Cấy chỉ chữa viêm xoang – Phương pháp điều trị viêm xoang không cần thuốc

Cấy chỉ chữa viêm xoang là phương pháp trị bệnh theo Y học cổ truyền đang được áp dụng rộng rãi và nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Cấy chỉ không chỉ giúp giảm nhanh các triệu chứng mà còn giảm đáng kể nguy cơ tái phát bệnh. Vậy cụ thể phương pháp cấy chỉ chữa xoang là gì? Được chỉ định trong những trường hợp nào và nên thực hiện ở đâu? Tất cả thông tin sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.

Cấy chỉ chữa viêm xoang là gì? Ưu điểm của phương pháp điều trị này

Hiện nay ngoài những cách điều trị viêm xoang bằng Tây y, Đông y mang lại hiệu quả cao thì cấy chỉ chữa bệnh cũng là phương pháp được nhiều người áp dụng. Cùng tìm hiểu rõ hơn phương pháp này qua những thông tin:

Cấy chỉ chữa viêm xoang là gì?

Cấy chỉ chữa xoang là gì và nó có thực sự hiệu quả hay không? Cấy chỉ còn có nhiều tên gọi khác là chôn chỉ, xuyên chỉ, vùi chỉ. Theo các tài liệu y khoa chính thống, phương pháp cấy chỉ đã được áp dụng từ những năm 1970 nhưng do kỹ thuật xâm lấn nhiều nên ít được áp dụng rộng rãi tại thời điểm bấy giờ. Mãi tới khi cấy chỉ catgut bằng kim có nòng thông xuất hiện mới giúp phương pháp này phổ cập rộng rãi hơn bởi thủ thuật tiến hành cực kỳ nhanh gọn và an toàn.

Cấy chỉ chữa viêm xoang là phương pháp trị bệnh theo Y học cổ truyền đang được áp dụng nhiều
Cấy chỉ chữa viêm xoang là phương pháp trị bệnh theo Y học cổ truyền đang được áp dụng nhiều

Cấy chỉ chữa viêm xoang hiện nay thực chất là phương pháp châm cứu đặc biệt. Phương pháp này sử dụng một đoạn chỉ catgut gắn ở kim châm để cấy vào huyệt vị với mục đích tác động trực tiếp đến các vị trí này, kích thích các huyệt đạo để làm giảm triệu chứng bệnh.

Chỉ catgut là một loại chỉ ngoại khoa cấu tạo từ protit nên sẽ tự tiêu sau khi đi vào cơ thể 10 – 15 ngày. Quá trình tự tiêu này tạo ra phản ứng hóa sinh kích thích liên tục tại các vị trí huyệt vị được cấy, giúp sản sinh ra những chất có lợi cũng như phản xạ mới gây ức chế cung phản xạ của xoang đem lại tác dụng điều trị tốt.

Ưu điểm cấy chỉ chữa viêm xoang

So với các phương pháp điều trị viêm xoang khác, điều trị bệnh lý viêm xoang bằng cấy chỉ được đánh giá cao bởi 5 ưu điểm:

 • Hiệu quả cao, tác dụng lâu dài: Chỉ sau một liệu trình điều trị (3 – 7 lần cấy), người bệnh có thể phục hồi đến 95%. Mỗi lần cấy chỉ chỉ mất khoảng 15 – 30 phút rất nhanh chóng.
 • Không sử dụng thuốc: Người bệnh hạn chế được những tác dụng phụ hay tình trạng nhờn thuốc, phụ thuộc thuốc.
 • Có thể áp dụng cho nhiều đối tượng: Cấy chỉ là thủ thuật lành tính có thể được áp dụng cho cả người lớn và trẻ em.
 • An toàn do thủ thuật đơn giản, được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn và tay nghề.
 • Tiết kiệm chi phí rất nhiều so với việc mổ viêm xoang, chữa ngoại khoa.

Phương pháp cấy chỉ chữa viêm xoang thực hiện như thế nào?

Cấy chỉ chữa viêm xoang được bác sĩ chỉ định trong các trường hợp viêm xoang mạn tính, người bệnh không điều trị được bằng châm cứu thường xuyên. Phương pháp này cần được thực hiện trong phòng vô trùng bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn để đảm bảo hiệu quả điều trị tốt và an toàn nhất cho người bệnh.

Cấy chỉ chữa viêm xoang được bác sĩ chỉ định trong các trường hợp viêm xoang mạn tính
Cấy chỉ chữa viêm xoang được bác sĩ chỉ định trong các trường hợp viêm xoang mạn tính

Tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định vị trí huyệt châm phù hợp, phổ biến nhất là:

 • Huyệt Phế Du: Huyệt nằm gần với phổi, dưới gai đốt sống thứ 3, có tác dụng lớn trong điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp.
 • Huyệt Nghinh Hương: Nằm ở vị trí trên mặt, cách hai bên cánh mũi gần 1 cm, giữa đường chân mũi và miệng. Đây là huyệt đạo giúp mũi thông thoáng, cảm nhận được mùi hương tự nhiên.
 • Huyệt Phong Trì: Nằm ở vị trí vùng lõm ở hai bên khối cơ nổi phía sau gáy. Đây là huyệt đạo có tác dụng thanh nhiệt, thông nhĩ, sáng mắt, sơ tà khí…
 • Huyệt Phong Môn: Nằm ở vị trí hai bên xương sống, ở dưới đốt sống lưng thứ hai. Huyệt có tác dụng tránh gió độc, giải nhiệt, điều hòa khí huyết…
 • Huyệt Hợp Cốc: Huyệt còn có tên gọi khác là Hổ Khẩu vì có vị trí nằm trên mu bàn tay vùng hổ khẩu. Huyệt hợp cốc có tác dụng giảm chứng đau đầu, đau vai gáy, các chứng đau xuất hiện ở vùng mặt…

Các bước thực hiện phương pháp cấy chỉ chữa xoang:

 • Sát khuẩn vị trí huyệt vị tiến hành chôn chỉ.
 • Đâm kim cấy chỉ qua da nhanh và đẩy dần kim vào vị trí huyệt vị.
 • Bấm cần chỉ nhằm mục đích đưa chỉ vào huyệt rồi từ từ rút kim ra.
 • Sát khuẩn vị trí đâm kim và để người bệnh nằm nghỉ ngơi theo dõi 15 phút trước khi kết thúc buổi điều trị.
Cấy chỉ chữa viêm xoang phải được thực hiện trong phòng vô khuẩn bởi bác sĩ có tay nghề
Cấy chỉ chữa viêm xoang phải được thực hiện trong phòng vô khuẩn bởi bác sĩ có tay nghề

Cấy chỉ chữa viêm xoang bao lâu thì khỏi và những lưu ý

Cũng tương tự như các phương pháp điều trị khác, cấy chỉ trị viêm xoang sau bao lâu thì khỏi hay chữa viêm xoang bằng cấy chỉ hiệu quả ra sao còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Điển hình nhất là tình trạng viêm xoang của người bệnh, số lượng, vị trí xoang viêm cũng như những thói quen sinh hoạt hàng ngày người bệnh.

Bình thường, chỉ sau một liệu trình cấy chỉ (khoảng 3 – 4 lần, mỗi lần cách nhau 1 – 2 tuần) là người bệnh có thể cải thiện đáng kể các triệu chứng. Với bệnh nhân bị viêm xoang mạn tính có các triệu chứng bệnh nặng hơn nên số lần cấy cũng nhiều hơn, vào khoảng 5 – 7 lần.

Tùy vào thể trạng của người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định cách thức và tần suất cấy chỉ phù hợp, đảm bảo an toàn và đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất. Với những người bệnh viêm xoang có thể trạng yếu, bác sĩ thường chỉ định cấy chỉ luân phiên từng nhóm huyệt.

Điều trị viêm xoang bằng phương pháp cấy chỉ, bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau:

Trước khi cấy chỉ:

 • Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, tránh làm nhiễm trùng vùng thực hiện cấy.
 • Tuyệt đối không sử dụng các đồ uống có cồn, rượu bia, chất kích thích.

Sau khi cấy chỉ:

 • Cấy chỉ sẽ khiến bạn có cảm giác hơi châm chích như bị kiến đốt. Cảm giác này sẽ hết sau khi ngừng cấy chỉ khoảng 10 – 15 phút. Vì vậy, nếu gặp phải phản ứng này thì bạn cũng không cần phải lo lắng.
 • Vị trí da thực hiện cấy chỉ có thể xuất hiện tình trạng sưng, xuất huyết trong khoảng 3 ngày sau khi thực hiện thủ thuật này.
 • Sau khi cấy chỉ, người bệnh nên nghỉ ngơi, thư giãn, tránh vận động hay bê vác quá nặng.
 • Về ăn uống, người bệnh không nên kiêng khem mà cần ăn uống đủ chất, tuân theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Giữ ấm cơ thể, không tắm và dùng nước lạnh ít nhất sau khoảng 4 – 6 giờ thực hiện cấy chỉ.

Đọc thêm:

Sau khi cấy chỉ, người bệnh nên nghỉ ngơi, thư giãn
Sau khi cấy chỉ, người bệnh nên nghỉ ngơi, thư giãn

Đơn vị cấy chỉ chữa viêm xoang uy tín để bạn tham khảo

Cấy chỉ chữa viêm xoang an toàn nhưng nếu người bệnh thực hiện ở cơ sở không uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề kém có thể gây nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý sau điều trị. Dưới đây là một số đơn vị cấy chỉ chữa viêm xoang uy tín mà bạn có thể tham khảo.

Bệnh viện Châm cứu Trung ương (Địa chỉ: 49 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội/ SĐT: (024) 3562 4156)

Bệnh viện Châm cứu Trung ương được thành lập từ năm 1982, là bệnh viện Đa khoa hạng I về kỹ thuật châm cứu trực thuộc Bộ Y tế . Viện có quy mô giường bệnh lớn, lên tới gần 700 giường, là nơi thăm khám điều được hàng nghìn người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Ngoài cấy chỉ điều trị viêm xoang, bệnh viện còn thực hiện thủ thuật này trong điều trị nhiều bệnh lý khác như thần kinh, xương khớp, mề đay, vảy nến, dạ dày, đại tràng…

Bệnh viện Châm cứu Trung ương
Bệnh viện Châm cứu Trung ương

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương (Số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hai Bà Trưng, Hà Nội/ SĐT: (024) 3826 3616)

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương được thành lập từ năm 1957, tiền thân là Viện Nghiên cứu Đông y. Đây là bệnh viện đầu ngành, đi đầu cả nước về Y học cổ truyền. Điều trị viêm xoang tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm bởi viện có đội ngũ y bác sĩ giỏi và trang thiết bị y tế hiện đại, hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh tốt nhất.

Năm 2012, bệnh viện còn thành lập Khoa Khám bệnh Chất lượng cao kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại cho bệnh nhân có nhu cầu. Khoa bao gồm các phòng điều trị chuyên sâu như: Châm cứu, bấm huyệt, kéo giãn cột sống thắt lưng…

Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp (Trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc)

Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi
Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi

Đông phương Y pháp có 2 cơ sở chính là Hà Nội (Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân) và Thành Phố Hồ Chí Minh (145 Hoa Lan, Phú Nhuận). Trong suốt 7 năm hoạt động, Trung tâm đã liên tục nghiên cứu các phương pháp mới và nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh từng ngày. Chính bởi vậy, người bệnh rất yên tâm và hoàn toàn đặt niềm tin tưởng lựa chọn điều trị bệnh tại đây.

Riêng về cấy chỉ chữa viêm xoang, hiện Đông phương Y pháp đang ứng dụng theo trường phái Tân Châm của Giáo sư nổi tiếng bậc nhất về châm cứu tại Việt Nam và trên thế giới – GS Nguyễn Tài Thu.

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ về cấy chỉ chữa viêm xoang trên đây đã giúp người bệnh và bạn đọc quan tâm có cái nhìn tổng thể và hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị bệnh này. Nếu bạn đang gặp phải phiền toái do viêm mũi xoang gây ra hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám, tư vấn hướng điều trị tốt nhất, tránh để bệnh tiến triển mạn tính, gây biến chứng nguy hiểm.

Bài viết hay:

5/5 - (4 bình chọn)

Cập nhật lúc 10:48 AM , 29/05/2023
Bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường điều trị bệnh có hiệu quả không, có gây tác dụng phụ không? Để giải đáp, chúng tôi đã tổng hợp một số phản hồi của bệnh nhân – những người đã trực tiếp sử dụng bài thuốc này. Tìm hiểu ngay!

Bình luận (66)

 1. Trần Lê Trung says: Trả lời

  Nói thì hay đấy nhưng không biết thực tế có hay như thế không, tôi xoang mà chữa cả mấy năm trời thuốc thang đủ cả mà không hết chứ huống gì không dùng thuốc chỉ cấy chỉ mà hết, chả biết như thế nào

  1. Thành says: Trả lời

   Nói sao thì y như thế đấy cụ, tôi cũng viêm xoang cũng đã cấy chỉ có thuốc thang gì đâu mà đã hết xoang rồi thây. Cấy chỉ chữa xoang bây giờ có nhiều người làm, hiệu quả cực kỳ luôn, mà phương pháp này cũng an toàn, được lâu dài

   1. Hoàng Mai says:

    Lúc đọc bài này mình cũng tưởng không thật nhưng vì bị xoang nặng quá, suốt ngày nghẹt mũi, chảy dịch, đau sưng mũi nên mình đã đánh liều đi cấy chỉ. Chỉ sau buổi cấy chỉ đầu tiên thấy thông mũi, giảm dịch và đau mũi. Đi tiếp buổi 2, rồi buổi 3 thì các biểu hiện của xoang giảm hẳn… sau một liệu trình điều trị thì tình trạng viêm xoang không còn khó chịu nữa

   2. Cao Lê Tuyết says:

    Xin vía chị với, em cũng bị xoang mãn tính gần chục năm nay, nghe chị nói thế cũng có hy vọng chắc em cũng sắp xếp đi cấy chỉ như chị chứ thuốc giờ chịu rồi. Chị cho em hỏi là chị cấy chỉ ở đâu vậy ạ?

   3. Hoàng Mai says:

    Mình cấy chỉ ở trung tâm đông phương y pháp ở hà nội đấy bạn, trung tâm này uy tín, nổi tiếng về chữa bệnh không dùng thuốc đấy bạn https://www.thuocdantoc.org/dong-phuong-y-phap.html.

   4. Mai Phương Lan says:

    Đúng rồi, bên đông phương y pháp này có bác sĩ Doãn Hồng Phương là chuyên gia về cấy chỉ đó, bác sĩ nguyên là trưởng khoa nội bệnh viện châm cứu trung ương. Được bác sĩ cấy chỉ cho thì không phải lăn tăn suy nghĩ gì. Tôi cũng được bác sĩ Doãn Hồng Phương cấy chỉ cho đây chứ đâu. Lúc tìm địa chỉ cấy chỉ là tôi cũng đã tìm hiểu về bác sĩ kỹ lắm, vì lần đầu tiên thực hiện cấy chỉ nên cũng lăn tăn nhưng sau tìm hiểu kỹ về bác sĩ cũng yên tâm. Đến làm 5 buổi cấy chỉ, mỗi buổi cách nhau nửa tháng, thế là tình trạng chảy nước mũi, đau đầu, không còn. Tình trạng xoang cải thiện đến 80% mà không cần phải phẫu thuật gì

 2. Đỗ Tiến Vĩnh says: Trả lời

  Các bạn ơi cho mình hỏi đi cấy chỉ ở trung tâm đông phương y pháp thì khoảng bao nhiêu tiền, đang tìm hiểu thấy bên này uy tín nên muốn đến cấy chỉ trị xoang mà sợ chi phí cao

  1. Quang Tuệ says: Trả lời

   Tôi đi liệu trình 5 buổi là 3.5 triệu đấy bạn, tính ra buổi cũng ăn đứt 700k, cũng tiếc đấy nhưng được cái cấy xong hết xoang đỡ phải tốn tiền thuốc lắc nhắc.

  2. Hoàng Oanh says: Trả lời

   Nếu mà hết 3tr5 mà hết xoang thì là rẻ đó chứ tính ra thuốc thang chữa xoang , rồi thỉnh thoảng nghẹt mũi, đau đầu, mua thuốc uống thì không biết là đã tốn biết bao nhiêu tiền thuốc rồi

  3. Đỗ Trần KhánH Vân says: Trả lời

   Tôi muốn đi cấy chỉ 1 buổi thử xem thế nào thì giá cả 1 buổi bao nhiêu nhỉ?

  4. Hoàng Minmh says: Trả lời

   Cấy chỉ lẻ một buổi 800k nhưng tôi khuyên bạn nên đi đúng liệu trình sẽ hiệu quả hơn chứ 1-2 buổi không ăn thua đâu. Chữa bệnh có liệu trình, có buổi rõ ràng chứ không phải chỉ có 1-2 buổi là có thể khỏi được

  5. Lê Thái says: Trả lời

   Đi cấy chỉ liệu trình 5 buổi đó là đi liên tục hả các anh chị? Em chưa đi cấy chỉ lần nào nên không biết mô tê gì cả?

  6. Trần Loan says: Trả lời

   Mội liệu trình 5 buổi không đi liên tục đâu, cấy chỉ là đưa 1 chị tự tiêu vào trong cơ thể, thời gian tự tiêu của chỉ này khoảng 15 ngày vậy nên khoảng 15 ngày hoặc hơn một chút thì mới thực hiện cấy chỉ cho lần tiết nhé. Cho bạn SĐT này để bạn gọi hỏi bên đó nếu bạn chưa rõ vấn đề gì 0974 57 3434

 3. Trần Hậu says: Trả lời

  Bệnh viện châm cứu trung ương là nổi tiếng về châm cứu, không biết cấy chỉ có hay không. Ai cấy chỉ ở bệnh viện này và hết xoang rồi cho mình xin feeback đi

  1. Quang Đỗ says: Trả lời

   Bệnh viện tên vậy chứ không hẳn là châm cứu giỏi nhất đâu bạn, ở đây có đầy đủ các dịch vụ vật lý trị liệu, cấy chỉ cũng hay lắm. Tôi cũng đang cấy chỉ tại bệnh viện này được 2 buổi thấy cũng giảm xoang nhiều rồi.

   1. Lành says:

    bệnh viện làm tốt nhưng nhiều khi động bệnh nhân nên phải chờ, đông người nên cũng ồn ào. Nói chung bạn cứ đi viện thì bạn sẽ rõ hết cả, đông như nào rồi đó

   2. Châu Khuê says:

    Bệnh viện thì chỗ nào cũng như nhau thôi, đến cũng phải chờ nhưng mà mình thấy bệnh viện châm cứu này chờ ít hơn tí

   3. Hoàng Hoa Đỗ says:

    bây giờ các bác sĩ giỏi ở trong viện giờ ra ngoài làm việc rất là nhiều, vậy nên không phải lúc nào làm trong viện cũng tốt. Nếu không muốn mất nhiều thời gian, không muốn bực bội nhiều thì bạn ra mấy phòng khám tư bên ngoài làm cũng tốt, cũng toàn các bác sĩ giỏi, cứ tìm hiểu kỹ một chút là được

 4. Trần Mai Lâm says: Trả lời

  Tôi mới đi cấy chỉ ở bệnh viện y học cổ truyền trung ương về, mới làm được 1 buổi nhưng thấy hai cánh mũi nó sưng đỏ không biết có bị làm sao không nhỉ

  1. Đỗ Hiền Hòa says: Trả lời

   Có bị sưng đỏ nhiều không bạn có khi bạn bị dị ứng với chỉ catgut í, tốt nhất mấy trường hợp này nên hỏi bác sĩ cho chắc ăn

   1. Ngọc Anh says:

    Vấn đề dị ứng hay không thì tôi không biết chứ lúc tôi đi cấy chỉ về cũng có tím đỏ vùng đó nhưng tầm vài hôm là hết à

   2. Châu Bùi says:

    Cái này thực sự mình cấy chỉ không có gặp nhưng hình như cũng có người gặp phải, chắc tùy thuộc vào cơ địa của từng người, nhưng mà chắc ăn nhât thì cứ phải gọi cho bác sĩ để hỏi cho rõ

 5. Lan Bình_989 says: Trả lời

  Cấy chỉ ở trung tâm đông phương y pháp thì một buổi cấy đó tầm khoảng mấy tiếng đồng hồ vậy cả nhà ơi? Em đang tính cuối tuần đến đây cấy chứ bị xoang mệt quá, thuốc men mãi cũng không được

  1. Đỗ An Thư says: Trả lời

   Tui chưa nghe chỗ nào cấy chỉ mấy tiếng như bạn nói cả, tui đi cấy chỉ ở trung tâm đông phương y pháp 1 buổi cấy có 30 phút thôi. Ngồi nghỉ ngơi một lúc rồi về nữa là thêm 5 – 10 phút nữa

   1. Ngọc Diễm says:

    Một buổi cấy chỉ và cả nghỉ ngơi sau cấy khoảng 40 – 50 phút là cùng chứ không có mất quá nhiều thời gian đâu. Cấy chỉ cũng là phương pháp điều trị an toàn mà nhưng cũng không tốn nhiều thời gian, đây là phương pháp được cải tiến từ phuong pháp châm cứu ra

   2. Trần Lan Anh says:

    Mình thấy cấy chỉ cái kim nó dài đâm vào như thế chắc đau đớn lắm nhỉ, mình sợ đau lắm mà phải cố thôi vì xoang mãn tính uống thuốc giờ hết tác dụng rồi

   3. Lê Hiệu says:

    Kim dài nhưng mà kim có kích thước rất nhỏ, với cả bác sĩ doãn hồng phương thực hiện cho mình là bác sĩ có chuyên môn và kĩ thuật cao nên đưa kim vào mình không hay luôn á, sau cảm nhận được thì thấy đau nhưng mà nhói tí tí thôi chứ không đau thốn như bạn nghĩ đâu. Ai muốn hiểu thêm về trình độ chuyên môn bác sĩ thì vào bài này https://www.tapchiyhoccotruyen.com/bac-si-doan-hong-phuong.html

   4. Đỗ Bình minh_90987 says:

    Ôi giời chỉ sợ không hết xoang thôi chứ mà hết xoang thì đau cỡ mấy cũng chịu được bác ạ. Để tôi nghiên cứu thêm về phương pháp này xem thế nào, chắc làm một buổi đến tư vấn rồi đến thử

   5. Coca says:

    Trông cái kim dài vậy thì vì nó có chỉ mà, như khi cấy vào đúng huyệt rồi thì sẽ không gây đau gì đau, kiểu như bấm lỗ tai vào đúng huyệt thì làm gì cảm nhận thấy đau được cơ chứ,

 6. Đỗ Hồng Lãnh says: Trả lời

  Đi cấy chỉ về có kiêng gì không ạ, các bác đã cấy chỉ trị xoang rồi cho mình ít kinh nghiệm với

  1. Hạnh Ngô says: Trả lời

   Mình cấy chỉ ở TT đông phương y pháp bsĩ dặn là tầm 4-6h sau khi cấy chỉ về kg đc ra ngoài trời gió, tránh nơi nhiều khói bụi, kg tắm. Trong quá trình cấy chỉ kg nên ăn các thực phẩm tanh như tôm, cua, cá, cứ ăn thịt lợn một hai hôm đầu sau cấy là được

  2. Trần Bình says: Trả lời

   Cấy chỉ 1 liệu trình là hết xoang hẳn hay là sau liệu trình đó hết vài tháng sau lại cấy tiếp?

  3. Thế THái says: Trả lời

   Về lâu dài thì chưa dám khẳng đỉnh nhưng mà tôi chỉ cấy chỉ 1 liệu trình cách đây gần 2 năm thì tạm thời sức khỏe vẫn tốt, không đau, ra nhiều dịch. Hiện tại sức khỏe vẫn rất là tốt. Phương pháp này tốt, tác dụng cũng lâu dài, bạn đọc bài này sẽ rõ https://www.dongphuongyphap.com/dong-phuong-y-phap-trong-dieu-tri-viem-xoang-man-tinh.html

 7. Nhân says: Trả lời

  Cấy chỉ ở trung tâm đông phương y pháp có thực hiện cho mẹ bỉm không, em sinh xong mà xoang hành quá mũi cứ chảy dịch, nghẹt, khó thở mà đau, nhức đầu kinh lên được

 8. Nguyễn Thanh Hiền says: Trả lời

  Mẹ em bị viêm xoang nên mỗi lần trời trở lạnh là đau đầu kinh khủng lắm mà nhiều khi ngủ máy lạnh thôi là nước mũi chảy tè le, mũi đỏ lên như cà chua. Thấy mẹ khó ngủ mỗi đêm mà em thương quá nhưng chả biết làm sao để giúp mẹ cả

  1. Phương Loan Trần says: Trả lời

   Bạn đưa mẹ đi cấy chỉ đi, phương pháp này trị xoang hay lắm đấy, như mình chỉ đi cấy trong vòng gần 3 tháng thôi mà ổn, giờ trở trời cũng không bị nhảy mũi hay đau đầu nó hành nữa. Tầm tuổi như mẹ bạn là cấy chỉ cũng rất an toàn đó

  2. Dương Nguyễn says: Trả lời

   Tôi uống bao nhiêu thuốc còn chả thấy đỡ đây, sau biết tới phương pháp cấy chỉ thì mới không còn tình trạng đau đầu, chảy nhiều nước mũi và đau hốc mũi đấy. Phương pháp này khá hay, không gây mệt người, không hại sức khỏe, không có phụ thuộc vào thuốc

 9. Mít says: Trả lời

  Cấy chỉ vào huyệt với viêm xoang liệu có hiệu quả không. Tôi bị viêm xoang cũng phải mấy năm nay rồi, cũng từng mổ mà chẳng hết, cũng xác định sống chung với nó cả đời rồi nhưng thấy cấy chỉ lạ lạ cũng muốn tìm hiểu coi sao

  1. Bích Hiền says: Trả lời

   Phương pháp này em tìm hiểu thì thấy bác sĩ sẽ cấy chỉ cagut tự tiêu vào chỗ huyệt mũi để đẩy tuần hoàn máu, cải thiện triệu chứng viêm như chảy mũi, đau nhức. Thành thử sau nhiều lần cấy sẽ bắt đầu thuyên giảm đến khi hết dần. Cấy chỉ thấy bảo chữa nhiều bệnh lắm chứ không phải chỉ có chữa mỗi xoang không

   1. Thực Phẩm Lợi Sữa says:

    Uây phương pháp này em mới biết đó. Em đang định tới bệnh viện châm cứu trung ương làm mà không biết bên này làm có tốt không nữa

   2. Mỹ Trinh 9x says:

    Tôi làm bên này rồi, cũng ok đấy, bác sĩ cũng nhiệt tình , Nhưng mà do là viện lên hơi đông, các thủ tục các thứ hơi rườm ra, ở viện mà, chỗ nào cũng vậy

 10. Trương Hương says: Trả lời

  Cấy chỉ này khác châm cứu chỗ nào nhỉ, vẫn chưa rõ lắm do cũng thấy dùng kim như nhau, cao nhân nào rành cho em ít thông tin đi

  1. Lê Thi Phương says: Trả lời

   Nói chung là cũng dùng kim để tác động vào vị trí các huyệt mà chỉ cấy vào huyệt thì sẽ lưu giữ được lâu hơn nên hiệu quả sẽ lâu dài hơn châm cứu đấy bạn. Với cả cấy chỉ cũng cả 2 tuần mới đi một lần nên ai không có thời gian đi thường xuyên như châm cứu làm cấy chỉ sẽ hợp hơn á

  2. Pet House says: Trả lời

   Tôi ngại đến mấy bệnh viện lắm, từ khu gửi xe, rồi vào khai báo y tế, xếp số đăng ký, rồi lại xếp số chờ, cả buổi, cả ngày chỉ thấy xếp số rất là mất thời gian, đnag tính kiếm chỗ nào mà thủ tục nó ít rườm ra hơn mà bác sĩ cũng tốt chút

  3. Ngô Bảo Nguyên says: Trả lời

   Vậy thì qua bên trung tâm đông phương y pháp ở nguyễn thị định đi, trung tâm này có bác sĩ doãn hồng phương chuyên về châm cứu, bấm huyệt và cấy chỉ đó. Chỗ này làm việc và thủ tục các thứ nhanh gọn, họ cũng làm việc vào buổi trưa và cuối tuần luôn. Cứ gọi điện hẹn lịch thăm khám và cấy chỉ rồi đến chưa không có cần phải chờ lâu

 11. Sang Don says: Trả lời

  Con trai em mới 12 tuổi mà bị viêm xoang cũng cả năm nay rồi, cũng cho cháu uống thuốc tây mà không khỏi, uống quá cháu nó bị dạ dày luôn, giờ cho cháu đi cấy chỉ được không ạ, liệu cháu có quá nhỏ để làm phương pháp này không

  1. Nguyễn Lê Thủy says: Trả lời

   Cấy chỉ tốt hơn uống thuốc nhiều ấy chị ạ, an toàn hơn, không bị tác dụng phụ, hiệu quả cao mà đầu tư một lần ổn bệnh lâu dài mà chỉ sợ bé không chịu cho cấy do em nghe bảo cấy đau

  2. Trần Minh Huệ says: Trả lời

   Làm gì mà đau, chỉ nhói nhẹ như kiến chích lúc đưa kim thôi, mà cấy lần đầu có thể chưa quen chứ đi mấy lần sau là êm thôi. Cấy xong nghỉ ngơi khoảng 15p là sinh hoạt, sau đó mới đi về nhà. Có một số lưu ý k hi cấy chỉ mọi người xem trong này nha https://www.thuocdantoc.org/cay-chi-chua-viem-xoang.html

  3. Thanh says: Trả lời

   Con em cũng bị xoang, em cũng đưa con đi cấy chỉ bác sĩ doãn hồng phương tại trung tâm đông phương y pháp, thấy hiệu quả lắm, thấy chấm dứt triệu chứng tắc nghẹt mũi, đau nhức từ liệu trình đầu tiên luôn, tổng cộng là cháu làm 5 buổi trong vòng hơn 2 tháng đấy ạ. Các buổi cách nhau khoảng 2 tuần nên cũng không có tốn nhiều thời gian

  4. Thủy Luuu says: Trả lời

   Mấy chị đưa con đi cấy chỉ thì nên tìm chỗ uy tín mà làm chứ giờ nhiều nơi lom dom lắm, người lớn mình nhiều khi có gì còn chịu được chứ nhỏ thì tội. Em thì tìm hiểu và đưa con qua trung tâm đông phương y pháp cấy, cháu nó đi được 2 buổi rồi và đã đỡ cũng được tầm 30%. Đến đây được cái trung tâm lớn, cơ sở vật chất khang trang thì mới yên tâm

 12. Lê Nhung says: Trả lời

  Chữa viêm xoang chỉ cần cấy chỉ thôi là hết hả mọi người, có cần uống thêm thuốc gì không chứ thấy không có thuốc làm sao mà khỏi được, đến mổ xoang mà cũng được có 1 thời gian rồi lại bị lại

  1. Việt Phương says: Trả lời

   Em hồi đó uống thuốc quá trời mà chả khỏi, người mệt mỏi dễ sợ sau quyết định đi cấy chỉ bên trung tâm đông phương y pháp do thấy nhiều người review cấy chỉ bên này chất lượng lắm https://drbacsi.com/cay-chi-dong-phuong-y-phap/ . Ấn tượng đầu tiên là về khoản phòng ốc, rất sạch, thoáng đãng, có phòng riêng cho nữ, ga, gối với áo quần bệnh nhân thì thay mới mỗi lần đón bệnh mới vào. Em được bác sĩ chỉ định làm 5 buổi, sau 5 buổi tổng cộng gần 3 tháng thì các triệu chứng của xoang như đau nhức hốc mũi, hắt hơi, ngạt mũi cũng hết rồi. Trong quá trình chữa trị em không có đụng vào viên thuốc gì luôn. Thật ra có những bệnh hoàn toàn có thể dùng cách y học cổ truyền để trị chứ không nhất thiết phải có thuốc đâu ạ, uống thuốc chỉ sử dụng trong trường hợp thật cần thiết thôi

  2. Hồng Ánh says: Trả lời

   Cấy chỉ là tác dộng vào mấy cái huyệt có ảnh hưởng tới bệnh xoang rồi nên không cần dùng thuốc đâu. Mà nếu ai bị quá nặng, muốn nhanh khỏi thì có thể sẽ được kê thêm vài vị thuốc đông y bồi bổ cơ thể để hỗ trợ nhanh lành ấy, nói chung dù gì thì cũng lành tính nhé

 13. Nguyễn Ly Na says: Trả lời

  Tôi đang có nhu cầu cấy chỉ chữa viêm xoang, tìm hiểu thấy nhiều người review trung tâm đông phương y pháp làm tốt nhưng chưa biết chi phí làm ở đây thế nào, mua lẻ hay mua theo liệu trình?

  1. Thủy Điệp says: Trả lời

   Mua lẻ thì 800k, mua liệu trình 5 buổi lợi hơn nhiều chỉ 700k/buổi thôi đấy chị. Trị bệnh thì chỉ buổi đầu chưa đánh giá dc nhiều đâu nên chị mua cả liệu trình trị cho tới nơi tới chốn đi ạ

  2. Hinh Nguyễn says: Trả lời

   Em di qua lan thu 2 la thay do han, mui thong, do tiet dich nhay nen thay thich de so, sau em di them vai buoi nua la het hoan toan benh luon ma gio hay trai gio tro troi cung khong tai phat. Em thay chi phi ben nay hop ly day do dich vu tot, cham soc benh nhan cung ok

 14. Lê Bảo Nguyên says: Trả lời

  Cấy chỉ chữa viêm xoang ở bên trung tâm đông phương y pháp đi khoảng bao nhiêu buổi là thấy đỡ và tầm bao lâu thấy hết bệnh hoàn toàn vậy mọi người

  1. Ning Ning says: Trả lời

   Trước lúc đi thì mình có tìm hiểu người ta bảo đi 5 lần sẽ khỏi. Lúc tới khám thì bác sĩ cũng cho liệu trình 5 buổi, em đi 2 buổi là thấy mũi thông thoáng hơn và hết 5 buổi thì thống thoáng, không còn có ngại mũi khó chịu, đầu cũng không bị đau, dù trái gió trở trời cũng không bị nhức hốc mũi với chảy mũi nữa

   1. Tường Ánh says:

    Trời, tính ra đi 5 buổi l à 5 hôm liên tục hả bạn, vậy thì hiệu quả nhanh nhỉ, khéo còn nhanh hơn uống thuốc nữa ấy, vậy mà đó giờ không biết tới phương pháp thần thánh này

   2. Hoài Thương Phan says:

    Mỗi lần cấy bác sĩ sẽ hẹn khoảng 15 ngày quay lại nha, tính ra tổng số ngày đến cấy là khoảng hon 2 tháng, tầm 2,5 tháng. Cấy chỉ cần thời gian để chỉ tác động vào huyệt đạo nên bạn cứ kiên trì nhé. Dù thời gian điều trị lâu nhưng hiệu quả lắm

 15. Phượng PS says: Trả lời

  Bên trung tâm đông phương y pháp bác sĩ nào cấy chỉ giỏi nhất vậy, muốn tìm ai giỏi chút chứ nghe nói mấy cái dùng kim này mà không mát tay thì lam đau nhói luôn ấy

  1. Minh Châu says: Trả lời

   Bên này em có người quen làm bộ phận tiếp đón trong này nói trung tâm toàn bác sĩ giỏi, tuyển chọn kỹ càng, có bằng cấp chuyên môn đàng hoàng. Mà nổi nhất là bác Doãn Hồng Phương ấy, bác Phương hơn 30 năm chuyên về cấy chỉ, được mệnh danh là bàn tay vàng luôn đây này https://www.tapchiyhoccotruyen.com/bac-si-doan-hong-phuong.html

  2. Tiểu Thư Họ Trần says: Trả lời

   Mình cũng may mắn hẹn được lịch với bác sĩ này và bác trực tiếp cấy chỉ cho, đúng là bác sĩ có kinh nghiệm có khác, đưa kim vào nhẹ nhàng, chỉ thấy nhói sơ sơ thôi, sau 1 tháng cấy là thấy đỡ hẳn, mũi thông thoáng nhiều lắm luôn và sau 3 tháng là hết hoàn toàn

  3. Ngọc Linh says: Trả lời

   Bạn có tốn thêm chi phí gì ko mà hẹn đc lịch vs bác vậy chứ thấy nhiều nơi muốn hẹn bác sĩ nào đó là phải tính thêm tiền, nhiều khi đắt gấp đôi luôn ấy, thấy mà xót

  4. Ngố Tàu says: Trả lời

   Chả tốn đồng nào cũng hẹn được bác sĩ Phương nhé, bên này làm việc có tâm lắm chứ không phải vẽ ra dịch vụ này nọ để mình chi thêm đâu, bạn alo 1 tiếng vào số này 024 7109 6699 là hẹn được, mất có 1 phút gọi mà tiết kiệm mớ công chờ

 16. Cao Lâm says: Trả lời

  Bi viem xoang man tinh di cay chi lieu co hoi phuc khong a, hoi phuc khoang bao nhieu % va nen di cay chi o dau thi chat luong vay moi nguoi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

logo thuốc dân tộc
trung tâm da liễu đông y việt nam logo
logo thuốc dân tộc
Ông Phạm Minh Đức - 0914530xxx
Thanh Trì, Hà Nội
Đặt mua 1 hộp Đông trùng hạ thảo cách đây 10 phút