamduoclieu.com / Facebook: Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm

 

Cập nhật lúc 12:44 AM , 27/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

Ông Phạm Minh Đức - 0914530xxx
Thanh Trì, Hà Nội
Đặt mua 1 hộp Đông trùng hạ thảo cách đây 10 phút