Top 10+ Bài Thuốc Đông Y Chữa Dạ Dày Hiệu Quả, An Toàn

Đau dạ dày là tình trạng phổ biến ở người trưởng thành, người thường xuyên tiếp xúc với bia rượu hoặc chế độ ăn uống không điều độ. Có nhiều phương pháp điều trị bệnh trong đó sử dụng các bài thuốc Đông y chữa dạ dày đang được nhiều người lựa chọn bởi tính hiệu quả, an toàn và không gây tác dụng phụ. 

Bài thuốc Đông y chữa dạ dày tá tràng, đau thượng vị 
Bài thuốc Đông y chữa dạ dày tá tràng, đau thượng vị

Đau dạ dày theo Đông y

Theo Y học Cổ truyền bệnh đau dạ dày hay còn gọi là chứng vị quản thống. Triệu chứng đau này có thể do nhiều bệnh liên quan đến dạ dày như viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày, rối loạn thần kinh chi phối dạ dày, sa dạ dày…

Trong tài liệu liên quan đến chứng bệnh này có ghi :”Chứng vị quản thống xuất do các nguyên nhân như can khí phạm vị, do cảm hàn tà xâm nhập gây ra chứng tà phạm vị và còn xảy ra bởi nộ thương can hay còn gọi là tỳ vị hư hàn.”

Tuỳ thuộc vào nguyên nhân và triệu chứng mà người bệnh có thể áp dụng các bài thuốc Đông y chữa dạ dày khác nhau.

Các bài thuốc Đông y chữa dạ dày hiệu quả

Bên cạnh phương pháp điều trị đau dạ dày bằng thuốc Tây y. Các bài thuốc Đông y chữa dạ dày cũng rất phổ biến. Ưu điểm của phương pháp này chính là an toàn, đơn giản, dễ dàng thực hiện. Các nguyên liệu sử dụng đều từ tự nhiên nên không lo gây ra tác dụng phụ nguy hiểm.

Bài thuốc Đông y chữa dạ dày do can khí phạm vị 

Theo Đông y bệnh dạ dày do can khí phạm vị nguyên nhân bởi vì người bệnh lo nghĩ quá nhiều, stress thường xuyên gây ức chế hệ thần kinh, khí cơ uất trệ khiến dạ dày bị tổn thương. Cách sử dụng bài chữa như sau:

 • Chuẩn bị: Bạch thược 12g, sài hồ 8g, chích thảo 4g, chi xác, hương phụ, xuyên khung mỗi loại 8g
 • Cách thực hiện: Cho các nguyên liệu trên vào bình sắc uống ngày một thang.
Thảo dược tự nhiên điều trị đau dạ dày hiệu quả
Thảo dược tự nhiên điều trị đau dạ dày hiệu quả

Bài thuốc 2 – Đinh thù lý trung thang 

Khi cơ thể cảm thấy đầy bụng, đi ngoài, đau râm ran ở vùng bụng trên, thường xuyên có cảm giác lạnh bụng thì có thể áp dụng bài thuốc trên để điều trị dứt điểm các triệu chứng. Cách thực hiện như sau:

 • Chuẩn bị: Đinh hương, can khương, ngô thù du mỗi loại 12g, sa nhân, cam thảo 6g, trần bì, nhân sâm, quan quế 8g, kết hợp bạch truật cùng một số thành phần khác.
 • Cách thực hiện: Mài nhỏ mộc hương sau đó cho các nguyên liệu trên sắc trong vòng 30 – 45 phút. Để nguội ngày uống 3 thang sẽ làm giảm triệu chứng đau dạ dày.

Bài thuốc 3 – Lương phụ hoàn gia giảm

 • Chuẩn bị: Thanh bì 10g, uất kim 10 – 18g, sa nhân 10g, cao lương khương 10g đã được ngâm trong rượu, hương phụ 15g.
 • Cách thực hiện: Ngâm hương phụ với dấm trong vòng 24 giờ. Sau đó sắc cùng 500ml nước khi còn một phần ba ấm thuốc thì chắt ra bát. Sử dụng trước khi ăn.

Bài thuốc 4 – Y lâm cải thác gia giảm

Sử dụng bài thuốc khi điều trị đau dạ dày, đau thượng vị, xuất huyết trong hoặc ngoài dạ dày. Bài thuốc cần có:

 • Chuẩn bị: Ô dược 8g, thảo linh chi 12g, cửu nguyên xuẩn 12g, đương quy, đào nhân, cam thảo, hồng hoa mỗi loại 12g, Hương phụ 6g, đơn bì 8g, xuyên xích thước 8g, chỉ xác 6g, huyền hồ 4g.
 • Cách thực hiện: Sắc các dược liệu trên cùng 1 lít nước. Sử dụng liên tục trong 1 tháng sẽ đạt hiệu quả.

Bài thuốc Đông y chữa dạ dày sử dụng các nguyên liệu trên giúp để lưu thông mạch máu, làm tan những vùng xuất huyết bị ứ trệ trong mạch máu. Trong đó chỉ xác và ô dược để điều hoà khí huyết, giảm đau đồng thời hạn chế tình trạng viêm loét xuất huyết trong dạ dày.

Cam thảo có tác dụng giảm đau, hỗ trợ tiêu hoá ở người đau dạ dày 
Cam thảo có tác dụng giảm đau, hỗ trợ tiêu hoá ở người đau dạ dày

Bài thuốc 5 – Vị âm bất túc 

Thường xuyên bỏ bữa, đồ ăn cay nóng, hay người sử dụng nhiều bia rượu sẽ dễ mắc phải chứng âm bất túc hay còn gọi là đau dạ dày mãn tính.

 • Chuẩn bị: Cam thảo 12g, bạch thược 32g.
 • Cách thực hiện: Đun cùng 1 lít nước sau đó uống trước bữa ăn 3 lần/ngày.

Bài thuốc 6 – Tiền đạo hoà trung 

 • Chuẩn bị: Củ sả 8g, súc sa mật 6g, mộc hương 12g, tô hợp hương 12g, vỏ quýt 8g, gừng tươi 12g.
 • Cách thực hiện: Sắc ngày một thang sử dụng trước bữa ăn trưa. Liên tục trong vòng 3 tháng để điều trị chứng đau dạ dày, đau thượng vị…

XEM NGAY: Địa chỉ chữa đau dạ dày bằng Y học cổ truyền UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu

Bài thuốc 7 – Sài hồ sơ can tán 

 • Chuẩn bị: Xuyên khung 8g, bạch thược 12g, sài hồ 8g, hương phụ 8g,  cam thảo 4g, chỉ xác 8g.
 • Cách thực hiện: Rửa sạch các dược liệu trên, sắc cùng 1 lít nước trong thời gian 30 phút. Để nguội uống ngày 1 thang.

Bài thuốc 8 – Điều trị cảm giác nóng rát, cồn cào

Những bệnh nhân đau dạ dày thường xuyên có cảm giác nóng rát, lo lắng, nôn nao liên tục thành từng đợt trong ngày. Áp dụng bài thuốc chữa đau dạ dày khẩn cấp tại nhà giảm triệu chứng đau quặn thắt kéo dài, hỗ trợ tiêu hoá…

 • Chuẩn bị: Bạch thược, đương quy, sinh cam thảo, bạch truật, sài hồ mỗi loại 8g, phục linh 10g, uất kim 6g.
 • Cách thực hiện: Cho hết các dược liệu trên vào bình sắc thành 3 thang. Chia làm ngày uống 3 lần trước bữa ăn.

Bài thuốc 9 – Chữa ợ hơi, ợ chua, buồn nôn 

Do chứng rối loạn tiêu hoá khiến cơ thể thường xuyên có cảm giác đầy bụng, muốn ợ hơi, khi ợ có vị chua. Tham khảo bài thuốc dưới đây:

 • Chuẩn bị: Mã đề 12g, xương bồ 8g, nghệ vàng 6g, hương phụ 8g, cúc tần 12g.
 • Cách thực hiện: Nghiền các loại thảo dược trên thành dạng bột, trộn cùng với mật ong vo viên sau đó uống trước bữa ăn. Liên tục trong thời gian 4 tuần sẽ có hiệu quả.
Điều trị dứt điểm chứng ợ chua, ợ hơi bằng thuốc Đông y 
Điều trị dứt điểm chứng ợ chua, ợ hơi bằng thuốc Đông y

Bài thuốc 10 – Hàn thương vị dương

Triệu chứng đau bụng trên đột ngột, đau liên tục ớn lạnh, phát sốt… do hàn tà xâm nhập gây ra đau đầu, sốt, rêu lưỡi trắng. Điều trị chứng đau dạ dày thể này bằng bài thuốc:

 • Chuẩn bị: Lương khương 8g, sinh hương 1 ít, hương phụ 8g.
 • Cách thực hiện: Nghiền các thảo dược trên thành bột, mỗi lần sử dụng từ 2 – 4g pha với nước ấm.

Bài thuốc Đông y chữa dạ dày SỐ 1 hiện nay: Sơ can Bình vị tán – Hiệu quả TRIỆT ĐỂ, an toàn, lành tính

Khác với những bài thuốc Đông y kể trên, Sơ can Bình vị tán tuy là giải pháp chữa đau dạ dày dựa trên nguyên lý YHCT nhưng lại mang đậm tính KHOA HỌC, HIỆN ĐẠI. Đây là thành quả đúc kết từ nhiều công trình nghiên cứu có giá trị về thảo dược.

Các chế phẩm thuốc được ứng dụng công nghệ để bào chế hoàn viên, cô đặc thành cao giống như các dạng thuốc phổ biến hiện nay, giúp người bệnh dễ dàng sử dụng, không tốn công đun sắc.

Bài thuốc là kết quả sau nhiều lần đi thực nghiệm, nghiên cứu chuyên sâu về thảo dược
Sơ can Bình vị tán được nghiên cứu bài bản bởi các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về YHCT

Bài thuốc có thành phần hoàn toàn là thảo dược thiên nhiên, đã được chọn lọc và sơ chế kỹ lưỡng, ứng dụng công nghệ để chiết tách lấy tinh chất tốt nhất. Bao gồm cả những biệt dược, cây thuốc quý, hiệu quả cao trong giảm đau thượng vị, giảm tiết dịch vị axit, chữa trào ngược, viêm loét, tiêu diệt HP.

Tiêu biểu như: Bố chính sâm, Ô tặc cốt, Củ gà ấp, Lá khôi tía, Dạ cẩm đỏ,..

Công dụng các thành phần biệt dược chính trong bài thuốc thế hệ 2
Công dụng 1 số thành phần chính trong bài thuốc

Đây được đánh giá là giải pháp chữa đau dạ dày CHUYÊN SÂU  và HOÀN CHỈNH nhất hiện nay. Liệu trình áp dụng cho từng bệnh nhân thuộc các nhóm bệnh khác nhau cũng được nghiên cứu một cách bài bản. Tùy theo tình trạng cụ thể mà chuyên gia, bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ thích hợp.

Giải pháp tập trung vào xử lý cả triệu chứng lẫn căn nguyên gây bệnh và dự phòng tái phát theo hướng 3 MŨI NHỌN với 4 CHẾ PHẨM ĐẶC TRỊ. Cụ thể:

 • Giảm yếu tố tấn công: Ngăn chặn các cơn đau thượng vị, trào ngược, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, chướng bụng, chán ăn, mệt mỏi,… 
 • Loại bỏ gốc căn nguyên: Tiêu diệt HP, phục hồi chức năng dạ dày, bổ khí, kiện tỳ, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, làm lành niêm mạc và vết viêm loét.
 • Tăng yếu tố bảo vệ, điều trị dự phòng: Giảm dư axit dịch vị, kích thích tiết dịch nhầy, tạo hàng rào bảo vệ niêm mạc trước sự ăn mòn của các tác nhân gây bệnh. Đồng thời ổn định sức khỏe tổng thể, phòng tránh nguy cơ tái phát.
4 chế phẩm Sơ can Bình vị tán
Công dụng cụ thể của các chế phẩm Sơ can Bình vị tán

Hiệu quả điều trị bệnh đau dạ dày bằng bài thuốc này được đánh giá rất cao. Sau 1 – 1,5 tháng (tối đa là 2 – 3 tháng với trường hợp nặng), bệnh nhân đã có thể khỏi bệnh hoàn toàn mà không xảy ra vấn đề biến chứng hay tác dụng phụ nào. 

Đa phần bệnh nhân đều công nhận hiệu quả giảm triệu chứng, giảm đau cảm nhận được ngay sau tuần sử dụng đầu tiên. 

Bệnh nhân đánh giá cao hiệu quả của Sơ can Bình vị tán
Chia sẻ từ người bệnh đã sử dụng

Với liệu trình riêng biệt, mang tính CÁ NHÂN HÓA và tính AN TOÀN cao, bài thuốc chữa đau dạ dày tại Thuốc dân tộc có thể sử dụng cho mọi đối tượng khác nhau. Trong đó có cả trẻ em, phụ nữ sau sinh, người cao tuổi, người có cơ địa yếu dễ bị công thuốc,…

Mỗi năm, Trung tâm tiếp nhận điều trị cho hơn 4000 trường hợp bệnh đau dạ dày khác nhau, tất cả đều có chuyển biến tốt, khỏi bệnh trước thời gian dự kiến. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu được giới nghệ sĩ tin tưởng, phản hồi tốt. 

Giới nghệ sĩ tin dùng bài thuốc
Nghệ sĩ tin dùng Sơ can Bình vị tán

Xem thêm: Tổng hợp chia sẻ người bệnh về hiệu quả bài thuốc

So với các bài thuốc khác, hiệu quả chữa bệnh dạ dày của Sơ can Bình vị tán được đánh giá cao hơn gấp 3 – 4 lần.

Nhiều báo chí, truyền hình đã đưa tin về bài thuốc. VTV2 Vì sức khỏe người Việt đã có riêng chương trình giới thiệu. Giới chuyên môn cũng thường xuyên khuyên dùng và cho rằng đây là giải pháp mà người bệnh không nên bỏ qua.

Bài thuốc được nhiều báo chí đưa tin
Báo chí đưa tin về bài thuốc

Nếu đang gặp vấn đề về bệnh dạ dày, mong muốn dùng Đông y điều trị bệnh thì hãy lựa chọn Sơ can Bình vị tán. Liên hệ ngay với chuyên gia để được tư vấn liệu trình phù hợp nhất.

CHỮA BỆNH NGAY, KHỎI BỆNH SỚM CÙNG BÁC SĨ ĐẦU NGÀNH

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Đông y trị dạ dày

Mặc dù điều trị bằng phương pháp Đông y không để lại biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên các bác sĩ vẫn chỉ ra một số lưu ý mà người bệnh cần quan tâm khi áp dụng các bài thuốc trên.

 • Kiên trì thực hiện bài thuốc theo chỉ định để đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Không sử dụng các chất kích thích như bia rượu, cà phê, các loại nước uống có gas trong thời gian điều trị bệnh.
 • Lựa chọn các nguồn nguyên liệu thảo dược đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng.
Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng không nhỏ trong quá trình điều trị bệnh đau dạ dày
Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng không nhỏ trong quá trình điều trị bệnh đau dạ dày

Việc sử dụng thuốc Đông y chữa dạ dày cần có sự kiên trì, sử dụng trong thời gian dài để điều trị tận gốc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức trong việc điều trị bệnh đau dạ dày một cách hiệu quả và an toàn nhất. Xin cảm ơn!

Nếu cần tư vấn thêm về bệnh dạ dày, cách chữa cũng như bài thuốc Sơ can Bình vị tán, hãy liên hệ ngay với các bác sĩ Thuốc dân tộc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Cập nhật lúc 4:32 PM , 03/08/2022

Bình luận (89)

 1. Bạch Ngạn says: Trả lời

  Nhiều bài thuốc như vầy không biết nên chọ bài nào cho hợp lý nhỉ, tôi bị trào ngược dạ dày cũng mấy năm nay rồi mà dùng nhiều thuốc tây không thấy hiệu quả gì hết, cứ mỗi lần ăn vào là cảm thấy đau bao tử chịu không nỗi, chán lắm luôn, ai đã dùng bài thuốc nào hiệu quả rồi thì chỉ tui với.

  1. Hồng Nhung says: Trả lời

   Bác tui dùng bài thuốc số 5 rồi này, thấy lâu lâu là bác đến mấy tiệm đông y bốc 5-7 thang gì đó về uống, bác bảo uống thuốc này thì lành tính, uống vào thấy cũng khá là êm dạ dày.

  2. Trần Uyển Nhi says: Trả lời

   Không biết sao chứ bài số 5 em thử rồi mà không hiệu quả lắm dùng cũng hơn mấy tháng trời luôn đó, lúc ngưng thuốc tầm đâu khoảng 1 tháng là bắt đầu bị lại rồi, nản lắm.

 2. Nguyễn Minh Vi says: Trả lời

  Dạo gần đây tôi lại có cảm giác nghẹn nghẹn ở cổ, bụng cứ óc ách, ngủ dậy thì buồn nôn, ợ chua. Nhiều khi có cảm giác đau lâm râm nữa, có cách nào có thể cải thiện được cái này không nhỉ ?

  1. Linh Anh says: Trả lời

   Nếu thấy tình trạng nặng quá thì nên đi bệnh viện bạn à, còn nếu thấy nhẹ thì có thể ăn thêm một số loại như sữa chua, proby đồ ấy để cải thiện được tình trạng này.

  2. NhưÝ Trần says: Trả lời

   Ở đây uống tận 2-3 tháng thì tháng nào cũng đến trung tâm tái khám hết ak, như ở xa thì đi lại khó khăn quá, không biết có cách nào khỏe hơn không?

  3. Lê Uyên Nhi says: Trả lời

   Nếu có điều kiện thì nên đi khám lần đầu tiên để an tâm hơn,nhưng lần sau thì gọi cho bác sĩ khám lại mà đưa ra liệu trình tiếp theo rồi chỉ cần nhờ trung tâm ship thuốc về nhà thôi, cũng tiện lắm.

 3. Phạm Mai says: Trả lời

  Dạo gần đây em hay bị kiểu buồn nôn sau mỗi lần ăn no, lâu lâu còn hay bị ợ hơi nóng bao tử nữa chứ. Em thì không dám đi nội soi do chỗ em ở F0 cộng đồng nhiều lắm. Mấy bài thuốc đông y ở trên em thấy rườm rà quá nên ac nào biết bài thuốc nào ở nhà nào đơn giản hơn thôi.

  1. Lisa Halles says: Trả lời

   Ở nhà thì có thể làm cách mật ong với nghệ ấy, sáng sớm hòa 1 muỗng mật ong với tinh bột nghệ rồi uống khá ổn cho dạ dày đó, uống vào thấy cũng khá êm.

 4. Ngân Đặng Huỳnh says: Trả lời

  Chả hiểu là chồng tui không hợp với thuốc hay là thuốc không có tác dụng mà tui cũng nghe nhiều người bảo bị dạ dày thì làm theo bài thuốc thứ 3. Ấy mà chồng tui dùng hơn 2 tháng nay rồi mà chả có hiệu quả gì hết, ổng bảo còn thấy nóng trong người nữa chứ, haizz khổ dễ sợ luôn.

  1. Chu Thùy Duyên says: Trả lời

   Sao lạ z, em cũng đến đông y bốc bài thuốc đó về uống mà thấy uống vào cũng đỡ nhiều mà. Thuốc đông y có người uống cả năm mới hiệu quả được đấy chị, muốn dùng thuốc đông y thì phải kiên trì lắm.

  2. Tuyết Nhi says: Trả lời

   Đúng rồi ấy, nhưng còn thêm 1 vấn đề nữa là trong thời gian dùng thuốc có kiên hêm chi không hay lại ăn uống vô tội vạ, bia rượu cũng uống vào người thì thua , có thuốc tiên may ra mới trị được.

  3. Trần Hoa says: Trả lời

   Hai bác ấy lại mua trúng thuốc đểu rồi nhỉ, thời nay mấy thuốc đông y toàn nhập của tàu thôi, uống vào có khi còn thêm bệnh chứ đừng nói là khỏe lên.

  4. Hồng Hạnh Nguyễn says: Trả lời

   Có nhiều nhà thuốc đông y thì bảo đâu dược liệu tự trồng, rồi cũng tin tưởng mua đến khi mua về thì thấy nổi toàn mốc xanh, mốc đỏ thôi. Hết dám tin tưởng vào thuốc đông y luôn ak.

 5. Mai Tuyết says: Trả lời

  Thấy trong bài viết có nhắc đến đến sơ can binh vị tán, ai đã dùng loại này chưa, hiệu quả không vậy nhỉ ?

  1. thỏ cony says: Trả lời

   cậu của tớ có dùng bài thuốc này rồi, cậu bảo bài thuốc này cũng hiệu quả lắm nhưng mà thời gian dùng hơi lâu, đợt cậu tớ tận 4 tháng mới xong, kiên trì được thì hãy dùng nhé.

  2. Nhậtt Ann says: Trả lời

   Đâu phải đâu, như tui uống có 2 tháng là xong rồi nè, nói chung là còn tùy vào tình trạng mỗi người nặng nhẹ ra sao nữa. Tốt nhất lè nên đến trung tâm khám để bác sĩ đưa ra cái liệu trình hợp lý để dùng, chứ k phải ai cũng nhưa ai đâu.

 6. quách đồng says: Trả lời

  chào ngược dạ dày ,dùng thuốc tây hay đông y thì rất điểm được ạ,cả nhà hoan hỷ chia sẻ em với .

  1. Phạm Tuấn Hiệp says: Trả lời

   Tây hay đông y đều chữa được bạn ạ, có điều chữa tây 1 lần không được thì phải dùng đông y ngay, chứ cứ tây mãi nó mãn tính hại người thêm thôi.

 7. Nguyễn Hoàng Phương says: Trả lời

  Cả nhà ơi cho mình hỏi vi khuẩn hp có điều trị khỏi được bằng thuốc đông y không vậy

  1. Đào Thiên Ân says: Trả lời

   Khỏi sao được, đến thuốc tây kia dùng cả tá kháng sinh mà hết phải điều trị hết đợt này đến đợt khác còn không khỏi, đông y vài loại lá lảu vớ vẩn khỏi làm sao được

 8. Thúy Hạnh Lê Thị says: Trả lời

  Uống thuốc tây vs nghệ có hết dạ dày k mn, chứ uống đông y đâu mệt quá,mới tí tuổi mà đâu suốt k làm ăn gì dc, mong mn giúp đở e nhớ ơn suốt đời😩😥

  1. Hồ Cường says: Trả lời

   Uống thuốc tây và nghệ chỉ có tác dụng hỗ trợ tạm thời chứ không giải quyết triệt để được.

  2. Nguyễn Đình Trọng says: Trả lời

   Đông y loại nào mà mệt mình uống thấy khỏe, dễ ăn dễ ngủ lên kí đây. Chắc lại bị mấy bố “nhà tôi ba đời” lừa rồi

  3. Lê Hương says: Trả lời

   Qua chỗ thuốc dân tộc mà khám rồi lấy thuốc, đông y thì cũng có dăm bảy loại đông y. Tôi dùng thuốc sơ can bình vị tán ở đấy đây, có bị đau đầu hay mệt mỏi gì đâu

 9. Mỹ Phương says: Trả lời

  Ui bây giờ mới biết là bị dạ dày cũng có nhiều bài thuốc đông y để điều trị đến vậy luôn á. Không biết tôi đang bị trào ngược do bị stress công việc trong thời gian dài thì dùng bài thuốc số 9 để uôngd có được không nhỉ? Có hiệu quả không ta

  1. Quỳnh Chi says: Trả lời

   Dùng được bác ạ, nếu bác có các triệu chứng ấy thì uống được nha. Mà uống cái này bác phải uống đều đó, chứ e lo bác công việc chồng chất thế quên là bỏ đi đó, hiệu quả của thuốc sẽ bị ảnh hưởng rất là nhiều

   1. Kieu Diem says:

    Bai thuoc nay neu chi co trieu chung o hoi o chua buon non khong thi dung minh bai ay duoc con neu có trieu chung khac nua thi ket hop them bai thuoc nua moi day hieu qua cao duoc.

   2. Phạm Thị Phải says:

    Mình nghĩ bạn nên đi khám đi, để xem mức độ tròn ngược đang ở đâu thì lúc ấy mình tính hướng điều trị cũng được mà. Vì trào ngược có nhiều mức độ lắm và triệu chứng nó cũng sẽ có sự khác nhau đó chứ không phải chỉ có bị ợ hơi ợ chua rồi uống mỗi bài số 9 là được

 10. Thanh Hằng Nguyễn says: Trả lời

  Em thấy có nói đến bài thuốc Sơ can bình vị tán ý dùng thuốc ý có hiệu quả không vật? Uống xong có tái lại không, chứ em uống thuốc tây mãi rồi nó lại bị tái lại ý.

  1. Kim Vinh says: Trả lời

   Cách đây hơn năm chị cũng bị viêm loét dah dày, điều trị các đơn thuốc của các bệnh viện lớn mãi mà không thấy cải tiện gì cả. Được bạn của chồng mách cho là uống thuốc Sơ can bình vị tán mà điều trị đi vì anh ấy cũng mới điều trị khỏi ở đấy xong. Nên chồng chị đưa mình đến TT thuốc dân tộc ở Nguyễn Thị Định đấy để khám và bs có kê cho 1 liệu trình thuốc về uống. Về nhà chồng hòa với nước ấm cho chị uống, còn có loại thì uống trực tiếp luôn được với nước. Uống được gần 1 tháng thì chị bắt đầu thấy có cải thiện, xong uống hết liệu trình là thấy khỏi rồi . Đến giờ thì không thấy bị tái lại bệnh đấy nữa, bụng êm hẳn, ăn uống tốt hơn. Sức khỏe cải thiện đáng kể từ sau khi uống thuốc này vô. Có thể tham khảo thêm bài viết này nhé https://drbacsi.com/bai-thuoc-chua-dau-da-day/

   1. Thị Hoa says:

    Mẹ mình cũng uống được 2 năm rồi mà giờ không thấy tái lại lần nào cả, sức khỏe bà giờ tốt lắm. Ăn uống ngủ nghỉ được, chứ không như trước không dám ăn gì cả chỉ sợ lại bị đau dạ dày.

   2. Cẩm Tú says:

    Điều trị như vậy trong thời gian bao lâu ạ? Chi phí điều trị như thế nào ạ, có mắc lắm không?

   3. Thương Trần says:

    Hỗi bữa tôi có ở đây thì được bs kê cho liệu trình trong thời gian là 2 tháng nha câụ và có mua thêm một tháng lẻ ngoài để phòng bệnh tái phát. Chi phí đợt đó tôi điều trị là hơn 2 triệu, đối với tôi thấy giá vậy là ổn đấy tính ra cũng có chưa đến trăm ngàn một ngày mà hiệu quả điều trị nó được cao thì tôi nghĩ là cũng đáng ý.

   4. Em Gái Quê says:

    Em cũng đang tìm hiểu và tính mua về uống mà vẫn hơi phân vân, bản thân em cũng hơi lo lắng nhưng chắc em cứ đến khám tận nơi cho yên tâm

 11. Tuyết Trinh Đặng says: Trả lời

  Nếu cơ thể bị dị ứng hải sản với dị ứng thôi tiết thì có ảnh hưởng gì đến việc sử dụng thuốc đông y không ạ?

  1. Nhật Hạ says: Trả lời

   Đấy là do cơ địa của bạn dị ứng thôi, chứ nó có liên quan gì đến thành phần của thuốc đâu mà lo chứ. uống bình thường bạn ạ

   1. Thảo Vy says:

    Nếu muốn uống mà bị dị ứng ấy thì chị nên đi khám để được bác sĩ tư vấn cho ạ, chứ cơ địa dị ứng không dùng thuốc linh tinh được đâu.

   2. Mai Phương Trần says:

    Mình bị dị ứng thời tiết với bụi này mà vẫn uống thuốc đông y bình thường đấy bạn. Bữa mình có đi khám hỏi bác sĩ về vấn đề ấy thì bác sĩ nói thuốc đông y này nguồn dược liệu đều là nguồn tư nhiên, với dị ứng của mình không liên quan đến các vị thuốc nên vẫn cứ uổng bình thường. Nên mình về cứ uống thôi trả bị vấn đề gì cả bạn ạ.

 12. Bích Hiền says: Trả lời

  Bị viêm loét dạ dày mạn tính rồi thì có diều trị được không ạ? Hay chỉ viêm loét thông thường mới điều trị được thôi ạ, chứ em lo lắm các bác ạ, nghe mọi người nói không chưa sẽ thành ung thư các kiểu không biết như thế nào. Mà em uống thuốc tây rồi không cải thiện gì mấy. Em đang tính uống mấy loại thuốc đông y trong bài

  1. Ngọc Huyền says: Trả lời

   Bạn để lâu thành mạn tính luôn á sợ thật đấy, mà lại còn viêm loét nữa chứ. Đáng nhẽ khi ấy bạn phải tìm cách để chữa triệt để luôn chứ. Vậy giờ điều trị bằng thuốc đôn y đi thôi

   1. Thảo Nguyên says:

    Chữa được chứ bạn quan trọng là bạn phải kiên trì đó. Vì dùng thuốc đông y không nhanh được như thuốc tây y đâu, thuốc đông y cần thời gian đào thải cơ thì mới loại bỏ được nguyên nhân gây bệnh. Nên kiên là yếu tố quan trọng đấy, đường mắc sai lâm như mình là không chịu kiên trì uống mãi cũng không khỏi, giờ lại bắt đầu uống lại từ đầu.

   2. Cẩm Giang says:

    Tớ cũng bị viêm loét dạ dày cũng khá là lâu rồi 7-8 năm nay rồi, cũng có uống thuốc tây mà không có lại được xong lại còn bị nhờn thuốc nữa. May là biết đến bài thuốc đông y nên mới khỏi được đó bạn, nên bạn cũng yên tâm đi là mạn tính vẫn điều trị được đừng quá lo lắng.

 13. Lan Trinh Nguyen says: Trả lời

  Ua sao minh dung bai thuoc so tam voi chin y tra thay hieu qua gi het vay, gio chuyen sang bai thuoc khac duoc khong ma nen uong bai thuoc nao thi oke a.

  1. Bảo Ngọc says: Trả lời

   Cũng có thể là do bạn không đáp ứng tốt được thôi, chứ cũng có nhiều người dùng mà khỏi đấy thôi ạ. Nếu không hợp thì thôi dừng đừng uống nữa.

   1. Shop Hoa Tươi says:

    Tu truoc toi gio dieu tri da day em toan dung mat ong voi tinh bot nghe thoi ma thay cung khong hieu qua may nhung khong biet là dieu tri băng dong y duoc ay nen cu dung vay vi uong thuoc tay vo em bị man cam qua.

   2. Ngọc Trinh says:

    Nếu bạn bị nặng thì không ăn thua đâu, cách đấy chỉ phù hợp với người nào triệu chứng nhẹ nhe hoặc mới chớm bị thôi thì hiệu quả cực kì. .

 14. Kim Quỳnh says: Trả lời

  Cho mình hỏi là các bài thuốc đông y sơ can bình vị tán này có cho trẻ nhỏ dùng được không ạ? Cho các bé uống có cần lưu ý gì không ạ?

  1. Xuân Dung says: Trả lời

   Bé nhà mình bị dạ dày mình cũng đang cho bé dùng bằng thuốc đông y Sơ can bình vị tán đấy nè, Chứ trước uống thuốc tây mãi không thấy cải thiện gì mà cứ uống vào là con lại kêu mệt với chán ăn thế mới bực chứ nị. Nhưng từ khi chuyển sang thuốc đông y là thấy con khỏe mạnh hơn, ăn cũng tốt hơn nữa. Trộm ví uống vào thấy cháu tăng được cân nữa. Bạn có thể tham khảo thêm https://www.chuatribenhdaday.com/so-can-binh-vi-tan-bai-thuoc-dong-y-chua-dut-diem-benh-da-day.html

   1. Quế Phương says:

    Thuốc sơ can bình vị tán thì nên cho trẻ từ bao nhiêu tuổi uống thì tốt các bác nhỏ? tầm 5 tuổi có uống được không?

   2. Tuấn Tú Nguyễn says:

    5 tuần là uống được rồi bạn nhé, 5 tuổi là bé cũng đã đi học rồi mà. Còn nếu bé ít tuổi hơn cũng vẫn được nhưng chắc tỷ lệ thuốc khác. Bên đây các bác sĩ có khám trước khi cơ đơn vậy nên cứ đưa con đến tận nơi để khám

 15. Xuân Lộc says: Trả lời

  Bị viêm dạ dày do Hp+ thì nên dùng nào nào là tốt nhất và đặc trị được Hp luôn ạ.

  1. Bảo Bình says: Trả lời

   Bạn tham khảo bài thuốc sơ can bình vị tán của trung tâm thuốc dân tộc xem, mình cũng tim hiểu uống thuốc đông y điều trị hp vì thuốc tây khi mình uống cứ bị tác dụng phụ.

   1. Văn Hạnh says:

    Mình cũng bị Hp + đã điều trị khỏi nhờ bài thuốc sơ can bình vị tán trong thời gian 3 tháng đó bạn ạ. Thật sự đến giờ mình không nghĩ mình đã điều trị khỏi Hp+ về âm tính trong thời gian như vậy luôn ấy. Bạn nên đến khám và điều trị đi vì bài thuốc này có loại đặc trị Hp luôn đó. Mà uống thuốc này không hề có tác dụng phụ gì cả khá ăn toàn và uống cũng không bị đau đầu với mệt như thuốc tây.

 16. Huyền Anh says: Trả lời

  Tôi hay đầy bụng, đi ngoài, ở bụng hay đau râm ran, tình trạng của tôi thấy bài thuốc 2 – đinh thù lý trung thang có nêu, chắc áp dụng bài thuốc này thời gian xem sao chứ thuốc tây uống nhiều nóng quá, người nổi mụn nhọt đầy luôn

  1. Ngọc Vĩnh says: Trả lời

   Có bệnh thì vái tứ phương thôi, chỗ nào mách gì thì cứ lám theo may sao trúng thì hết bệnh chứ cũng không biết thuốc nào tốt mà chọn uống.

   1. Lâm đạt says:

    Mình đau dạ dày cũng gặp các biểu hiện đấy, đọc bài này xong cũng mày mò sưu tầm các nguyên liệu về sắc uống tầm 15 ngày nay thấy các giảm đau bụng râm ran rồi, giảm đi ngoài mà vẫn còn đầy bụng.

   2. Minh_9977 says:

    Ôi dào, tôi sắc nấu cả tháng nay chả thấy thuyên giảm gì chỉ thấy bụng giảm trương phình hơn nhưng vẫn còn đau và đi ngoài nên thôi chả sắc nũa, vói cả không cò thời gian

   3. Hoàng Hà Nghi says:

    Hình như đó là bị trào ngược dạ dày thì phải, tôi cũng bị trào ngược dạ dày cũng thấy đầy bụng, đau bụng còn đi ngoài thì không mà còn thêm khoản ợ hơi và buồn nôn nữa. Tôi thì chưa làm bài thuốc số 2 này bao giờ cả mà chỉ uống thuốc tây một thời gian không trị được sau được anh bên cơ quan giới thiệu cho thuốc sơ can bình vị tán này, đến khám mua về 1 liệu trình uống giờ đã hết trào ngược dạ dày rồi. Thuốc này trị trào ngược dạ dày hay mà không phải sắc nấu gì, tiến lắm

   4. Tô Cầu says:

    Thuốc đấy bạn mua đâu chỉ tôi với, tôi cũng trào ngược dạ dày trị cả thập kỉ rồi không hết, nản ghê

   5. Hoàng Hà Nghi says:

    Thuốc này của thuốc dân tộc đấy, bạn có ở hồ chí minh không. Nếu có thì đến 145 hoa lan, p2, phú nhuận để bác sĩ khám rồi kê thuốc cho, trước tôi khám ở đây

 17. Nguyễn An Nhiên says: Trả lời

  Ở đây có ai bị loét dạ dày đã uống thuốc sơ can bình vị tán mà đã hết rồi loét rồi không? tôi bị loét mà chữa mãi vết loét vẫn không lành được, suốt ngày ăn uống không ngon vì buồn nôn, mệt mỏi, ợ chua, đau bụng, riết sức khỏe giảm sút

  1. Hoàng Nhã Minh Lâm says: Trả lời

   Bố nhà em bị loét dạ dày, dạo trước em có đưa bố đến thuốc dân tộc khám và lấy thuốc sơ can bình vị tán uống và đã hết loét rồi. Giờ bố ăn uống ngon miệng, không bị buồn nôn và đau bụng nữa.

  2. Ngân says: Trả lời

   Bố bạn viêm loét cấp độ mấy rồi, tôi viêm loét cấp độ 2 không biết dùng thuốc này có khỏi không chỉ sợ mấy thuốc đông y chỉ điều trị khi bệnh mới phát

  3. Hồng Hà says: Trả lời

   Thuốc sơ can bình vị tán này có thuốc đặc trị viêm loét đấy nên điều trị viêm loét dạ dày tốt lắm. Dù là viêm loét cấp độ nào dùng thuốc này vẫn điều trị được, quan trọng là cần phải kiên trì để điều trị đó. Tôi cũng viêm loét dạ dày cấp độ 2 mà dùng thuốc sơ can bình vị tán này dạ dày hết loét rồi đây

  4. Minh Lan says: Trả lời

   Bị loét dạ dày thì chỉ uống mỗi loại thuốc sơ can bình vị đặc trị viêm loét thôi phải không?

  5. Cao Tuyền says: Trả lời

   Không phải đâu, thuốc sơ can bình vị tán là thuốc kê đơn nên đơn thuốc phải gồm nhiều loại phối với nhau mới hiệu quả. Mình bị viêm loét dạ dày 2 năm được bác sĩ Lan ở thuốc dân tộc khám rồi kê cho đơn thuốc gồm sơ can bình vị đặc trị viêm loét dạ dày, sơ can bình vị tán thế hệ 2, cao bình vị. Uống hết đơn thuốc đấy là không còn buồn nôn, mệt mỏi, buồn nôn, ợ chua, đầy hơi, đến bệnh viện nội soi kết quả dạ dày hết loét

  6. Đồng_98 says: Trả lời

   Hết loét như vậy lâu chưa bạn, chỉ sợ thuốc sơ can bình vị tán này chỉ có tác dụng trong thời gian nào đó rồi hết tác dụng phải mua thuốc trở lại thôi

  7. Lên Thiên says: Trả lời

   Dùng thuốc sơ can bình vị tán này kết hợp với chế độ ăn uống kiêng khem cẩn thận thì dạ dày không loét trở lại đâu. Thực tế tôi cũng dùng thuốc sơ can bình vị tán hết loét dạ dày hơn 2 năm nay rồi

 18. Trần Duyên says: Trả lời

  Tôi đau dạ dày mãn tính hơn 5 năm rồi, thường xuyên đau âm ĩ ở bụng, chán ăn, buồn nôn, đầy hơi. Không biết áp dụng bài thuốc 5, vị âm bất túc thì có hết không?

  1. Nguyệt Anh says: Trả lời

   Em thấy bài thuốc này là dễ làm nhất vì chỉ có 2 vị còn mấy bài thuốc khác nhiều vị thuốc quá sưu tầm không đủ. Em thì mới đau dạ dày hơn 3 năm nay thôi, có điều trị thuốc tây thuốc ta rồi không xi nhê gì cả, mới nấu cam thảo và bạch thược uống hơn tuần nay chưa thấy động tĩnh gì luôn

   1. Minh Lâm says:

    Mới có 1 tuần làm gì mà giảm bệnh nhanh thế bạn, cam thảo với bạch thược chứ có phải thuốc đâu. Tệ gì phải uống hơn tháng mới biết có giảm đau dạ dày hay hông?

   2. Hảo Hằng says:

    Trời chồng tui nghe ai bảo cũng về bắt tôi nấu cam thảo với bạch thượt uống mà có khỏi đâu, thấy ông uống tầm 2 tháng là đỡ đầy bụng, giảm ợ hơi nhưng uống riết như kiểu nhờn đấy chả có tác dụng gì nữa, may quá ông mới cho em nghỉ nấu tuần rồi

 19. Tiến Ninh_876 says: Trả lời

  Tôi bị đau dạ dày đang tính làm bài thuốc số 6 tiền đạo hoà trung mà tìm vị tô hợp hương ở đâu cũng không có, không biết vị thảo dược này ở đâu có bán các bác chỉ tôi với

  1. Phương Hằng says: Trả lời

   Mua ở cửa hàng bán dược liệu đấy hoặc ở tiệm thuốc nam có bán đầy đủ mà, trước tôi cũng mua ở tiệm thuốc nam gần nhà đấy

   1. Ngọc Liên says:

    Chị làm bài thuốc số 6 này rồi à, hiệu quả trị đau dạ dày ra sao, có ổn không để tôi áp dụng chứ tôi bị đay dạ dày 2 năm rồi thuốc thang nhiều rồi mà không hết được nên muốn chuyển sang thuốc đông y xem thế nào

   2. Minh Thư says:

    Ôi dào làm làm gì cho mệt, tôi đi tìm mua đủ thứ về sắc bài thuốc số 6 này đúng 3 tháng mà viêm loét dạ dày có hết đâu

   3. Hoàng Minh Loan says:

    Bài thuốc số 6 cũng chỉ là bài thuốc lưu truyền xưa bày nay làm thôi có được chứng minh hiệu quả gì đâu nên uống thì uống còn phụ thuộc cơ địa mỗi người, hạp thì giảm đau dạ dày chút còn không hạp thì chịu. Tôi chỉ các bác đang bị đau dạ dày muốn chuyển sang điều trị thuốc đông y thì dùng thuốc sơ can bình vị tán đi, thuốc này được bác sĩ bào chế theo công thức, kiểm nghiệm lâm sàng kĩ càng nên hiệu quả đảm bảo lắm. Tôi cũng bị viêm loét dạ dày uống bài thuốc sơ can bình vị tán 3 tháng là dạ dày hết viêm hết loét rồi đấy

   4. Ngân Lệ says:

    Uống 3 tháng cơ à, có liệu trình nào ngắn mà hiệu quả không nhỉ?

   5. Mai Vĩnh says:

    Sơ can bình vị tán là thuốc kê đơn nên thời gian uống phải được bác sĩ chỉ định. Nếu tình trạng đau dạ dày bạn không quá nặng thì chỉ cần uống 2 tháng là điều trị được đấy. Tôi cũng mới viêm dạ dày cấp độ 1 bác sĩ Tuyết Lan kê cho tôi liệu trình sơ can bình vị tán uống 2 tháng là dạ dày khỏe mạnh, hết cả viêm loét rồi

 20. Hoàng Toàn says: Trả lời

  Mình muốn tham khảo tính an toàn của bài thuốc sơ can bình vị tán, ai dùng thuốc này rồi cho xin ý kiến với ạ

  1. Ngọc Nhi says: Trả lời

   Tôi dùng thuốc sơ can bình vị tán này và đã hết trào ngược dạ dày rồi, thấy thuốc này điều trị bệnh hiệu quả mà rất an toàn, lành tính ạ

  2. Hằng Lĩnh says: Trả lời

   Mình cũng đã dùng thuốc sơ can bình vị tán và cảm thấy thuốc rất an toàn , mình thì bị viêm dạ dày trước có dùng mấy loại mà hay bị choáng và buồn nôn khi uống . Thế cơ mà dùng sơ can bình vị tán này là không hề có những biểu hiện choáng nay buồn nôn gì cả , bụng dạ cũng êm và dễ chịu hơn , chỉ thấy các dấu hiệu bệnh viêm dạ dày giảm rõ rệt mỗi ngày thôi

  3. Mai Vân+555 says: Trả lời

   Sơ can bình tán của thuốc dân tộc là thuốc được nghiên cứu kiểm nghiệm rõ ràng, toàn thảo dược sạch tự trồng đó, không phải là thuốc nhập từ trung quốc, hàng cực chất lượng luôn

  4. Cao Lâm Đỗ says: Trả lời

   Phải khám cơ à, tôi thấy thuốc dân tộc có hai cơ sở là hà nội và hồ chí minh vậy tôi ở bình phước chả khám được rồi

  5. Hoàng Hà says: Trả lời

   Nếu ở xa thuốc dân tộc thì bạn có thể khám qua điện thoại, sau khi khám bác sĩ nắm tình hình bệnh rồi kê thuốc sơ can bình vị tán gửi về cho bạn. Nếu muốn khám qua điện thoại thì liên hệ số này 0962448569

  6. Ngân says: Trả lời

   Khám qua điện thoại thì bên thuốc dân tộc có đảm bảo hiệu quả điều trị không?

   1. Lê Quốc-887 says:

    Dù là khám trực tiếp hay khám qua điện thoại thì hiệu quả điều trị vẫn đảm bảo nha chị. Em khám qua điện thoại đây, sau khi bác sĩ Lan khám kê thuốc sơ can bình vị tán gửi về cho em uống giờ đã hết trào ngược dạ dày rồi.

 21. Minh Hướng says: Trả lời

  Em bị trào ngược dạ dày thì nên áp dụng một trong các bài thuốc đông y chữa dạ dày tại nhà hay thuốc sơ can bình vị tán nhỉ? Mong mọi người cho em ý kiến, nhân tiện bác nào áp dụng bài thuốc đông y tại nhà nào chữa dứt điểm trào ngược dạ dày chỉ em với luôn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

Ông Phạm Minh Đức - 0914530xxx
Thanh Trì, Hà Nội
Đặt mua 1 hộp Đông trùng hạ thảo cách đây 10 phút