CẢNH BÁO biến chứng khôn lường khi mổ sỏi thận – Đi tìm giải pháp AN TOÀN cho mọi người

Theo nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Thận – Tiết niệu, hiện nay, rất nhiều người lựa chọn mổ sỏi thận để loại bỏ sỏi nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này tiềm ẩn nhiều rủi ro và biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy, đâu mới là phương pháp điều trị số 1, vừa hiệu quả lại an toàn cho người bệnh?

Lạm dụng mổ sỏi – Chuyên gia CẢNH BÁO rủi ro tiềm ẩn

Theo bài viết trên báo Công an thành phố Hồ Chí Minh có tựa đề “Việt Nam nằm trong vùng sỏi thế giới”, nước ta có tỷ lệ mắc sỏi tiết niệu từ 2-12%, trong đó, bệnh sỏi thận chiếm đến 40%. Nhiều khảo sát cho thấy nước ta có tỷ lệ người mắc bệnh sỏi tiết niệu cao, nằm trong “vùng sỏi” thế giới.

Nhiều người vẫn chủ quan, xem nhẹ các triệu chứng cảnh báo ban đầu để rồi khi phát hiện, sỏi thận đã lớn và chấp nhận thực hiện mổ lấy sỏi. Cũng có nhiều người bệnh biết bệnh từ sớm nhưng mặc kệ, cố tình để đến lúc nặng rồi mổ sỏi. Nghe có vẻ khó tin nhưng thực tế đã có không ít người bệnh như thế. 

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn – Chuyên gia khám chữa bệnh Thận – Tiết niệu, khi tư vấn cho người bệnh, ông đã gặp không ít trường hợp phát hiện sỏi thận khi còn nhỏ nhưng không điều trị bằng thuốc, lạm dụng phương pháp mổ để có kết quả nhanh chóng. 

lương y Đỗ Minh Tuấn

Chữa suy thận bằng thuốc nam hiện nay là phương pháp được nhiều người áp dụng và hiệu quả điều trị khá tốt. Hãy cùng tìm hiểu một số cây thuốc nam chữa suy thận trong bài viết này.

Thực tế, mổ sỏi là phương pháp chữa bệnh hiện đại mang lại hiệu quả nhanh chóng, chi phí không quá đắt đỏ. Thế nên, nhiều người vẫn “lầm tưởng” đây là cách chữa bệnh số 1, có thể giúp họ kết thúc nhanh chóng chuỗi ngày khổ sở vì bệnh sỏi hành hạ. 

Là một thầy thuốc YHCT, lương y Tuấn không bác bỏ và phủ nhận những hiệu quả vượt trội mà mổ sỏi thận mang đến. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng đây không phải là phương pháp chữa bệnh có thể áp dụng được với tất cả mọi người, không nên lạm dụng phẫu thuật. Cách điều trị này tiềm ẩn nhiều rủi ro, biến chứng sau phẫu thuật đe dọa đến sức khỏe và tính mạng người bệnh:

RỦI RO NGUY HIỂM TỪ PHẪU THUẬT TÁN SỎI

 • Rách phúc mạc
 • Xuất huyết. Nếu người bệnh chảy máu nhiều, huyết cục không thể xử lý được sẽ rất nguy hiểm.
 • Rách bể thận
 • Rách tĩnh mạch thận
 • Tổn thương các tạng trong ổ bụng khi thực hiện phẫu thuật

Không những trong lúc là phẫu thuật, sau khi mổ sỏi thận, người bệnh còn có thể đối mặt với nhiều nguy cơ khác như chảy máu sau mổ, rò nước tiểu, tiểu tiện không tự chủ, viêm thận – bể thận cấp, nhiễm trùng đường tiết niệu, tràn khí dưới da,…

Có thể thấy, các biến chứng, rủi ro trong khi thực hiện phẫu thuật mổ sỏi đều rất nguy hiểm, thậm chí đe dọa đến tính mạng con người. Đối với những người bệnh tuổi cao, sức đề kháng suy giảm thì rủi ro trong phẫu thuật càng lớn. 

Lý giải điều này, lương y Tuấn cho biết thận có liên quan đến rất nhiều tạng phụ trong cơ thể, vì thế khi can thiệp phẫu thuật mổ sỏi, các thao tác có thể ảnh hưởng đến bộ phận khác là điều khó tránh khỏi. Đồng thời, nếu người bệnh có thể trạng yếu, quá trình hồi phục tổn thương sau mổ sỏi gặp nhiều khó khăn, nếu chăm sóc không cẩn thận có thể khiến người bệnh nhiễm trùng, sức khỏe càng suy yếu, từ đó dễ mắc các bệnh lý khác. 

Phẫu thuật mổ sỏi tiềm ẩn nhiều rủi ro
Phẫu thuật mổ sỏi tiềm ẩn nhiều rủi ro

Để hạn chế, ngăn ngừa các rủi ro từ phương pháp điều trị này, các chuyên gia nhấn mạnh khuyến cáo người bệnh không lạm dụng phẫu thuật. Chú ý điều trị ngay từ đầu bằng các phương pháp an toàn, hiệu quả chuyên sâu để loại bỏ tận gốc sỏi thận. 

Vậy, đâu mới thực sự là giải pháp chữa bệnh sỏi thận hiệu quả nhất hiện nay?

KHÔNG cần phẫu thuật, tán sỏi AN TOÀN với bài thuốc nam Đỗ Minh Bài Thạch Khang

“Không có cách nào hết sỏi hoàn toàn”, “Chỉ có mổ sỏi mới chữa triệt để được thôi”,… Lương y Tuấn cho rằng đây là những quan niệm sai lầm, thực tế, bệnh sỏi thận có thể chữa khỏi hoàn toàn, an toàn bằng YHCT.  Tuy nhiên, lương y Tuấn cũng phải thừa nhận rằng sự phát triển của y học hiện đại quá mạnh mẽ và 1 số nhiễu nhương làm ảnh hưởng đến y học dân tộc, khiến nhiều người bỏ quên YHCT. 

Để giúp người bệnh sỏi thận có được phương pháp điều trị tận gốc sỏi, an toàn tuyệt đối, đồng thời mang hình ảnh thuốc nam đến gần hơn với mọi người, lương y Tuấn đã đẩy mạnh nghiên cứu phát triển bài thuốc nam Đỗ Minh Bài Thạch Khang của dòng họ ông. 

Xuất phát ban đầu từ công thức đơn giản do cụ Đỗ Minh Tư – Người sáng lập nhà thuốc Đỗ Minh Đường điều chế, cố lương y Đỗ Minh Mon đã vận dụng linh hoạt kiến thức được thái y triều đình cũ truyền dạy làm nên bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang hoàn thiện hơn. 

Qua 5 đời lưu truyền, đến nay, lương y Tuấn đã phát triển, nâng cao hiệu quả bài thuốc nam để Đỗ Minh Bài Thạch Khang trở thành bài thuốc “vàng” trong làng YHCT. Đây cũng là bài thuốc góp phần đưa thương hiệu nhà thuốc Đỗ Minh Đường vào top 20 “Thương hiệu nổi tiếng 2020”

Bài thuốc tán sỏi TẬN GỐC với nguyên lý “Song tiêu đồng dưỡng”

Nói về bài thuốc chữa bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu của dòng họ, lương y Đỗ Minh Tuấn cho biết bài thuốc được nghiên cứu theo 100% nguyên lý chữa bệnh của YHCT. “YHCT quan niệm sỏi thận là một trong 3 chứng cát sỏi lâm, huyết lâm và khí lâm sinh ra bởi thận khí hư, chức năng của thận suy giảm. Căn nguyên đầu tiên là khí hóa ở bàng quang thất thường, tà nhiệt xâm nhập khiến cho nhiệt tà chưng cất tạo thành sa thạch (sỏi) gây khí huyết ngưng trệ. 

Để tán sỏi tận gốc, ngăn ngừa nguy cơ tái phát, YHCT chú trọng tấn công vào sâu bên trong vừa làm nhuyễn kiên tiêu sỏi, vừa tác động cân bằng khí huyết, nâng cao chức năng tạng phủ, bồi dưỡng cơ thể. Cả 2 yếu tố này phải được triển khai đồng thời để vừa điều trị sỏi thận, vừa cải thiện sức đề kháng, nâng cao thể trạng cho người bệnh. Đây chính là nguyên lý chữa bệnh của YHCT được nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi ứng dụng trong bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang.” – Lương y Đỗ Minh Tuấn. 

Theo đó, thay vì sử dụng 1 loại thuốc như các bài thuốc nam hiện nay, bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang được nghiên cứu hoàn thiện với liệu trình 3 loại thuốc kết hợp: 

 • Thuốc đặc trị sỏi thận: Giữ vai trò chính trong việc làm nhuyễn kiên, tiêu sỏi, làm nhỏ sỏi thận để đào thải ra ngoài
 • Bổ thận giải độc: Bồi bổ tạng thận, tăng cường chức năng ở tạng này.
 • Đại bổ thận: Hành khí hoạt huyết, giúp giảm đau, mạnh gân cốt, tăng cường khí huyết hỗ trợ lưu thông máu. 

ĐỌC NGAY: Bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang – Bí quyết ĐỘC QUYỀN “khắc tinh” sỏi tiết niệu

Bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang

Lương y Tuấn cho biết: “Để thuận tiện hơn cho người bệnh, bên cạnh dạng thuốc thang đun sắc truyền thống, chúng tôi hỗ trợ đun sắc thuốc sẵn thành cao đặc, viên hoàn hay cao cô đặc, bảo quản trong túi zip, lọ thủy tinh để người bệnh dùng thuốc tiện lợi hơn. Dù là dạng thuốc nào, mọi người yên tâm chất lượng thuốc không thay đổi. Tùy vào mỗi tình trạng bệnh và thể trạng của mỗi người, hiệu quả thuốc sẽ khác, khi thăm khám tại nhà thuốc, tôi sẽ có liệu trình riêng. Bài thuốc sẽ tác động đến người bệnh theo từng giai đoạn cụ thể.”

Hiện nay, dù nhiều bài thuốc nam ứng dụng rầm rộ công nghệ thế hệ 2, thế hệ 3 để phát triển, nâng cao hiệu quả. Tuy nhiên, lương y Tuấn khẳng định bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh vẫn giữ nguyên 100% nguyên lý chữa bệnh thuần Việt theo YHCT. Thực tế, hiệu quả tán sỏi tận gốc, không tái phát của bài thuốc được minh chứng qua hơn 150 năm nay bởi hàng nghìn người bệnh trên cả nước. 

Qua kênh youtube của nhà thuốc, chúng tôi biết đến trường hợp chị Lệ Giang (30 tuổi, Thái Bình) chữa bệnh sỏi thận bằng bài thuốc nam nay. Trong video chia sẻ, chị Giang cho biết bị sỏi thận đã 3 năm nay, từng điều trị bằng thuốc tây, mẹo dân gian mãi không khỏi. Những tưởng chỉ còn nước mổ sỏi, chị Giang may mắn biết đến nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường với bài thuốc nam nổi tiếng nên đã đến thăm khám và điều trị. 

XEM NGAY: Tưởng thầy lang thuốc dở – Ai ngờ tìm được bài thuốc hay giúp hết sỏi thận

Sau khi uống hết 4 tháng bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang, chị Giang đi nội soi lại, kết quả sỏi thận đã hết hoàn toàn. “Tôi cũng không còn thấy đau nữa, thậm chí giờ ngồi cả ngày 9 -10 tiếng cũng thấy bình thường. Tiểu tiện trở về bình thường, đều đặn, không đi tiểu đêm nên tối ngủ sâu giấc hơn. Đặc biệt từ khi uống thuốc nam của Đỗ Minh Đường, không những khỏi bệnh, tôi thấy sức khỏe cũng tốt hơn rất nhiều, không hay ốm vặt, da dẻ cũng hồng hào hơn, ăn uống ngon miệng, cảm giác thoải mái hơn.”

[XEM CHI TIẾT] Hết sỏi thận – Chị Giang dẫn mẹ đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường thăm khám

Ngoài chị Giang, chúng tôi còn biết đến câu chuyện của chú Sử (40 tuổi, Hà Nội) cũng từng khổ sở vì sỏi thận hành hạ, nay thuyên giảm bệnh chỉ sau 1 tháng đầu tiên dùng bài thuốc nam của dòng họ Đỗ. 

HIỆU QUẢ SAU 1 THÁNG SỬ DỤNG BÀI THUỐC NAM ĐỖ MINH ĐƯỜNG

 • Giảm tình trạng đau nhói ở vùng lưng sau
 • Ăn ngủ tốt hơn, giấc ngủ sâu giấc
 • Giảm tình trạng đi tiểu đêm
 • Thần sắc tươi, tinh thần vui vẻ hơn trước

“Đặc biệt, thuốc nam Đỗ Minh Đường đều sắc sẵn cả rồi, chú không phải đun nấu gì, mùi cũng dễ uống, dễ chịu. Chú thấy hài lòng, ưng lắm. Vì mình dùng 1 tháng rồi, thấy hiệu quả như thế nên chú yên tâm uống tiếp.” – Chú Sử chia sẻ. 

Bạn đọc xem chi tiết chia sẻ của chú Sử: 

Sử dụng 100% thảo dược thuần Việt – AN TOÀN, không tác dụng phụ

Trải lòng về quá trình hoàn thiện bài thuốc nam Đỗ Minh Bài Thạch Khang, lương y Tuấn cho hay: “Đối với tôi và cũng là tôn chỉ của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, thuốc nam mình phải sử dụng cây thuốc trên đất Việt, dùng chữa bệnh cho người Việt, đây là giá trị cốt lõi của y học dân tộc nước nhà. Tuy nhiên, ngày nay thị trường dược liệu Việt Nam nhiễu nhương lắm, thật giả lẫn lộn, rác thuốc rồi dược liệu nhập ngoại tràn lan. 

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh và mang đến hiệu quả tối đa nhất cho các bài thuốc nam Đỗ Minh Đường, tôi đã hợp tác phát triển 3 vườn thảo dược riêng ở Lạc Thủy – Hòa Bình, Nghĩa Trai – Hưng Yên, Gia Lâm – Hà Nội. Hơn 50 vị thuốc trong bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang cũng được thu hái từ đây.”

Theo tìm hiểu, 3 vườn thảo dược Đỗ Minh Đường được ươm trồng trong điều kiện thổ nhưỡng tốt nhất, dược liệu đảm bảo phát huy tối đa dược tính thực vật. Đồng thời, từ quy trình ươm trồng, chăm sóc,… đều đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Sau khi thu hái, hơn 50 vị thuốc sẽ được kết hợp theo công thức ĐỘC QUYỀN của dòng họ Đỗ Minh, mang đến bài thuốc nam thuần Việt, thân thiện với người dân. Bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang KHÔNG gây tác dụng phụ – KHÔNG kích ứng cơ thể người bệnh. 

[XEM NGAY] Vườn thảo dược sạch rộng hàng trăm ha được Đỗ Minh Đường xây dựng từ lâu

Trong bài viết “Đỗ Minh Bài Thạch Khang – Bài thuốc bí truyền giúp người Việt tránh xa sỏi thận tiết niệu” đăng trên báo Nguoiduatin.vn, một lần nữa, bài thuốc cũng được đánh giá cao bởi Mọi đối tượng bệnh nhân khi bị sỏi tiết niệu đều có thể sử dụng bài thuốc nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh vì nó không chứa rác thuốc, không sử dụng dược liệu Trung Quốc. Bài thuốc thảo dược sạch, không trộn tân dược, không chất bảo quản nên đảm bảo an toàn, lành tính.

Về điểm này, ban biên tập chúng tôi cũng hoàn toàn bị thuyết phục sau khi biết đến hành trình chữa sỏi bàng quang tái phát của cựu chiến binh Nguyễn Xuân Bình (65 tuổi) với bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang. 

Được biết, chú Bình mổ sỏi bàng quang chưa lâu nhưng vì sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch suy giảm, đồng thời tuổi khá cao, chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày cũng không đảm bảo. Thế nên bệnh tái phát sau thời gian ngắn. 

Không muốn phải chịu cảnh “mổ xẻ” đau đớn mà bệnh không chữa dứt được, chú Bình tìm đến thuốc nam điều trị. Biết được Đỗ Minh Đường là một trong những địa chỉ chữa bệnh sỏi tiết niệu bằng YHCT nổi tiếng, từng được mời làm cố vấn y khoa trên nhiều chương trình truyền hình sức khỏe của VTV2, VTC2, Đài PTTH Hà Nội, cựu chiến binh tin tưởng đến thăm khám. 

Chia sẻ với chúng tôi, chú Bình cho biết: “Chú vốn cơ địa rất nhạy cảm, sức đề kháng yếu nên mới tái phát bệnh nhanh như thế. Thế mà khi uống thuốc nam Đỗ Minh Đường của lương y Tuấn, chú không thấy lên mẩn ngứa hay tác dụng phụ gì cả. Phải nói là cực kỳ lành tính luôn. Thuốc nam nhưng rất dễ uống, tuổi cao như chú kén lắm, khó gửi khó ăn, khó uống, nhưng bài thuốc này cứ thơm thơm nhẹ, không có khó chịu gì.”

ĐỌC NGAY: Cựu chiến binh U65 khổ sở vì sỏi tái phát – Tìm đến Đỗ Minh Đường chữa DỨT ĐIỂM

Kết quả điều trị bằng Đỗ Minh Bài Thạch Khang

Ngoài những người bệnh mà ban biên tập chia sẻ ở trên, còn có nhiều người bệnh quan tâm, phản hồi rất tích cực về bài thuốc nam của Đỗ Minh Đường trên các diễn đàn sức khỏe, hội nhóm facebook: 

Phản hồi của người bệnh về Đỗ Minh Bài Thạch Khang

Phản hồi của người bệnh về Đỗ Minh Bài Thạch Khang

Không phải vô lý khi bài thuốc nam gia truyền 150 năm của nhà thuốc Đỗ Minh Đường được nhiều chuyên gia đầu ngành YHCT đánh giá là phương pháp hữu hiệu tán sỏi TRIỆT ĐỂ, AN TOÀN tuyệt đối với mọi người. Người bệnh không phải chịu đau đớn, rủi ro khi mổ sỏi, tham khảo ngay bài thuốc nam này để vừa điều trị bệnh, vừa chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bản thân. Lưu ý rằng, đây là bài thuốc nam được nghiên cứu bài bản theo phác đồ chữa bệnh của YHCT, mỗi người bệnh sẽ có 1 liệu trình điều trị riêng. Mọi người nên liên hệ trực tiếp đến nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường để được lương y Tuấn tư vấn và thăm khám kịp thời.

Cập nhật lúc 11:41 AM , 08/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

Ông Phạm Minh Đức - 0914530xxx
Thanh Trì, Hà Nội
Đặt mua 1 hộp Đông trùng hạ thảo cách đây 10 phút