Khám Phá 7 Cách Bấm Huyệt Trị Đau Dạ Dày Cực Hiệu Quả

Bấm huyệt trị đau dạ dày đúng cách sẽ giúp nhanh chóng giảm cơn đau, thúc đẩy thời gian phục hồi sức khỏe bao tử nhanh chóng mà không gây tác dụng phụ. Chính vì vậy, phương pháp này đang ngày càng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để phát huy công dụng tốt nhất, điều kiện tiên quyết và bấm huyệt đúng cách. Vậy nên, trong bài này, chuyên gia sức khỏe sẽ hướng dẫn bạn 7 cách đơn giản, dễ thực hiện mà hiệu quả rất cao.

Tìm hiểu về hiệu quả bấm huyệt trị đau dạ dày

Theo Y học cổ truyền, bệnh đau dạ dày được xếp vào chứng vị quản thống, vị thống. Căn nguyên chính gây nên bệnh lý này chủ yếu do âm bất túc, tỳ vị hư hàn, khí uất trệ, huyết ứ tắc nghẽn, can hoả hun đốt, hàn tà phạm vị.

Cháu gái NS Trần Nhượng điều trị khỏi bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Đau thượng vị, viêm dạ dày, trào ngược dạ dày, vi khuẩn HP, xuất huyết dạ dày và nhiều trường hợp bệnh lý dạ dày khó chữa khác đều đã được bác sĩ chữa khỏi. Hàng ngàn người đã hết bệnh mà không lo tái phát. Suốt 30 năm nay, BS Tuyết Lan vẫn là chuyên gia tiêu hóa hàng đầu, được đông đảo bệnh nhân tin tưởng.

Trong khi đó, các huyệt đạo trên cơ thể có mối quan hệ mật thiết với kinh lạc, khí thần, lục phủ ngũ tạng. Với việc tác động vào huyệt đạo đúng cách sẽ giúp từng bước hồi phục sức khỏe.

Không nên bỏ lỡ: Dùng Nghệ Đen Chữa Đau Dạ Dày, Có Hiệu Quả Thật Không?

Hệ thống huyệt vị trên cơ thể có liên quan trực tiếp tới bệnh dạ dày
Hệ thống huyệt vị trên cơ thể có liên quan trực tiếp tới bệnh dạ dày

Khi tiến hành bấm huyệt trị dạ dày, khí huyết được lưu thông ổn định tới các hệ tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng. Đồng thời, dịch tiêu hóa sẽ được bài tiết đều đặn, tăng nhu động ruột, thúc đẩy nâng cao chức năng của bộ tiêu hóa. Nhờ đó, các triệu chứng khó chịu của bệnh dạ dày như ợ chua, ợ hơi, ợ nóng sẽ được cải thiện rõ rệt.

7 cách bấm huyệt chữa đau bao tử hiệu nghiệm

Trên cơ thể con người có tổng số 108 huyệt vị nằm rải rác ở khắp các bộ phận. Trong đó, một số huyệt đạo có liên quan đến đường kinh đại tràng sẽ cho hiệu quả cải thiện triệu chứng bệnh dạ dày. Người bệnh có thể tham khảo một số cách bấm huyệt trị đau dạ dày như sau:

Huyệt túc tam lý

Huyệt túc tam lý nằm dưới đầu gối 5,4cm, cách bờ xương ống chân khoảng 1,8cm. Theo Y học cổ truyền, nếu tác động đúng cách vào huyệt túc tam lý sẽ giúp cơ thể tăng cường chức năng miễn dịch, chống lại sự tấn công của tác nhân gây bệnh bên ngoài, thúc đẩy lưu thông máu, nâng cao tuổi thọ… Đặc biệt là công dụng hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày vô cùng hiệu quả.

XEM NGAY: Tạm Biệt Bệnh Viêm Đau Dạ Dày Bằng Bài Thuốc Đông Y Hiệu Nghiệm [Nên Biết]

Huyệt túc tam lý
Huyệt túc tam lý

Cách thực hiện:

 • Dùng ngón tay cái bấm mạnh vào huyệt túc tam lý với một lực mạnh nhất, giữ nguyên trong vòng 2 phút hoặc đến khi cảm thấy căng tức, tê tại chỗ và cơn đau lan toả xuống 2 bàn chân.
 • Nên bấm huyệt này thường xuyên mỗi ngày khi rảnh rỗi vừa để tăng cường sức khoẻ, vừa cải thiện các triệu chứng bệnh dạ dày.

Huyệt tam nhãn

Huyệt tam nhãn nằm ở mặt trong lòng bàn tay tại vị trí đốt thứ 3 của ngón áp út. Khi tác động vào huyệt vị này, triệu chứng bệnh dạ dày được cải thiện, cơn đau thắt khó chịu cũng được đẩy lùi.

Cách thực thiện:

 • Xác định đúng vị trí huyệt tam nhãn rồi dùng ngón tay cái của bàn tay này day, ấn cho bàn tay kia.
 • Bấm, giữ huyệt trong 5-10 phút rồi thực hiện tương tự với tay còn lại.

Do vị trí của huyệt tam nhãn khá an toàn nên người bệnh có thể day ấn thường xuyên. Kiên trì ít nhất 15-30 ngày liên tiếp để đạt được hiệu quả mong muốn.

Day ấn huyệt tam nhãn là biện pháp đơn giản, hiệu quả
Day ấn huyệt tam nhãn là biện pháp đơn giản, hiệu quả

Huyệt thượng quản

Đông y cho rằng, huyệt thượng quản có tác dụng phục hồi vượng khí của dạ dày. Từ đó đem lại hiệu quả trong chống buồn nôn, trào ngược dạ dày,… hỗ trợ cải thiện cơn đau bụng, thượng vị, rối loạn tiêu hoá, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón…

Cách thực hiện:

 • Xác định huyệt nằm dưới nằm ở vùng bụng trên, thuộc đường giữa trước cách rốn 5 khoát ngón tay hướng lên.
 • Dùng đầu ngón tay cái day ấn huyệt vị này trong 1-2 phút thực hiện đều đặn 1-2 lần/ngày và duy trì trong 10-15 ngày liên tục.

Huyệt trung quản

Huyệt trung quản nằm ở trung điểm của mỏ ác (đầu dưới xương ức) và rốn. Y học cổ truyền cho rằng nếu tác động một lực đủ mạnh vào huyệt này sẽ giúp giảm đau, cân bằng chức năng bài tiết dịch vị, từ đó cải thiện đáng kể các triệu chứng đau dạ dày. Đồng thời, điều này cũng giúp hạn chế tình trạng viêm loét dạ dày.

Cách thực hiện:

 • Dùng ngón tay cái ấn mạnh vào huyệt cho đến khi thấy tức nặng tại chỗ thì dừng lại. 
 • Kiên trì bấm huyệt trung quản 2 lần/ngày, mỗi lần khoảng 3 phút để hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày. Tốt nhất nên thực hiện khi bụng còn đói để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bài đọc thêm: Mách Bạn 3 Cách Dùng Củ Nghệ Độc Chữa Đau Dạ Dày Hiệu Quả

Chữa đau dạ dày bằng cách bấm huyệt trung quản cải thiện triệu chứng bệnh
Chữa đau dạ dày bằng cách bấm huyệt trung quản cải thiện triệu chứng bệnh

Bấm huyệt lậu cốc trị đau dạ dày

Huyệt lậu cốc nằm cách mắt cá chân trong 6 tấc tại vị trí lõm dưới xương. Theo Đông y, huyệt đạo này giúp cải thiện triệu chứng đầy bụng, sôi bụng và một số vấn đề tiêu hoá. Vì vậy, nếu đang tìm cách bấm huyệt trị đau dạ dày, người bệnh hoàn toàn có thể tham khảo huyệt lậu cốc. 

Cách thực hiện:

 • Sử dụng 2 đầu ngón tay trỏ của 2 tay day ấn một lực vừa đủ vào vị trí huyệt lậu cốc của cả 2 chân.
 • Thực hiện mỗi ngày 2 lần như vậy, duy trì đều đặn trong 10-15 ngày để thấy hiệu quả.

10+ Cách Chữa Đau Dạ Dày Tại Nhà, Giảm Đau Nhanh Nhất

Huyệt thái xung

Thái xung là huyệt vị nằm ở mu bàn chân, cách kẽ ngón chân cái và ngón chân trỏ 1,5 thốn. Tác động vào huyệt thái xung giúp thúc đẩy đào thải độc tố trong cơ thể, cải thiện các triệu chứng về tiêu hoá như khó tiêu, táo bón, rối loạn tiêu hoá… và bệnh dạ dày. 

Cách thực hiện:

 • Lấy ngón tay cái day ấn huyệt thái xung trong 2 phút đến khi cảm thấy đau tức tại chỗ thì dừng lại.
 • Đều đặn tác động vào huyệt thái xung 2 lần/ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Huyệt nội quan

Nội quan là huyệt vị nằm ở vị trí giữa gân cơ gan tay lớn và gân cơ gan tay bé, cách lằn chỉ cổ tay 2 thốn về phía trên. Các ghi chép của Y học cổ truyền cho rằng khi tác động vào huyệt này sẽ giúp dưỡng khí, an thần, tăng cường lưu thông máu, cân bằng hoạt động của dây thần kinh thực vật… Đồng thời làm ấm các cơ quan nội tạng, giảm bớt đau dạ dày và viêm loét tá tràng.

Cách thực hiện:

 • Lấy ngón tay cái bấm mạnh vào huyệt nội quan trong 1 phút hoặc đến khi cảm thấy tê ngứa tay, cơn nóng ran lan tỏa khắp cơ thể.
 • Lặp lại động tác này với tay còn lại, mỗi ngày thực hiện 1 lần trước khi đi ngủ để đạt hiệu quả tối đa.

Có thể bạn chưa biết: Áp Dụng 4 Bài Thuốc Từ Cây Nhọ Nồi Chữa Đau Dạ Dày Hiệu Quả

Việc day bấm huyệt nội quan giúp cải thiện đáng kể triệu chứng bệnh
Việc day bấm huyệt nội quan giúp cải thiện đáng kể triệu chứng bệnh

Khuyến cáo khi bấm huyệt trị đau dạ dày

Phương pháp bấm huyệt chữa bệnh đau dạ dày tuy tiết kiệm thời gian, dễ thực hiện nhưng đòi hỏi hiểu biết về huyệt đạo và đúng kỹ thuật. Trong quá trình áp dụng liệu pháp này, mỗi người cần lưu ý những điểm sau:

 • Bệnh nhân có khối u dạ dày, hẹp môn vị dạ dày, viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP nên tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ, việc bấm huyệt không đem lại hiệu quả.
 • Phụ nữ mang thai, các bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật ở bụng KHÔNG ĐƯỢC ÁP DỤNG.
 • Tuyệt đối không tác động vào những huyệt đạo trùng với vị trí nhiễm trùng, có vết thương hở.
 • Luôn cắt ngắn móng tay, vệ sinh tay sạch sẽ trước khi thực hiện bất cứ thao tác bấm huyệt nào.
 • Chỉ tác động lên huyệt vị với một lực vừa đủ, không dùng lực mạnh, nhất là với những huyệt nhạy cảm.
 • Biện pháp bấm huyệt trị đau dạ dày chỉ có hiệu quả hỗ trợ giảm đau, không thể thay thế phác đồ điều trị chuyên sâu.
 • Thời điểm bấm huyệt hiệu quả nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng khi thức giấc.
 • Không bấm huyệt chữa bệnh khi bụng quá no hoặc quá đói.

Bấm huyệt trị đau dạ dày là biện pháp hỗ trợ cải thiện các triệu chứng bệnh, không thể thay thế phác đồ chuyên sâu. Vì vậy, người bệnh cần chủ động tìm kiếm giải pháp an toàn, hiệu quả hơn, tránh vì quá phụ thuộc vào việc bấm huyệt mà để bệnh thêm trầm trọng gây khó khăn cho các can thiệp sau này.

Hiện nay, các phương pháp từ Đông y như sử dụng thuốc, bấm huyệt đang ngày càng được nhiều người bệnh quan tâm lựa chọn. Tuy nhiên, việc kích thích huyệt vị trên cơ thể chỉ áp dụng với một số người bệnh dạ dày đồng thời đây cũng không phải là biện pháp tối ưu giải quyết tận gốc.

Chính vì vậy, người bệnh dạ dày nên kết hợp sử dụng một số bài thuốc Đông y để đem lại hiệu quả toàn diện nhất. Sơ can Bình vị tán cũng là một lựa chọn RẤT TỐT mà người bệnh không nên bỏ qua!

Kết hợp bấm huyệt và dùng thuốc SƠ CAN BÌNH VỊ TÁN: Giải pháp CHỮA KHỎI bệnh dạ dày sau 45 NGÀY

Để đảm bảo hiệu quả khỏi bệnh đau dạ dày một cách nhanh chóng, chấm dứt được gốc căn nguyên để bệnh không tái phát thì người bệnh cần biết cách điều trị theo đúng phác đồ, kết hợp với thuốc đặc trị theo chỉ dẫn của chuyên gia, bác sĩ 

Hiện nay, phương pháp kết hợp dùng thuốc SƠ CAN BÌNH VỊ TÁN với châm cứu, cấy chỉ, bấm huyệt trị đau dạ dày tại Trung tâm Thuốc dân tộc đang được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao vì hiệu quả điều trị toàn diện.

Hàng ngàn người đã khỏi bệnh, trong đó có cả những nghệ sĩ nổi tiếng như Chiến Thắng, Thu Hà, Trần Nhượng.

Video: Nghệ sĩ Chiến Thắng, Thu Hà chia sẻ hiệu quả chữa đau dạ dày tại Thuốc dân tộc

Trước tiên, nhắc đến Sơ can Bình vị tán – bài thuốc có nhiều ưu điểm vượt trội giúp đem lại hiệu quả chữa bệnh TOÀN DIỆN, TRIỆT ĐỂ, NHANH GỌN nhưng vẫn đảm bảo AN TOÀN, LÀNH TÍNH TUYỆT ĐỐI.

Sơ can Bình vị tán có nguồn gốc rõ ràng. Đây là thành quả kế thừa từ công thức chữa đau dạ dày độc nhất của người Tày, người Dao kết hợp với quá trình nghiên cứu khoa học bài bản, ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm tối ưu hoàn thiện bài thuốc. 

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu tại Trung tâm và Viện Y dược dân tộc đã dành nhiều thời gian kiểm nghiệm, chứng minh hiệu quả bài thuốc trước khi đưa vào điều trị cho bệnh nhân.

Bài thuốc là kết quả sau nhiều lần đi thực nghiệm, nghiên cứu chuyên sâu về thảo dược
Bài thuốc kết hợp hài YHCT và YHHĐ

Sử dụng hoàn toàn là thành phần thảo dược sạch, Sơ can Bình vị tán có độ lành tính cao, có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau. Bao gồm cả trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ sau sinh,… 

Đây là bài thuốc DUY NHẤT có thành phần biệt dược là Dạ cẩm đỏ, Lá khôi tía, Củ gà ấp kết hợp cùng hơn 30 vị thuốc quý khác như Bố chính sâm, Ô tặc cốt, Cam thảo,… Tất cả đều đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng GACP – WHO và chiết tách bào chế dưới dạng tinh chất, giúp thẩm thấu nhanh, hiệu quả mạnh.

Công dụng các thành phần biệt dược chính trong bài thuốc thế hệ 2
Công dụng đặc biệt của 3 thành phần vị thuốc quý trong bài thuốc

Liệu trình điều trị đau dạ dày được ứng dụng chuyên biệt cho từng cá nhân, chính xác theo từng thể bệnh và cơ địa khác nhau. 

Hiện nay, Trung tâm còn đưa vào ứng dụng thành công thêm chế phẩm Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 (là bài thuốc Đông y thế hệ mới theo tiêu chuẩn quốc tế) nhằm tăng cường hiệu quả điều trị cho mọi trường hợp, rút ngắn thời gian, hạn chế công thuốc.

Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đáp ứng đầy đủ 4 tiêu chuẩn quốc tế
Các tiêu chí đánh giá bài thuốc Đông y thế hệ 2

Với sự kết hợp mới này, bài thuốc sẽ xử lý bệnh theo cơ chế tác động tích hợp, đa chiều: Vừa ngăn chặn và loại bỏ các triệu chứng khó chịu vừa đi sâu phục hồi chức năng dạ dày, làm lành viêm loét, diệt khuẩn HP. Bên cạnh đó còn ổn định tiêu hóa, giúp người bệnh ăn ngon ngủ ngon.

Bệnh nhân được hướng dẫn cùng lúc dùng từ 3 – 4 chế phẩm đặc trị với mục đích và lộ trình rõ ràng.

 • Kết hợp Sơ can Bình vị – Trào ngược, Cao Bình vị và Sơ can Bình vị tán thế hệ 2: Cho bệnh nhân đau dạ dày có triệu chứng trào ngược nặng, kèm theo ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, dư axit dịch vị,…
 • Kết hợp 3 chế phẩm trên cùng với Sơ can Bình vị – Viêm loét HP: Trong trường hợp bệnh nhân dương tính với khuẩn HP, có dấu hiệu viêm loét dạ dày nặng,…

Thời gian khỏi bệnh chỉ sau 45 ngày, không biến chứng, không tác dụng phụ. Hiệu quả giảm đau, giảm trào ngược và các triệu chứng khó chịu có thể thấy được ngay sau 10 đến 15 ngày.

Lộ trình điều trị hiệu quả bệnh dạ dày, trào ngược tại Thuốc dân tộc
Lộ trình chữa khỏi bệnh đau dạ dày với sự kết hợp từ 3 – 4 chế phẩm

Thực tế ứng dụng hơn 12 năm qua đã cho thấy tỉ lệ điều trị thành công rất cao khi người bệnh sử dụng bài thuốc:

 • Hơn 87,8% bệnh nhân khỏi hoàn toàn, không gặp vấn đề biến chứng hoặc tác dụng phụ
 • 75.000 người đã thoát khỏi phiền toái bệnh dạ dày, ăn ngon, ngủ ngon, tiêu hóa tốt
 • Khảo sát gần nhất trên 400 người bệnh đã chứng minh Sơ can Bình vị tán có khả năng chấm dứt bệnh sau 45 ngày.

Phản hồi về bài thuốc cũng được chia sẻ rộng rãi, nhiều người bệnh truyền tai nhau lựa chọn giải pháp này.

BS Tuấn đánh giá Sơ can Bình vị tán 2
Chuyên gia đánh giá cao về bài thuốc
Nghệ sĩ Trần Nhượng đánh giá về Sơ can Bình vị tán
Nghệ sĩ Trần Nhượng đánh giá về Sơ can Bình vị tán
Bệnh nhân đánh giá cao hiệu quả của Sơ can Bình vị tán
Chia sẻ từ người bệnh đã sử dụng

Bên cạnh đó, phương pháp bấm huyệt tại Trung tâm được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành về YHCT có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm. Hệ thống phòng trị liệu khang trang, sạch sẽ. Ngoài bấm huyệt, người bệnh còn được hướng dẫn nhiều cách chữa không dùng thuốc khác có hiệu quả tương tự để rút ngắn thời gian điều trị.

Cách chữa này đã giúp hàng ngàn người khỏi bệnh mỗi năm. Trung tâm Thuốc dân tộc trở thành địa chỉ UY TÍN, được bệnh nhân cả trong và ngoài nước tin tưởng, để lại những phản hồi rất tốt.

Riêng bài thuốc Sơ can Bình vị tán đã được đưa tin giới thiệu nhiều trên báo chí uy tín, chương trình Vì sức khỏe người Việt VTV2. Vì thế, người bệnh hoàn toán có thể an tâm lựa chọn. 

Xem thêm: Chuyên gia giới thiệu Sơ can Bình vị tán trên VTV2

Nếu muốn khỏi đau dạ dày một cách an toàn, triệt để thì đây là giải pháp KHÔNG NÊN BỎ QUA.

Để được tư vấn liệu trình tốt nhất và đặt lịch thăm khám, trị liệu ngay cùng chuyên gia, bệnh nhân có thể tìm đến trực tiếp trung tâm hoặc liên hệ qua số hotline 0983845445 (HN) và 0961825886 (HCM).

NẾU CÓ THẮC MẮC, CLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

4.4/5 - (5 bình chọn)

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Cập nhật lúc 12:33 AM , 15/06/2023

Bình luận (30)

 1. Nguyễn Dũng says: Trả lời

  Sao tôi đọc mà thấy rắc rối quá vậy, các bác cho tôi hỏi nếu đau thì phải ấn tất cả các huyệt cùng lúc hay chỉ cần ấn 1 2 huyệt chủ đạo thôi, chứ đau bme ra được ngồi sao ngồi mà ấn hết từng ấy huyệt được

  1. Lộc says: Trả lời

   Bài mang tính chất tham khảo thôi bác, chứ mình không có kiến thức chuyên môn thì làm thế quái nào được mà làm, khéo bấm sai huyệt rồi chữa lành thành què, mỗi lần đâu tôi thấy chỉ cần xoa bóp chườm nóng cũng đã ổn hơn rất nhiều rồi

  2. Lê Văn Sơn says: Trả lời

   Đọc thì phức tạp vậy thôi chứ xem trên video người ta hướng dẫn dễ lắm, mình nhớ lấy tầm dăm bảy huyệt khi nào đau thì day ấn vào đó, không nữa thì nhờ người nhà làm cho được càng tốt, mọi người lên mạng người ta có video hướng dẫn cụ thể đấy

  3. Nguyễn Hữu Bình says: Trả lời

   Tôi cũng khoái phương pháp bấm huyệt này lắm, không phải chỉ chữa mình dạ dày đâu mà chữa được cơ số bệnh, mày mò xem người ta hướng dẫn cả trên video cả ở sách mà mình làm y như hướng dẫn của họ lại chẳng thấy tác dụng gì, trong khi đến gặp bác sĩ cũng ấn vị trí đó mà giảm đau lại rõ tốt, tôi nghĩ hiệu quả tốt hay không ngoài xác định đúng vị trí huyệt ra phải làm bấm đúng kĩ thuật nữa, mình không được học hành bài bản nên làm không ăn thua đâu

 2. Huyền Trang says: Trả lời

  Bị viêm loét dạ dày trào ngược thì nên bấm huyệt ở những vị trí nào để đỡ được, ai biết cách chỉ giúp tôi với, tôi bị bệnh này vài năm nay rồi, uống thuốc mãi chẳng đỡ, mấy tháng nay tình trạng ngày một nặng, ăn gì cũng nôn ói, bụng thì đau lâm râm cả ngày không dứt

  1. Vũ Thắng says: Trả lời

   Khuyên thật bạn nên dùng thuốc điều trị, xoa bóp bấm huyệt này nó chỉ là phương án điều trị giảm đau tạm thời thôi, còn muốn chữa được gốc rễ của bệnh để dứt điềm được thì nên dùng thuốc , tôi thấy mẹ tôi dùng cái sơ can bình vị tán của trung tâm thuốc dân tộc khen tốt lắm, bạn dùng thử xem thế nào

  2. Lê Thanh says: Trả lời

   Đúng rồi, bác thử dùng sơ can bình vị tán xem sao, tôi nhờ dùng thuốc này mà ổn định đến cả năm nay chưa thấy đau đớn lại lần nào cả, tôi trước đây cũng bị như bác, viêm loét hang vị dạ dày và trào ngược, đau bụng, buồn nôn, ợ hơi ợ chua, mồm miệng đắng nghét, từ ngày bị bệnh ăn uống có còn cảm giác ngon nữa đâu, rồi cũng chữa đủ mọi cách, thuốc tây y, đông y, rồi phương pháp không dùng thuốc, rồi đi cả nghìn cây số ra Yên Bái để lấy thuốc dân tộc nhưng đều không có thuốc nào chữa được quá 3 tháng, đến tận năm ngoái có người đến thăm thì họ mách cho tôi địa chỉ trung tâm thuốc dân tộc và giục tôi đến khám vì thấy nhiều người bị dạ dày chữa ở đấy khỏi rồi, tôi có tìm trên mạng thì thấy trung tâm này được đánh giá khá tốt nên tôi quyết định thử đến xem thế nào nên lại thu xếp hành lý ra Hà Nội chuyến, sau khi thăm khám bác sĩ kê cho tôi đơn thuốc sơ can bình vị tán gồm có 3 loại thuốc uống rồi dặn dò thêm tôi về chế độ ăn uống sinh hoạt cho hợp lý, tôi về dùng thuốc chừng 5 ngày thì bắt đầu có dấu hiệu tốt dần lên, đến hết 1 tháng thì triệu chứng khỏi hoàn toàn, bụng không còn đau nhức khó chịu, triệu chứng trào ngược cũng biến mất 100%, gọi điện trao đổi lại với bác sĩ thì bác sĩ cho ngưng thuốc và khỏi một cái đến tận bây giờ luôn

  3. Kim Huệ says: Trả lời

   Thuốc sơ can bình vị tán dùng có tác dụng phụ gì không, tôi đang dùng thuốc tây thời gian cũng thấy tiến triển tốt nhưng người ngợm mệt quá, hôm rồi đi xét nghiệm định kì lại còn thêm men gan cao, bác sĩ nói do tác dụng phụ của thuốc, tôi lo quá, cơ thể vốn đã yếu, giờ bệnh này chữa chưa xong lại rước thêm bệnh khác

  4. Nguyễn Ánh says: Trả lời

   Chính ra dùng đông y mới là lành nhất đấy bác, thành phần của nó chỉ là dược liệu tự nhiên nên không gây hại gì đến cơ thể cả, thuốc tây dù ít dì nhiều kiểu gì cũng có tác dụng phụ, chưa kể là còn tái phát rõ nhanh, tôi dùng thuốc tây chán chê không được chuyển qua đông y sơ can này dùng chẳng biết do cơ địa hợp thuốc hay sao mà uống thời gian thấy người khỏe ra, ăn uống ngon miệng và tiêu hóa tốt hơn nhiều so với ngày trước, có mỗi cáu là dùng đông y mất thời gian với tốn kém hơn thuốc tây

  5. Bùi Thị Thiện says: Trả lời

   Tôi đang uống đông y chữa mất ngủ thì có thể dùng song song thêm thuốc sơ can bình vị tán được không ?

 3. Nguyễn Ngọc says: Trả lời

  Có cách nào khác ngoài bấm huyệt ra không, thấy cách này khó làm quá, đang đau như vậy thì sức đâu mà day với ấn

  1. Hạnh Trần says: Trả lời

   Bây giờ có nhiều thuốc giảm đau cấp tốc mà, tôi hay dùng thuốc dạ dày chữ P ấy, vừa rẻ vừa hiệu quả, uống chỉ chừng 15-30 phút là giảm đau đáng kể rồi

  2. Đỗ Lan Hương says: Trả lời

   https://trungtamduoclieu.com/chua-dau-da-day-khan-cap.html tham khảo bài này đi bác, tôi thấy những cách này dễ thực hiện hơn bấm huyệt nhiều mà còn an toàn, dùng thuốc dù lành đến mấy thì vẫn có tác dụng không mong muốn, mỗi lần đau tôi hay uống trà gừng, một lúc là dịu đi hẳn

  3. Nguyễn Khánh says: Trả lời

   Trà gừng nóng thế mà giúp chữa đau dạ dày hả, tôi từ khi bị đau dạ dày có dám ăn uống mấy đồ có tính nóng đâu

 4. Nguyễn Thế says: Trả lời

  Phương pháp bấm huyệt có thể chữa được dứt điểm bệnh đau dạ dày được không ? Ở HN có phòng khám nào điêu trị bằng phương pháp này không nhờ ?

  1. Lê Dương says: Trả lời

   Nên kết hợp cả châm cứu bấm huyệt sẽ tốt hơn là chỉ mình bấm huyệt, tôi cũng đã từng theo phương pháp này một đợt rồi hiệu quả thì tốt thật nhưng chỉ độ 4-5 tháng nó lại đau lại, bạn đến các phòng khám y học cổ truyền đều có điều trị theo phương pháp này nhé

  2. Tú Anh says: Trả lời

   Nếu ở Hà Nội thì bạn ghé chỗ trung tâm thuốc dân tộc ấy, các bác sĩ ở đây tay nghề rất tốt, bác sĩ chỉ cần bấm huyệt một buổi là tôi đỡ đau đáng kể rồi, nhưng bác sĩ bảo đây chỉ là phương pháp hỗ trợ thêm, muốn ổn định lâu dài bắt buộc phải dùng thuốc, rồi bác sĩ kê đơn cho tôi uống 1 tháng thuốc đông y khỏi bặt được đến nửa năm nay chưa bị lại rồi, bài thuốc tôi dùng đây, cho bạn nào cần tìm hiểu nhé https://thuocdantoc.vn/benh/so-can-binh-vi-tan-the-he-2

  3. Lâm Tiến says: Trả lời

   Tôi cũng đang tìm hiểu bài thuốc sơ can bình vị tán của trung tâm thuốc dân tộc nhưng có thắc mắc là sao thuốc nó bào chế sẵn mà cứ phải đi khám lấy thuốc theo đơn vậy, thấy nói thuốc này nó dùng chung cho tất cả các bệnh về dạ dày từ viêm loét, trào ngược, hp đều được cả mà

  4. Nguyễn Ngọc Hoa says: Trả lời

   Thì đúng bài thuốc sơ can bình vị tán là bài thuốc đặc trị cho bệnh dạ dày nhưng bên trong nó sẽ bao gồm nhiều bài thuốc nhỏ, tùy tình trạng bệnh bác sĩ sẽ kê đơn phối hợp thuốc và dùng liều lượng khác nhau, như tôi bị trào ngược đi khám bác sĩ kê cho 3 loại thuốc uống là đặc trị trào ngược, cao bình vị với một loại thuốc ngậm

 5. Đỗ Tuyết says: Trả lời

  Đau ở bụng mà lại bấm huyệt ở chân là sao ???

 6. Thúy Nguyễn says: Trả lời

  Trẻ nhỏ bị đau dạ dày có dùng cách này được không vậy, con mình lúc ăn no cháu rất hay kêu bị đau tức bụng ở vùng và buồn nôn, cháu năm nay mới 7 tuổi nên mình không muốn cho con dùng thuốc thang gì cả

  1. Vũ Trang says: Trả lời

   Bạn đã đưa con đi khám bao giờ chưa, nếu chưa thì tốt nhất cho con đi khám để biết chính xác nguyên nhân con bị làm sao đã rồi hãy tính đến phương án điều trị, vì trẻ ở độ tuổi ấy rất ít khi bị đa dạ dày

  2. Ngân Tây says: Trả lời

   Triệu chứng đó thì mình nghĩ 90% là do dạ dày rồi, bạn cứ áp dụng thử cho con xem sao, nhưng nên dùng với lực nhẹ thôi nhé, chủ yếu là xoa bóp cho con thôi, trẻ nhỏ giờ bị dạ dày rất nhiều, nhà mình 2 đứa đều bị cả đây, đứa nhỏ chỉ mới 4 tuổi thôi đấy

  3. Minh Nguyệt says: Trả lời

   Nhưng cách xác định vị trí huyệt ở trẻ nhỏ cũng giống như ở người lớn ah

 7. Hoàng Văn Nam says: Trả lời

  Chào mọi người, mẹ mình năm nay 58 tuổi, mẹ bị viêm loét dạ dày chục năm nay, đã dùng đủ moi cách nhưng bệnh vẫn tiến triển ngày một nặng lên, gần đây mình có tìm hiểu trên mạng và thấy mọi người review về thuốc sơ can bình vị tán của trung tâm thuốc dân tộc rất tốt, thuốc này trên bài cũng thấy có nhắc đến, mình muốn hỏi đã ai ở đây dùng thuốc này chưa và có kết quả thế nào, mẹ mình bị lâu vạy còn có khả năng chữa khỏi được nữa không

  1. Bùi Vinh says: Trả lời

   Bệnh dạ dày mãn tính rồi thì rất khó điều trị, giờ chỉ cố gắng ổn được lúc nào hay lúc đó thôi chứ bị cả chục năm trời rồi thì khả năng chữa khỏi gần như bằng 0

  2. Nguyễn Đức says: Trả lời

   Chỉ có bệnh hiểm nghèo mới không chữa được thôi còn dạ dày nó cũng chỉ là bệnh thông thường, do chưa tìm được phương pháp điều trị thích hợp chứ không phải là không thể chữa khỏi, bạn đưa mẹ đến gặp bác sĩ Tuyết Lan của trung tâm thuốc dân tộc xem sao, cả ba mẹ mình bị dạ dày đều chữa khỏi nhờ bác sĩ đấy, bác sĩ chuyên môn giỏi còn rất nhiệt tình, ngày trước bác sĩ là trưởng khoa bên bện viện y cổ truyền trung ương, nghỉ hưu bác mới về đây công tác

  3. Lâm Đồng says: Trả lời

   Đúng rồi, tôi cũng điều trị với bác sĩ Tuyết Lan đấy, bác sĩ kê uống có đúng 1 tháng rưỡi thuốc thôi mà khỏi sạch các triệu chứng, tôi còn cẩn thận đi nội soi lại dạ dày sạch trơn không còn vết viêm loét nào luôn, thế mà trước đây đi cả bạch mai rồi không được đấy, còn để mà nói dứt điểm được hay không còn do bản thân mình nữa, thuốc có tốt đến mấy mà ăn uống kiêng khem không ra gì thì sớm muộn cũng bị lại thôi

  4. Duy says: Trả lời

   Anh có số điện thoại hay cách liên hệ với bác sĩ tuyết lan không gửi cho tôi cái, xin cảm ơn

 8. Nguyễn Hồng says: Trả lời

  Thấy xác định huyệt cứ ghi cách mấy thốn là thế nào ? ”Thốn” ở đây là gì thế mọi người, là mấy cm ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

logo thuốc dân tộc
trung tâm da liễu đông y việt nam logo
logo thuốc dân tộc
Ông Phạm Minh Đức - 0914530xxx
Thanh Trì, Hà Nội
Đặt mua 1 hộp Đông trùng hạ thảo cách đây 10 phút