Cận cảnh quy trình sản xuất Đông trùng hạ thảo Vietfarm chất lượng cao

Trải qua quá trình 3 năm nghiên cứu chuyên sâu và hàng trăm cuộc thử nghiệm, vượt qua những khó khăn thách thức bước đầu, cuối cùng Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã chính thức được nuôi cấy thành công. Sau khi được giới thiệu ra thị trường, Đông trùng hạ thảo Vietfarm nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đông đảo người tiêu dùng. Vậy cận cảnh quy trình sản xuất Đông trùng hạ thảo Vietfarm đạt chất lượng cao ra sao, mời độc giả theo dõi bài viết sau:

Đầu năm 2016, chuyên đề nghiên cứu khoa học về công nghệ và kỹ thuật nuôi cấy Đông trùng hạ thảo được khởi điểm tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc. Do Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc) đứng đầu và giám sát thực hiện.

Trải qua 3 năm không ngừng tìm tòi, nghiên cứu và thực hiện hàng loạt các cuộc thử nghiệm về tạo môi trường nuôi cấy cho Đông trùng hạ thảo, đến tháng 1 năm 2019, Đông trùng hạ thảo mang thương hiệu Vietfarm chính thức được ra đời. 

Sản phẩm nhanh chóng được đón nhận và gây được tiếng vang lớn trên thị trường khi đạt chất lượng cao, tiệm cận với loại Đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Đồng thời sở hữu mức giá phù hợp với kinh tế của đại đa số người Việt, góp phần giúp người Việt được chăm sóc sức khoẻ hằng ngày bằng thứ “vương dược” trứ danh từ ngàn xưa được Y học cổ truyền ca tụng.

Đông trùng hạ thảo khô giữ nguyên dưỡng chất, tiện lợi khi sử dụng
Đông trùng hạ thảo Vietfarm dạng sấy thăng hoa

Quy trình nuôi trồng, sản xuất Đông trùng hạ thảo chất lượng cao tại Trung tâm dược liệu Vietfarm

Với mong muốn tạo ra loại Đông trùng hạ thảo có chất lượng “tiệm cận” với Đông trùng hạ thảo Tây Tạng, hội đồng chuyên gia cấp cao của Vietfarm đã tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm với các mức set nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, thời gian nuôi cấy… khác nhau để tìm ra công thức “vàng” hoàn chỉnh nhất.

1. Nhà kính sạch tiêu chuẩn

Tại Vietfarm, hệ thống phòng nuôi trồng Đông trùng hạ thảo được chuẩn bị kỹ lưỡng từ ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm. Điều kiện đầu tiên là phòng nuôi phải được khử khuẩn, đảm bảo vô trùng, sở hữu độ sáng và độ thoáng tự nhiên.

Ngoài ra trong phòng nuôi còn cần tới hệ thống giàn và giá để đặt các lọ cơ chất, bình nuôi trồng; hệ thống đèn chiếu sáng.

2. Hệ thống lọc khí nhiệt độ

Hệ thống phun sương để giữ độ ẩm luôn duy trì ở mức 70 – 85%.

Hệ thống làm lạnh nhằm giữ nhiệt độ ổn định trong khoảng 18 – 25 độ.

Đây là mức nhiệt độ và độ ẩm cần thiết để Đông trùng hạ thảo có thể sinh trưởng và phát triển thành công, cho chất lượng cao nhất.

3. Chuẩn bị giá thể hấp tiệt trùng

Chuẩn bị giá thể là bước quan trọng nhất quyết định sự thành bại của quy trình nuôi trồng Đông trùng hạ thảo. Tại Vietfarm, giá thể nuôi trồng là dung dịch hỗn hợp từ gạo lứt, nước dừa, nhộng tằm theo tỷ lệ “vàng” nhất định cùng một số vi lượng khác.

Giá thể được đưa vào các lọ cơ chất và hấp khử trùng trong môi trường nhiệt độ 121 độ C, thời gian kéo dài 35 phút.

quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo Vietfarm được nuôi cấy theo quy trình 10 bước nghiêm ngặt

4. Cây giống Cordyceps Militaris

Chia nhỏ giống gốc bằng que cấy đã được khử khuẩn vô trùng, cấy miếng giống gốc vào chính giữa môi trường nuôi cấy trong ống nghiệm.

5. Đưa giá thể vào trong buồng tối trong 7 ngày

Khi bước vào giai đoạn ươm sợi, giống cần được nuôi trong phòng điều hoà với mức nhiệt từ 20 – 22 độ C, độ ẩm không khí trong khoảng 65 – 70%, phòng kín, không ánh sáng . Khi sợi nấm ăn kín toàn bộ bề mặt quả thể sẽ chuyển sang giai đoạn tạo quả thể.

đông trùng hạ thảo
Các lọ cơ chất được chăm sóc kỹ lưỡng để có thể sinh trưởng tốt nhất

6. Sau 7 ngày đưa vào phòng tiêu chuẩn

Các lọ cơ chất được chuyển sang phòng chiếu sáng với thời gian chiếu sáng đảm bảo 12h/ngày, trong cường độ 1000Lux, độ ẩm 75 – 80%, nhiệt độ từ 18 – 20 độ C. Mỗi ngày mở cửa phòng vào buổi sáng sớm và chiều tối, mỗi lần 30 phút để không khí được lưu thông. Giai đoạn này cần từ 10 – 15 ngày để những ngọn nấm li ti mọc lên bề mặt môi trường sinh khối.

7. Theo dõi nấm phát triển

Tiếp tục giữ lọ cơ chất ở chế độ được chiếu sáng 12h/ngày, tăng độ ẩm lên từ 80 – 85%, độ chiếu sáng giảm xuống còn 700lux, nhiệt độ giữ nguyên. Vẫn mở cửa phòng 2 lần sáng và tối, bên cạnh đó thường xuyên kiểm tra dể loại bỏ các lọ bị mốc, hỏng, tránh lây lan.

Thời gian để nấm được phát triển toàn diện kéo dài từ 65 – 70 ngày, khi đó trên ngọn nấm mọc dài ra sẽ có sự xuất hiện của bào tử nấm.

8. Sau 65- 70 ngày thu hoạch

Thu hoạch những lọ Đông trùng hạ thảo sinh khối đạt đủ 75 ngày tuổi, sợi đạt chiều cao từ 13cm trở lên, trọng lượng từ 100 – 150g và chưa bung bào tử, màu vàng sậm đồng đều.

đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo được lựa chọn cần đảm bảo một số tiêu chí cần thiết.

9. Sấy thăng hoa

Sau khi lựa chọn sản phẩm đạt tiêu chuẩn, sản phẩm được đưa đến buồng sấy khử trùng, dụng cụ chuyên dụng được khử trùng đảm bảo.

10. Đóng gói và lưu hành

Kỹ thuật viên lấy Đông trùng hạ thảo sinh khối ra khỏi hộp nuôi đóng vào lọ thủy tinh cao cấp đã được khử trùng. Trong lọ thủy tinh cao cấp, sản phẩm có thể bảo quản ngăn mát tủ lạnh lên đến 36 tuần.

Sản phẩm hoàn thiện cuối cùng trước khi đến tay khách hàng được dán tem xác nhận hàng Đông trùng hạ thảo chính hãng của Vietfarm, có mã QR để truy xuất nguồn gốc.

đông trùng hạ thảo
Thành phẩm đông trùng hạ thảo Vietfarm đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng trước khi tới tay người tiêu dùng

Ngoài ra, khi sản phẩm được trao đến khách hàng sẽ được tư vấn bởi những dược sĩ chuyên môn cao về chi tiết sản phẩm và cách sử dụng

Các dạng sản phẩm và mức giá Đông trùng hạ thảo Vietfarm

 • Trùng thảo tươi: 1.400.000 vnđ/ kg
 • Trùng thảo khô ( loại 20 gram): 950.000vnđ
 • Trùng thảo khô ( loại 50 gram): 2.250.00 vnđ
 • Trùng thảo khô ( loại 100gr): 4.500.000 vnđ
 • Rượu đông trùng hạ thảo ( 5 lit): 1.250.000 vnđ

Link đặt mua sản phẩm: https://trungtamduoclieu.com/danh-muc-san-pham/duoc-lieu-quy

Hiện nay, Đông trùng hạ thảo Vietfarm được cung ứng ra thị trường với hai hình thức bán buôn và bán lẻ. Các nhà phân phối có nhu cầu đặt mua sản phẩm với số lượng lớn vui lòng liên hệ hotline của Trung tâm để nhận chính sách giá hấp dẫn.

Mang “vàng mềm Tây Tạng” từ đất nước hạnh phúc nhất thế giới về Việt Nam

Đầu năm 2016, Tiến sĩ, Bác sĩ CK II Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc đã có chuyến công tác dài ngày tới đất nước Bhutan (Tây Tạng) – nơi được ghi nhận là đất nước có chỉ số hạnh phúc nhất Thế giới.

Không chỉ hoà mình với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, tận hưởng bầu không khí trong lành không vương khói bụi, sự ô nhiễm, hoá chất, rác thải từ các ngành công nghiệp tại Bhutan, bác sĩ Vân Anh còn dành nhiều thời gian để tìm hiểu về một loại thần dược trứ danh có nguồn gốc bắt nguồn từ đất nước này. Đó chính là Đông trùng hạ thảo – loại trùng thảo mệnh danh “vàng mềm Tây Tạng”.

Sau khi dành nhiều tâm huyết tìm tòi, nghiên cứu cũng như tham quan các Trung tâm nuôi trồng và phát triển Đông trùng hạ thảo tại nước bạn, bác sĩ Vân Anh đã hình thành ý tưởng thực hiện công trình nghiên cứu khoa học về loại nấm đặc biệt quý hiếm này. Để người Việt có cơ hội được sử dụng loại vương dược Đông trùng hạ thảo trong chăm sóc sức khoẻ với giá thành phù hợp hơn.

Đông trùng hạ thảo
Ảnh tiến sĩ Vân Anh trong khu vực nuôi cấy đông trùng hạ thảo

Ngay khi trở về Việt Nam, bác sĩ Vân Anh cùng các cộng sự biến niềm mong mỏi bấy lâu thành sự thật khi bắt tay vào tiến hành nghiên cứu vùng nuôi trồng, công nghệ cấy ghép Đông trùng hạ thảo, có sự phối hợp với Vietfarm cùng Trung tâm Thuốc dân tộc để ứng dụng các điều kiện tối ưu nhất về điều kiện đất trồng cùng như nhân sự là những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Yêu cầu tiên quyết được đặt ra là giữ được dược tính của loài Đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

Để thực hiện được điều đó, bắt buộc vùng trồng phải có các điều kiện về nhiệt độ, khí hậu, ánh nắng, sự chênh lệch ngày đêm… mô phỏng được điều kiện khắc nghiệt trên dãy Himalaya. Để ép cây nấm tự kháng lại sự khắc nghiệt của thời tiết và sản sinh hợp chất sinh học Adenosine và Cordycepin ở mức tốt nhất, tương tự như cây nấm đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

Sau khi những lứa Đông trùng hạ thảo đầu tiên được thu hoạch, vào tháng 5/2019, Trung tâm Vietfarm đã ứng dụng Tiêu chuẩn khoa học kiểm định chất lượng YV-PureNest. Kết quả kiểm định cho thấy hàm lượng Cordycepin và Adenosine và 15 vitamin khác của Đông trùng hạ Vietfarm đạt mức 70% so với đông trùng hạ thảo của Tây Tạng. Như vậy, người Việt đã có thể yên tâm dùng loại “thần dược” mang tên Đông trùng hạ thảo với giá thành phù hợp hơn với kinh tế. Đồng thời được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, không lo mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng như một số loại Đông trùng hạ thảo tràn lan trên thị trường.

Ngoài ra, Trung tâm Dược liệu Vietfarm – đơn vị sản xuất Đông trùng hạ thảo chất lượng cao cũng là đơn vị uy tín trong công tác phục hưng và phát triển nền y dược cổ truyền dân tộc. Hiện nay, Vietfarm sở hữu hơn 100 vườn trồng dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP-WHO trên toàn quốc, tổng diện tích lên tới hàng nghìn hecta. Hằng năm, Vietfarm cung ứng ra thị trường hơn 400 loại dược liệu nguyên bản, dược liệu quý hiếm chất lượng cao.

Bên cạnh đó, hội đồng cố vấn cao cấp của Vietfarm là các y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Y học cổ truyền, sẽ là người trực tiếp tham gia vào công tác nghiên cứu, đánh giá, tư vấn và giám sát sản phẩm. Nhờ đó, người Việt hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng và uy tín của dược liệu Vietfarm.

phiếu kiểm nghiệm
Giấy kiểm nghiệm đông trùng hạ thảo Vietfarm

Đông trùng hạ thảo Vietfarm đạt chất lượng gần giống nhất với đông trùng hạ thảo từ Tây Tạng, do Bộ Y Tế kiểm nghiệm và chứng nhận. 

5 lý do nên chọn Đông trùng hạ thảo Vietfarm

1. Là thành quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu và phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc

2. Trực tiếp Viện trưởng – Tiến sĩ Vân Anh giám sát, kiểm tra

3. Hàm lượng Adenosine và Cordycepin ở mức tốt nhất, gần nhất với đông trùng hạ thảo Tây Tạng

4. Công nghệ sấy thăng hoa của Nhật Bản đảm bảo dược tính

5. Quy trình đóng gói được giám sát nghiêm ngặt có chứng nhận CO-CQ

5/5 - (2 bình chọn)

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Cập nhật lúc 12:44 AM , 27/06/2022

Bình luận (60)

 1. Chu Việt Hà says: Trả lời

  Đọc bài viết mở mang đầu óc thêm nhiều, bản thân vẫn luôn thắc mắc về quy trình nuối trồng 1 loại được mệnh danh là thần dược thì sẽ ra sao, nay đọc bài thì mới thấm. Chẳng trách mà giá thành cao và hiệu quả tốt đến vậy

  1. Dung Vũ says: Trả lời

   Xưa hồi còn là sinh viên Học Viện Nông nghiệp cũng có thời gian mình từng nghiên cứu về cái giống Cordyceps Militaris này rồi, đây là một trong 2 loài có dược tính cao nhất với các hoạt chất sinh học quý hiếm, có tác dụng phòng bệnh và điều trị bệnh. Giá con giống này rất đắt. Hơn nữa nhìn bề ngoài, đông trùng hạ thảo nuôi trồng giống nhau nhưng chất lượng hoàn toàn khác nhau nếu không tuân thủ quy trình nuôi trồng nghiêm ngặt và điều kiện khí hậu thích hợp. Bởi vậy nên trung tâm này mới phải đầu tư cả chục tỷ cho trang thiết bị máy móc hiện đại thì mới thu lại được thành phẩm có chất lượng nhất

  2. Dương Khánh Hậu says: Trả lời

   Thảo nào mà ĐTHT ở đây chất lượng lại tốt thế. Em nghe mng bảo là hoạt chất ở ĐTHT của Vietfarm cũng phải bằng đến 70-80% so với nấm tây tạng chuẩn đấy. Không ngờ Việt Nam lại có những đơn vị sản xuất Đông Trùng tốt như thế này

 2. Tiến Nhỏ says: Trả lời

  Sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo này rất chất lượng, hỗ trợ trị hen suyễn rất hiệu quả, gia đình mình sử dụng đều hằng ngày, giấc ngủ được cải thiện. Bà mình tin dùng kết hợp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường cũng hiệu quả, phòng ngừa được nhiều biến chứng tiểu đường

  1. Bé Bờm98 says: Trả lời

   Ông bác nhà em cũng bị bệnh này đó. thời gian vừa rồi không biết uống thêm thuốc gì mà thấy bệnh tình khá hơn rất nhiều. Em có hỏi thì bảo là nagyf nào cũng nấu cơm gạo nứt với vài sợi trùng để bồ bổ sức khỏe. Đường huyết dạo này rất ổn định , chỉ tầm 6-7 phẩy thôi chứ không lên đến mười mấy 20 phẩy như trước nữa

  2. Hoang Tuyen says: Trả lời

   toi thay san phan cong ty nay rat tot. Toi nam nay 60 tuoi, thang vua roi con trai co bieu toi 1 lo dong trung ha thao, toi pha tra hoa cuc va dong trung nham nhi moi buoi sang, vay ma thay suc khoe cai thien nhieu, huyet ap, mo mau deu on dinh. Truoc toi hay bi hoa mat chong mat do tang huyet ap nen hay phai nam mot cho, gio toi co the di lai trong nha de choi voi chau duoc roi

 3. Lêê Thii Phươngg says: Trả lời

  sấy thăng hoa là sao vậy mng nhỉ, sao con đông trùng hạ thảo này lại phải sấy thăng hoa, đầu tư tốn kém thế làm gì không biết

  1. Phơi H' Hờ says: Trả lời

   Sấy thăng hoa nó một kỹ thuật còn được gọi là “làm khô lạnh” bác ạ. Nghe ông anh làm về bên Công Nghệ Thực Phẩm bảo phương pháp này thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm nói ,giúp thuận tiện hơn cho vận tải, cũng như giữ được các dưỡng chất của trùng thảo ban đầu. Đầu tiên là cấp đông nhanh trùng thảo và sau đó giảm áp suất môi trường để cho phép các tinh thể đá đông (ẩm đóng băng) trong nguyên liệu có thể thăng hoa trực tiếp từ pha rắn sang pha khí. Đây là một trong những phương pháp hiện đại nhất hiện nay và không phải đơn vị nào cũng có thể áp dụng đâu vì chi phí đầu tư máy móc cực lớn. Nói chung là đầu tư được khoản lò sấy này là cũng hoành tráng lắm đấy

  2. Trần Cường says: Trả lời

   Khủng khiếp vậy cơ ạ, chẳng trách mà thành phẩm thu được chất lượng thế. Mình đang tìm hiểu mấy địa chỉ sản xuất đông trùng hạ thảo, lại còn đọc được CMT của anh đây thì thôi chắc chốt mua ở đây luôn. Đợt này cũng cần mua nhiều để biếu bố mẹ vợ cả biếu sếp nên cũng phải tìm hàng nào ngon ngon tí

 4. Nguyễn Minh phường says: Trả lời

  Bố chồng mình bị tăng huyết áp 7 năm nay, huyết áp thường xuyên cao và rất cao, hiện tại vẫn đang dùng thuốc huyết áp định kì của viện kê , giờ muốn bổ sung thêm đông trùng để cân bằng huyết áp không biết có được không. Thuốc Đông Trùng Hạ Tahor này tác động vào cơ chế nào vậy, mong chuyên gia tư vấn giúp mình sớm !

  1. Trung Tâm Dược Liệu VietFarm says: Trả lời

   Chào bạn, Các nhà khoa học đã chứng minh lâm sàng rằng đông trùng hạ thảo với người cao huyết áp có thể sử dụng như một loại thuốc giãn mạch, cải thiện tình trạng bệnh, ổn định huyết áp và không hề có tác dụng phụ và người bệnh có thể sử dụng lâu dài như một bài thuốc, thực phẩm bổ sung, phòng ngừa và chữa trị bệnh cao huyết áp. Do đó bố bạn hoàn toàn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo để ổn định huyết áp bạn nhé. Tuy nhiên khi sử dụng để chế biến kết hợp với các dược liệu khác thì cần phải đúng liều lượng. Vì vậy, để được tư vấn cụ thể về cách sử dụng đông trùng hạ thảo bạn có thể liên hệ số điện thoại 096 171 6466 các chuyên gia sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn. Cảm ơn bạn!
   Chúc bạn sức khỏe!

  2. Nhật Linh Đỗ says: Trả lời

   Tôi năm nay 40 tuổi đã bị tiền cao huyết áp rồi. Tôi cũng được mách dùng 2 lạng đông trùng hạ thảo ngâm 1 lit rượu, mỗi ngày uống 1 thìa cafe thì sẽ hỗ trợ điều trị cao huyết áp. Tôi vừa đặt mua đông trùng hạ thảo của Trung Tâm ngày hôm qua, không biết hiệu quả điều trị có tốt không

  3. Phương Uyên Bùi says: Trả lời

   Bố chồng tôi 60 tuổi. THA 10 năm nay. Uống thuốc đều mà lúc 145/90mmHg, có lúc kịch kim lên đến 190/110mmHg, nhịp tim 105 lần/phút, phải nhập viện gấp. Trong quá trình chữa tăng huyết áp, bố tôi đã sử dụng nhiều sản phẩm hỗ trợ khác nhưng không thấy hiệu nghiệm. Sử dụng thuốc tây rồi mà vẫn hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, cơ thể tôi luôn tích nước, phù thũng chân tay, khó ngủ. Bác sĩ bảo huyết áp không ổn định thì cơn đột quỵ có thể ập tới bất cứ lúc nào. Gia đình tôi rất lo lắng, rồi một lần đi công tác bên Trung Quốc chồng tôi có nghe mọi người đồn là bên đó có loại Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng điều trị THA rất tốt nên chồng tôi tìm thử mua về cho bố. Nhưng nó thật là giá đông trùng hồi ấy nó vượt xa kinh tế của gia đình tôi nên chồng tôi không dám mua, hơn nữa lại sợ có hàng giả. bỏ ra ối tiền mà lại chẳng được tác dụng gì thì cũng tội. Thế nên từ khi về nước chồng tôi lúc nào cũng canh cánh tìm trong nước có nơi nào bán địa chỉ đông trùng uy tín dù không thể tốt bằng bên Tây Tạng nhưng tác dụng bằng một phần thôi cũng chấp nhận. Và tìm hiểu mãi trên mạng thì chồng tôi biết được Trung Tâm Dược Liệu Vietfarm này có tự nuôi trồng ĐTHT trong điều kiện nghiêm ngặt, quy trình hiện đaiị nên chất lượng đông trùng đạt 70% so với ĐTHT Tây Tạng. Vậy là không chần chừ chồng tôi đặt 1 lúc 50g ĐTHT để cho bố chồng tôi uống.
   Sau khi sử dụng đông trùng hạ thảo như một thực phẩm hỗ trợ, sáng pha ấm trà nhỏ nhâm nhi + bổ sung đông trùng hạ thảo vào thức ăn, bố tôi thấy dễ chịu, đi lại dễ dàng hơn, không còn cảm giác hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng như trước kia. Huyết áp của luôn ổn định từ 135 – 110 mmHg. Nhịp tim của của ông không tăng đột biến như trước mà chỉ dao động từ 75 – 85. Gia đình cảm thấy rất an tâm và phấn khởi. Chồng tôi luôn khoe với mọi người rằng đây là quyết định sáng suốt nhất từ trước đến nay của anh ấy, vì vừa mua được đông trùng hạ thảo chất lượng mà giá cả lại phải chăng nữa

  4. Nguyễn Thanh Trần says: Trả lời

   Chúc mừng chị và gia đình nhé, tiện đây cho em thấy vietfarm có nhiều loại đông trùng hạ thảo lắm, không biết anh mua cho cụ dùng loại nào vậy ạ, giá tiền của loại đông trùng ấy là bao nhiêu vậy a

  5. Phương Uyên Bùi says: Trả lời

   Lọ 50g là 2250.000. bạn ạ. Tôi mua cho bố loại đông trùng sấy khô còn nguyên con ấy, về nhà thích chế biến như nào thì chế biến, ở đây còn có cả loại đông tùng tươi và tửu thì tôi không rõ

  6. Trung Tâm Dược Liệu VietFarm says: Trả lời

   Chào bạn, Hiện tại Đông Trùng Hạ Thảo của trung tâm chúng tôi có các loại
   Trùng thảo tươi: 1.400.000 vnđ/ kg
   Trùng thảo khô ( loại 20 gram): 950.000vnđ
   Trùng thảo khô ( loại 50 gram): 2.250.00 vnđ
   Trùng thảo khô ( loại 100gr): 4.500.000 vnđ
   Rượu đông trùng hạ thảo (5 lit): 1.250.000 vnđ
   Nếu muốn đặt mua bạn có thể để lại SĐT hoặc hệ hotline 096 171 6466 để được hỗ trợ nhé!
   Trân trọng./.

  7. Ngân8x says: Trả lời

   Đông trùng hạ thảo ở đây uống rất tốt cho người tăng huyết áp. 1 lọ 10g dùng được cả tháng, mỗi ngày chỉ lấy 3-4 sợi trùng cho vào ấm trà hãm là có thuốc uống rồi, uống xong ăn cả con luôn,1 thơm mùi thảo dược mà lại tanh tanh mùi trùng, nói chung là uống khá là lạ

 5. Mai Thị Nga says: Trả lời

  Trung tâm có ship hàng về TPHCM không ạ, không biết trong quá trình ship như vậy thì chất lượng của Đông Trùng Hạ Thảo có bị ảnh hưởng gì không. Nhờ trung tâm giải đáp thắc mắc của tôi sớm. Cảm ơn trung tâm nhiều

  1. Trung Tâm Dược Liệu VietFarm says: Trả lời

   Chào bạn, Trung tâm có hỗ trợ ship hàng đi toàn quốc bạn nhé, Sản phẩm của trung tâm được bảo quản tốt và vận chuyển rất nhanh nên chất lượng sản phẩm có thế được bảo đảm trong suốt quá trình vận chuyển bạn nhé.
   Để biết thêm thông tin chi tiết bạn vui lòng liên hệ số hotline 096 171 6466 để được các bác sĩ giải đáp những thắc mắc giúp bạn nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Ngọc D Fieeu says: Trả lời

   Trung tâm có ship ra nước ngoài không vậy, tahays bảo sản phẩm ở đây rất tốt nen tôi muốn mua dùng thử, nhưng lại vừa bay sáng Nhật được 2 tháng rồi

  3. Sóng Biển says: Trả lời

   Nước ngoài thì không ship đâu chị ạ, nếu có người quen về thì chị nhờ họ mua rồi cầm sang cũng được vì theo em được biết thì TT này chưa nhận ship liên quốc gia đâu

 6. Dương Trần says: Trả lời

  Các chị ơi, em hỏi ý không phải, ĐTHT này điều trị ysl có ổn không ạ. Em đang chán quá, vợ chồng em dạo này cứ lục đục chỉ vì chuyện chăn gối không hòa hợp. Anh ấy nhà em thì rất thương em nhưng dạo gần đây không hiểu gặp vấn đề gì mà mỗi lần 2 vợ chồng gần gũi là chỉ được 2-3p là anh ấy đã … rồi, em còn để ý thấy đêm rất hay đi tiểu lại còn kêu đau nhức mỏi 2 gối. Mà có nhiều tuổi gì đâu, mới 45t chứ mấy. Các chị tư vấn giúp em với, có cách nào để cải thiện tình trạng này của vợ chồng em không ạ

  1. Nguyễn Thanh Nguyệt says: Trả lời

   Chuyện vợ chồng hết sức tế nhị. Hai bên phải nhường nhịn nhau, phải hiểu ý để chung một tần số, phải tinh tế để cùng nắm tay nhau lên đỉnh dốc… Chứ cứ ông nói gà, bà nói vịt, thì sớm muộn lửa tình cũng tắt ngấm mà thôi. Nghe triệu chứng em kể thế kia thì 90% là anh ấy có vấn đề rồi, Đông y người ta gọi là tạng thận không khỏe nên mới dẫn đến 1 loạt triệu chứng như thế đấy. Vừa may cái đông trùng hạ thảo này lại cực kì tốt cho thận, nó bồi bổ khí huyết, tinh dịch,…

  2. Trung Tâm Dược Liệu VietFarm says: Trả lời

   Chào bạn , trong đông trùng hạ thảo có chứa một loại hợp chất có khả năng cải thiện ham muốn tình dục ở cả nam và nữ giới hỗ trợ điều trị các bệnh lý về thận hiệu quả, đặc biệt là trị chứng thận hư, hỗ trợ chữa yếu sinh lý bạn nhé. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như đạt hàng bạn vui òng liên hệ số hotline 096 171 6466 để được các bác sĩ giải đáp những thắc mắc giúp bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe !

  3. Cao Văn Tuấn says: Trả lời

   hồi trước mỗi lần giao ban với vợ mà chưa kịp làm gì thì đã xuất tính rồi. vc mình cũng khó khăn trong chuyện có con cái. nhờ người quen mình biết đến đông trùng hạ thảo của việt fam rất hiểu quả nhé. sau gần một tháng, mình thấy bệnh của mình cải thiện rất nhiều, cuộc yêu kéo dài rõ rệt.Thêm khoản hạn chế bạn bè tụ tập về rượu bia thuốc lá là ok ngay

  4. Dương Trần says: Trả lời

   Cảm ơn mọi người đã tư vấn, em quyết định sẽ đặt ĐTHT ở đây để về ngâm rượu cho chồng uống, nghĩ lại thì đây cũng là bệnh mà, không chỉ vì thế mà em xa lánh ông ấy đc phải không các chị

  5. Tuệ Mẫn Thành says: Trả lời

   Ở đây có bán rượu ngâm sẵn đông trùng hạ thảo đấy em ạ, em mua luôn bình ngâm sẵn về nhà đỡ phải ngâm, Vì ngâm lại mất thêm 1-2 tháng chờ thuốc ngấm cơ. Tốt nhất cứ mua sẵn cho tiện, 1 bình đấy cũng có hơn 2 triệu thôi

 7. Trang chuột says: Trả lời

  Mẹ em năm nay gần 50 tuổi, bà bị cao huyết áp, có chị em nào có ngưoi nhà cũng bị cao huyết áp dùng Đông trùng hạ thảo hàng ngày hạ từ từ huyết áp xuống không ạ?
  Trung tâm chỉ giúp em các hỗ trợ dùng đông trùng hạ thảo cho người cao huyết áp với ạ em rất lo lắng đi bác sĩ họ toàn cho liều cao uống duy trì hại người lắm ạ.

  1. Nguyễn Ngọc Quế says: Trả lời

   Bố mình cũng bị HA, mỡ máu và xơ vữa, uống thuốc do người quen giới thiệu. uống đc 1 tuần là thấy có kết quả, duy trì uống tiếp trong 5 tuần (theo hướng dẫn sử dụng) thì ko còn bị HA hay các biến chứng nữa. Bạn gọi chỗ này thử xem sood hotline của trung tâm thử xem 096 171 6466

  2. Thị Huỳnh Kim Ngân says: Trả lời

   dùnng con đông trùng này dễ lắm mà chị, chị cứ coi nó như một loại thức ăn hàng ngày thôi, khi thì mnag ra pha trà, khi thì cho vào nấu cháo, hầm gà rồi cho mẹ chị ăn đều tốt, nhiều người người ta còn xay ra trộn vào bột cho trẻ con biếng ăn ăn ấy. Nói chung bệnh THA là bệnh mạn tính rồi nên cứ xác định là uống hàng ngày và uống đều chị ạ, còn nấu như nào thì cứ thay đổi cho đỡ ngán

  3. Trần Thu Hiền says: Trả lời

   Giờ em mới biết vụ ĐTHT chữa biếng ăn đó các mẹ, phải lên mạng tìm hiểu ngay. Ok thì cũng đặt mua cho bé vài lọ

 8. Haru Na says: Trả lời

  Em vừa được tặng một lọ đông trùng hạ thảo tươi của trung tâm Vietfarm, cho em hỏi lọ đấy bảo quản có khác gì với lọ khô không và hạn sử dụng tỏng bao lâu vậy ạ

  1. Trung Tâm Dược Liệu VietFarm says: Trả lời

   Chào bạn, Đông trùng hạ thảo tươi bạn bảo quản nhiệt độ thấp sẽ giữ được nguyên vẹn chất lượng dinh dưỡng và thời gian sử dụng là 1 tháng nhé. Để được tư vấn cụ thể về cách sử dụng đông trùng hạ thảo bạn có thể liên hệ số điện thoại 096 171 6466 các chuyên gia sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn.
   Thông tin đến bạn!

  2. AnhĐào Nguyễn says: Trả lời

   Chị ơi lọ đông trùng tươi này chị xay ra sau đắp mặt tốt lắm đấy, pha thêm với ít sữa chua không đường cũng được. Chồng em mới mua cho em 1 lọ 20g ở đây, m cũng xay ra đắp mặt được cả tháng, mỗi lần chỉ cần lấy 1 ít mang trộn với sữa chua, tuần đắp 1-2 lần. Trộm vía từ ngày có cái đắp mặt này da dẻ em cứ hồng hào hẳn lên, nám với tàn nhang cũng mờ đi, thích ơi là thích

  3. Phương Nhung says: Trả lời

   Nói chung là thấy dùng loại tươi không được tiện cho lắm, nếu mua thì mua loại khô về sử dụng vừa được lâu lại tiện dùng

 9. Hoa Nguyễn(HP) says: Trả lời

  TT cho em hoi? hien em dang sinh song’ va` lam` viec o Lao Cai thi lam` cah’ nao` de em co the dat hang` vay a ???

 10. Nguyễn Lý says: Trả lời

  Giá đông trùng hạ thảo ở đây có đắt không ạ, nghe quy trình cả tranh thiết bị hiện đại thế kia thì người nông dân liệu có đủ tiền để mua không đây

  1. Triêu Linh says: Trả lời

   Không đắt đâu, Tây Tạng chuẩn là 1-2 tỷ/1kg, ở đây bán cả 10g chỉ có hơn 400 nghìn mà chất lượng lại bằng 70% so với Đông Trùng Tây Tạng rồi cơ mà.

  2. Đức Tú Minh OX says: Trả lời

   TT này đầu tư cả dàn máy móc chất lượng, quy trình tiêu chuẩn nên ai cũng nghĩ giá cao. Nhưng theo mình thấy thì không hề. Vì ví như mua 100g đông trùng khô khoảng 4 triệu nhưng về dùng lại được rất lâu, mỗi lần chỉ 2-3 sợi trùng thôi. Hơn nữa sấy khô rồi nó nhẹ nên 100g là được nhiều ơi là nhiều. Dùng vài tháng mới hết

  3. Phương Lam says: Trả lời

   So với chi phí mà mỗi bận đau chân, nhức gối mình đi viện thì cũng không nhằm nhò gì. Trước cũng cứ nghĩ đắt nên tiếc tiền không mua uống, đùng cái trở rời viêm khớp đau nhức từ thắt lưng mà lan xuống mông, nằm viện uống thuốc với điện xung cả 2 tuần liền mất toi chục triệu. Giừ bà xã mua cho lọ đông trùng ngày nào cũng nhâm nhi thanh cảnh uống thuốc mà như uống trà, chân cũng hết đau rức

 11. Nguyễn Ngọc Quý says: Trả lời

  Sản phẩm dược thảo của Vietfarm không những rất tốt mà đội ngũ nhân viên rất dễ thương, hòa nhã và tận tụy. Khoản tư vấn và chăm sóc khách hàng quá tốt. Chúc cho thảo dược Vietfarm ngày càng phát triễn vững chãi như thành đồng

  1. Châu Ngô says: Trả lời

   anh đã dùng sản phẩm nào ở đây rồi à, em mới nghe danh công ty này, nghe vẻ khá nổi trong việc sản xuất dược liệu về YHCT, tuy nhiên không biết chât lượng ra sao a hỉ

  2. Hoàng Trần Thanh Thảo says: Trả lời

   Tôi có thời gian tìm hiểu rất kĩ về trung tâm này rồi, vì hồi xưa cũng từng mở phòng khám đông Y nên cũng muốn tìm nguồn hàng chất lượng cho bệnh nhân ấy, cả 1 năm trời tôi chỉ nhập thuốc ở trung tâm này vì chất lượng thuốc cực kì tốt, thuốc rất đẹp và họ có cả cơ ngơi nhiều vườn thuốc để tự trồng dược liệu cũng như khai thác dược liệu tự túc nên chất lượng đảm bảo mà không sợ trộn tạp nham tân dược đâu. Bệnh nhân của tôi uống thuốc cũng thấy đỡ rất nhiều. Hiện giờ tôi sang nước ngoài ở với con trai rồi nếu không tôi vẫn sẽ tiếp tục nhập thuốc ở đây đấy. Tôi có bài báo này viết về dược liệu của vietfarm anh có thể tham khảo nhé
   https://www.tapchidongy.org/tham-vuon-duoc-lieu-cua-trung-tam-duoc-lieu-vietfarm.html

  3. Triệu Thị Biền says: Trả lời

   hehe. mình mới đặt của trung tâm mấy lọ thuốc, công nhận chuyên viên tận tình và dễ thương thật. Còn bảo đây là tổng đài 24/7 nên có thể hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào. Chưa dùng không biết hiệu quả sao nhưng nhân viên như này là đc 8 điểm rồi ạ

 12. Ha sa says: Trả lời

  Em muốn mua 3 lọ đông trùng hạ thảo 20 gam để tặng bạn bè, nhờ trung tâm ship về Thanh Hóa giúp em với

  1. Trung Tâm Dược Liệu VietFarm says: Trả lời

   Chào bạn, để đặt hàng bạn vui lòng cung cấp thông tin SĐT để Trung tâm có thể liên hệ xác nhận đơn hàng và tư vấn cho bạn cụ thể hơn về mục đích cũng như cách sử dụng phù hợp. Cảm ơn bạn.
   Chúc bạn sức khỏe!

  2. Nguyễn Thu Nhi says: Trả lời

   Mua nhanh đi chị, em vừa mới đặt hàng hôm qua thì được tặng thêm 1 lọ 10g đấy. Vì trong tháng này trung tâm đang có chương trình ưu đãi khách hàng mua 3 lọ Đông trùng Hạ thảo dạng sợi khô 20gr tặng 1 lọ 10gr mà. Đã rẻ lại còn rẻ hơn

 13. Vũ Dự says: Trả lời

  Tôi tình cờ 1 lần đi qua vườn dược liệu của công ty Vietfarm này rồi, chao ôi, đâu ra mà hiện dại và rộng rãi thế, Nhìn sơ sơ bên ngoài thì thấy có khá nhiều dược liệu quý, hệ thống tưới phun nước hiện đại. Nhưng không ngờ là công ty này còn đầu tư cả chục tỷ để tạo nên một môi trường nuôi trồng ĐTHT tốt như thế này, quy trình cũng rất nghiêm ngặt. Cảm thấy tự hào khi Việt nam có được một Trung Tâm lớn và có tầm như Vietfarm này

  1. Bom Dương says: Trả lời

   Theo đúng quy trình này thì 75 ngày mới có 1 đợt thu hoạch đông trùng hạ Thảo đúng không các bác. Bao mồ hôi công sức đấy nhỉ. Nghĩ cũng khâm phục các y bác sĩ và chuyên gia ở đây ghê. Đi sang tận Butan để mang quý dược về cho VN

  2. Nguyễn Hà Vy says: Trả lời

   Đúng rồi bạn ạ, mà có khi 75 ngày thấy chưa đạt thì lại phải nuôi tiếp hoặc là thải loại đấy ạ. Để làm được 1 sợi nấm đạt chuẩn họ phải đổ vào đấy bao tâm huyết và thời gian ấy

 14. Mụ Ciêm La says: Trả lời

  Em đang buồn quá, chẳng là vợ chồng em lấy nhau được gần nửa năm rồi, không dùng biện pháp tránh thai nào nhưng mãi chẳng thấy bầu bí gì. Kinh nguyệt của em cũng không đều và hồi con gái mỗi lần đến tháng là em lại đau bụng vật vã, cứ nghĩ không sau nhưng đến khi có chồng rồi thì mới thấy xót ruột ạ. Đợt rồi e đi khám, siêu âm buồng trứng, ổ bụng, xét nghiệm các kiểu, kết quả là buồng trứng phải có vài khối dạng nang 15x20mm, bác sĩ có kê thuốc cho em uống rồi bảo uống hết thuốc thì quay lại để khám. Em tìm trên mạng thấy nói đông trùng hạ thảo rất tốt cho bệnh nhân u nag buồng trứng, không biết có chị nào dùng thử chưa ạ

  1. Hương Ly1991 says: Trả lời

   mình thấy các chị bạn mình mách là bị đa nang buồng trứng. chữa trị bằng cách uống Đông trùng hạ thảo của Vietfarm cái loại còn nguyên con ấy, phải uống vài hộp thì mới có tác dụng. Thêm nữa bị đa nang thì cần phải giảm cân đi chứ béo quá là khó có con lắm

  2. Mụ Ciêm La says: Trả lời

   Uống ĐTHT này thì bao lâu mới có hiệu quả các chị nhỉ, trong khi uống thì em có phải thôi thuốc tây kia không hay phối hợp cả 2 thuốc được

  3. Mèomờ ĐiMưa says: Trả lời

   Nói chung cũng tùy thuộc vào cơ địa tưng người nhưng phải cam kết dùng đúng liệu trình 2 – 3 tháng thì mới thấy hiệu quả rõ ràng em ạ. Vì bệnh này là bệnh vốn dĩ khó điều trị mà. Xác định ĐÔng Y thì cứ phải từ từ

  4. Vy Trần says: Trả lời

   Mình có đứa em cách đây không lâu cũng bị rong kinh, đi siêu âm bác sĩ nói bị u xơ kích thước 16 mm, bác sĩ khuyên mình dùng Đông trùng hạ thảo đấy, lúc đó còn cho con bú thành ra chưa dám uống thuốc. Bây giờ cai sữa con rồi mình mới mua thuốc về uống, Nó mới dùng chưa dám nói gì nhưng có 1 hiệu quả là lúc trước mỗi lần đến kỳ kinh nguyệt mình rất hay đau bụng và bị rong kinh (thường là 1 tuần mới sạch) nhưng bây giờ ngày kinh ngắn lại và không bị đau bụng nữa. Các sản phẩm đông y có hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Vì vậy các mẹ đừng sốt ruột 🙂

  5. Diệp hii says: Trả lời

   Điều trị được em ạ nhưng em vẫn phải uống cùng với thuốc tây bác sĩ kê nhé, vì cái này nó chỉ hỗ trợ em nhanh có hiệu quả điều trị thôi

  6. Ngọc Vũ HUyền says: Trả lời

   Em cứ tưởng Đông Trùng này chỉ tốt cho món ấy của cánh đàn ông, nay vào đây đọc đúng là biết thêm được nhiều điều ạ. Các chị mạn phép cho em hỏi hiện mua đông trùng ở đâu thì tốt ạ, em năm nay 24 tuổi nhưng cũng bị đau bụng kinh hoài, mà kinh thì chẳng đều tí nào, máu hòn máu cục suốt, thử mua đông trùng hạ tahor về dùng xem sao

  7. Ngọc says: Trả lời

   Khuyên bạn mua ở Trung Tâm Vietfarm này nhé, trung tâm này có phiếu kiểm định của CO-CQ, chất lượng cũng được khẳng định và được người tiêu dùng rất tin tưởng ạ. ở đây còn có đội ngũ bác sĩ toàn Tiến sĩ, cả chuyên gia hàng đầu về YHCT chuyên nghiên cứu về Đông trùng Hạ Thảo thôi, nên đặt mua ở đây bạn sẽ rất yên tâm đấy

 15. Col Tet says: Trả lời

  TT cho em hoi? hien em dang sinh song’ va` lam` viec o Lao Cai thi lam` cah’ nao` de em co the dat hang` vay a ???

 16. Dương Vũ says: Trả lời

  Mua thuốc đặt hàng như nào vậy mng ơi ??? đến tận nơi mua à

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

logo thuốc dân tộc
trung tâm da liễu đông y việt nam logo
logo thuốc dân tộc
Ông Phạm Minh Đức - 0914530xxx
Thanh Trì, Hà Nội
Đặt mua 1 hộp Đông trùng hạ thảo cách đây 10 phút