Chữa viêm xoang trán bằng Đông y như thế nào cho tốt? Chữa ở đâu uy tín?

Viêm xoang trán là bệnh dễ gặp nhưng lại đi kèm rất nhiều biến chứng nguy hiểm, đòi hỏi người bệnh phải chữa trị kịp thời. Một trong những phương pháp được nhiều người bệnh lựa chọn đó chính là phương pháp Đông y. Vậy thực chất, chữa viêm xoang trán bằng Đông y như thế nào hiệu quả và chữa ở đâu uy tín, mời bạn đọc tham khảo thông tin sau.

Ưu điểm của chữa viêm xoang trán bằng Đông y

Cho đến hiện nay, chưa có một phương pháp điều trị nào có thể thay thế hoàn toàn cho y học Đông y. Chữa viêm xoang trán bằng Đông y đã và đang được nhiều người bệnh cũng như chuyên gia trong ngành công nhận về hiệu quả. Có được sự tin tưởng đó chính là nhờ những ưu điểm vượt trội của phương pháp chữa bệnh Đông y. Điển hình như một số ưu điểm sau đây:

 • Các phương pháp Đông y rất lành tính, an toàn với nhiều cơ địa người bệnh. Việc sử dụng phương pháp châm cứu, bấm huyệt hay các bài thuốc cổ truyền Đông y không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh như thuốc Tây.
 • Phương pháp Đông y có nguồn gốc lâu đời, được chắt lọc và truyền thừa qua nhiều thế hệ với một hệ thống lý luận rất chặt chẽ làm cơ sở giúp điều trị bệnh tận gốc.
 • Trong Đông y, mỗi một bệnh lý đều được phân ra các thể khác nhau và tương ứng với từng thể sẽ có pháp phương điều trị phù hợp riêng.
 • Điều trị bệnh viêm xoang trán bằng Đông y ít tốn kém hơn so với các phương pháp chữa bệnh hiện đại, phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình.
 • Phương pháp Đông y điều trị viêm xoang trán cho mọi đối tượng, độ tuổi khác nhau, kể cả những trường hợp đặc biệt như phụ nữ có thai hay đang cho con bú.
Chữa viêm xoang trán bằng đông y có đem lại hiệu quả tốt hay không?
Chữa viêm xoang trán bằng đông y có đem lại hiệu quả tốt hay không?

Cách cách chữa viêm xoang trán bằng Đông y

Nhờ các ưu điểm cũng như sự vận dụng, kết hợp nghiên cứu, sáng tạo, các cách chữa viêm xoang trán bằng Đông y ngày càng đem lại hiệu quả tốt hơn. Người bệnh có thể tham khảo các cách chữa viêm xoang trán bằng Đông y hữu ích sau đây.

Bài thuốc Đông y chữa viêm xoang

Bên cạnh sự phát triển của y học hiện đại, các bài thuốc Đông y vẫn là lựa chọn tin tưởng của nhiều bệnh nhân viêm xoang. Các bài thuốc không chỉ mang lại hiệu quả rất lớn, mà còn khắc phục được các hạn chế của thuốc Tây y. Dưới đây là các bài thuốc Đông y điều trị viêm xoang trán tốt nhất hiện nay.

Bài thuốc số 1 trị viêm xoang trán thể hàn tà xâm nhập

Đây là một bài thuốc cổ phương có sự kết hợp của các vị thuốc tính nóng, giúp khai thông và giảm mạnh các triệu chứng viêm xoang trán.

 • Bài thuốc gồm các dược liệu: Tế tân, thục địa, tạng diệp, xuyên khung, trần bì, cam thảo.
 • Công dụng: Điều trị viêm xoang trán có mủ, phù nề mặt, đau ngứa mũi, chảy dịch mũi nhiều, người sắc trắng, mạch trì, rêu lưỡi mỏng do viêm xoang.

Bài thuốc số 2

Đây là bài thuốc được truyền thừa qua nhiều thế hệ. Trải qua thời gian dài chắt lọc, bài thuốc đã được cải tiến nhiều về tác dụng và hiện đang được nhiều bác sĩ Đông y áp dụng cho bệnh nhân.

Bài thuốc Đông y lành tính có thể áp dụng cho nhiều đối tượng người bệnh
Bài thuốc Đông y lành tính có thể áp dụng cho nhiều đối tượng người bệnh
 • Bài thuốc gồm dược liệu: Tân di, bạc hà, hoàng bá, bạch chỉ.
 • Công dụng: Điều trị các triệu chứng viêm xoang trán như chảy dịch mũi trắng, vàng, đặc lỏng, có mùi hôi, đau xoang nhiều, đau buốt đầu, mặt đỏ, sốt nóng, chất lưỡi đỏ, rêu vàng, mạch hoạt sác.

Bài thuốc số 3

Bài thuốc Đông y trị viêm xoang trán lành tính, mang lại nhiều hiệu quả với nhiều bệnh nhân.

 • Bài thuốc gồm các dược liệu: Tân di, tỳ bà, tri mẫu, mạch môn, thạch cao, bách hợp, thăng ma.
 • Công dụng: Hiệu quả cao trong điều trị viêm xoang trán có mủ, viêm xoang gây biến chứng hầu họng, polyp mũi và giảm mạnh các triệu chứng mủ đặc có mùi hôi, đau xoang, ngạt mũi, giảm khứu giác, chảy máu mũi, đau họng do viêm xoang gây ra.

Bài thuốc trị viêm xoang trán thể khí huyết hư nhược

Bài thuốc là sự kết hợp hòa hòa giữa các vị thuốc có tính hành khí, hoạt huyết, giúp người bệnh viêm xoang trán nhanh chóng hồi phục sức khỏe..

 • Bài thuốc gồm các dược liệu: Đẳng sâm, hoàng kỳ, xuyên khung, đương quy,  thục địa, bạch truật, cam thảo, sài hồ, bạch thược.
 • Công dụng: Làm loãng dịch xoang, trị các chứng ngạt mũi, đoản khí, đoản hơi, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, sắc mặt trắng nhợt, mạch hư nhược không có sức.

Tiêu xoang linh dược thang – Bí quyết CHẤM DỨT viêm xoang trán hàng ngàn người tin dùng

Khác với nhiều bài thuốc Đông y chữa viêm xoang trán khác, bài nam dược Tiêu xoang linh dược thang của Nhất Nam Y Viện (đơn vị khám chữa bệnh xoang bằng YHCT uy tín SỐ 1 hiện nay) được đánh giá rất cao vì có nhiều ưu điểm vượt trội. Bài thuốc là kết tinh tinh hoa YHCT đúc kết từ các phương thuốc cổ và bí quyết trị liệu của Thái Y Viện Triều Nguyễn trong ứng dụng chữa bệnh cho vua chúa xưa.

Nguồn gốc rõ ràng của bài thuốc
Nguồn gốc rõ ràng của bài thuốc

Ứng dụng triệt để nguyên lý BỔ CHÍNH KHU TÀ (cùng lúc vừa điều trị vừa bồi bổ), Tiêu xoang linh dược thang giúp loại bỏ hoàn toàn triệu chứng và xử lý tận gốc căn nguyên.

 • Bổ chính: Sử dụng thành phần thảo dược bồi bổ đi sâu phục hồi chức năng phủ tạng (tỳ, phế, thận), tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên từ bên trong để ổn định sức khỏe và sức đề kháng, chống lại các yếu tố gây bệnh.
 • Khu tà: Thành phần dược liệu có tính kháng sinh cao sẽ giúp kháng viêm; tiêu diệt vi khuẩn, virus và các tác nhân khác gây bệnh. Đồng thời chấm dứt triệu chứng khó chịu do viêm xoang trán gây ra như sổ mũi, chảy dịch mũi, nghẹt mũi, khó thở, sưng đau, đau tức quanh vùng mắt hoặc trán, đau đầu, mất ngủ… 

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu và đưa ra phác đồ chuyên biệt với sự kết hợp chặt chẽ 4 chế phẩm đặc trị.

TÌM HIỂU THÊM: Hướng dẫn dùng Tiêu xoang linh dược thang chữa dứt điểm viêm mũi xoang trong 1 liệu trình

Liệu trình nam dược Tiêu xoang linh dược thang
Công dụng 4 bài thuốc thành phần

Bệnh nhân được hướng dẫn lộ trình tác động chuyên sâu với phác đồ chữa viêm xoang Tiêu xoang linh dược thang 3 GIAI ĐOẠN: Điều trị triệu chứng, Điều trị căn nguyên và Điều trị dự phòng. Trong suốt quá trình dùng thuốc, các chuyên gia, bác sĩ sẽ theo dõi, điều chỉnh dựa trên tiến triển từng giai đoạn nhằm đảm bảo bệnh khỏi đúng thời gian dự kiến. 

Hơn 30.000 người bệnh viêm xoang, viêm xoang trán đã tin dùng. Hơn 81,5% trong số đó có chuyển biến tích cực ngay liệu trình đầu tiên, khỏi bệnh mà không có dấu hiệu tái phát hay gặp tác dụng phụ. 

Thống kê hiệu quả bài thuốc
Thống kê hiệu quả bài thuốc

Tất cả người bệnh đều phản hồi tốt về chất lượng bài thuốc. Có thể kể đến NS Kim Xuyến chữa khỏi viêm xoang mãn tính 10 năm. Như nhiều bệnh nhân khác, NS cũng công nhận Tiêu xoang linh dược thang hiệu quả cao, an toàn, dễ sử dụng.

[TỔNG HỢP] Đánh giá người bệnh chữa mũi viêm xoang bằng Tiêu xoang linh dược thang

Review tích cực trên mạng xã hội về bài thuốc 
Review tích cực trên mạng xã hội về bài thuốc

Với Tiêu xoang linh dược thang, bệnh viêm xoang trán sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, gọn ghẽ. Giải pháp phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhờ thành phần dược liệu sạch, phác đồ mang tính CÁ NHÂN HÓA cao. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn liệu trình phù hợp nhất.

banner cta

Bài thuốc trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường

Bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường là bài thuốc Đông y hơn 150 năm tuổi. Đây là giải pháp đã giúp hàng nghìn người bệnh trên cả nước thoát khỏi nỗi lo viêm xoang, viêm mũi, được giới thiệu trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày trên kênh VTV2.

Bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường là bài thuốc Đông y hơn 150 năm tuổi
Bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường là bài thuốc Đông y hơn 150 năm tuổi

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn, truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh, liệu trình thuốc đầy đủ giúp người bệnh dứt điểm các triệu chứng bao gồm thuốc tiêu viêm giải độc và 2 loại thuốc đặc trị:

Thành phần:

 • Thuốc đặc trị viêm xoang: Gồm các vị: Hoàng kỳ, cát cánh, quế chi, kha tử, đẳng sâm,…
 • Thuốc tiêu viêm giải độc: Gồm các dược liệu: Thục địa, kim ngân hoa, sinh địa, bồ công anh,…
 • Thuốc xịt viêm xoang: Gồm Cỏ mực, thục địa, kim ngân,…

Bài thuốc vẫn giữ nguyên vẹn công thức BÍ TRUYỀN 150 năm dòng họ Đỗ Minh, vận dụng linh hoạt cơ chế TRỪ PHONG THÔNG KHIẾU của YHCT. Nhờ đó phát huy hiệu quả theo từng giai đoạn điều trị:

 • 5 – 10 ngày đầu tiên: Thuốc bắt đầu phát huy tác dụng, giúp đẩy hết dịch xoang ra ngoài nên người dùng sẽ thấy hiện tượng hắt hơi, sổ mũi nhiều.
 • 10 – 20 ngày tiếp theo: Các triệu chứng bệnh bắt đầu giảm dần, niêm mạc mũi dần phục hồi.
 • 20 – 30 ngày tiếp: Các tạng, phế phục hồi chức năng, sức đề kháng được nâng cao, triệu chứng viêm xoang, viêm mũi biến mất.

Ngoài lộ trình điều trị ngắn, rõ ràng, bài thuốc của Đỗ Minh Đường còn gây ấn tượng mạnh về chất lượng nhờ sử dụng nguồn thảo dược sạch 100% với cơ chế tác động an toàn, thân thiện với nhiều cơ địa. Đồng thời, lộ trình dụng thuốc sẽ được điều chỉnh theo từng trường hợp bệnh. Nhờ đó giúp người bệnh trị bệnh hiệu quả, an toàn, an tâm.

BẬT MÍ: SỰ THẬT hiệu quả bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh có tốt như LỜI ĐỒN?

Nguồn thảo dược HỮU CƠ điều chế thuốc nam Đỗ Minh Đường
Nguồn thảo dược HỮU CƠ điều chế thuốc nam Đỗ Minh Đường

Tuy nhiên, mỗi người đều có 1 liệu trình biện chứng trị luận riêng, được các bác sĩ, lương y theo dõi sát sao suốt quá trình điều trị, cho hiệu quả cao nhất.

Châm cứu chữa viêm xoang trán

Ngoài sử dụng các bài thuốc cổ phương, người bệnh cũng có thể lựa chọn phương pháp châm cứu để điều trị viêm xoang trán. Có thể nói, từ xa xưa đến nay, châm cứu vẫn đang giữ vai trò và vị thế nhất định trong điều trị nhiều bệnh, điểm hình trong đó là bệnh viêm xoang trán. Dưới đây là những chia sẻ về một số huyệt đạo quan trọng phục vụ hoạt động châm cứu điều trị viêm xoang trán.

 • Huyệt nghinh hương: Nghinh hương là huyệt có vị trí nằm ở 2 bên cánh mũi, đo ngang ra cách cánh mũi 0,4 thốn. Khi châm cứu tại huyệt vị này có thể châm xuyên lên trên hoặc châm hướng vào mũi và duy trì chân châm nông. Tác dụng chính của châm cứu huyệt nghinh hương là giúp thông mũi họng, giảm nghẹt dịch, cải thiện khứu giác.
 • Huyệt tỵ thông: Nhiều lương y còn gọi là huyệt thượng nghinh hương do huyệt nằm phía trên huyệt nghinh hương. Vị trí chính xác là sát phía trên, tận cùng của rãnh mũi má. Cách châm cứu huyệt vị này cũng tương tự với nghinh hương là châm nông, có thể hướng lên trên hoặc vào trong mũi. Tác dụng của tỵ thông là khai thông dịch xoang, giảm đau nhức và tăng cường đào thải dịch ra ngoài.
 • Huyệt ấn đường: Vị trí của huyệt vị này là nằm ngoài đường kinh, ngay chính giữa 2 cung lông mày. Châm huyệt sẽ đem lại hiệu quả điều trị đau đầu, đau mặt gây ra bởi viêm xoang trán.

Lưu ý khi sử dụng phương pháp Đông y trị viêm xoang trán

Để áp dụng các phương pháp chữa viêm xoang trán bằng Đông y đạt hiệu quả cao nhất, người bệnh cần phải lưu ý đến các vấn đề như sau:

 • Phương pháp Đông y dù an toàn nhưng lại cần nhiều thời gian thẩm thấu sâu để điều trị bệnh tận gốc, do đó, người bệnh cần phải kiên trì để đạt kết quả như mong muốn.
 • Các bài thuốc Đông y cần được uống khi còn nóng và nên uống sau ăn để phát huy công dụng cao nhất.
 • Đối với người bệnh sử dụng phương pháp châm cứu để điều trị viêm xoang trán thì cần đến các địa chỉ uy tín để được thực hiện đúng cách, an toàn.
 • Vào mùa lạnh nên sử dụng kết hợp cả uống thuốc và châm cứu để đạt hiệu quả cao nhất.
 • Mọi người nên có một chế độ dinh dưỡng khi điều trị viêm xoang thật tốt, kiêng các món cay nóng, các thực phẩm sống, lạnh và những loại thực phẩm, hải sản dễ gây dị ứng.
 • Chú ý bảo vệ sức khỏe, giữ ấm đường hô hấp để tránh những sự xâm nhập của các yếu tố gây hại, ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Khám chữa viêm xoang trán bằng Đông y ở đâu uy tín, chất lượng nhất

Với những bệnh nhân viêm xoang trán, tìm kiếm một địa chỉ khám uy tín chắc chắn là mong muốn lớn nhất để chấm dứt những cơn đau nhức khó chịu. Dưới đây chính là các địa chỉ khám chữa viêm xoang trán bằng Đông y uy tín, chất lượng nhất mà mọi người nên tham khảo.

Nhất Nam Y Viện – Địa chỉ chữa viêm xoang TỐT NHẤT

Một trong những địa chỉ khám chữa viêm xoang trán UY TÍN, HIỆU QUẢ không thể bỏ qua đó chính là Nhất Nam Y Viện – Đơn vị YHCT phục dựng mô hình khám chữa bệnh Thái Y Viện Triều Nguyễn. Tại đây có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình và hết lòng vì bệnh nhân.

Bên cạnh đó là phương pháp điều trị độc đáo dựa trên bí quyết từng ứng dụng trị bệnh hô hấp cho vua chúa của các Ngự y thời xưa. Bài thuốc đặc trị bệnh xoang của đơn vị sẽ giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi nỗi lo viêm xoang, phòng ngừa các biến chứng do viêm xoang trán gây ra.

Bệnh nhân đến đây sẽ được thăm khám kỹ lưỡng trước khi xác định liệu trình điều trị. Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đảm bảo cùng đồng hành cho đến khi khỏi bệnh. Vì vậy người bệnh hoàn toàn có thể an tâm.

Thông tin liên hệ tư vấn và đặt lịch khám bệnh:

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường là địa chỉ khám viêm xoang, viêm mũi uy tín nhất trên cả nước. Với thâm niên phát triển gần 150 năm, trải qua hơn 5 đời kế thừa và phát triển, Nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh Đường được giới chuyên môn đánh giá cao cả về tay nghề lương y cũng như hệ thống nguyên dược liệu, cơ sở vật chất. Đây chắc chắn sẽ là nơi gửi gắm niềm tin lý tưởng nhất cho những người bệnh viêm xoang bởi:

 • Đơn vị hiện được điều hành bởi lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc – Truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh – Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020)
 • Đơn vị chủ động phát triển được 3 vườn dược liệu chuẩn sạch tại Hòa Bình – Hưng Yên – Gia Lâm (Hà Nội).
 • Đơn vị quy tụ đội ngũ y, bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, luôn tận tâm hết mình với người bệnh. Các lương y, bác sĩ đã trở thành cố vấn chuyên môn y khoa trong nhiều lĩnh vực tại các kênh truyền hình uy tín.
 • Năm 2017, đơn vị vinh dự đón nhận giải thưởng “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng 2017” do chuyên gia và người tiêu dùng bình chọn.
 • Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được đông đảo giới nghệ sỹ lựa chọn, trong đó có DV Lê Bá Anh, DV Nguyệt Hằng, nghệ sĩ hài Xuân Hinh,…
Nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh Đường được giới chuyên môn đánh giá cao
Nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh Đường được giới chuyên môn đánh giá cao

Thông tin liên hệ:

 • Tại Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, thuộc phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội – 0984 650 816 – 0963 302 349
 • Tại Tp. Hồ chí Minh: Số 179 Đường Nguyễn Văn Thương, thuộc Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh – 0938 449 768 – 0932 088 186

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Với phương châm “nâng tầm giá trị y học Dân tộc”, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc là điểm dừng chân uy tín của nhiều người bệnh viêm xoang trán trên cả nước. Tại đây có đội ngũ lương y tay nghề cao, người dược liệu đạt chuẩn WHO cùng với nhiều dịch vụ hỗ trợ châm cứu, bấm huyệt phục vụ tại nhà, chắc chắn sẽ giúp người bệnh nhanh chóng đánh bay các triệu chứng viêm xoang.

Thông tin liên hệ:

 • Tại Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – (024)7109 6699
 • Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan thuộc phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM – (028)7109 6699
 • Tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, thuộc phường Hồng Gai, TP Hạ Long – (020)36570128

Bệnh viện Châm cứu Trung ương

Để chữa trị viêm xoang, người bệnh có thể đến Khoa tai mũi họng tại bệnh viện Châm cứu Trung ương. Tại đây, ngoài việc dùng thuốc, bệnh nhân còn được thể kết hợp châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ để giảm đau đầu, loại bỏ tắc nghẽn trong mạch máu, tắc mũi, nghẹt thở,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 49 đường Thái Thịnh, thuộc quận Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: (84-24)38534253

Khoa y học cổ truyền bệnh viện Bạch Mai

Khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Bạch Mai được xem là đơn vị nổi bật trong khám và điều trị viêm xoang trán. Nhờ kỹ thuật điều trị kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền cùng với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm đây chắc chắn là địa chỉ tin cậy giúp người bệnh lấy lại được sức khỏe cho bản thân.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: S 78 Đường Giải Phóng, thuộc phường Phương Đình, Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại: 02462598285.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích nhất về chữa viêm xoang trán bằng Đông y. Ở mỗi bệnh nhân, thể trạng và triệu chứng đều khác nhau, do đó, mọi người hãy tìm đến các cơ sở khám chữa uy tín để được lên lộ trình điều trị thích hợp nhất và nhanh chóng lấy lại sức khỏe, tạm biệt các cơn đau nhức khó chịu do viêm xoang trán gây ra.

Không bỏ qua:

5/5 - (3 bình chọn)

ĐỌC THÊM

Cập nhật lúc 12:36 AM , 15/06/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

logo thuốc dân tộc
trung tâm da liễu đông y việt nam logo
logo thuốc dân tộc
Ông Phạm Minh Đức - 0914530xxx
Thanh Trì, Hà Nội
Đặt mua 1 hộp Đông trùng hạ thảo cách đây 10 phút