Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Thăng Hoa: Chất Lượng, Ưu Điểm Và Giá Bán

Đông trùng hạ thảo là một thực phẩm rất tốt cho cơ thể người khi chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, để gây giống đông trùng hạ thảo không phải là điều dễ dàng vậy nên cần bảo quản cẩn thận. Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là một trong những phương pháp bảo quản đông trùng chất lượng nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông qua nội dung tổng hợp ở bài viết dưới đây.

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là gì?

Đông trùng hạ thảo hay còn biết đến với danh xưng “tiên dược chốn nhân gian” là một loại dược liệu quý được ứng dụng rộng rãi trong y học hiện đại. Loại thảo dược này vốn là một dạng ký sinh đứng giữa các Cordyceps sinensis (nấm túi) với những ấu trùng của bướm thuộc chi Hepialus mà thường gặp nhất ở loại bướm Hepialus armoricanus.

Đông trùng hạ thảo là "tiên dược chốn nhân gian"
Đông trùng hạ thảo là “tiên dược chốn nhân gian”

Đông trùng hạ thảo tươi mới là dạng thức tốt nhất cho loại dược liệu này. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong đông trùng tươi, toàn bộ 100% các thành phần dinh dưỡng đều sẽ được giữ nguyên. Chính vì vậy, nếu có điều kiện, người sử dụng nên dùng sản phẩm khi còn tươi. Tuy nhiên, đông trùng tươi rất khó bảo quản và có thời gian sử dụng ngắn hạn, dễ mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có.

Giải pháp để giữ được nhiều nhất các chất dinh dưỡng chính là sấy khô đông trùng. Đông trùng hạ thảo sấy khô giúp cho dược liệu được bảo quản lâu hơn, dễ dàng đóng gói và vận chuyển đi nhiều nơi. Hầu hết các sản phẩm tiên dược này đều ở dạng sấy khô.

Trên thị trường hiện tại vốn có rất nhiều cách thức sấy khô đông trùng khác nhau, tuy nhiên đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là phổ biến hơn cả. Không tác động nhiệt độ nóng khiến sản phẩm bị hư, đặc biệt phương pháp còn dễ dàng giữ được gần như toàn vẹn dưỡng chất.

So với những sản phẩm đông trùng tươi chỉ có thể bảo quản từ 3 đến 4 ngày hoặc nhiều nhất là 1 tuần thì phương pháp sấy thăng hoa đông trùng có thể sử dụng lên tới 1 năm. Như vậy, đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là sản phẩm được sản xuất dưới dạng sấy khô hiện đại để giúp giữ tối đa hàm lượng dinh dưỡng cũng như hỗ trợ bảo quản sản phẩm trong thời gian lâu dài. 

Xem ngay cách sử dụng trà đông trùng hạ thảo tốt nhất

Phương pháp sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo tiêu chuẩn

Vốn là một sản phẩm có tính dược liệu cao, là bài thuốc quý của dân gian khi chứa đựng nguồn dưỡng chất dồi dào, quy trình tạo ra thành phẩm đông trùng sấy thăng hoa cũng rất phức tạp. Các cơ quan ban ngành liên quan đã có những quy định chặt chẽ về vấn đề này.

Để đông trùng hạ thảo giữ được dưỡng chất cần có phương pháp sấy khô tiêu chuẩn
Để đông trùng hạ thảo giữ được dưỡng chất cần có phương pháp sấy khô tiêu chuẩn

Theo đó, phương pháp sấy thăng tiêu chuẩn cho đông trùng hạ thảo sẽ bao gồm những bước sau:

 • Bước 1 – Tiền xử lý: Đây là giai đoạn chuẩn bị đủ lượng đông trùng hạ thảo cần để sấy khô. Tùy vào số lượng đông trùng khác nhau mà người thực hiện có thể bổ sung thêm một vài chất hỗ trợ.
 • Bước 2 – Freezing: Đông trùng hàng ngày vốn được sấy lạnh ở nền nhiệt độ dưới 30 độ C. Đây chính là  giai đoạn Freezing hay còn gọi là cấp đông nhanh – được xem là giai đoạn quan trọng nhất, quyết định thành bại cho toàn bộ quá trình.
 • Bước 3 – Làm khô sơ cấp: Giai đoạn làm khô sơ cấp sử dụng áp suất là chính. Lúc này áp suất sẽ được đưa về áp suất chân không trong cả quá trình. Toàn bộ tính toán phải thật chặt chẽ để nước đá bỏ qua pha lỏng và tiến thẳng tới thăng hoa. Bước làm khô sơ cấp sẽ giúp loại bỏ đến 90% lượng nước tồn tại trong sản phẩm.
 • Bước 4 – Làm khô thứ cấp: Ở bước làm khô thứ cấp, nhiệt lượng sẽ được điều chỉnh lên dần đến lớn hơn 0 độ C. Lúc này, lượng hơi nước còn sót lại trong đông trùng hạ thảo sẽ bay hơi đi. Khi hoàn thành bước 4, sản phẩm chỉ còn chứa từ 1 đến 4% lượng nước và tạo điều kiện tốt để sử dụng và bảo quản trong thời gian dài.

Ưu điểm và công dụng mà trùng thảo sấy thăng hoa mang lại

Để trở thành một trong những bài thuốc thần tiên quý giá và được nhiều người sử dụng, hẳn nhiên đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa có những ưu điểm và công dụng hơn hẳn những bài thuốc thông thường.

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội
Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Ưu điểm trùng thảo sấy thăng hoa

Là phương pháp sấy đang được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay, đông trùng hạ thảo sấy khô thăng hoa sở hữu những ưu điểm vượt trội sau:

 • Hạn sử dụng lâu dài: Trong điều kiện tốt nhất, những sản phẩm đông trùng hạ thảo này có thể được bảo quản lên đến 1 năm. Đây là khoảng thời gian có sự cách biệt rất rõ rệt so với đông trùng tươi vốn chỉ bảo quản được 1 tuần đến 1 tháng.
 • Lượng dưỡng chất được giữ lại cao: Phương pháp sấy nhiệt giữ lại được 80% hàm lượng dinh dưỡng, trong khi đó phương pháp sấy thăng hoa giữ được đến tối đa là 95%.
 • Tăng tính thẩm mỹ: Khi sấy lạnh, đông trùng sẽ không rơi vào tình trạng gãy hoặc cháy đen dẫn đến làm mất các loại dưỡng chất tốt.
 • Chi phí đóng gói và vận chuyển được tiết kiệm: Đông trùng sau khi được sấy khô sẽ dễ dàng đóng gói và vận chuyển hơn đông trùng tươi.

Công dụng của trùng thảo sấy thăng hoa

Được áp dụng công nghệ sấy đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm khi giữ lại 90 đến 95% dưỡng chất quý giá, đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa rất tốt cho sức khỏe người sử dụng. Theo đó, những tác dụng được các chuyên gia nhắc đến nhiều nhất trong các đánh giá chuyên sâu về sản phẩm này như sau:

 • Cải thiện chức năng sinh lý: Sử dụng đông trùng hạ thảo hàng ngày giúp cải thiện chức năng sinh lý cũng như ham muốn tình dục cho cả nam lẫn nữ. Chất Cordycepin trong sản phẩm giúp kích thích cơ thể sản sinh ra testosterone (đối với nam giới) và estrogen (đối với nữ giới) từ đó tăng chức năng sinh lý. Đông trùng còn kích thích tuần hoàn máu bên trong dương vật, hỗ trợ cải thiện và làm tăng thời gian quan hệ.
 • Phòng ngừa và  điều trị di căn bệnh ung thư: Tác dụng lớn nhất của hoạt chất Cordycepin và nhóm Heaa có trong đông trùng chính là tăng cường chức năng của hệ miễn dịch bên trong cơ thể. Quá trình này sẽ đồng thời giúp ngăn chặn sự phát triển cũng như di căn của các tế bào ung thư. Qua đó, giảm kích thước khối u trong cơ thể.
 • Đẩy lùi lão hóa: Công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa đối với chị em chính là đẩy lùi tình trạng lão hóa sớm và làm trẻ hóa làn da. Dưỡng chất trong sản phẩm giúp cơ thể nữ giới điều hòa nội tiết tốt hơn và cải thiện các triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh.
 • Bồi bổ và năng cao sức khỏe người dùng: Nhờ có 17 loại acid amin khác nhau kết hợp với nhất nhiều vitamin cùng các nguyên tố vi lượng khác, sức khỏe người dùng sẽ được nâng cao một cách rõ ràng.
Đông trùng hạ thảo có nhiều chức công dụng tốt đối với cơ thể
Đông trùng hạ thảo có nhiều chức công dụng tốt đối với cơ thể
 • Cải thiện lưu thông máu và nâng cao sức khỏe ở phần tim mạch: Adenosine là một hoạt chất có chức năng tăng cường lượng oxy có trong máu và kích thích tuần hoàn máu. Chất này cũng làm giảm lượng cholesterol và lượng đường trong máu của bạn. Qua đó, sức khỏe tim mạch cũng được nâng lên.
 • Cải thiện chức năng hô hấp: Một trong những công dụng được xem là tuyệt vời nhất của đông trùng hạ thảo chính là cải thiện chức năng hô hấp của người sử dụng. Tính thanh lọc cao và thải độc giúp cho cơ thể người dùng loại bỏ được các chất gây hại, từ đó hỗ trợ điều trị bệnh ho, hen suyễn. Sản phẩm này rất tốt cho những ai thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường có chất kích thích như khói bụi, rượu bia và thuốc lá.

Xem thêm phản hồi của người dùng về đông trùng hạ thảo VietFarm

Làm sao để sử dụng đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa tốt nhất?

Đông trùng hạ thảo đã chứng minh được bản thân nó xứng đáng với cái tên “tiên dược chốn nhân gian” của mình bằng hàng loại những công dụng tuyệt vời. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này bằng nhiều cách khác nhau để bồi bổ và hỗ trợ điều trị các loại bệnh lý trong cơ thể.

Dưới đây là một vài cách ăn đông trùng đúng giúp hỗ trợ người sử dụng hấp thu chất dinh dưỡng một cách tốt nhất:

 • Sử dụng trực tiếp: Trong quá trình sấy thăng hoa, đông trùng hạ thảo đã được khử khuẩn đến độ đạt tiêu chuẩn kiểm định, vậy nên người dùng có thể ăn trực tiếp sản phẩm này. Tuy nhiên, nếu ăn ngay thì đông trùng khô khá là dai nên bạn hãy ngâm vào nước ấm ở 70 độ trong khoảng từ 5 đến 10 phút để có thể sử dụng.
 • Hãm trà: Đông trùng hạ thảo khô rất thích hợp để hãm trà. Đây là cách mà khá nhiều người sử dụng lựa chọn vì nó dễ thực hiện. Bạn chỉ cần cho sản phẩm vào bình và cho nước ấm vào, ủ trong 5 đến 10 phút là được.
 • Kết hợp thành món ăn: Sự kết hợp giữa đông trùng khô với các thực phẩm thường ngày như thịt chân giò, chim bồ câu,… và các bị thuốc đông y gồm táo đỏ, kỷ tử cũng là một cách chế biến khá hay ho.
 • Đông trùng hạ thảo ngâm cùng với mật ong: Ngâm đông trùng trong mật ong nguyên chất là phương pháp tiết kiệm thời gian nhất và người sử dụng hoàn toàn có thể dùng hàng ngày. Đông trùng khô ngâm với mật ong trong bình thủy tinh có nắp đậy kín theo tỉ lệ 1:30 có thể sử dụng trong 30 ngày. Mỗi ngày hãy pha 1 thìa hỗn hợp này với nước ấm và sử dụng.
 • Đông trùng hạ thảo ngâm rượu: Công thức ngâm đông trùng hạ thảo với rượu là một thức uống bổ trợ tuyệt vời dành cho phái mạnh. Bạn cũng có thể ngâm thêm các loại dược liệu quý như nhung hươu, nhân sâm, kỷ tử để nâng cao hiệu quả sản phẩm.
Hãm trà là một trong những phương pháp chế biến đông trùng hạ thảo phổ biến
Hãm trà là một trong những phương pháp chế biến đông trùng hạ thảo phổ biến

Ngoài ra, còn rất nhiều công thức mà người đọc có thể tìm được trên các trang thông tin uy tín. Bạn cũng có thể tham khảo sự hỗ trợ từ các bác sĩ Đông y để có được sự giúp đỡ chất lượng.

Mong rằng, qua bài viết trên, người đọc sẽ có thêm kiến thức về đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa cùng ưu điểm và các phương pháp sử dụng của nó. Trùng thảo là một dược liệu quý, mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng, tuy nhiên việc sử dụng sản phẩm cần có hiểu biết nhất định để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tốt. 

Giá của đông trùng hạ thảo là bao nhiêu >> Xem ngay

5/5 - (10 bình chọn)

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Cập nhật lúc 1:58 AM , 02/06/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

logo thuốc dân tộc
trung tâm da liễu đông y việt nam logo
logo thuốc dân tộc
Ông Phạm Minh Đức - 0914530xxx
Thanh Trì, Hà Nội
Đặt mua 1 hộp Đông trùng hạ thảo cách đây 10 phút