Chữa viêm xoang trán bằng Đông y như thế nào cho tốt? Chữa ở đâu uy tín?

Viêm xoang trán là bệnh dễ gặp nhưng lại đi kèm rất nhiều biến chứng nguy hiểm, đòi hỏi người bệnh phải chữa trị kịp thời. Một trong những phương pháp được nhiều người bệnh lựa chọn đó chính là phương pháp Đông y. Vậy thực chất, chữa viêm xoang trán bằng Đông y như thế nào hiệu quả và chữa ở đâu uy tín, mời bạn đọc tham khảo thông tin sau.

Ưu điểm của chữa viêm xoang trán bằng Đông y

Cho đến hiện nay, chưa có một phương pháp điều trị nào có thể thay thế hoàn toàn cho y học Đông y. Chữa viêm xoang trán bằng Đông y đã và đang được nhiều người bệnh cũng như chuyên gia trong ngành công nhận về hiệu quả. Có được sự tin tưởng đó chính là nhờ những ưu điểm vượt trội của phương pháp chữa bệnh Đông y. Điển hình như:

 • Các phương pháp Đông y rất lành tính, an toàn với nhiều cơ địa người bệnh. Việc sử dụng phương pháp châm cứu, bấm huyệt hay các bài thuốc cổ truyền Đông y không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh như thuốc Tây.
 • Phương pháp Đông y có nguồn gốc lâu đời, được chắt lọc và truyền thừa qua nhiều thế hệ với một hệ thống lý luận rất chặt chẽ làm cơ sở giúp điều trị bệnh tận gốc.
 • Trong Đông y, mỗi một bệnh lý đều được phân ra các thể khác nhau và tương ứng với từng thể sẽ có pháp phương điều trị phù hợp riêng.
 • Điều trị bệnh viêm xoang trán bằng Đông y ít tốn kém hơn so với các phương pháp chữa bệnh hiện đại, phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình.
 • Phương pháp Đông y điều trị viêm xoang trán cho mọi đối tượng, độ tuổi khác nhau, kể cả những trường hợp đặc biệt như phụ nữ có thai hay đang cho con bú.
Chữa viêm xoang trán bằng đông y có đem lại hiệu quả tốt hay không?
Chữa viêm xoang trán bằng đông y có đem lại hiệu quả tốt hay không?

Cách cách chữa viêm xoang trán bằng Đông y

Nhờ các ưu điểm cũng như sự vận dụng, kết hợp nghiên cứu, sáng tạo, các cách chữa viêm xoang trán bằng Đông y ngày càng đem lại hiệu quả tốt hơn. Người bệnh có thể tham khảo các cách chữa viêm xoang trán bằng Đông y hữu ích sau đây.

Bài thuốc Đông y chữa viêm xoang

Bên cạnh sự phát triển của y học hiện đại, các bài thuốc Đông y vẫn là lựa chọn tin tưởng của nhiều bệnh nhân viêm xoang. Các bài thuốc không chỉ mang lại hiệu quả rất lớn, mà còn khắc phục được các hạn chế của thuốc Tây y. Dưới đây là các bài thuốc Đông y điều trị viêm xoang trán tốt nhất hiện nay.

Bài thuốc số 1 trị viêm xoang trán thể hàn tà xâm nhập

Từng phải vật lộn chạy chữa viêm xoang mãn tính suốt 10 năm, hôm nay mình xin chia sẻ bí quyết có 1-0-2 này để mọi người đều có thể chăm sóc sức khỏe 1 cách toàn diện nhất.

Đây là một bài thuốc cổ phương có sự kết hợp của các vị thuốc tính nóng, giúp khai thông và giảm mạnh các triệu chứng viêm xoang trán.

 • Bài thuốc gồm các dược liệu: Tế tân, thục địa, tạng diệp, xuyên khung, trần bì, cam thảo.
 • Công dụng: Điều trị viêm xoang trán có mủ, phù nề mặt, đau ngứa mũi, chảy dịch mũi nhiều, người sắc trắng, mạch trì, rêu lưỡi mỏng do viêm xoang.

Bài thuốc số 2

Đây là bài thuốc được truyền thừa qua nhiều thế hệ. Trải qua thời gian dài chắt lọc, bài thuốc đã được cải tiến nhiều về tác dụng và hiện đang được nhiều bác sĩ Đông y áp dụng cho bệnh nhân.

Bài thuốc Đông y lành tính có thể áp dụng cho nhiều đối tượng người bệnh
Bài thuốc Đông y lành tính có thể áp dụng cho nhiều đối tượng người bệnh
 • Bài thuốc gồm dược liệu: Tân di, bạc hà, hoàng bá, bạch chỉ.
 • Công dụng: Điều trị các triệu chứng viêm xoang trán như chảy dịch mũi trắng, vàng, đặc lỏng, có mùi hôi, đau xoang nhiều, đau buốt đầu, mặt đỏ, sốt nóng, chất lưỡi đỏ, rêu vàng, mạch hoạt sác.

Bài thuốc số 3

Bài thuốc Đông y trị viêm xoang trán lành tính, mang lại nhiều hiệu quả với nhiều bệnh nhân.

 • Bài thuốc gồm các dược liệu: Tân di, tỳ bà, tri mẫu, mạch môn, thạch cao, bách hợp, thăng ma.
 • Công dụng: Hiệu quả cao trong điều trị viêm xoang trán có mủ, viêm xoang gây biến chứng hầu họng, polyp mũi và giảm mạnh các triệu chứng mủ đặc có mùi hôi, đau xoang, ngạt mũi, giảm khứu giác, chảy máu mũi, đau họng do viêm xoang gây ra.

Bài thuốc trị viêm xoang trán thể khí huyết hư nhược

Bài thuốc là sự kết hợp hòa hòa giữa các vị thuốc có tính hành khí, hoạt huyết, giúp người bệnh viêm xoang trán nhanh chóng hồi phục sức khỏe..

 • Bài thuốc gồm các dược liệu: Đẳng sâm, hoàng kỳ, xuyên khung, đương quy,  thục địa, bạch truật, cam thảo, sài hồ, bạch thược.
 • Công dụng: Làm loãng dịch xoang, trị các chứng ngạt mũi, đoản khí, đoản hơi, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, sắc mặt trắng nhợt, mạch hư nhược không có sức.

Bài thuốc trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường

Bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường là bài thuốc Đông y hơn 150 năm tuổi. Đây là giải pháp đã giúp hàng nghìn người bệnh trên cả nước thoát khỏi nỗi lo viêm xoang, viêm mũi, được giới thiệu trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày trên kênh VTV2.

Bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường là bài thuốc Đông y hơn 150 năm tuổi
Bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường là bài thuốc Đông y hơn 150 năm tuổi

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn, truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh, liệu trình thuốc đầy đủ giúp người bệnh dứt điểm các triệu chứng bao gồm thuốc tiêu viêm giải độc và 2 loại thuốc đặc trị:

Thành phần:

 • Thuốc đặc trị viêm họng: Gồm các vị: Hoàng kỳ, cát cánh, quế chi, kha tử, đẳng sâm,…
 • Thuốc tiêu viêm giải độc: Gồm các dược liệu: Thục địa, kim ngân hoa, sinh địa, bồ công anh,…

Lộ trình điều trị:

 • 5 – 10 ngày đầu tiên: Thuốc bắt đầu phát huy tác dụng, giúp đẩy hết dịch xoang ra ngoài nên người dùng sẽ thấy hiện tượng hắt hơi, sổ mũi nhiều.
 • 10 – 20 ngày tiếp theo: Các triệu chứng bệnh bắt đầu giảm dần, niêm mạc mũi dần phục hồi.
 • 20 – 30 ngày tiếp: Các tạng, phế phục hồi chức năng, sức đề kháng được nâng cao, triệu chứng viêm xoang, viêm mũi biến mất.

Ngoài lộ trình điều trị ngắn, rõ ràng, bài thuốc của Đỗ Minh Đường còn gây ấn tượng mạnh về chất lượng nhờ sử dụng nguồn thảo dược sạch 100% với cơ chế tác động an toàn, thân thiện với nhiều cơ địa. Đồng thời, lộ trình dụng thuốc sẽ được điều chỉnh theo từng trường hợp bệnh. Nhờ đó giúp người bệnh trị bệnh hiệu quả, an toàn, an tâm.

Giải pháp điều trị viêm xoang Quân dân 102

Một trong những bài thuốc trị viêm xoang nổi tiếng khác không thể không nhắc đến đó là Giải pháp điều trị viêm xoang Quân dân 102 của bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân Dân 102. Đây là là bài thuốc điều trị kết hợp Đông – Tây y mang lại hiệu quả chữa trị tuyệt vời với liệu trình 3 bài thuốc – 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1- Điều trị triệu chứng ( 2 – 3 tuần): Ở giai đoạn này, người bệnh được áp dụng các bài thuốc đặc trị, thuốc xịt mũi, thuốc giải độc chống viêm với các vị thuốc nổi bật như tân di, phòng phong, quế chi,… Nhờ đó các triệu chứng như chảy nước mũi, hắt hơi, ngạt mũi, nhức đầu sẽ thuyên giảm nhanh chóng.
 • Giai đoạn 2- Điều trị gốc bệnh (1 tháng): Tiếp tục điều trị đến dứt điểm các triệu chứng đồng thời tăng cường sức đề kháng bằng các bài thuốc đặc trị, thuốc xịt mũi, thuốc giải độc chống viêm. Các vị thuốc điển hình là tân di, phòng phong, bạch truật, bạch linh, thương truật, ý dĩ,…
 • Giai đoạn 3 – Điều trị dự phòng (1 – 2 tháng): Bổ thận, kiện tỳ, bổ phế, tập trung nâng cao hệ thống miễn dịch, ngăn bệnh tái phát. Người bệnh lúc này sẽ được áp dụng bài thuốc bổ thận quân dân 102 với các vị thuốc nổi bật như thục địa,  sa sâm, ngũ vị tử, mạch môn…
Giải pháp điều trị viêm xoang Quân dân 102 của bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân Dân 102 vô cùng đặc biệt
Giải pháp điều trị viêm xoang Quân dân 102 của bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân Dân 102 vô cùng đặc biệt

Ngoài các bài thuốc Đông y ứng dụng cao, người bệnh sẽ được kết hợp sử dụng các sản phẩm hỗ trợ để nhanh chóng dứt điểm các triệu chứng và phòng tránh biến chứng viêm xoang nguy hiểm như:

 • Thuốc xịt xoang Quân dân 102: Giảm tắc nghẽn, đau nhức xoang
 • Giải độc chống viêm Quân dân 102: Giảm phù nề, viêm, sưng đau niêm mạc họng
 • Thuốc xông mũi Quân dân 102: Thông mũi, ngừa đau nhức đầu, cải thiện giấc ngủ.

Cách điều trị từ viện Quân dân 102 không chỉ đem lại hiệu quả ấn tượng mà còn hoàn toàn lành tính, an toàn cho cả phụ nữ có thai và trẻ nhỏ. Do đó, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi điều trị theo liệu trình của bệnh viện.

Đọc ngay:

Châm cứu chữa viêm xoang trán

Ngoài sử dụng các bài thuốc cổ phương, người bệnh cũng có thể lựa chọn phương pháp châm cứu để điều trị viêm xoang trán. Có thể nói, từ xa xưa đến nay, châm cứu vẫn đang giữ vai trò và vị thế nhất định trong điều trị nhiều bệnh, điểm hình trong đó là bệnh viêm xoang trán. Dưới đây là những chia sẻ về một số huyệt đạo quan trọng phục vụ hoạt động châm cứu điều trị viêm xoang trán.

 • Huyệt nghinh hương: Nghinh hương là huyệt có vị trí nằm ở 2 bên cánh mũi, đo ngang ra cách cánh mũi 0,4 thốn. Khi châm cứu tại huyệt vị này có thể châm xuyên lên trên hoặc châm hướng vào mũi và duy trì chân châm nông. Tác dụng chính của châm cứu huyệt nghinh hương là giúp thông mũi họng, giảm nghẹt dịch, cải thiện khứu giác.
 • Huyệt tỵ thông: Nhiều lương y còn gọi là huyệt thượng nghinh hương do huyệt nằm phía trên huyệt nghinh hương. Vị trí chính xác là sát phía trên, tận cùng của rãnh mũi má. Cách châm cứu huyệt vị này cũng tương tự với nghinh hương là châm nông, có thể hướng lên trên hoặc vào trong mũi. Tác dụng của tỵ thông là khai thông dịch xoang, giảm đau nhức và tăng cường đào thải dịch ra ngoài.
 • Huyệt ấn đường: Vị trí của huyệt vị này là nằm ngoài đường kinh, ngay chính giữa 2 cung lông mày. Châm huyệt sẽ đem lại hiệu quả điều trị đau đầu, đau mặt gây ra bởi viêm xoang trán.

Lưu ý khi sử dụng phương pháp Đông y trị viêm xoang trán

Để áp dụng các phương pháp chữa viêm xoang trán bằng Đông y đạt hiệu quả cao nhất, người bệnh cần phải lưu ý đến các vấn đề như sau:

 • Phương pháp Đông y dù an toàn nhưng lại cần nhiều thời gian thẩm thấu sâu để điều trị bệnh tận gốc, do đó, người bệnh cần phải kiên trì để đạt kết quả như mong muốn.
 • Các bài thuốc Đông y cần được uống khi còn nóng và nên uống sau ăn để phát huy công dụng cao nhất.
 • Đối với người bệnh sử dụng phương pháp châm cứu để điều trị viêm xoang trán thì cần đến các địa chỉ uy tín để được thực hiện đúng cách, an toàn.
 • Vào mùa lạnh nên sử dụng kết hợp cả uống thuốc và châm cứu để đạt hiệu quả cao nhất.
 • Mọi người nên có một chế độ dinh dưỡng khi điều trị viêm xoang thật tốt, kiêng các món cay nóng, các thực phẩm sống, lạnh và những loại thực phẩm, hải sản dễ gây dị ứng.
 • Chú ý bảo vệ sức khỏe, giữ ấm đường hô hấp để tránh những sự xâm nhập của các yếu tố gây hại, ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Khám chữa viêm xoang trán bằng Đông y ở đâu uy tín, chất lượng nhất

Với những bệnh nhân viêm xoang trán, tìm kiếm một địa chỉ khám uy tín chắc chắn là mong muốn lớn nhất để chấm dứt những cơn đau nhức khó chịu. Dưới đây chính là các địa chỉ khám chữa viêm xoang trán bằng Đông y uy tín, chất lượng nhất mà mọi người nên tham khảo.

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường là địa chỉ khám viêm xoang, viêm mũi uy tín nhất trên cả nước. Với thâm niên phát triển gần 150 năm, trải qua hơn 5 đời kế thừa và phát triển, Nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh Đường được giới chuyên môn đánh giá cao cả về tay nghề lương y cũng như hệ thống nguyên dược liệu, cơ sở vật chất. Đây chắc chắn sẽ là nơi gửi gắm niềm tin lý tưởng nhất cho những người bệnh viêm xoang.

Nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh Đường được giới chuyên môn đánh giá cao
Nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh Đường được giới chuyên môn đánh giá cao

Thông tin liên hệ:

 • Tại Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, thuộc phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội – 0984 650 816 – 0963 302 349
 • Tại Tp. Hồ chí Minh: Số 100 Đường Nguyễn Văn Thương, thuộc Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh – 0938 449 768 – 0932 088 186

Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Một trong những địa chỉ khám chữa viêm xoang trán khác không thể bỏ qua đó chính là Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân Dân 102. Tại đây có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị y tế tân tiến. Cùng với đó là phương pháp khám chữa bệnh Đông – Tây y kết hợp, chắc chắn sẽ giúp mọi người nhanh chóng thoát khỏi nỗi lo viêm xoang.

Thông tin liên hệ:

 • Tại Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, thuộc phường Phú Đô, Nam Từ Liêm – 0888 598 102
 • Tại Tp. Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, thuộc Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM – 0888 698 102

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Với phương châm “nâng tầm giá trị y học Dân tộc”, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc là điểm dừng chân uy tín của nhiều người bệnh viêm xoang trán trên cả nước. Tại đây có đội ngũ lương y tay nghề cao, người dược liệu đạt chuẩn WHO cùng với nhiều dịch vụ hỗ trợ châm cứu, bấm huyệt phục vụ tại nhà, chắc chắn sẽ giúp người bệnh nhanh chóng đánh bay các triệu chứng viêm xoang.

Thông tin liên hệ:

 • Tại Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – (024)7109 6699
 • Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan thuộc phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM – (028)7109 6699
 • Tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, thuộc phường Hồng Gai, TP Hạ Long – (020)36570128

Bệnh viện Châm cứu Trung ương

Để chữa trị viêm xoang, người bệnh có thể đến Khoa tai mũi họng tại bệnh viện Châm cứu Trung ương. Tại đây, ngoài việc dùng thuốc, bệnh nhân còn được thể kết hợp châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ để giảm đau đầu, loại bỏ tắc nghẽn trong mạch máu, tắc mũi, nghẹt thở,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 49 đường Thái Thịnh, thuộc quận Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: (84-24)38534253

Khoa y học cổ truyền bệnh viện Bạch Mai

Khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Bạch Mai được xem là đơn vị nổi bật trong khám và điều trị viêm xoang trán. Nhờ kỹ thuật điều trị kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền cùng với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm đây chắc chắn là địa chỉ tin cậy giúp người bệnh lấy lại được sức khỏe cho bản thân.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: S 78 Đường Giải Phóng, thuộc phường Phương Đình, Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại: 02462598285.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích nhất về chữa viêm xoang trán bằng Đông y. Ở mỗi bệnh nhân, thể trạng và triệu chứng đều khác nhau, do đó, mọi người hãy tìm đến các cơ sở khám chữa uy tín để được lên lộ trình điều trị thích hợp nhất và nhanh chóng lấy lại sức khỏe, tạm biệt các cơn đau nhức khó chịu do viêm xoang trán gây ra.

Không bỏ qua:

Cập nhật lúc 1:48 PM , 05/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

Ông Phạm Minh Đức - 0914530xxx
Thanh Trì, Hà Nội
Đặt mua 1kg Hạt Đười Ươi cách đây 10 phút