Vietmec.com – Nơi Chia Sẻ Thông Tin Toàn Diện & Phổ Biến Nhất Về Sức Khỏe Tại Việt Nam

Để mang lại những giá trị tốt nhất cho người dùng khi tìm hiểu về các vấn đề liên quan tới lĩnh vực sức khỏe qua nền tảng Internet, Vietmec Group đã “trình làng” website Vietmec.com. Mục tiêu hướng tới của website này là xây dựng một mạng xã hội nhằm cung cấp, chia sẻ và trao đổi những thông tin về sức khỏe đa dạng, hữu ích, khoa học và chất lượng nhất. 

I. Sự ra đời của Vietmec.com

Tính tới đầu năm 2021, tại Việt Nam đã có tới hơn 68,72 triệu người dùng Internet, chiếm tổng 70,3% dân số (Dựa theo số liệu thu được từ Trung tâm Internet Việt Nam). Internet ngày càng có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt ở thời điểm dịch bệnh SARS CoV-2 hoành hành và xu hướng để chuyển đổi số ngày càng phát triển mạnh.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là nguồn thông tin trên mạng hiện nay khá tràn lan, tiềm ẩn nhiều thông tin chưa thực sự lành mạnh khiến người dân bị nhầm lẫn với các thông tin chính thống, đáng tin cậy, từ đó gây ra tình trạng hiểu sai vấn đề, hiểu lầm không đáng có. Đáng chú ý, lĩnh vực sức khỏe hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của mọi nhà. Hiện trên mạng Internet có rất nhiều trang web chia sẻ, cung cấp các thông tin liên quan tới y tế cũng như các kiến thức sức khỏe hàng ngày. Nhưng không phải trang nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng, có sự tư vấn cụ thể từ các chuyên gia.

Theo đó, dựa vào các con số thống kê được từ tổ chức WeAreSocial cho biết, các ứng dụng liên quan tới sức khỏe được cài đặt trên thiết bị thông minh của Việt Nam chiếm tới 24.4%. Như vậy, có thể thấy được tầm quan trọng của Internet, cụ thể là các website, trang liên kết, blog chăm sóc sức khỏe đối với mọi người. Tìm kiếm các kiến thức y tế sức khỏe là nhu cầu tất yếu và chính đáng, nhưng việc gặp phải các “chuyên gia – bác sĩ dởm” tư vấn từ xa cũng là vấn đề nan giải.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc chia sẻ, cập nhật các kiến thức chăm sóc sức khỏe chính thống, đáng tin cậy, kịp thời, vào tháng 1/2022, Vietmec.com chính thức được ra đời để trở thành nguồn tin CHUẨN XÁC NHẤT về các vấn đề liên quan tới sức khỏe. Tại đây, người dùng có thể thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu các thông tin xoay quanh việc chăm sóc, bảo vệ và cải thiện sức khỏe qua các chuyên mục:

 • Ăn gì.
 • Uống gì.
 • Các cách chữa bệnh.
 • Kiêng gì.
 • Các mẹo nhỏ.

Ngoài ra, Vietmec.com, có thêm một số tính năng vượt trội khác được chú trọng phát triển nhằm tạo ra một cộng đồng mới cho người dùng. Cụ thể như:

 • For U: Tính năng dựa theo cá nhân từng người dùng truy cập website hàng ngày follow các chủ đề để hiển thị nhanh chóng, kịp thời các thông tin mới nhất mà bạn đang quan tâm.
 • Xu hướng: Nơi tập trung những nội dung đang hot nhất tại thời điểm hiện tại. Qua đó người dùng dễ dàng hơn trong việc cập nhật các tin tức sức khỏe đáng chú ý nhất.
 • Nhóm: Tính năng này chính là một cộng đồng nhỏ trên website hiện đang được Vietmec.com phát triển. Khi người dùng tạo tài khoản và đăng nhập trên website sẽ có thể trực tiếp trao đổi với những người dùng khác về các vấn đề chăm sóc sức khỏe bạn đang muốn chia sẻ, tìm hiểu. Có thể nói rằng, đây chính là điểm nổi bật nhất, là bước tiến nổi trội để tạo ra kết nối rộng lớn cho cộng đồng người dùng tại Vietmec.

Với sự phân chia rõ ràng, cụ thể, chi tiết các nguồn tin y tế sức khỏe, Vietmec.com tự tin là website ĐÁNG TIN CẬY cho mọi người, đáp ứng tốt nhu cầu tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình cho hàng triệu người dùng Việt Nam.

Website ra đời với mục đích chia sẻ kiến thức y tế sức khỏe toàn diện và phổ biến
Website ra đời với mục đích chia sẻ kiến thức y tế sức khỏe toàn diện và phổ biến

II. Tầm nhìn và sứ mệnh

Với tầm nhìn trở thành NỀN TẢNG THÔNG TIN SỨC KHỎE TOÀN DIỆN và PHỔ BIẾN nhất tại Việt Nam, Vietmec.com sẽ mang tới những giá trị kiến thức y tế, sức khỏe trân quý cho bệnh nhân cũng như toàn cộng đồng.

Sứ mệnh của Mạng xã hội về y tế sức khoẻ Việt Nam Vietmec sẽ là cầu nối để bệnh nhân có thể tiếp cận dễ dàng với các thông tin về sức khỏe, y tế cùng đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia và những cơ sở y tế.

 • Áp dụng tương tác kết nối đa chiều một cách nhanh chóng nhất, kịp thời nhất và luôn đảm bảo tính chính xác toàn vẹn.
 • Cung cấp những nguồn thông tin sức khỏe đảm bảo tính khoa học, đa dạng, hữu ích và đảm bảo chất lượng.
 • Các chủ đề được cập nhật tại Vietmec.com sẽ là những thông tin khách quan nhất, giúp người đọc có được cái nhìn toàn diện cũng như dễ dàng trong việc chọn lọc thông tin.

Chúng tôi sử dụng nguồn thông tin tham khảo từ các tài liệu nghiên cứu y học tại các tạp chí y khoa, giáo trình y khoa của các trường Đại học. Toàn bộ đều sẽ được trải qua quá trình kiểm định, tư vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao.

Các biên tập viên và cố vấn y tế tại Vietmec.com sẽ có kế hoạch cho các tin tức được xuất bản trên website hàng ngày, đảm bảo mang tới nội dung độc đáo nhất, chuẩn xác nhất. Mỗi bài viết đều sẽ được xem xét bởi ban cố vấn y tế nhằm chắc chắn rằng nội dung thông tin chính xác, phù hợp ngôn ngữ y khoa và đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu của người dùng.

III. Giá trị cho người dùng

Tại Vietmec.com, người dùng sẽ tìm thấy các thông tin khoa học, y tế, sức khỏe được cập nhật liên tục theo xu hướng. Ví dụ như: Các bệnh lý phát triển theo mùa – những cách  phòng tránh, thời điểm cần lưu tâm tới các vấn đề thói quen sinh hoạt, phương pháp ăn uống để ngăn ngừa bệnh hay các cách điều trị mới.

Người dùng sẽ thuận tiện trong việc theo dõi tin tức website, nội dung phân chia theo từng chủ để dễ dàng tìm kiếm và đọc. Tại đây, có thể tham khảo những chủ đề nổi bật nhất, đang được nhiều người tìm hiểu và bàn luận như: Chủ đề xương khớp, mẹ và bé, người cao tuổi, tiêu hóa, tiết niệu, sinh lý.

Phân chia chủ đề thông tin thuận tiện cho người xem
Phân chia chủ đề thông tin thuận tiện cho người xem

Cùng với đó là phần hỗ trợ dành cho người dùng khi truy cập website để giải đáp các thông tin chi tiết liên quan tới sức khỏe cũng như trải nghiệm trên trang. Đây cũng là giải pháp tuyệt vời để Vietmec.com tiếp tục cải thiện, nâng cao giá trị, đáp ứng được đúng nhu cầu của người dùng, chia sẻ những giá trị kiến thức phù hợp nhất với các vấn đề sức khỏe đang được quan tâm.

IV. Cam kết của Vietmec.com

Vietmec.com sẽ tiếp tục nỗ lực mỗi ngày để hoàn thiện tốt hơn, đa nhiệm hơn, phục vụ cộng đồng tốt hơn. Chúng tôi cam kết với tất cả người bệnh về nguồn thông tin chính xác, liên tục liên quan tới sức khỏe.

Không chỉ phục vụ quý độc giả với cái tâm, Vietmec.com đồng thời luôn đặt uy tín cùng đạo đức lên hàng đầu. Đội ngũ biên tập viên luôn được đào tạo, nâng cao trình độ để mang tới cho người dùng những tư vấn, thông tin có giá trị nhất.

Vietmec.com đã nhập được GIẤY PHÉP THIẾT LẬP MẠNG XÃ HỘI TRÊN MẠNG cấp bởi Bộ Thông Tin và Truyền Thông vào ngày 16/02/2022, khẳng định tin cậy, trách nhiệm khi tạo ra mạng xã hội cho người dùng tìm kiếm, trao đổi các thông tin sức khỏe, sắc đẹp và y tế chất lượng hàng đầu.

Văn bản cụ thể:

GIẤY PHÉP THIẾT LẬP MẠNG XÃ HỘI TRÊN MẠNG bởi Bộ Thông Tin và Truyền Thông
GIẤY PHÉP THIẾT LẬP MẠNG XÃ HỘI TRÊN MẠNG bởi Bộ Thông Tin và Truyền Thông

Mong rằng, Vietmec.com sẽ là website mang đến cho người dùng những trải nghiệm, tham khảo, tư vấn kiến thức sức khỏe hữu ích nhất. Vietmec.com luôn chào đón và hỗ trợ tốt nhất cho bạn đọc từ khắp mọi nơi.

Cập nhật lúc 2:41 AM , 03/07/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

Ông Phạm Minh Đức - 0914530xxx
Thanh Trì, Hà Nội
Đặt mua 1 hộp Đông trùng hạ thảo cách đây 10 phút