Bật Mí 9 Cách Chữa Rối Loạn Cương Dương Bằng Đông Y Tốt Nhất

Chữa rối loạn cương dương bằng Đông y là phương pháp được áp dụng khá phổ biến do mang lại hiệu quả tốt, lại an toàn, lành tính cho sức khỏe. Tuy nhiên để đạt được kết quả như mong muốn, các quý ông cần lựa chọn đúng bài thuốc phù hợp với thể trạng của bản thân. Cùng theo dõi phần nội dung dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về phương pháp này.

9 bài thuốc chữa rối loạn cương dương bằng Đông y được tin dùng

Chứng rối loạn cương dương trong Đông y định nghĩa là chứng “dương nuy” (dương – dương vật, còn nuy – liệt nên dương nuy – liệt dương). Cũng theo quan điểm của y học cổ truyền, tình trạng này là do sự suy yếu chức năng của các cơ quan trong cơ thể, chủ yếu là do chứng tâm tỳ lưỡng hư, thận hư tích tụ lâu ngày không hóa giải. Từ đây dẫn đến ngưng trệ khí huyết và mất cân bằng âm dương.

Hiện nay phương pháp chữa rối loạn cương dương bằng Đông y đang được áp dụng khá phổ biến. Ưu điểm của cách chữa này là có thể trị dứt điểm từ căn nguyên gây bệnh và phù hợp dùng cho nhiều đối tượng người mắc.

Dưới đây là 9 cách chữa các bạn có thể tham khảo như sau:

1. Trị căn nguyên thận hư

Người mắc bệnh rối loạn cương dương nguyên nhân do thận hư thường có các triệu chứng như ăn uống kém, mệt mỏi, chân tay bủn rủn, suy giảm trí nhớ, ngủ không ngon, không được sâu giấc,…

Bài thuốc Đông y điều trị chứng thận hư dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương
Bài thuốc Đông y điều trị chứng thận hư dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương
 • Chuẩn bị: Bài thuốc Đông y điều trị chứng thận hư gồm các vị thuốc là thục địa (16gr), sơn thù (10gr), hoài sơn bắc (12gr), phục linh (12gr), ngũ vị (4gr), hà thủ ô (12gr), đơn bì (12gr), hạch tá sao rượu (8gr), nhân sâm (10gr). Ngoài ra nếu nam giới mắc bệnh cao huyết áp thì nên dùng thêm đỗ trọng (12gr), hoa cúc (12gr), tất ngưu (14gr), kỷ tử (12gr).
 • Cách thực hiện: Một thang thuốc đem sắc làm 2 lần với khoảng 2.5 – 3 lít nước, sử dụng vào trước bữa ăn chính, 1 ngày 2 cữ.
 • Tác dụng: Bài thuốc này chủ yếu giúp thanh nhiệt cho thận, giải độc, tăng cường khả năng hoạt động của thận với lục phủ ngũ tạng và kinh mạch nhằm lưu thông khí huyết. Đồng thời giúp tăng cường sinh lý và sức khỏe cho người uống.

2. Chữa rối loạn cương dương bằng Đông y – Bài thuốc điều trị căn nguyên tâm tỳ lưỡng hư

Bệnh nhân bị rối loạn cương dương do tâm tỳ lưỡng hư thường có các triệu chứng như kém tỉnh táo, tinh thần hoảng hốt, da xanh xao, ăn uống nhạt miệng, hoặc bị rối loạn đường tiêu hóa,…

 • Chuẩn bị: Bài thuốc điều trị tình trạng tâm tỳ lưỡng hư gồm các thảo dược là đinh lăng (16gr), thần khúc (10gr), hoài sơn (16gr), tang diệp (20gr), đại táo (6 trái), hắc táo nhân (16gr), bạch truật (16gr), lạc tiên (16gr), ngũ gia bì (16gr), cam thảo (12gr), trần bì (12gr), phục thần (12gr), liên nhục (16gr).
 • Cách thực hiện: Các vị thuốc trên tổng hợp thành 1 thang, đem sắc 1 lần khoảng 2.5 – 3 lít nước, 1 ngày chia 3 cữ sáng, trưa, tối.
 • Tác dụng: Ngoài việc giúp loại bỏ các triệu chứng rối loạn cương dương, bài thuốc này còn hỗ trợ cải thiện chức năng hệ tiêu hóa và an thần.

3. Chữa căn nguyên thấp nhiệt uất kết

Đối với bệnh nhân bị rối loạn cương dương do căn nguyên thấp nhiệt uất kết thường kèm theo các triệu chứng là hay chóng mặt, đau đầu, hoa mắt, ngủ ít, miệng đắng,…

 • Chuẩn bị: Bài thuốc trị thấp uất kết gồm các vị thuốc là thục địa (16gr), hoàng bá (12gr), cam thảo (12gr), trạch tả (12gr), thiên môn (10gr), tri mẫu (10gr), sa sâm (16gr), mạch môn (16gr), thạch hộc (12gr), đan bì (12gr), đinh lăng (16gr), đại táo (6 quả), hắc táo nhân (16gr), bạch linh (12gr), mẫu lệ (12gr), thảo quyết minh (16gr).
 • Cách thực hiện: Các dược liệu người bệnh dồn vào 1 thang rồi sắc cùng với 3 lít nước, một ngày uống 3 cữ sáng, trưa, cùng tối.
 • Tác dụng: Sử dụng bài thuốc thường xuyên sẽ hỗ trợ điều trị tình trạng rối loạn cương dương hiệu quả, đồng thời giúp thanh lọc và loại bỏ các chất thải cặn bã trong gan, thận.

4. Bài thuốc chữa rối loạn cương dương căn nguyên thể mệnh môn hỏa suy

Các biểu hiện của tình trạng rối loạn cương dương ở người trẻ do thể mệnh môn hỏa suy gồm có đau nhức đầu gối, lạnh buốt tay chân, sắc mặt nhợt nhạt thiếu sức sống, hay ù tai,…

Bài thuốc chữa rối loạn cương dương căn nguyên thể mệnh môn hỏa suy
Bài thuốc chữa rối loạn cương dương căn nguyên thể mệnh môn hỏa suy
 • Chuẩn bị: Bài thuốc chữa thể mệnh môn hỏa suy bao gồm các vị thuốc là thục địa (16gr), thỏ ty tử (10gr), đương quy (10gr), đỗ trọng (10gr), hoài sơn (12gr) kỷ tử (12gr), lộc giáo (6gr), phụ tử chế (6gr), nhục quế (6gr). Bên cạnh đó, với những người bị rối loạn cương dương lâu năm, cơ thể suy nhược có thể bổ sung thêm một số dược liệu khác.
 • Cách thực hiện: Tất cả các thảo dược phía trên đem rửa sạch rồi sắc cùng 3 lít nước, uống 1 ngày làm 2 cữ.
 • Tác dụng: Bài thuốc này giúp cân bằng âm dương, trị nhiệt mệnh trong cơ thể, tăng cường sức khỏe và thần thái của người bệnh.

5. Chữa thể bệnh nguyên dương bất túc

Với các quý ông gặp phải tình trạng rối loạn cương dương do thể bệnh nguyên dương bất túc, có các triệu chứng kèm theo như chân tay lạnh, bụng dưới lạnh, mỏi lưng gối, tinh thần không phấn chấn,…

 • Chuẩn bị: Bài thuốc này cần có các vị thuốc là xà sàng tử (15g), thỏ ty tử (15g), ích trí nhân (12g), tiên linh tỳ (15g), phí thái tử (10g), tiên mao (10g), hồi hương tử (10g), nhục quế (5g).
 • Cách thực hiện: Cho tất cả các dược đã được rửa sạch vào nồi sắc với nước. Lưu ý đun lửa nhỏ và mỗi ngày dùng 1 thang để nhanh đạt được hiệu quả như mong muốn.
 • Tác dụng: Bài thuốc này giúp bổ thận tráng dương và tăng cường ham muốn tình dục hiệu quả.

6. Chữa rối loạn cương dương bằng Đông y – Trị các căn nguyên ngoại cảnh

Bài thuốc này thường áp dụng cho các quý ông bị rối loạn cương dương do các nguyên nhân bên ngoài như stress, áp lực căng thẳng, trầm cảm, ăn uống nghỉ ngơi không hợp lý, tâm lý có nhiều bất ổn,…

 • Chuẩn bị: Bài thuốc chữa rối loạn cương dương do các căn nguyên khác gồm các vị thuốc là đinh lăng (16gr), bạch truật (16gr), ngũ gia bì (16gr), lạc tiên (16gr), hoàng kỳ (16gr), phục thần (12gr), củ bình vôi (10gr), lương khương (10gr), lá đắng (12gr), chính thảo (12gr), hậu phác (12gr), quế (8gr), trần bì (10gr).
 • Cách thực hiện: Dồn tất cả dược liệu vào 1 thang rồi sắc cùng với 3 lít nước, ngày uống 3 cữ là sáng, trưa và tối.
 • Tác dụng: Giúp bồi bổ sức khỏe, giảm đau nhức xương khớp, dưỡng tâm, nhờ đó tình trạng rối loạn cương dương của các quý ông nhanh có nhiều chuyển biến tích cực.

7. Bài thuốc Uy Long Đại Bổ

Đây là một trong những bài thuốc chữa rối loạn cương dương bằng Đông y hiệu quả cực kỳ cao mà nam giới tuyệt đối không nên bỏ qua. Được biết, bài thuốc này được bào chế theo phương thức bí truyền của Thái Y Viện triều Nguyễn trước đây với 4 phương thuốc nhỏ gồm có:

Đây là một trong những bài thuốc chữa rối loạn cương dương bằng Đông y hiệu quả cực kỳ cao
Đây là một trong những bài thuốc chữa rối loạn cương dương bằng Đông y hiệu quả cực kỳ cao
 • Uy Long Đại Bổ Hoàn (ở dạng viên hoàn): Gồm các vị thuốc là đẳng sâm, sâm cau, dâm dương hoắc, tổ bọ ngựa, ba kích, củ gió đất,… Nhờ đó mang đến công dụng là tăng cường sức khỏe cho hệ xương, phục hồi chức năng thận và cải thiện bản lĩnh nam nhi.
 • Uy Long Đại Bổ Đan (ở dạng viên hoàn): Chứa các dược liệu là huyết nhung, củ gió đất, củ ba kích, xà sàng tử, nhục thung dung, thỏ ty tử,… Tác dụng của sản phẩm là bổ thận, tráng dương, cải thiện các triệu chứng của tình trạng rối loạn cương dương, cũng như liệt dương.
 • Uy Long Đại Bổ Tửu (ở dạng rượu ngâm): Được bào chế từ các vị thuốc là tổ bọ ngựa, huyết nhung, dâm dương hoắc, củ gió đất, củ ba kích,… Bài thuốc mang tới công dụng là tăng cường ham muốn tình dục, thúc đẩy sản sinh testosterone và cải thiện các vấn đề sinh lý nam.
 • Uy Long Đại Bổ (được tán bột): Gồm các vị thuốc là câu kỷ tử, huyết nhung, tư liên, khiếm thực, tổ bọ ngựa, dâm dương hoắc,… Tác dụng của loại thuốc này là tăng khả năng cương cứng của dương vật, giúp cải thiện số lượng và chất lượng các “tinh binh”, đồng thời kéo dài thời gian quan hệ.

Bài thuốc chữa rối loạn cương dương Uy Long Đại Bổ do nhà thuốc Nhất Nam Y Viện nghiên cứu và bào chế đã được Bộ Y tế kiểm định, cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Tuy nhiên, nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất, các quý ông cần đến trực tiếp để được thăm khám và nghe tư vấn điều trị.

8. Sinh Lý Nam Đỗ Minh – Bài thuốc chữa rối loạn cương dương bằng Đông y

Bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh là một trong những phương thuốc vô cùng nổi tiếng hiện nay với khả năng giúp nhiều nam giới thoát khỏi tình trạng yếu sinh lý, rối loạn cương dương, hay chứng xuất tinh sớm,…

Không giống như nhiều bài thuốc khác chỉ dùng 1 phương thuốc duy nhất, bài thuốc của Đỗ Minh Đường kết hợp bởi 3 chế phẩm nhỏ bao gồm:

 • Hồi xuân phục dương thang (dạng rượu ngâm): Gồm các vị thuốc là phúc bồn tử, dâm dương hoắc, xà sàng tử, cửu thái tử,… Công dụng là giúp tăng cường lưu thông máu đến “cậu nhỏ”, đồng thời thúc đẩy cơ thể sản sinh testosterone.
 • Đại bổ phục dương hoàn (thuốc sắc sẵn và được cô lại thành dạng viên hoàn): Chứa các thành phần là đương quy, kỷ tử, nhục thung dung, ba kích, ngũ vị tử,… Bài thuốc này có tác dụng giúp thông kinh bổ huyết, ích tủy sinh tinh và tăng khả năng cương cứng khi quan hệ tình dục.
 • Đại bổ thận (ở dạng viên hoàn): Được bào chế từ các dược liệu là thạch liên tử, kim anh tử, đại thục địa, nhục thung dung,… Công dụng là giúp bồi bổ nguyên khí, tăng cường chức năng thận, tráng dương và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Tuy nhiên, không phải người bệnh nào cũng cần sử dụng đủ cả 3 bài thuốc này. Tùy vào từng mức độ của từng tình trạng rối loạn cương dương mà các thầy thuốc sẽ có chỉ định cụ thể liều lượng và thời gian sử dụng thuốc.

9. Mãnh lực Phục dương khang

Bài thuốc sinh lý nam Mãnh lực Phục dương khang là thành tựu của Trung tâm Thuốc dân tộc đang được hàng triệu nam giới trên cả nước tin dùng bởi giúp mang đến hiệu quả vượt trội. Được biết bài thuốc này được phát triển dựa trên nền tảng của phương thuốc bí truyền của người dân tộc Thái Đen kết hợp với y pháp tăng cường sinh lý nam huyền thoại của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông.

Trải qua rất nhiều cuộc nghiên cứu và thử nghiệm bài bản, bài thuốc này không ngừng được cải tiến và hoàn thiện ở một tầm cao mới, trở thành “vũ khí tối thượng” giúp các quý ông đạt được đỉnh cao phong độ. Để giải quyết được tận gốc căn nguyên gây rối loạn cương dương, Mãnh lực Phục dương khang đã phối hợp hoàn hảo 3 bài thuốc nhỏ gồm:

 • Mãnh lực Phục dương hoàn: Đây là chế phẩm “thập toàn đại bổ” giúp bồi bổ ngũ tạng, nâng cao thể trạng để các quý ông được nâng tầm sung mãn.
 • Bổ thận hoàn: Là phương thuốc đại bổ tạng thận, bổ huyết, tráng dương, hỗ trợ lưu thông khí huyết đến hạ bộ để dương vật có thể cương cứng và kéo dài thời gian quan hệ.
 • Mãnh lực trường xuân tửu: Thúc đẩy quá trình sản sinh nội tiết tố nam, kích thích ham muốn, tăng khoái cảm tình dục, gia tăng chất lượng cuộc giao hợp và mạnh gân cốt.

Được biết Mãnh lực Phục dương khang là sự hòa quyện từ tinh hoa của hơn 50 loại thảo dược thượng hạng. Hơn nữa chúng đều là những vị thuốc đứng đầu bảng trong danh sách các dược liệu giúp tăng cường sinh lý, tiêu biểu là tỏa dương, ba kích, thỏ ty tử, dâm dương hoắc, nhục thung dung, tang ký sinh, đỗ trọng,… Chi tiết về cách sử dụng bài thuốc này và việc gia giảm thảo dược, khi đến khám bạn sẽ được các lương y tư vấn kỹ càng.

Xem thêm

Lưu ý cần nhớ khi trị rối loạn cương dương bằng Đông y

Để sử dụng các bài thuốc Đông y tốt nhất, tránh để tình trạng rối loạn cương dương ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, các quý ông cần lưu ý một số vấn đề quan trọng phía dưới đây:

Trong quá trình chữa rối loạn cương dương bằng Đông y bạn vẫn nên đi thăm khám để kiểm tra tình trạng bệnh
Trong quá trình chữa rối loạn cương dương bằng Đông y bạn vẫn nên đi thăm khám để kiểm tra tình trạng bệnh
 • Trong quá trình điều trị bệnh, các quý ông cần có một chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt thật hợp lý, cân đối giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi khoa học.
 • Để các bài thuốc phát huy được tác dụng, nam giới cần kiên trì sử dụng đều đặn, không bỏ thuốc giữa chừng và dùng đúng liều lượng chỉ định của các lương y.
 • Mặc dù được đánh giá là an toàn và lành tính, tuy nhiên người bệnh tuyệt đối không được tự ý sử dụng bài thuốc chữa rối loạn cương dương bằng Đông y khi chưa xin ý kiến của các thầy thuốc, hay bác sĩ chuyên khoa.
 • Nếu thấy cơ thể xuất hiện các tác dụng phụ như chóng mặt, buồn nôn, nam giới nên ngừng sử dụng các bài thuốc phía trên. Sau đó, khi thấy các triệu chứng này thuyên giảm có thể tiếp tục dùng hoặc liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn tốt nhất.
 • Bỏ thói quen sử dụng thuốc lá, bia rượu và các loại đồ ăn cay nóng để hỗ trợ tốt hơn cho quá trình điều trị tình trạng “trên bảo dưới không nghe”.
 • Các quý ông nên tăng cường luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe và giúp “cậu nhỏ” hoạt động tốt hơn. Đồng thời việc này cũng giúp tăng hiệu quả của các bài thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương bằng Đông y.
 • Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng thuốc Đông y không đạt được hiệu quả như mong muốn, các quý ông cũng xin ý kiến bác sĩ về các loại thuốc Tây y như Tadalafil,…

Mong rằng qua chia sẻ của chúng tôi về 9 bài thuốc chữa rối loạn cương dương bằng Đông y phía trên đây hữu ích với bạn đọc. Nhìn chung, đây không phải là bệnh lý quá nguy hiểm, tuy nhiên nam giới cũng không vì thế mà chủ quan. Việc thăm khám và điều trị sớm sẽ giúp cải thiện tình trạng này nhanh chóng, để các quý ông sớm lấy lại bản lĩnh nam nhi.

Cập nhật lúc 11:42 AM , 08/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

Ông Phạm Minh Đức - 0914530xxx
Thanh Trì, Hà Nội
Đặt mua 1 hộp Đông trùng hạ thảo cách đây 10 phút