Bổ Thận Đỗ Minh – Bài thuốc nam gia truyền 150 năm tuổi chữa bệnh thận dành cho người Việt

Trong bài viết “Khám phá bài thuốc nam Đỗ Minh Đường – “Khắc tinh” các chứng bệnh thận” trên báo Nguoiduatin.vn, chuyên gia đã giới thiệu bài thuốc nam Bổ Thận Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Đây là phương pháp chữa bệnh thận yếu, thận hư, suy thận đang được đông đảo người bệnh tin dùng hiện nay. 

Không chỉ trang báo Nguoiduatin, bài thuốc nam gia truyền Bổ Thận Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường còn được giới thiệu trên nhiều trang báo uy tín như vtc.vn, 24h.com.vn,… Bên cạnh đó, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh cũng nhận được nhiều sự quan, phản hồi của người bệnh trên các diễn đàn sức khỏe, hội nhóm người bệnh trên mạng xã hội….

Facebook Binh Trần: Uống 4 tháng thuốc bên Đỗ Minh Đường hơi lâu nhưng phải kiên trì tí, mình uống 4 tháng giờ bệnh thận yếu cũng khỏi luôn rồi.

Đình Ân: Tôi đang dùng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh của Đỗ Minh Đường đến tháng thứ 3, đi khám lại bác sĩ bảo các chỉ số ổn định, thận cũng khỏe hơn rất nhiều. Tôi cũng cảm nhận thấy rõ sức khỏe của mình đang tốt lên từng ngày.”

Dựa trên thống kê từ 978 người bệnh sử dụng bài thuốc trong năm 2020, chúng tôi có được kết quả như sau: 

Có nhiều bài thuốc nam chữa thận yếu mang lại hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối. Đọc ngay bài viết này để biết đó là những bài thuốc nào.
  • 79,75% (tương ứng với 780 người bệnh) đạt kết quả điều trị tích cực, phục hồi chức năng tạng thận sau 3 – 4 tháng sử dụng bài thuốc. 
  • 12,7% (tương ứng với 125 người bệnh) thuyên giảm các triệu chứng bệnh, chức năng tạng thận hồi phục khoảng 50% sau 3-4 tháng dùng thuốc.
  • 7,4% (tương ứng với 73 người bệnh) chỉ đỡ khoảng 30% triệu chứng bệnh sau 1-2 tháng dùng thuốc. Đây là nhóm người bệnh bỏ dở liệu trình, không tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ. 

Không phải ngẫu nhiên mà bài thuốc nam Bổ Thận Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường lại được giới chuyên môn đánh giá là phương pháp hàng đầu điều trị các bệnh suy thận độ 1, 2, thận yếu, thận hư hiện nay. Theo lương y Đỗ Minh Tuấn (Hiện là GĐ chuyên môn, truyền nhân đời thứ 5 nhà thuốc Đỗ Minh Đường, Thầy thuốc nam tiêu biểu 2020), bài thuốc này được nghiên cứu từ hơn 150 năm trước. Đến thời cố lương y Đỗ Minh Mon – Truyền nhân thứ 2 của dòng họ Đỗ Minh, ông lĩnh hội kiến thức y khoa từ các thái y triều đình để hoàn thiện bài thuốc, làm nên công thức ĐỘC QUYỀN của dòng họ Đỗ Minh. 

Qua 5 đời cha truyền con nối, khi tiếp nhận bài thuốc này, lương y Tuấn đã vận dụng linh hoạt công thức bí truyền của dòng họ, kết hợp vốn kiến thức YHCT sâu rộng qua hơn 20 trong nghề, ông đã phát triển bài thuốc với tối đa hiệu quả, là phương pháp chữa bệnh thuần Việt cho người dân.

Chắt lọc tinh hoa thảo dược quý – Mang đến bài thuốc nam thuần Việt

Trong bài viết Kết hợp đông – tây y: Giải pháp chữa thận yếu, thận hư hiệu quả trên trang báo vtc.vn đã đề cập đến một số thành phần chính có trong bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh như Ngũ gia bì, Thục địa, Đẳng sâm, Liên nhục, Kỷ tử, Xích đồng, Bách bộ, Cà gai, Bồ công anh, Kim ngân hoa,…

Thành phần bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Bài viết này còn nhấn mạnh rằng các thảo dược có trong bài thuốc nam của Đỗ Minh Đường đều là dược liệu sạch thuần Việt, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO do chính đơn vị ươm trồng. 

Nói về điều này, lương y Tuấn cho biết: “Dựa trên 2 thành phần quân dược ban đầu là Ngũ gia bì và Thục địa, sau này, cứ qua mỗi đời lương y dòng họ, bài thuốc lại được gia giảm thêm thành phần để gia tăng dược tính. Đến nay, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh được tôi nghiên cứu kết hợp hơn 50 vị thuốc theo nguyên lý Quân – Thần – Tá – Sứ, đảm bảo kết hợp nhuần nhuyễn để cho hiệu quả tốt. 

Bên cạnh đó, tôi rất chú trọng đến chất lượng đầu vào dược liệu, thế nên nhiều năm nay, Đỗ Minh Đường chúng tôi chỉ sử dụng dược liệu vườn nhà do nhà thuốc hợp tác cùng người dân ươm trồng, không nhập sẵn dược liệu trên thị trường. 3 vườn thuốc tại Hòa Bình – Hưng Yên – Gia Lâm (Hà Nội) của chúng tôi là nguồn cung cấp thảo dược chính cho bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh và tất cả các bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường. Một số vị thuốc khác thì tôi thu mua từ người dân Tây Bắc đi rừng. Dược liệu đều là cây thuốc nam thuần tự nhiên 100%.”

[THAM KHẢO] Vườn thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP- WHO của nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Cũng bởi chủ lực được thảo dược làm thuốc, bài thuốc nam Bổ Thận Đỗ Minh KHÔNG chứa tân dược, KHÔNG trộn lẫn rác thuốc. Lương y Tuấn đảm bảo bài thuốc lành tính, thân thiện với cơ địa người dân Việt Nam, thuốc không gây tác dụng phụ hay kích ứng cơ thể, có thể sử dụng được với người có thể trạng yếu, cơ thể suy nhược. 

Điều này cũng đã được nhấn mạnh trong bài viết của trang báo vtv.vn đã đề cập ở trên. 

Nhiều năm qua, độ lành tính của bài thuốc nam Đỗ Minh Đường đã được đông đảo người bệnh cả nước kiểm chứng và công nhận. Qua kênh youtube chính thức của Đỗ Minh Đường, ban biên tập biết đến câu chuyện chữa hội chứng thận khí hư của mẹ bầu Sâm (35 tuổi)

ĐỌC NGAY: Bổ Thận Đỗ Minh chữa thận khí hư – BÍ QUYẾT tuyệt đỉnh của mẹ bầu 8X

“Kết hôn năm 30 tuổi, ông bà nội ngoại 2 bên mong cháu mãi, cố mãi 2 vợ chồng tôi mới có được tin vui thì mang thai 4 tháng đầu, tôi phát hiện bị hội chứng thận khí hư. Thời gian đó tôi cứ thấy người mệt mỏi, hay mất sức, tiểu tiện thì cứ lắt rắt, tiểu đêm, ăn uống buồn miệng chả thèm ăn gì cả, tay chân hay bị lạnh. Chữa mãi nhiều nơi không khỏi, tôi vô tình biết đến nhà thuốc ở Đỗ Minh Đường, đặc biệt nhà thuốc có vườn thuốc riêng nên an tâm. 

Sau 2 tháng uống thuốc, tôi thấy đỡ hẳn cái chứng tiểu tiện ấy, ăn uống cũng ngon miệng hơn, ngủ được. Cứ sợ bầu bí uống thuốc có sao không nhưng uống thuốc Đỗ Minh Đường an tâm luôn, không thấy khó chịu hay buồn nôn, cũng không có biểu hiện gì lạ cả.” – Chị Sâm chia sẻ. 

[XEM NGAY] Mẹ bầu chia sẻ về 2 tháng sử dụng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Liệu trình kép – Chữa bệnh TẬN GỐC, phòng bệnh tái phát

Bên cạnh thành phần làm thuốc, yếu tố quan trọng làm nên thành công của bài thuốc nam Bổ Thận Đỗ Minh chính là tuân thủ nghiêm ngặt nguyên lý điều trị bệnh của YHCT. Lương y Tuấn khẳng định rằng, dẫu hiện nay các đơn vị khác có xu hướng áp dụng công nghệ hiện đại thế hệ 2, thế hệ 3 vào tối ưu thuốc nam, ông không “chạy đua” theo cách làm đó. Lương y quyết tâm giữ nguyên giá trị của YHCT trong bài thuốc gia truyền 150 năm của dòng họ, đảm bảo bài thuốc nam phát huy tối đa giá trị tinh hoa của y học dân tộc. 

Ông lý giải: “YHCT chữa bệnh từ gốc đến ngọn chứ không phải từ ngọn đến gốc như các phương pháp hiện có. Theo đó, YHCT quan niệm “Thận tiên thiên chi bản – Tì sinh hóa chi nguyên” (Thận là nguồn gốc của sinh mệnh), các chứng bệnh thận sinh ra do mất cân bằng  Âm – Dương – Tinh – Khí, thận khí suy giảm, chính khí suy yếu, nội thương bất ổn, khiến ngoại thương dễ xâm nhập mà gây nên bệnh. 

Để điều trị TẬN GỐC bệnh, YHCT sẽ đi sâu vào cơ thể cân bằng âm dương, lấy lại sự hòa hợp giữa các yếu tố, đả thông kinh lạc, đẩy mạnh sinh tinh, tư huyết. Có như vậy hiệu quả mới lâu dài, bồi bổ cơ thể, chăm sóc sức khỏe tổng quát cho người bệnh để ngăn ngừa nguy cơ tái phát.” 

Từ nguyên lý này, lương y Tuấn nghiên cứu phát triển bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh chữa bệnh thận yếu, thận hư, suy thận với liệu trình gồm 2 loại thuốc kết hợp: 

ĐỌC NGAY: Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh bí truyền 150 năm – BÍ QUYẾT chữa bệnh thận cho người Việt

Liệu trình bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Với liệu trình kết hợp bài bản theo nguyên lý BỔ CHÍNH – KHU TÀ, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh cho hiệu quả “kép”, mang đến nhiều lợi ích chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. “Thông thường, mỗi người bệnh sẽ có thể bệnh, cơ địa, thể trạng khác nhau nên liệu trình điều trị vì thế cũng khác. Tuy nhiên trung bình bệnh nhân ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường sử dụng từ 1 tháng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh sẽ thấy rõ hiệu quả chữa bệnh, đến tháng thứ 3, thứ 4 là chức năng thận đã cải thiện rất tốt.”– Lương y Tuấn chia sẻ. 

Anh Cao Sơn Tài (33 tuổi, Kỹ sư phần mềm) là một trong những người bệnh thận yếu đã điều trị thành công nhờ bài thuốc nam của Đỗ Minh Đường. Ở độ tuổi mới ngoài 30, công việc ổn định, gia đình hạnh phúc nhưng anh không ngờ bản thân bị thận yếu dẫn đến yếu sinh lý, khiến 2 vợ chồng lâm cảnh hiếm muộn. 

Những biểu hiện bệnh thận yếu đến âm thầm từ lâu, khiến sức khỏe anh dần suy sút: “Người ngợm tôi cứ uể oải, làm việc không tập trung được, đêm đi tiểu đến 7-8 lần, thỉnh thoảng cứ 1 tràng đau từ lưng kéo xuống, tôi ngồi, đi, đứng đều đau. Nói tế nhị chứ vợ chồng son mà chuyện sinh hoạt cũng chẳng êm ấm gì, mỗi lần trả bài vợ tôi đều thấy chán, cảm giác bất lực.” – Anh Tài chia sẻ. 

Được “bạn nhậu” giới thiệu đến nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, anh Tài đến thăm khám và lấy thuốc điều trị. Sau 3 tháng kiên trì uống thuốc đều đặn, kết hợp sinh hoạt điều độ theo phác đồ của lương y Tuấn, sức khỏe của chàng kỹ sư trẻ đã chuyển biến tích cực. Đặc biệt, cuối năm ngoái, vợ chồng anh Tài có tin vui, cả nhà nội ngoại ai cũng vui mừng, bản thân anh Tài rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại nhà thuốc và hiệu quả mà bài thuốc nam Đỗ Minh Đường mang lại. 

Bạn đọc lắng nghe chia sẻ của anh Tài tại video sau:

Hay như trường hợp chú Nguyễn Đình Khoa (52 tuổi, Hải Phòng) từng điều trị suy thận tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường vào cuối năm ngoái. Sau khi sức khỏe ổn định, chú Khoa đã viết thư cảm ơn đến các bác sĩ nhà thuốc Đỗ Minh Đường và lương y Tuấn:

Thư cảm ơn của chú Khoa gửi đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Xem thêm:

Thuốc Nam hiện đại, sử dụng dễ dàng

Bên cạnh hiệu quả điều trị, an toàn tuyệt đối với người bệnh, bài thuốc nam Bổ Thận Đỗ Minh còn được giới chuyên môn và người bệnh ghi nhận bởi vô cùng tiện lợi, sử dụng dễ dàng. 

Được biết, ngoài dạng thuốc bốc theo thang, nhà thuốc Đỗ Minh Đường còn hỗ trợ người bệnh sắc thuốc dạng cao giúp mọi người sử dụng dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian đun sắc. Thuốc được bảo quản trong lọ thủy tinh nhỏ gọn giúp mọi người dễ mang theo khi đi công tác xa. 

Lọ thuốc nhỏ gọn giúp người bệnh dễ mang theo, dễ dùng
Lọ thuốc nhỏ gọn giúp người bệnh dễ mang theo, dễ dùng

Dạng thức hiện đại này của bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh là kết quả của quá trình nghiên cứu lâu dài từ lương y Tuấn và truyền nhân đời thứ 4 của nhà thuốc – Lương y Cố Thị Hiển. Lương y Tuấn cam kết, quy trình điều chế, cô đặc cao thuốc được đun nấu hoàn toàn thủ công bởi chuyên gia trong dòng họ Đỗ Minh. 

Từ căn chỉnh nhiệt độ, mức lửa, độ sánh mịn của cao thuốc,… tất cả đều chuẩn chỉnh, đảm bảo dược tính thực vật phát huy tối đa, cao thuốc sánh mịn, thơm nhẹ, không gây khó chịu cho người bệnh khi uống. 

ĐỌC CHI TIẾT: Quý ông ngũ tuần “thoát án” suy thận nhờ bài thuốc nam Đỗ Minh Đường

Anh Nguyễn Mạnh Thắng (40 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Tôi trước nay khá kén thuốc nam vì sợ sắc thuốc phức tạp, không có nhiều thời gian. Mùi thuốc nam thường khá hắc, khó uống. Tuy nhiên, khi uống thuốc nam của Đỗ Minh Đường, tôi thấy khác hẳn, thuốc cao sẵn cả rồi, đi đâu thì mang theo thuốc bên mình nên tôi không bao giờ quên dùng thuốc.”

[XEM NGAY] Anh Thắng chia sẻ chi tiết về quá trình điều trị suy thận độ 1 tại Đỗ Minh Đường

Chị Lệ Giang (30 tuổi, Thái Bình): “Mình là công nhân xưởng may, ngày ngồi 9 – 10 tiếng, tan làm còn cơm nước cả nhà nên không có thời gian sắc thuốc. Được cái dùng thuốc nam Đỗ Minh Đường tiện thật sự, chỉ cần pha cao thuốc uống luôn, thậm chí nhiều hôm không cần pha ăn luôn cao thuốc cũng được.”

Chú Nguyễn Đình Sử (Hà Nội): “Hiện tại tôi đang dùng thuốc nam của Đỗ Minh Đường, trước nay cũng dùng qua thuốc bắc, thuốc nam rồi nhưng công nhận thuốc của Đỗ Minh Đường tiện lợi hơn hẳn. Dùng đơn giản, không mất thời gian.”

[FEEDBACK] Thực hư hiệu quả bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh qua chia sẻ từ người bệnh dùng thuốc

Chuyên gia YHCT nhận định về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu TuấnNguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương, Bs tại Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc đánh giá: “So với các bài thuốc nam hiện nay, bài thuốc chữa bệnh thận của nhà thuốc Đỗ Minh Đường có những ưu điểm vượt trội. Khả năng điều trị tận gốc của bài thuốc sẽ giúp người bệnh chăm sóc sức khỏe toàn diện, hỗ trợ điều trị dự phòng tái phát.”

BS Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung Ương – Trưởng khoa Nội, khoa châm cứu và Trị liệu tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc: “Xây dựng được vườn thảo dược riêng để làm thuốc theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế là một bước đi đáng khen của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Đây cũng là điểm vượt trội của bài thuốc nam Bổ Thận Đỗ Minh. Tin chắc rằng, với sự cố gắng của đội ngũ các bác sĩ nhà thuốc Đỗ Minh Đường, đây là bài thuốc chữa bệnh hữu hiệu cho người Việt.”

Hiện tại, đây là bài thuốc bán theo đơn kê ĐỘC QUYỀN từ các bác sĩ nhà thuốc Đỗ Minh Đường – Đơn vị thuộc Top 20 “Thương hiệu nổi tiếng 2020” và giải thưởng “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng 2017”. Để được chuyên gia nhà thuốc thăm khám kịp thời nhất, bạn đọc hãy liên hệ theo địa chỉ dưới đây: 

Xin nhắc lại, Đỗ Minh Đường là địa chỉ khám chữa bằng YHCT uy tín hàng đầu hiện nay, nhà thuốc THĂM KHÁM MIỄN PHÍ với tất cả người bệnh và thường xuyên có nhiều chính sách hỗ trợ người bệnh khó khăn. Nhanh tay liên hệ ngay đến bác sĩ nhà thuốc để nhận phác đồ điều trị sớm nhất. 

Cập nhật lúc 11:41 AM , 08/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

Ông Phạm Minh Đức - 0914530xxx
Thanh Trì, Hà Nội
Đặt mua 1 hộp Đông trùng hạ thảo cách đây 10 phút